Saturday , 17/02/18
NEWS

Những yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc của bạn

Muốn có một bản CV chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng bạn cần có nhiều yếu tố đính kèm và quan trọng nhất là kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường hiện chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc? Hãy tham khảo những tin tức việc làm của chúng tôi dưới đây ngay nhé.

Bắt đầu bằng cách ấn tượng

Bạn có rất nhiều cách để mở đầu cho CV của mình trong quá trình tạo hồ sơ trực tuyến như bắt đầu bằng một bức ảnh ấn tượng, một câu nói ấn tượng hay một đoạn giới thiệu ấn tượng. Để làm được điều đó, bạn phải có một trí tưởng tượng phong phú đầu óc linh oạt và quan trọng phỉa nắm bắt được những thủ thuật sau.

Muốn có đoạn giới thiệu thật hay bạn phải trình bày ngắn gọn và xúc tích, khoảng 150 từ đến 250 từ. Đầu tiên hãy viết về trình độ học vấn và điều bạn làm được tốt nhất. Làm như vậy bạn sẽ có khả năng trình bày thêm những kinh nghiệm xung quanh việc học tập và làm việc của mình. Đoạn mở đầu sẽ là điểm gây ấn tượng đầu tien cho nhà tuyển dụng nên thay vì dùng những ngôn ngữ hoa lá cành bạn nên viết ngắn gọn xúc tích nhưng chứa nhiều từ ngữ khẳng định.

Bắt đầu CV bằng ảnh cũng là điểm cộng cho những ứng viên trẻ. Trong môi trường việc làm năng động như hiện nay thì việc trình bày sáng tạo cũng thể hiện phần nào năng lực làm việc của bạn. Vì vậy, hãy chọn một bức ảnh thật đẹp và rõ mặt của mình với khung cảnh sáng, chỉnh sửa màu sắc hấp dẫn để giới thiệu về mình. Đây sẽ là chỗ để nhà tuyển dụng thấy được một phần con người bạn, tính cách sẽ được thể hiện qua bức ảnh bạn chọn, sở thích, và cả những kinh nghiệm nữa vì vậy hãy cân nhắc kĩ khi thể hiện mình qua nó.

Trình bày về ưu điểm của bản thân

Mỗi hồ sơ xin việc lại có những mục tiêu khác nhau nhưng chúng cùng có chung ý nghĩa là để giới thiệu về bản thân, vì thế bạn cần xác định rõ nhưng ưu điểm của mình để làm nổi bật lên trong CV này. Trước tiên, bạn hãy viết ra tất cả những điều bạn làm tốt nhất, nhưng điều bạn biết làm và cả những điều bạn không biết làm nữa. Sau đó, hãy chia tỷ lệ phần trăm cho bản Cv theo tỉ lệ 7 – 3, 70% về ưu điểm và 30% về các kinh nghiệm khác, như vậy hồ sơ của bạn đảm bảo sẽ thật chuẩn đẹp.

Trong khi trình bày bạn nên giới thiệu rõ ưu điểm của bản thâ, trang cá nhân của bạn như vậy sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được con người và sự năng động của bạn. Nhưng nhớ hãy dọn sạch trang cá nhân của mình, đừng để có hạt sạn nào khiến bạn mất cơ hội thành công trong công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn có những sản phẩm cá nhân hay những thành tích đã được công nhận hãy đặt ra ngay trong CV đừng giấu nhẹm vì như vậy sẽ là bừng chứng xác thực khẳng định năng lực của bạn với nhà tuyển dụng đấy.

Với hai điều cần đặc biệt chú ý trên đây, chúc bạn sẽ có một bản hồ sơ tìm việc làm thật đẹp và thu hút nhà tuyển dụng. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý cho một năm làm việc hiệu quả.

Xem ngay: Việc làm kế toán tại Hà Nội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất nhé.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm