Monday , 12/08/19
NEWS

Phương pháp trở thành giáo viên dạy thêm hoàn hảo

Bạn có thể trải nghiệm niềm vui tạo ra sự khác biệt bằng cách trở thành một người dạy thêm tại nhà. Hầu hết việc làm thêm này sẽ giúp học sinh làm bài tập về nhà hoặc chuẩn bị cho kỳ thi, hoặc bổ túc lại những kiến thức cơ bản cho học sinh. Làm thế nào để trở thành một giáo viên dậy thêm giỏi hãy tham khảo ngay nội dung sau.

Xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng của bạn

giáo viên dậy thêm

Xác định độ tuổi hoặc cấp lớp bạn muốn dạy kèm. Hãy suy nghĩ về độ tuổi của học sinh mà bạn thích làm việc. Có lẽ bạn yêu thích dạy trẻ nhỏ, hoặc có thể bạn thích hỗ trợ người lớn trẻ với quá trình học tập. Tìm hiểu độ tuổi bạn muốn dạy là bước đầu tiên để bắt đầu mở rộng kinh doanh dạy kèm của bạn vì đó sẽ là đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn các đối tượng bạn muốn dạy kèm. Hãy suy nghĩ về những chủ đề mà bạn cảm thấy mình có nhiều kỹ năng, trình độ, và sự giảng dạy mức độ thoải mái cho người khác. Hãy xem xét các lớp học mà bạn có điểm tốt nhất trong hoặc một chủ đề liên quan đến trường đại học của bạn nếu bạn gặp rắc rối trong việc quyết định đối tượng dạy kèm.

Hiểu chương trình giảng dạy đây là bước đảm bảo bạn biết và hiểu chủ đề hoặc kỳ thi mà sinh viên cần giúp đỡ để bạn có thể tối đa hóa hiệu quả của các buổi dạy kèm. Điều này có thể yêu cầu xem lại các ghi chép lớp cũ, thực hiện một số nghiên cứu mới trên Internet, hoặc đọc lại sách giáo khoa cũ. Hãy đưa ra một số phác thảo chủ đề chung mà bạn có thể tham khảo một cách dễ dàng nếu bạn cần trợ giúp ghi nhớ một điều gì đó trong một buổi dạy kèm.

Khắc phục phương pháp giảng dạy của bạn bằng cách tạo các bài học hấp dẫn sử dụng các bài trình chiếu PowerPoint, các dự án vui nhộn, hoặc các hoạt động tương tác. Học tập và học tập vui vẻ bằng cách thêm các trò chơi, hoạt động và câu chuyện giáo dục. Điều này sẽ làm cho sinh viên tập trung nhiều hơn và thực sự thích học tập của họ.

>>> Xem thêm: Bạn có thể tìm được công việc dạy thêm ở đây? Click ngay tìm việc làm tại Bắc Kạn để không bỏ lỡ những tin tuyển dụng hấp dẫn nhất hiện nay.

XEM THÊM: Kỹ năng nghề nghiệp quan trọng của giáo viên dạy mầm non

Khen ngợi sinh viên về những điểm mạnh của họ 

Nếu một học sinh đang vật lộn với kiến thức, hãy hỏi họ có thể làm gì để tìm ra giải pháp thay vì chỉ cho họ cách tự giải quyết vấn đề. Lắng nghe học sinh của bạn là điều mà một người dạy kèm giỏi biết. Sự chú ý đến chi tiết này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng hiện tại. Điều chỉnh các bài học của bạn cho mỗi học sinh - nhắm mục tiêu những điểm yếu và các lĩnh vực cụ thể cần cải thiện.

giáo viên dậy thêm

 

Nếu một sinh viên dường như đã có một sự hiểu biết tốt về một phần của một chủ đề mà bạn dự định trình bày, hãy thoải mái bỏ qua chủ đề đó thay vì đi sâu như bạn đã lên kế hoạch và chuyển sang các phần khác của bài học. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào những khía cạnh mà học sinh cần sự trợ giúp nhất để tối đa hoá lợi ích cho họ.

Có được chứng chỉ dạy kèm nếu có thể. Nó giúp đạt được chứng chỉ của bạn bằng cách tích cực tham gia vào kiến ​​thức hoặc kỷ luật mà bạn đang đại diện, theo văn bằng hoặc tài liệu chính thức khác, hoặc bởi cả hai. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận tìm kiếm để lấp đầy tình nguyện các vị trí dạy kèm (và đôi khi sẽ cung cấp đào tạo gia sư miễn phí hoặc với chi phí thấp) mà có thể giúp bạn có được kinh nghiệm làm gia sư.

>>> Xem thêm: Bí quyết sử dụng mạng xã hội phát triển việc làm quản trị kinh doanh

XEM THÊM: Công việc trợ giảng tiếng anh và những hiểu biết lý thú

Chọn địa điểm dạy kèm

Tới nhà của học sinh nếu họ yêu cầu điều này bởi trong nhiều trường hợp, cha mẹ hoặc học sinh có thể yêu cầu bạn đến nhà của họ cho các buổi dạy kèm. Nếu họ sống không xa nhà bạn bạn, điều này có thể giúp bạn làm việc tốt hơn. Nếu họ sống xa, bạn có thể tính thêm tiền xăng hoặc yêu cầu họ gặp bạn ở một địa điểm khác.

Hướng dẫn sinh viên trong nhà của bạn nếu bạn có không gian và sự riêng tư. Đôi khi, phụ huynh hoặc học sinh có thể mong đợi bạn cung cấp địa điểm dạy kèm. Bạn có thể mời họ đến nhà bạn để thuận tiện và để tiết kiệm cho mình đi làm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạo ra một khu vực giảng dạy được chỉ định và giữ cho không gian gọn gàng. Nên làm việc ở nơi công cộng nếu bạn không muốn dạy kèm trong nhà của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái hoặc không có chỗ để đưa sinh viên vào nhà, bạn có thể dạy kèm họ ở nơi công cộng như thư viện hoặc quán cà phê. Tuy nhiên, những địa điểm này có thể bị đông đảo hoặc ồn ào.

>>> Nếu bạn sở hữu một trình độ ngoại ngữ  tiếng anh pro thì công việc trợ giảng tiếng anh chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy tranh thủ tìm những trung tâm anh ngữ nổi tiếng để tham gia ứng tuyển và dạy thêm với công việc này. 

XEM THÊM: Giảng viên là gì? Có nên làm giảng viên đại học?

Tìm sinh viên để hướng dẫn

Nói chuyện với giáo viên mà bạn biết để liên lạc với tư vấn viên trường học tại các trường địa phương, đặc biệt là những người dạy môn mà bạn dự định dạy kèm. Hãy hỏi xem họ có thể nói với những sinh viên hiện đang cần trợ giúp về các dịch vụ của bạn hay không. Hãy quảng cáo trong cộng đồng bạn bè và người quen của bạn. Cố gắng đăng quảng cáo cho các dịch vụ dạy kèm của bạn ở những nơi mà cha mẹ học sinh sẽ nhìn thấy. Xem xét đăng quảng cáo của bạn trên bảng tin tại các trường học địa phương, thư viện công cộng, trung tâm chăm sóc ban ngày, hoặc thậm chí các địa điểm vui chơi giải trí nơi trẻ em thường đi chơi.

Bạn thậm chí có thể gửi một quảng cáo ở tờ báo địa phương của bạn - phiên bản in hoặc trực tuyến . Đảm bảo rằng bạn luôn nhận được sự cho phép từ chủ sở hữu bất động sản trước khi đăng quảng cáo. Có rất nhiều cách để quảng cáo kỹ năng dạy kèm trực tuyến, bạn có thể tạo trang web của riêng mình - như một sơ yếu lý lịch trực tuyến bạn có thể giới thiệu khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về sự sẵn có của bạn với tư cách là người dạy kèm. Hoặc bạn có thể đăng các quảng cáo trên các nền tảng trang web khác nhau để thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến việc làm thêm này của mình.

>>> Tìm hiểu ngay: Cơ hội việc làm thiết kế web tại Đà Nẵng tốt nhất sẽ trong tầm tay , click ngay!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan