Saturday , 10/03/18
NEWS

Nhanh chóng loại bỏ những nguyên nhân gây mất tập trung

Bạn cảm thấy thời gian gần đây công việc của mình thường bị xao lãng. Nhưng bạn không hiểu tại sao? Chắc chắn bạn sẽ đổ lỗi cho những xúc cảm tiêu cực của bản thân. Nhưng rất có thể sự mất tập trung trong công việc của bạn lại đến từ nhiều nguyên nhân khách quan khác. Hãy tìm hiểu và nhanh chóng loại bỏ những nguyên sau nhân gây mất tập trung.

Qúa lạm dụng vào các phương tiện truyền thông

Đồng ý rằng việc sử dụng truyền thông khi làm việc sẽ mang lại tác dụng giải trí, giảm stress cho chúng ta. Tuy nhiên, khi quá lạm dụng chúng thì ắt có ảnh hưởng không lớn tới hiệu suất làm việc. Khi bạn vừa làm việc vừa chăm chăm ngóng đợi tin nhắn facebook đến từ bạn bè hay cứ mải xem một chương trình yêu thích nào đó trên youtube, tôi dám cá rằng bạn sẽ chẳng làm được gì. Mạch suy nghĩ, ý tưởng công việc của bạn cứ thế bị đứt mạch và rất khó thể quay trở lại với công việc. Và lâu dần sẽ thành thói quen và có thể bạn sẽ đối mặt với việc mất việc và phải đi tìm việc làm nhân viên văn phòng ở một chỗ mới.

loại bỏ những nguyên nhân gây mất tập trung

Cách tốt nhất cho sự lạm dụng đó là “hạn chế”. Làm thế nào để kìm hãm lại một phương thức giải trí nào đó khi mà tình tiết diễn ra cứ gay cấn, thú vị? Vậy thì còn phải xem bạn có quyết tâm hay không. Nếu như vẫn muốn sử dụng truyền thông thì bạn nên xác định phần công việc quan trọng, hãy giải quyết chúng trước khi tự thưởng cho mình phút giây giải lao, nghỉ ngơi giữa giờ.

Điện thoại di động cá nhân

loại bỏ những nguyên nhân gây mất tập trung

Nhiều công ty có quy định nộp lại điện thoại khi vào giờ làm việc cũng bởi họ sợ tác hại mà việc sử dụng điện thoại cá nhân trong giờ sẽ gây ảnh hưởng tới công việc của nhân viên. Có khi chỉ một tiếng chuông reo thôi cũng khiến cho mạch suy nghĩ cho công việc của mọi người bị đứt quãng và tắt vụt. Tuy nhiên, còn nhiều tác hại hơn thế đến từ chiếc điện thoại. Như dễ bị cuốn vào những câu chuyện buôn dưa, nhận tin nhắn khuyến mãi, tổng đài, bạn bè liên tục.

>>> Xem thêm: Những bí quyết hay giúp bạn vượt qua bực bội trong công việc

Nhận quá nhiều công việc cùng lúc

loại bỏ những nguyên nhân gây mất tập trung

Quả thực khi bạn làm một lúc tới nhiều việc làm thì sẽ gây mất thời gian hơn việc bạn giải quyết từng thứ một. Bởi khi đó, bạn còn phải đối mặt với sự tất bật, rối ren và hay bị mất tập trung để giải quyết chúng. Suy nghĩ luôn bị gián đoạn giữa các đầu việc, khi quay trở lại làm công việc này thì sẽ phải mất một vài khoảng thời gian để lấy lại mạch công việc. Rất bất tiện và khó tập trung cho nhiều đầu việc.

Bạn nên tránh những điều chúng tôi lưu ý trên để có hiệu quả công việc tốt nhất.

Tác giả: Timviec365.vn