Thursday , 03/10/19
NEWS

Tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp từ những yếu tố quan trọng

Có phải bạn đang trong giai đoạn đi xin việc làm? Và bạn rất mong muốn gây ra được những ấn tượng đặc biệt tích cực đối với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên qua sự tiếp xúc gián tiếp từ bộ hồ sơ xin việc? Có lẽ lúc này là lúc bạn cảm thấy lo lắng hoang mang rất nhiều vì không biết phải làm sao để cho nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn chính là một người ứng cử viên mà họ đang muốn tìm kiếm và tuyển dụng. Trong vai tro là một người ứng viên, bạn nên nhận diện được những yếu tố mà người tuyển dụng mong muốn thấy nhất khi cầm vào bất cứ hồ sơ xin việc nào đó của ứng viên. Để biết những yếu tố đó là gì thì bạn chớ bỏ qua bài viết này nhé.

Tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp từ sự hấp dẫn, phù hợp với vị trí việc làm họ đang tìm kiếm

Một điều quan trọng nhất hàng đầu khi nhà tuyển dụng đưa ra quyết định tìm kiếm trong hồ sơ xin việc làm của bất kể một người ứng viên nào đó chính là sự phù hợp. Với bất kể vị trí tuyển dụng nào cũng vậy, sự phù hợp chính là yếu tố đầu tiên để nhà tuyển dụng đưa vào trong tiêu chí xét tuyển. Vì vậy mà điều các bạn cần phải thể hiện được cho họ thấy chính là việc bạn đã học tập ở đâu, có bằng cấp ở trình độ cụ thể như thế nào, bạn đã có những kinh nghiệm gì đối với vị trí việc làm mà họ đang tuyển dụng hay không?... Những giá trị gần gũi mà thực tế này gắn liền với trình độ của bạn và thực sự giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy giá trị phù hợp hay không giữa người ứng viên và vị trí việc làm đang cần tuyển dụng.

Tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

XEM THÊM: Trình độ văn hóa là gì ? Cách ghi trình độ văn hóa chuẩn xác nhất

Bí quyết trở thành người ứng cử viên sáng giá mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm

Chẳng hạn thế này nhé, nhà tuyển dụng đang cần tuyển vị trí nhân viên tổ chức sự kiện thì điều mà họ mong muốn nhìn được trong bản hồ sơ xin việc làm của người ứng viên đó chính là ứng viên phải tốt nghiệp từ những trường đại học đào tạo chuyên ngành về tổ chức sự kiện, có kinh nghiệm về việc tham gia chạy sự kiện trước đó, những kinh nghiệm về khả năng làm việc nhóm. Hơn vậy nữa, nếu như người ứng cử viên có thể mang theo các ấn phẩm được thiết kế hay là một bản kế hoạch về xây dựng những chiến lược về truyền thông dành cho sự kiện làm mẫu minh chứng thì sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao. Nhưng đổi lại, chúng ta cần phải thực sự tìm hiểu rõ các vị trí tuyển dụng ấy cần điều gì nhất để từ đó có chiến lược chuẩn bị thật tốt cho bản hồ sơ xin việc của chính mình đạt được mức hoàn hảo hơn.

>>> Xem thêm: Những điểm chinh phục nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc

XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết hồ sơ sinh viên chính xác

Tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp từ sự tỉ mỉ ở trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất

Nhà tuyển dụng chính là những người mang trong mình rất nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và một giác quan cực kỳ tinh tế. Do vậy mà họ chỉ cần nhìn qua bản hồ sơ xin việc của bạn một lần thôi là đủ để đánh giá được toàn bộ con người cơ bản nhất của bạn. Vậy nên, có một cách cực kỳ đơn giản mà dễ thực hiện để cho bạn có thể gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng đó chính là từ trong sự cẩn thận và tỉ mỉ thể hiện qua bộ hồ sơ xin việc. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn có được những người ứng viên, người nhân viên có tính cách tỉ mỉ cẩn thận. Thế nên mọi thứ bạn cần phải chắc chắn rằng sau khi làm cv của mình ở trong hồ sơ xin việc không có bất cứ một lỗi sai nào dù cho đó là lỗi sai nhỏ nhất. Đó chính là một trong số những tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá sự cẩn thận và tỉ mỉ đối với phong cách làm việc sau này của bạn.

Hơn thế, với một bộ hồ sơ khi được trình bày đúng Form, có sự sạch đẹp và nổi bật được những nét cá tính riêng của bạn thông qua những nội dung bạn thể hiện và trình bày trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Ân tượng tốt ngay từ phần bìa hồ sơ sẽ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ phút ban đầu. Và điều đó sẽ dễ dàng gây ra được những sự chú ý đối với những nhà tuyển dụng. Đúng như tiêu chí mà họ mong muốn ở một người nhân viên tương lai – tỉ mỉ, chăm chỉ và rõ ràng đối với công việc. Vì thế, ngoài nội dung, bạn cũng cần chăm chút cho vẻ bề ngoài của hồ sơ xin việc của mình, hãy tham khảo những mẫu bìa hồ sơ đẹp, chuyên nghiệp hoặc bộ hồ sơ chuẩn để áp dụng những điều tốt nhất cho bộ hồ sơ của mình.

một số cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

XEM THÊM: Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết

Trình bày những thành tích mà bạn đã đạt được để tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Nếu như bạn có suy nghĩ: hiện nay hầu hết nhà tuyển dụng đều không đòi hỏi cao người ứng viên phải có thành tích xuất sắc nào đó thì có thể bạn đang sai lầm lớn. Một người ứng viên có thành tích cao ở trong quá trình học tập,  một người đã từng được làm trưởng nhóm dự án nào đó hay là người đã thực hiện thành công ở trong những chương trình quảng bá sự kiện, sản phẩm nào đó   tuy không có ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí mà họ tuyển dụng nhưng nó lại chính là cơ sở để tạo trong nhà tuyển dụng niềm tin rằng những người ứng viên này đã làm tốt những nhiệm vụ được giao trong công việc. Đó chính là tác phong làm việc chung của họ vì thế họ cũng sẽ tạo ra được những thành tích cao khi nhà tuyển dụng đưa vào những vị trí cần tuyển dụng. Đó chính là sự phân biệt và dễ dàng cân nhắc hơn giữa những người có thành tích  và những người chưa gặt hái được thành tích gì.

Trở thành một người ứng cử viên có những thành tích nhất định nào đó và đưa chúng vào trong hồ sơ xin việc của bạn nhé. Đó chính là cách giúp cho các bạn có thể dễ dàng nhanh chóng hơn trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cơ hội thành công sẽ đến với bạn nhiều hơn. Chính những thành tích đó sẽ giúp cho bạn vượt qua những tiêu chuẩn sàng lọc hồ sơ khắt khe của phía nhà tuyển dụng. Những bộ hồ sơ không có thành tích gì được thể hiện thì sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn trong khi đó bộ hồ sơ của bạn có điểm nhấn thành tích để “sống sót” và ở lại an toàn đi tiếp vào vòng sau.

>>> Tìm hiểu thêm:Những thông tin hot nhất dành cho những bạn đang muốn tìm việc làm trợ lý tại Đà Nẵng Click ngay kẻo lỡ!

XEM THÊM: Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân hiệu quả khi xin việc

Thiết lập ngay những mục tiêu, định hướng rõ ràng ở trong công việc

Mục tiêu trong nghề nghiệp ai cũng rõ nó là đích tới ở trong tương lai của chúng ta, vì nó thể hiện được sự quyết tâm của bạn đối với công việc đến đâu. Nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những người xác định được mục tiêu rõ ràng trong công việc, Vì vậy bạn cần phải thể hiện được rõ những điều đó ở trong bản hồ sơ xin việc của mình để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là một người có mục tiêu chiến lược rõ ràng đối với con đường sự nghiệp của mình.

những cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Vì vậy bạn nên chia rõ ra những mục tiêu ngắn và dài hạn để có thể thể hiện được khả năng, mức độ quan tâm, gắn bó của bản thân  mình đối với công việc ứng tuyển. Nếu như trước đó, chúng ta đã từng làm những nhiệm vụ công việc khác nhưng nay muống được chuyển công tác, chuyển việc thì bạn cũng nên đề cập đôi chút về lý do mà bản thân muốn thay đổi. Lý do đưa ra cần hợp lý, tốt nhất là bày tỏ mong muốn được phát triển bản thân hơn nữa, muốn tìm được cơ hội để bản thân mình tiến xa hơn. Nhờ vào điều đó nhà tuyển dụng sẽ luôn sẵn sàng liên hệ , nói chuyện cùng với bạn để tìm hiểu kỹ hơn về những dự định tương lai mà bạn đã vạch ra vì điều đó có liên quan trực tiếp tới con đường phát triển của công ty họ.

Thể hiện mình là một người tích cực, luôn sôi nổi đối với những hoạt động tập thể

Để tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp thì nhất thiết không thể trình bày thiếu nội dung này bạn nhé. Sau khi bạn đã làm rõ một số vấn đề như kinh nghiệm, những kỹ năng vốn có, nét tính cách cho nhà tuyển dụng thấy được thì bạn cũng cần thiết trình bày để cho họ có thể thấy bạn có những sở thích gì. Nếu như bạn thể hiện được bản thân mình là một người sôi nổi đối với những hoạt động mang tính chất tập thể thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng hòa nhập, thích nghi cao của bạn ở  trong một môi trường làm việc mới, bạn là người dễ thân thiết đối với mọi người xung quanh và đó chính là yếu tố giúp bạn có thể thực hiện công việc thoải mái, có mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở. Rất thuận lợi cho công việc của bạn nói riêng và cho sự phát triển nhiều giá trị của công ty nói chung.

một số cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Một số sở thích của bạn cũng có được sự liên quan lớn đối với công việc cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển, nhất là khi những sở thích cụ thể như là thích ca hát, thích chơi thể thao hay là một tình nguyện viên sẽ cho thấy chiều hướng tính cách của bạn. Vì thế cho nên , bạn cần đề cập một cách ngắn gọn những yếu tố về sở thích này ở trong bản hồ sơ xin việc để từ đó có thể ghi thêm điểm tốt ở trong mắt của nhà tuyển dụng. Thường thường thì những người ứng viên thường xuyên tham gia vào các hoạt động tình nguyện sẽ được đánh giá khá cao vì cho thấy bạn là người năng nổ với những hoạt động có ích cho xã hội, khả năng ngoại giao và mở rộng vấn đề của bạn rất tốt. Tương tự như thế, mỗi sở thích sẽ mang tới cho nhà tuyển dụng những sự đánh giá cụ thể chiều hướng về tính cách của người ứng viên.

Như vậy, đối với những chia sẻ chân thành ở trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm được những bí quyết tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp. Đó đều là những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được nhiều nhất ở trong bộ hồ sơ xin việc của những người ứng viên đã nộp đơn ứng tuyển. Hy vọng những lưu ý đó của chúng tôi sẽ giúp cho bạn thuận lợi ghi dấu ấn tích cực đầu tiên đối với nhà tuyển dụng nhé. Để có thể đạt được những điều đó có vẻ chẳng  phải là chuyện gì quá khó khăn, chỉ cần bạn trang bị cho mình đầy đủ mọi kỹ năng, mọi bí quyết quan trọng trước khi bắt tay vào chính thức xin việc làm.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan