Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Những yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc của bạn

Tác giả: Timviec365.vn

Trong một sự cạnh tranh gay gắt đang diễn ra trên thị trường lao động như hiện nay. Khi số lượng hồ sơ ứng tuyển việc làm ngày càng một đông, thì để có thể có một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn không chỉ nằm ở trình độ chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm như thế nào mà quan trong nằm ở việc bạn thể hiện những kỹ năng kinh nghiệm đó như thế nào trong bản hồ sơ xin việc của bản thân mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm hay những sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế thì một bản hồ sơ hoàn chỉnh chính là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể mời bạn vào vòng tiếp theo. Vậy làm thế nào để có một bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh? Đâu là bí quyết giúp bạn che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một bản hồ sơ xin việc hoàn thiện nhất nhé.

Kiếm việc làm

1. Hồ sơ xin việc đóng vai trò như thế nào trong quá trình xin việc

Hồ sơ xin việc là một tập văn bản tài liệu tóm tắt những thông tin cá nhân của bản nhân ứng viên trong các quá trình học tập và làm việc, liệt kê những kiến thức và những kinh nghiệm hiện có nhằm  xin việc làm. Hay nói cách khác nó có thể được hiểu giống như một bản sơ yếu lý lịch vậy. Đây là một văn bản quan trọng và được dùng chủ yếu trong quá trình xin việc của ứng viên. Trong đó nó nắm trọn mình trong 3 vai trò quyết định như sau:

 Hồ sơ xin việc đóng vai trò như thế nào trong quá trình xin việc

- Hồ sơ xin là bản tự nhận xét cá nhân và thể hiện tích cách con người của họ

Nói một cách khác bộ hồ sơ xin việc chính là công cụ để bạn tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng khi có nhu cầu xin việc từ đơn vị của họ. Nên có thể hiểu đây là một trong những vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn có thể vượt mặt những ứng viên khác có nhiều kinh nghiệm hơn khi bạn có một bản hồ sơ hoàn hảo. Bởi thế trong bản CV đó bạn cần phải thể hiện tất cả được những vốn sống và kinh nghiệm của bản thân, bên cạnh việc nói về những kinh nghiệm, học vấn, thì cũng có thể nói thêm về những sở thích, kỹ năng vốn sống nhé, đây chính là bước đệm để hồ sơ của bạn trở lên hoàn hảo hơn trong mắt của nhà tuyển dụng

- Cầu nối giữa người ứng viên và nhà tuyển dụng

Tuy không phải là nhân tố trực tiếp trong thành công của bạn khi ứng tuyển việc làm, thế nhưng nó lại là công cụ hữu ích giúp nhà tuyển dụng có những nhìn nhận khách quan về con người của bạn, liệu bạn có phải là một trong những gương mặt sáng giá để họ gửi vàng hay không, kỹ năng kinh nghiệm l việc của bạn liệu có đáp ứng được công việc của họ, và nhưng quan điểm vốn sống trong bạn có thể phù hợp và thích nghi được với những định hướng của công ty hay không…. Và từ đó nó cũng chính là cầu nối giúp nhà tuyển dụng đưa bạn đến vòng phỏng vấn của họ một cách nhanh hơn

Bởi thế nếu hồ sơ của bạn có 1 tiêu đề hồ sơ xin việc mẫu,... thì đây đều là những yếu tố để bạn chạm đến ngưỡng cửa phỏng vấn một cách nhanh nhất

2. Làm gì để che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc

2.1. Bắt đầu bằng cách ấn tượng

Bạn có rất nhiều cách để mở đầu cho CV của mình trong quá trình tạo hồ sơ trực tuyến như bắt đầu bằng một bức ảnh ấn tượng, một câu nói ấn tượng hay một đoạn giới thiệu ấn tượng. Để làm được điều đó, bạn phải có một trí tưởng tượng phong phú đầu óc linh oạt và quan trọng phỉa nắm bắt được những thủ thuật sau.

Một mẫu bìa hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn tạo sự ấn tượng qua cách trình bày, thể hiện sự cẩn thận, tỉ mỉ của bản thân, đó sẽ là điều giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Muốn có đoạn giới thiệu thật hay bạn phải trình bày ngắn gọn và xúc tích, khoảng 150 từ đến 250 từ. Đầu tiên hãy viết về trình độ văn hóa và điều bạn làm được tốt nhất. Làm như vậy bạn sẽ có khả năng trình bày thêm những kinh nghiệm xung quanh việc học tập và làm việc của mình. Đoạn mở đầu sẽ là điểm gây ấn tượng đầu tien cho nhà tuyển dụng nên thay vì dùng những ngôn ngữ hoa lá cành bạn nên viết ngắn gọn xúc tích nhưng chứa nhiều từ ngữ khẳng định.

Bắt đầu CV bằng ảnh cũng là điểm cộng cho những ứng viên trẻ. Trong môi trường việc làm năng động như hiện nay thì việc trình bày sáng tạo cũng thể hiện phần nào năng lực làm việc của bạn. Vì vậy, Tạo 1 hồ sơ xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6 thật đẹp và rõ mặt của mình với khung cảnh sáng, chỉnh sửa màu sắc hấp dẫn để giới thiệu về mình. Đây sẽ là chỗ để nhà tuyển dụng thấy được một phần con người bạn, tính cách sẽ được thể hiện qua bức ảnh bạn chọn, sở thích, và cả những kinh nghiệm nữa vì vậy hãy cân nhắc kĩ khi thể hiện mình qua nó.

Việc làm bán hàng

Làm gì để che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc

2.2. Trình bày về ưu điểm của bản thân

Mỗi hồ sơ xin việc lại có những mục tiêu khác nhau nhưng chúng cùng có chung ý nghĩa là để giới thiệu về bản thân, vì thế bạn cần xác định rõ nhưng ưu điểm của mình để làm nổi bật lên trong CV này. Trước tiên, bạn hãy viết ra tất cả những điều bạn làm tốt nhất, nhưng điều bạn biết làm và cả những điều bạn không biết làm nữa. Sau đó, hãy chia tỷ lệ phần trăm cho bản Cv theo tỉ lệ 7 – 3, 70% về ưu điểm và 30% về các kinh nghiệm khác, đây là công thức dễ chinh phục nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc đấy.

Trong khi trình bày bạn nên giới thiệu rõ ưu điểm của bản thâ, trang cá nhân của bạn như vậy sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được con người và sự năng động của bạn. Nhưng nhớ hãy dọn sạch trang cá nhân của mình, đừng để có hạt sạn nào khiến bạn mất cơ hội thành công trong công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn có những sản phẩm cá nhân hay những thành tích đã được công nhận hãy đặt ra ngay trong CV đừng giấu nhẹm vì như vậy sẽ là bừng chứng xác thực khẳng định năng lực của bạn với nhà tuyển dụng đấy.

Với hai điều cần đặc biệt chú ý trên đây, chúc bạn sẽ có một bản hồ sơ tìm việc làm thật đẹp và thu hút nhà tuyển dụng. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý cho một năm làm việc hiệu quả.

Xem ngay: Việc làm kế toán tại Hà Nội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhất nhé.

3. Một số những lưu ý để hồ sơ xin việc của bạn không bị loại ngay từ vòng gửi xe

Một số những lưu ý để hồ sơ xin việc của bạn không bị loại ngay từ vòng gửi xe

Song song với việc nắm rõ cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp từ những yếu tố quan trọng cũng như tránh 4 sai lầm cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin việc mà chúng ta nên tránh

- Lỗi chính tả: Một trong những lỗi khá nhiều người gặp phải, đây cũng là lý do khiến cho bản hồ sơ của bạn dễ dàng bị loại

- Cách trình bày hồ sơ thiếu khoa học: bạn có thể là một người không có nhiều kinh nghiệm thế nhưng việc bạn có một bản hồ sơ được trình bày gọn gàng, đẹp mắt chính là một trong những điểm cộng cho bạn cho nhà tuyển dụng trong những vòng tiếp theo

- Ngôn ngữ không rõ ràng, rành mạch

- Trình bày mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng

- Kinh nghiệm nghề nghiệp: Bạn đã từng trải qua rất nhiều công việc và có nhiều kinh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau thế nhưng việc bạn đưa quá nhiều các kinh nghiệm không liên quan đến công việc ứng tuyển cũng khiến hồ sơ của bạn trở lên rườm ra và dễ dàng bị nhà tuyển dụng loại luôn từ vòng đầu tiên

Tạo cv online

4. Tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn được gì?

Khi tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

- Đa dạng các mẫu hồ sơ xin việc

Tại Timviec365.vn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ngay cho mình một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt với đủ các loại hình ngành nghề và các đối tượng tìm việc khác nhau. Hay từ những người chưa có kinh nghiệm hay những người đã có kinh nghiệm rồi thì cũng đều được Timviec365.vn đưa ra gợi ý để bạn có thể trình bày cho mình một bộ hồ sơ xin việc một cách hoàn chỉnh nhất nhé.

Tạo hồ sơ xin việc trên Timviec365.vn, bạn được gì

- Miễn phí cho mọi dịch vụ

Khi trở thành thành viên của Timviec365.vn, bạn sẽ được trải nhiệm các tính năng tiện ích và sử dụng các dịch vụ tại đây mà hoàn toàn không phải chi trả cho bất kì một khoản chi phí nào cả.

- Dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc”, hy vọng rằng sau những chia sẻ trong bài viết đã có thể phần nào giúp bạn xây dựng được cho bản thân một quy trình làm hồ sơ xin việc một cách hoàn chính nhất, không để nhìn thấy những khuyết điểm nhé. Cảm ơn vì đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết của chúng mình, chúc các bạn thành công !!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý