Saturday , 14/09/19
NEWS

Những yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc của bạn

Trong một sự cạnh tranh gay gắt đang diễn ra trên thị trường lao động như hiện nay. Khi số lượng hồ sơ ứng tuyển việc làm ngày càng một đông, thì để có thể có một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn không chỉ nằm ở trình độ chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm như thế nào mà quan trong nằm ở việc bạn thee hiện những kỹ năng kinh nghiệm đó như thế nào trong bản hồ sơ xin việc của bản thân mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm hay những sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì một bản hồ sơ hoàn chỉnh chính là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể mời bạn vào vòng tiếp theo. Vậy làm thế nào để có một bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh? Đâu là bí quyết giúp bạn che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một bản hồ sơ xin việc hoàn thiện nhất nhé.

1. Hồ sơ xin việc đóng vai trò như thế nào trong quá trình xin việc

Hồ sơ xin việc là một tập văn bản tài liệu tóm tắt những thông tin cá nhân của bản nhân ứng viên trong các quá trình học tập và làm việc, liệt kê những kiến thức và những kinh nghiệm hiện có nhằm  xin việc làm. Hay nói cách khác nó có thể được hiểu giống như một bản sơ yếu lý lịch vậy. Đây là một văn bản quan trọng và được dùng chủ yếu trong quá trình xin việc của ứng viên. Trong đó nó nắm trọn mình trong 3 vai trò quyết định như sau:

 Hồ sơ xin việc đóng vai trò như thế nào trong quá trình xin việc

- Hồ sơ xin là công cụ để ứng viên giới thiệu bản thân và thể hiện tích cách con người của họ

Nói một cách khác hồ sơ xin việc chính là công cụ để bạn tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng khi có nhu cầu xin việc từ đơn vị của họ. Nên có thể hiểu đây là một trong những vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn có thể vượt mặt những ứng viên khác có nhiều kinh nghiệm hơn khi bạn có một bản hồ sơ hoàn hảo. Bởi thế trong bản CV đó bạn cần phải thể hiện tất cả được những vốn sống và kinh nghiệm của bản thân, bên cạnh việc nói về những kinh nghiệm, học vấn, thì cũng có thể nói thêm về những sở thích, kỹ năng vốn sống nhé, đây chính là bước đệm để hồ sơ của bạn trở lên hoàn hảo hơn trong mắt của nhà tuyển dụng

- Cầu nối giữa người ứng viên và nhà tuyển dụng

Tuy không phải là nhân tố trực tiếp trong thành công của bạn khi ứng tuyển việc làm, thế nhưng nó lại là công cụ hữu ích giúp nhà tuyển dụng có những nhìn nhận khách quan về con người của bạn, liệu bạn có phải là một trog những gương mặt sáng giá để họ gửi vàng hay không, kỹ năng kinh nghiệm lamg việc của bạn liệu có đáp ứng được công việc của họ, và nhưng quan điểm vốn sống trong bạn có thể phù hợp và thích nghi được với những định hướng của công ty hay không…. Và từ đó nó cũng chính là cầu nối giúp nhà tuyển dụng đưa bạn đến vòng phỏng vấn của họ một cách nhanh hơn

Bởi thế mà ngoài việc đáp ứng được tất cả những câu hỏi của nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải khiến cho hồ sơ của mình trở lên một cách hoàn thiện và chuyên nghiệp nhất nhé, đây chính là yếu tố để bạn chạm đến ngưỡng cửa phỏng vấn một cách nhanh nhất

XEM THÊM: Bí quyết hay giúp loại bỏ điểm chết trong hồ sơ trực tuyến

2. Làm gì để che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc

2.1. Bắt đầu bằng cách ấn tượng

Bạn có rất nhiều cách để mở đầu cho CV của mình trong quá trình tạo hồ sơ trực tuyến như bắt đầu bằng một bức ảnh ấn tượng, một câu nói ấn tượng hay một đoạn giới thiệu ấn tượng. Để làm được điều đó, bạn phải có một trí tưởng tượng phong phú đầu óc linh oạt và quan trọng phỉa nắm bắt được những thủ thuật sau.

Một mẫu bìa hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tạo sự ấn tượng qua cách trình bày, thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ của bản thân, đó sẽ là điều giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Muốn có đoạn giới thiệu thật hay bạn phải trình bày ngắn gọn và xúc tích, khoảng 150 từ đến 250 từ. Đầu tiên hãy viết về trình độ học vấn và điều bạn làm được tốt nhất. Làm như vậy bạn sẽ có khả năng trình bày thêm những kinh nghiệm xung quanh việc học tập và làm việc của mình. Đoạn mở đầu sẽ là điểm gây ấn tượng đầu tien cho nhà tuyển dụng nên thay vì dùng những ngôn ngữ hoa lá cành bạn nên viết ngắn gọn xúc tích nhưng chứa nhiều từ ngữ khẳng định.

Bắt đầu CV bằng ảnh cũng là điểm cộng cho những ứng viên trẻ. Trong môi trường việc làm năng động như hiện nay thì việc trình bày sáng tạo cũng thể hiện phần nào năng lực làm việc của bạn. Vì vậy, hãy chọn một bức ảnh thật đẹp và rõ mặt của mình với khung cảnh sáng, chỉnh sửa màu sắc hấp dẫn để giới thiệu về mình. Đây sẽ là chỗ để nhà tuyển dụng thấy được một phần con người bạn, tính cách sẽ được thể hiện qua bức ảnh bạn chọn, sở thích, và cả những kinh nghiệm nữa vì vậy hãy cân nhắc kĩ khi thể hiện mình qua nó.

Làm gì để che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc

2.2. Trình bày về ưu điểm của bản thân

Mỗi hồ sơ xin việc lại có những mục tiêu khác nhau nhưng chúng cùng có chung ý nghĩa là để giới thiệu về bản thân, vì thế bạn cần xác định rõ nhưng ưu điểm của mình để làm nổi bật lên trong CV này. Trước tiên, bạn hãy viết ra tất cả những điều bạn làm tốt nhất, nhưng điều bạn biết làm và cả những điều bạn không biết làm nữa. Sau đó, hãy chia tỷ lệ phần trăm cho bản Cv theo tỉ lệ 7 – 3, 70% về ưu điểm và 30% về các kinh nghiệm khác, như vậy hồ sơ của bạn đảm bảo sẽ thật chuẩn đẹp.

Trong khi trình bày bạn nên giới thiệu rõ ưu điểm của bản thâ, trang cá nhân của bạn như vậy sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được con người và sự năng động của bạn. Nhưng nhớ hãy dọn sạch trang cá nhân của mình, đừng để có hạt sạn nào khiến bạn mất cơ hội thành công trong công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn có những sản phẩm cá nhân hay những thành tích đã được công nhận hãy đặt ra ngay trong CV đừng giấu nhẹm vì như vậy sẽ là bừng chứng xác thực khẳng định năng lực của bạn với nhà tuyển dụng đấy.

Với hai điều cần đặc biệt chú ý trên đây, chúc bạn sẽ có một bản hồ sơ tìm việc làm thật đẹp và thu hút nhà tuyển dụng. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý cho một năm làm việc hiệu quả.

Xem ngay: Việc làm kế toán tại Hà Nội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất nhé.

XEM THÊM: 4 sai lầm cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin việc mà chúng ta nên tránh

3. Một số những lưu ý để hồ sơ xin việc của bạn không bị loại ngay từ vòng gửi xe

Một số những lưu ý để hồ sơ xin việc của bạn không bị loại ngay từ vòng gửi xe

- Lỗi chính tả: Một trong những lỗi khá nhiều người gặp phải, đây cũng là lý do khiến cho bản hồ sơ của bạn dễ dàng bị loại

- Cách trình bày hồ sơ thiếu khoa học: bạn có thể là một người không có nhiều kinh nghiệm thế nhưng việc bạn có một bản hồ sơ được trình bày gọn gàng, đẹp mắt chính là một trong những điểm cộng cho bạn cho nhà tuyển dụng trong những vòng tiếp theo

- Ngôn ngữ không rõ ràng, rành mạch

- Trình bày mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng

- Kinh nghiệm nghề nghiệp: Bạn đã từng trải qua rất nhiều công việc và có nhiều kinh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau thế nhưng việc bạn đưa quá nhiều các kinh nghiệm không liên quan đến công việc ứng tuyển cũng khiến hồ sơ của bạn trở lên rườm ra và dễ dàng bị nhà tuyển dụng loại luôn từ vòng đầu tiên

XEM THÊM: Tiếp tục những bí quyết hay để có lá thư xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng

4. Tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn được gì?

Khi tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

- Đa dạng các mẫu hồ sơ xin việc

Tại Timviec365.vn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ngay cho mình một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt với đủ các loại hình ngành nghề và các đối tượng tìm việc khác nhau. Hay từ những người chưa có kinh nghiệm hay những người đã có kinh nghiệm rồi thì cũng đều được Timviec365.vn đưa ra gợi ý để bạn có thể trình bày cho mình một bộ hồ sơ xin việc một cách hoàn chỉnh nhất nhé.

Tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn được gì

- Miễn phí cho mọi dịch vụ

Khi trở thành thành viên của Timviec365.vn, bạn sẽ được trải nhiệm các tính năng tiện ích và sử dụng các dịch vụ tại đây mà hoàn toàn không phải chi trả cho bất kì một khoản chi phí nào cả.

- Dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc”, hy vọng rằng sau những chia sẻ trong bài viết đã có thể phần nào giúp bạn xây dựng được cho bản thân một quy trình làm hồ sơ xin việc một cách hoàn chính nhất, không để nhìn thấy những khuyết điểm nhé. Cảm ơn vì đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết của chúng mình, chúc các bạn thành công !!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan