Saturday , 20/07/19
NEWS

Trang bị kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi

Việc làm chuyên viên tư vấn  là một ngành nghề mới nổi trong cơ cấu ngành xã hội cách đây vài ba năm. Thường khi, nhân viên làm chuyên ngành tư vấn sẽ có một mức thu nhập khá cao, mức sống ổn định. Do vậy, chỉ có thể ai đó tự thừa nhận mình không đủ bản lĩnh để vào ngành này chứ không ai có thể từ chối một cơ hội tìm việc nhanh tốt như vậy. Nếu như có quyết tâm theo đuổi, bạn nên tham khảo thêm những kỹ năng sau để có một sự chuẩn bị tốt nhất.

Xác định rõ ràng nhiệm vụ chính của ngành

kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi

Có những bạn đã đặt ra câu hỏi như thế này: Liệu tốt nghiệp quản trị kinh doanh ra trường có thể đmả nhận chức danh chuyên viên tư vấn được không? Câu trả lời là có. Nhưng thường thì ngành bạn theo học là quản trị kinh doanh thì một số chức danh tư vấn phù hợp với bạn bao gồm: chuyên viên tư vấn các mảng tài chính, tín dụng, kinh doanh bảo hiểm, chuyên viên tư vấn nợ...Trong số đó, mỗi một chức danh lại đảm nhận một vài nhiệm vụ chuyên biệt.

>>> Xem ngay kẻo lỡ, click tại tìm việc làm tại Cao Bằng để nắm bắt những tin tức tuyển dụng chuyên viên tư vấn và các ngành nghề hot khác.

XEM THÊM: Những kỹ năng bán hàng giúp thành công tuyệt đối (phần 1)

Chuyên viên tư vấn tài chính, tín dụng, bảo hiểm làm nhiệm vụ gì?

Có hai nhiệm vụ chính được xác định từ những chuyên ngành  trên. Bao gồm phát triển khách hàng và chăm sóc khách hàng. Chúng ta không thể đánh đồng hai nhiệm vụ này với nhau.

kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi

  • Phát triển khách hàng: người chuyên viên sẽ hướng dẫn khách hàng trong việc thực hiện những giao dịch cũng như những thủ tục cần thiết.
  • Nhiệm vụ chăm sóc khách hàng sẽ đảm bảo sự hợp tác bền vững lâu dài cho công ty, doanh nghiệp. Các chuyên viên thực hiện nhiệm vụ này thông qua hình thức hỗ trợ, theo dõi khách hàng để nhằm đốc thúc họ thanh toán nợ đúng hạn. Thẩm định, đưa ra những đề xuất cấp thẻ tín dụng cho khách hàng trong phạm vi khả năng công việc. Và đương nhiên ,với nhân viên chăm sóc khách hàng thì chắc chắn sẽ luôn phải đồng hành để nghe, tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tối ưu mỗi khi khách hàng có khó khăn vướng mắc.                                                                   
XEM THÊM: Những kỹ năng bán hàng giúp thành công tuyệt đối (phần 2)

Nhiệm vụ của chuyên viên tư vấn, quản lý nợ

kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi

  • Họ tiếp nhận và quản lý hồ sơ của các khoản nợ
  • Phân tích và đưa ra hướng giải quyết xử lý nợ nếu được ủy thác
  • Đôn đốc quý khách hàng trả các khoản nợ đúng hạn, tồn dư.

>>> Xem thêm: Làm thế nào đế có kinh nghiệm thực tế khi quản trị kinh doanh

XEM THÊM: Bí quyết luyện thành CEO giỏi

Những điều quan trọng để các chuyên viên tư vấn làm tốt nhiệm vụ

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trên, các chuyên viên tư vấn cần phải không ngừng trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm,.... Trong đó, một số mặt quan trọng buộc người chuyên viên phải rèn giũa. Đó là:

  • Tính cách: người chuyên viên cần có tính cách nhạy bén, năng động, có một niềm đam mê với hoạt động làm ăn kinh doanh. Đương nhiên họ không thể thiếu một ý chí cầu toàn, tham vọng, có ý thức xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.
  • Kỹ năng: thuyết tình, thuyết phục, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian tốt, chịu áp lực giỏi.

kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi

Hiện nay nhiều ngành nghề đã vượt ra khỏi quy luật phát triển chung của nó. Người cử nhân mới ra trường dù có cầm tấm bằng giỏi ở trên tay thì cũng khó lòng xin được một công việc như ý muốn. Nhưng với riêng ngành chuyên viên tư vấn thì lúc nào cũng đắt show. Đặc biệt, cơ hội mở ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh nên các bạn cứ yên tâm theo đuổi ngành nghiệp này nhé. Chúc con đường sự nghiệp của các bạn luôn khởi sắc khi lựa chọn bước đi này.

>>> Để có môi trường phát huy hết khả năng để trở thành một nhân viên tư vấn giỏi thì bạn nên chọn lựa kỹ càng công việc trước khi nộp hồ sơ xin việc. Click ngay việc làm tư vấn tại Đà Nẵng tham khảo vô số thông tin tuyển dụng hot nhất, với nhiều sự lựa chọn bạn có thể tìm được vị trí tốt nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan