Monday , 07/05/18
NEWS

Kỹ năng nghề nghiệp quan trọng của giáo viên dạy mầm non

Dạy mầm non là một việc làm đang đứng trong xu hướng việc làm hot của thời buổi hiện nay. Trong vai trò của người tuyển dụng, để môi trường của bạn đáp ứng được nguồn nhân lực tài năng nhất thì bản thân bận nên nắm rõ những tiêu chí về kỹ năng nghề nghiệp trong ngành sư phạm mầm non.

Kỹ năng nghề nghiệp sư phạm mầm non

Đặc thù của ngành sư phạm mầm non đặc biệt hơn các cấp bậc khác trong ngành sư phạm cần việc làm thêm. Bởi công việc này gắn liền với trẻ nhỏ ở tuổi mới bắt đầu học tập, làm quen mọi thứ. Vậy nên, giáo viên mầm non cần tới rất nhiều kỹ năng quan trọng.

Kỹ năng nghề nghiệp

Trong đó bao gồm, kỹ năng thuộc lĩnh vực nghệ thuật: múa, hát, chơi nhạc cụ, kể chuyện, làm đồ chơi, chơi trò chơi với trẻ,...Tất cả những kỹ năng nghề nghiệp trên đều được học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường do đó, để tuyển dụng giáo viên mầm non, bạn cần chắc chắn họ đã thành thạo mọi thứ.

Biết cách giao tiếp với trẻ

Việc giao tiếp với trẻ không phải chuyện dễ, bởi các bé chưa biết cách thể hiện nhu cầu của bản thân, đôi khi các con dùng việc khóc lóc để thể hiện những điều đang khó chịu mà không thể diễn tả lại qua ngôn ngữ. Bởi rõ ràng thế giới của bé là ở bên trong.

Kỹ năng nghề nghiệp

Nếu như một người giáo viên giỏi, ứng viên cần phải yêu nghề yêu trẻ và có khả năng giao tiếp tốt với bé. Nếu không ắt sẽ dẫn tới tình trạng vô cảm với các con và không thể làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, yêu thương. Nhất là khi các con cần chiều chuộng đúng cách thì người không giao tiếp được với bé sẽ khó có thể đáp ứng được điều này.

Tính cách dí dỏm, hài hước

Không phải chỉ những người có khiếu hài hước mới có thể mang tới sự dí dỏm, vui nhộn. Tính cách này có thể rèn luyện, đặc biệt là ở môi trường mầm non. Tiếp xúc với trẻ em, bạn tự ắt được lan tỏa tình yêu với chúng, khi ấy, mỗi người giáo viên sẽ luôn mong muốn mang tới tiếng cười cho trẻ.

Kỹ năng nghề nghiệp

Hãy sử dụng những ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ, dáng điệu, và lời nói tếu hài, vui vẻ, đan cài chúng vào những trò chơi trên lớp. Đây là cách bạn đang tạo ra được một không khí đầy năng lượng, sôi động, có thể thu hút sự chú ý, hòa mình của trẻ. Cũng là cách rất tốt giúp đưa những trẻ cá biệt như trẻ bị thiểu năng, trẻ trầm cảm, trẻ nghịch ngợm quá mức có thể hòa mình hơn với tập thể.

Bên cạnh kỹ năng nghề nghiệp quan trọng của giáo viên dạy mầm non trên đây, chúng ta còn rất nhiều điều cần học hỏi. Để có thêm kinh nghiệm hiểu về ngành nghề bất cứ nhằm phục vụ cho tuyển dụng, mỗi người làm nhân sự có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác ở trang timviec365 của chúng tôi.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm