Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê hiệu quả

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Lần cập nhật gần nhất: ngày 17 tháng 06 năm 2021

Theo dõi timviec365 tại google new

Nếu đi xin việc tại quán cà phê, bạn có nghĩ sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê thật cẩn thận? Câu trả lời của Phượng là “Có”. Còn bạn nếu chưa biết vì sao lại như vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, bạn không chỉ hiểu được giá trị quan trọng của bộ hồ sơ xin việc khi đi ứng tuyển các vị trí ở quán cà phê mà còn có được bí quyết để chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê chuẩn chỉnh nhất.

CV xin việc

1. Lý giải vì sao xin việc quán cà phê cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin việc?

Nhiều người cho rằng, xin việc quán cà phê khá dễ, bởi thứ nhất quán cà phê có rất nhiều cơ sở để lựa chọn do đó chẳng hạn như highland coffee tuyển dụng, gong cha, starbuck,... khi người ta không tìm được việc ở cơ sở này thì vẫn có thể tìm việc ở cơ sở khác; thứ hai, đa số các vị trí việc làm tại quán cà phê đều dành cho lực lượng lao động phổ thông là chủ yếu cho nên không có nhiều đòi hỏi khắt khe, nhất là các vấn đề về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc tại quán cafe, quán bar chẳng hạn như barista, việc học bartender như thế nào, lương của bartender tại các quán bar, lounge,... lại càng không phải là áp lực của người tìm việc khi họ xin việc làm tại quán cà phê so với các địa điểm khác, các ngành nghề khác như nhân viên văn phòng, nhân viên IT, marketing,…

Hồ sơ xin việc quán cà phê
Hồ sơ xin việc quán cà phê

Tuy vậy, xã hội mỗi ngày một phát triển, trình độ văn hóa, tri thức của con người ngày một nâng cao, số lượng nhân lực đã qua đào tạo gia tăng mạnh và gần như họ có mặt ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề, không kể là nghề lao động phổ thông hay việc làm tri thức. Khi lực lượng lao động đã qua đào tạo tràn cả vào những ngành nghề vốn xưa nay chỉ được lao động phổ thông đảm đương nhiều nên đã góp phần thúc đẩy những yêu cầu tuyển dụng trở nên cao hơn, có nhiều đòi hỏi hơn và phù hợp với tầm phát triển của xã hội.

Đây là một lý do quan trọng khiến cho những vị trí tuyển dụng việc làm tại quán cà phê cũng trở nên chỉn chu và khắt khe hơn rất nhiều. Sự chỉn chu đó được biểu hiện rõ nhất qua việc nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên từ khâu nhận hồ sơ và loại bỏ những ứng viên có nhiều yếu tố không phù hợp nhất. Đặc biệt, đối với những người đã từng xin việc tại những cơ sở của thương hiệu cà phê nổi tiếng như Highland coffee thì gần như bạn sẽ bị loại rất nhanh nếu như không chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin việc quán cà phê vì trước đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng và sự cạnh tranh không kém phần gay gắt từ phía ứng viên thì cơ hội chỉ dành cho những người có một sự chuẩn bị tốt nhất cho tới khi quán cà phê tuyển đủ số lượng.

Viết hồ sơ xin việc quán cà phê
Viết hồ sơ xin việc quán cà phê

Từ những nguyên nhân khách quan trên, có thể nhận thấy nguyên nhân chủ quan đến từ phía chính người tìm việc. Vì vậy, không chỉ khi viết hồ sơ xin việc giáo viên, hồ sơ xin việc ngân hàng hay hồ sơ xin việc nhà nước thì mới cần chỉn chu trong việc chuẩn bị hồ sơ. Với người muốn xin vào làm tại quán cafe, chuẩn bị đầy đủ và hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc quán cà phê thì người ứng viên sẽ có thể gia tăng cơ hội cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại quán cà phê.

Có thể ví rằng, mẫu hồ sơ xin việc vào làm tại quán cà phê giống như một cây cầu bắc ngang con sông rộng để đưa bạn đi từng bước đến gần nhà tuyển dụng vậy. Cây cầu đó có chắc chắn để cho bạn hiên ngang tiến lên phía trước hay có những đứt gãy giữa chừng làm bạn lo lắng quay đầu lại chính là việc bạn có xây dựng được một bộ hồ sơ xin việc cẩn thận, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn hay không?

Tuyển nhân viên phục vụ quán cafe

Cách viết hồ sơ xin việc quán cà phê
Cách viết hồ sơ xin việc quán cà phê

Có lẽ đáp ứng nhà tuyển dụng là mục tiêu mà bất cứ ứng viên tìm việc nào cũng muốn làm được chứ không riêng gì những người xin việc tại quán cà phê. Để “giải tỏa” chính xác nỗi niềm này không phải ai cũng có thể làm được, và nếu như bạn đọc được bài viết này, chắc chắn bạn là một trong số ít người có được cơ hội đến gần với nhà tuyển dụng và dễ dàng ứng tuyển thành công vị trí hướng đến nhờ những bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê hoàn hảo được chia sẻ ngay dưới đây.

>> Xem thêm: Frappuchino là gì

2. Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê?

2.1. Xác định các thành phần quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin việc quán cà phê

Việc chuẩn bị đầy đủ thành phần trong hồ sơ xin việc quán cà phê là đòi hỏi đầu tiên người tìm việc cần đáp ứng để hồ sơ của mình có được 30% cơ hội qua vòng sàng lọc. Vậy hồ sơ xin việc vào làm tại các quán cà phê cần những giấy tờ gì?

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê
Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê

Nếu bạn là sinh viên, thật khó để biết thế nào là một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, hãy tham khảo cách viết hồ sơ học sinh sinh viên chính xác nhất . Và bạn nên tìm hiểu từ những người đi trước để ít nhất họ sẽ nói cho bạn biết bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Những người có kinh nghiệm nói rằng, sự thành công của họ một phần đến từ việc họ đã đưa vào bộ hồ sơ của mình những loại giấy tờ dưới đây:

- Bản Sơ yếu lý lịch xin việc dành cho vị trí trong quán cà phê

- Đơn xin việc quán cafe

- CV xin việc quán cà phê

- Các loại giấy tờ cá nhân phô tô có công chứng bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.

Bạn đã chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê đúng cách?
Bạn đã chuẩn bị hồ sơ xin việc quán cà phê đúng cách?

Ngoài ra, những giấy tờ sau có thể xuất hiện cũng có thể không, nhưng nếu như chúng chứa đựng những yếu tố tích cực và cần thiết cho vị trí cụ thể bạn xin việc trong quán cà phê như vị trí quản lý, trưởng ca,… chẳng hạn thì hãy cho thêm chúng vào hồ sơ xin việc quán cà phê của mình nhé:

- Bằng cấp, chứng chỉ (bản phô tô)

- Bảng điểm

Nếu mỗi yếu tố trên của bạn được chuẩn bị hoàn hảo thì sự tổng hòa của chúng trong một bộ hồ sơ sẽ làm nên thành quả tốt đẹp bạn mong đợi. Tuy vậy, mỗi yếu tố trong đó như đơn xin việc, CV xin việc,… lại có những lưu ý vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng có thể xây dựng chúng một cách hoàn hảo nếu như không có bí quyết trong tay. Những nội dung bên dưới sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn trong việc hoàn thiện từng yếu tố trên một cách tốt nhất.

Xem Thêm: Tiêu đề hồ sơ xin việc mẫu

2.2. Giúp bạn hoàn thiện nội dung cho bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo?

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo có nghĩa rằng mỗi yếu tố bên trong đó đòi hỏi sự hoàn hảo. Bạn phải che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc của bạn và không được phạm vào 4 sai lầm cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin việc mà chúng ta nên tránh. Hãy học cách chỉn chu cho từng loại văn bản quan trọng xuất hiện trong hồ sơ xin việc quán cà phê để nâng cao khả năng cạnh tranh cho mình thôi nào. 

Đầu tiên bạn cần chọn được hình thức xuất hiện của các loại giấy tờ này. Có hai dạng tồn tại cơ bản của chúng, đó là dạng viết tay và đánh máy. Vậy bạn chọn hình thức nào? Hiểu rõ từng điểm mạnh, điểm yếu của từng dạng sẽ giúp bạn chọn dễ dàng hơn. Nếu chuẩn bị hồ sơ xin việc tại các quán cà phê, thực chất không cần quá cầu kì ở khâu này, thế nhưng vẫn cần thiết để tìm cho nó một dạng thống nhất dựa trên thế mạnh của bạn. 

Nên chuẩn bị hồ sơ xin việc làm tại quán cà phê như thế nào?
Nên chuẩn bị hồ sơ xin việc làm tại quán cà phê như thế nào?

Theo cách phổ biến hiện nay người ta đa phần chọn đánh máy các văn bản như CV xin việc, đơn xin việc, thư xin việc vì nó phù hợp với xã hội hiện đại và thời của công nghệ. Thậm chí nhiều người còn chia sẻ bí quyết, họ chọn hoàn toàn việc tạo dựng một bộ hồ sơ xin việc quán cà phê theo hình thức online tại timviec365.vn do đây là đơn vị cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết của một bộ hồ sơ xin việc nhưng được xây dựng bằng hình thức online và gửi bằng online nên rất thuận tiện.

Đơn xin việc

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chứng tỏ một phần nào đó trong tính cách của mình thì có thể chọn cách viết tay các giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, nếu chọn phương án này, bạn hãy chắc chắn mình có thế mạnh trong nét chữ, có nghĩa là bạn là một người viết chữ đẹp, nét chữ có thể thu hút sự quan tâm của người nhìn. Nếu như vậy sẽ rất lợi thế cho bạn vì qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người cẩn thận, phù hợp với vị trí phục vụ, chăm sóc khách hàng tại quán cà phê. Ngoài ra, hãy kiếm thêm lợi thế xin việc với [TRỌN BỘ] Bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc làm thêm cực chuẩn này nhé.

Tìm việc hiệu quả nhờ hồ sơ xin việc quán cà phê chuẩn
Tìm việc hiệu quả nhờ hồ sơ xin việc quán cà phê chuẩn

 Tiếp theo, với mỗi văn bản nằm trong hồ sơ xin việc, bạn cần nắm bắt được những nội dung cần xuất hiện trong mỗi văn bản đó và cách trình bày chúng. Chẳng hạn, với đơn xin việc quán cà phê, bạn hãy nêu rõ ràng vị trí bạn muốn ứng tuyển là gì: nhân viên phục vụ, nhân viên order, quản lý, trưởng ca,… đồng thời kèm theo lý do bạn nhận được thông tin tuyển dụng của quán cà phê ở đâu. Tương ứng với từng vị trí đó, đưa ra những yếu tố chắc chắn  

Với CV xin việc cũng vậy, theo các chuyên gia của timviec365.vn, bạn không nên coi nhẹ CV xin việc quán cà phê mà làm cho nó không xuất hiện trong hồ sơ xin việc hoặc có xuất hiện nhưng thiếu nội dung. Tất cả sẽ không giúp gì cho bạn trong việc tạo lợi thế lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Nếu bạn lựa chọn mẫu CV xin việc quán cà phê từ trang web timviec365.vn thì chắc chắn bạn sẽ thấy, các chuyên gia đã xây dựng sẵn hệ thống khá đầy đủ với 12 trường nội dung chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở ứng viên.

Đối với Sơ yếu lý lịch xin việc quán cà phê thì có lẽ dễ dàng để lấp đầy nội dung cho nó hơn vì bạn hoàn toàn có thể dựa vào form mẫu chung quen thuộc với các trường thông tin có sẵn, bạn chỉ cần điền đầy đủ và ngắn gọn chúng là xong.

Sơ yếu lý lịch

Để đảm bảo bộ hồ sơ xin việc được đồng bộ và chỉn chu nhất, có lẽ bạn nên chọn cho mình một địa chỉ uy tín có thể hỗ trợ cho bạn.

Xem Thêm: Trình độ văn hóa là gì ? Cách ghi trình độ văn hóa chuẩn xác nhất

 

3. Tìm địa chỉ cung cấp hồ sơ xin việc quán cà phê uy tín, chất lượng

Chúng ta đã nhắc tới đôi ba lần cái tên timviec365.vn ở phần nội dung trên. Đó cũng chính là bí quyết mà Phượng muốn chia sẻ cho các bạn, những ai đang có ý định xin vào làm việc tại các quán cà phê. Timviec365.vn với lợi thế cung cấp hồ sơ xin việc theo ngành nghề, có thể đáp ứng nhu cầu của từng vị trí việc làm trong xã hội thế nên bạn có thể chọn được chính xác các mẫu thiết kế phù hợp với đặc trưng việc làm tại quán cà phê. Hơn 365+ mẫu CV, các mẫu đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch đều có khả năng giúp bạn thể hiện rõ ràng các đặc trưng gắn liền với các vị trí công việc tại quán cà phê cho nên làm gia tăng cơ hội giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh ứng tuyển việc làm này của bạn.

Tải hồ sơ xin việc quán cà phê tại timviec365.vn
Tải hồ sơ xin việc quán cà phê tại timviec365.vn

Trong khi đó, việc trở thành một thành viên của timviec365.vn để có thể tận dụng những lợi ích mà website mang đến lại quá dễ dàng. Chỉ mất một vài phút để hoàn thiện thông tin đăng ký là bạn đã có thể thỏa sức chọn trong nhiều mẫu hồ sơ xin việc quán cà phê một bộ hoàn hảo nhất, trước tiên là hợp với ý thích của bạn và sau đó nó có thể lấy lòng nhà tuyển dụng một cách hiệu quả.

Tuyển dụng

Để kiểm chứng điều đó, bạn hãy tạo ra những trải nghiệm trực tiếp tại timviec365.vn, tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm quán cà phê ngay trên trang web và gửi đi bộ hồ sơ xin việc quán cà phê mà bạn cho rằng chúng là hoàn hảo nhất để tham gia ứng tuyển nhé.

Học cách viết đơn xin việc quán cà phê

Khi ứng tuyển việc làm tại quán cà phê, chúng ta không thể không chuẩn bị đơn xin việc quán cà phê. Lý do đơn giải là vì bạn sẽ thất bại nếu thiếu vắng loại giấy tờ này, Và nếu như bạn chuẩn bị đơn xin việc vào làm tại quán cà phê không được tốt thì cũng có cùng một kết quả trượt từ vòng loại. Vậy nên, hãy dành một chút thời gian để nạp đủ năng lượng cho công cuộc tìm việc này bằng việc học cách chuẩn bị đơn xin việc quán cà phê hiệu quả nhé.

Đơn xin việc quán cà phê

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý