Quay lại

[Bật mí] Tips CV ứng cử vị trí Giám đốc “nức lòng” nhà tuyển dụng

Tác giả: Hồng Nguyễn

Hầu hết các ứng viên đều nghĩ rằng CV xin việc ở bất kỳ vị trí nào cũng sẽ như nhau. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Đối với từng công việc sẽ có những yêu cầu nhất định, đặc biệt là các vị trí cấp cao trong ban lãnh đạo như là Giám đốc thì càng đòi hỏi cao hơn về một mẫu CV xin việc. Vậy thì hãy cùng theo chân timviec365.vn để khám pháp tips CV ứng cử vị trí Giám đốc hay nhất giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng nhé!

Mẫu CV xin việc

1. CV ứng cử vị trí Giám đốc bao gồm những nội dung gì?

Một mẫu CV xin việc theo tiêu chuẩn sẽ cần hội tụ đầy đủ những nội dung quan trọng nhất có liên quan đến ứng viên và các vấn đề xoay quanh việc làm ứng tuyển. Và đối với vị trí Giám đốc cung vậy, khi tạo CV xin việc, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số nội dung như sau:

- Giới thiệu khái quát về bản thân

- Thông tin cá nhân trong CV chính xác, đầy đủ

- Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, định hướng cụ thể

- Kinh nghiệm làm việc trong CV ở vị trí tương đương hoặc kinh nghiệm trong nghề

CV ứng cử vị trí Giám đốc bao gồm những nội dung gì?

- Các kỹ năng trong CV liên quan đến vị trí Giám đốc

- Trình độ học vấn trong CV, bằng cấp cần thiết, chứng chỉ, thành tích đạt được

- Thông tin về sở thích trong CV có liên quan đến công việc

- Người tham chiếu là gì cho CV xin việc

Đây là những nội dung cần thiết mà nhà tuyển dụng rất quan tâm ở ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc. Tuy nhiên, bên cạnh cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản, để tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như dễ dàng khiến nhà tuyển dụng xiêu lòng thì bạn cần phải mang đến sự khác biệt. Vậy làm sao để mẫu CV ứng tuyển vị trí Giám đốc được độc đáo và hấp dẫn nhất, thể hiện được nét riêng ở con người bạn? Hãy cùng cập nhật và nắm ngay tips CV hay nhất cho vị trí Giám đốc trong doanh nghiệp nhé!

Việc làm giám đốc

>> Xem thêm: CV Giám đốc kinh doanh

2. Bật mí tips CV ứng cử vị trí Giám đốc chinh phục nhà tuyển dụng

Bật mí tips CV ứng cử vị trí Giám đốc chinh phục nhà tuyển dụng

2.1. Tập trung vào các từ khóa trong CV

Từ khóa trong CV có lẽ là yếu tố mà ít ai nghĩ đến khi làm CV xin việc. Tuy nhiên, đối với các vị trí lãnh đạo cấp cao như Giám đốc thì đây lại là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể, từ khóa trong CV sẽ dựa trên bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải lên và bạn sẽ cần dựa vào đó để đưa ra ít nhất là từ 12 – 15 từ khóa chính có liên quan đến vị trí Giám đốc mà mình đang ứng tuyển.

Một điều quan trọng trong phần này đó là bạn cần phải sử dụng các từ khóa này trong tất cả các phần thông tin, nội dung của CV, sắp xếp thông tin trong CV làm sao để cho các nội dung có thể được diễn giải như một câu chuyện nào đó và nêu bật được các ưu điểm cũng như phong cách làm việc của mình.

Trong trường hợp bạn chưa có quá nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc, nếu chỉ viết CV theo cách thông thường thì chắc chắn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức. Tuy nhiên, khi lựa chọn việc đưa các từ khóa có liên quan đến công việc thì sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Do đó, hãy đưa thông tin về các khóa học mà bạn từng tham gia trong phần trình độ học vấn để tăng số lượng từ khóa trong CV.

Riêng đối với vị trí Giám đốc thì các bạn nên lưu ý đến một số từ khóa chính, phổ biến như là một số thuật ngữ chuyên môn là: hoạch định chiến lược, quản lý, lãnh đạo, đa chức năng, tổ chức,...

CV kinh doanh

Tập trung vào các từ khóa trong CV

2.2. Tóm tắt nghề nghiệp trong CV

Khi ứng tuyển cho vị trí Giám đốc – một chức vụ cao trong doanh nghiệp thì mẫu CV của bạn phải đảm bảo thật chuẩn chỉnh. Các thông tin cần được cung cấp đầy đủ nhưng tuyệt đối không được quá lan man, dài dòng những phần không cần thiết mà thông tin chính lại không rõ ràng.

Cụ thể, các bạn nên điều chỉnh và tóm tắt thông tin nghề nghiệp trong CV để có thể tối đa hóa được các từ khóa, đồng thời nhấn mạnh khả năng phù hợp nhất đối với công việc. Đặc biệt, khi bạn ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo thì cần phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng, kinh nghiệm trong việc quản lý, tạo ra các chiến lược cho doanh nghiệp như thế nào?

Theo đó, hãy tóm tắt, mô tả một cách ngắn gọn hết sức có thể nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ những điểm ấn tượng nhất trong kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo của mình. Những chi tiết có liên quan cần nhắc đến trong bản mô tả nghề nghiệp này có thể là quy mô, mức độ phát triển của doanh nghiệp bạn đã từng làm trước đó, chức vụ lớn nhất bạn đã từng giữ trong doanh nghiệp là gì, ngân sách từng quản lý lớn nhất là bao nhiêu?

Ngoài ra, tóm tắt nghề nghiệp của bạn cũng nên mô tả về phong cách lãnh đạo cũng như khả năng giao tiếp của mình như thế nào? Đây là những yếu tố có lợi giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

CV kế toán

>> Xem thêm: CV trợ lý giám đốc

Tóm tắt nghề nghiệp trong CV

2.3. Nêu rõ được bối cảnh từng vị trí công việc, quá trình thăng tiến

Sự nghiệp trước đó của bạn như thế nào sẽ chính là điều mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm, đặc biệt là khi bạn ứng cử vào vị trí Giám đốc điều hành một bộ phận hay một doanh nghiệp. Chính vì vậy mà nhiệm vụ chính của mẫu CV xin việc Giám đốc đó chính là làm sao để thể hiện được một câu chuyện về sự nghiệp, quá trình làm việc như thế nào, trong bối cảnh ra sao và những thành tích đã đạt được.

Trong CV xin việc Giám đốc, bạn phải tập trung truyền đạt được tầm quan trọng cũng như mức độ phù hợp của sự thay đổi các vị trí công việc trong doanh nghiệp như thế nào? Qua sự thay đổi đó bạn đã thực hiện được ước mơ, nguyện vọng hay chưa? Hơn nữa, trong CV xin việc Giám đốc, bạn cũng cần cho thấy được những thách thức mà mình đã gặp phải cùng cách xử lý trong các trường hợp đó. Đây sẽ là tiêu chí, cơ sở để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác hơn về năng lực và mức độ phù hợp đối với công việc họ đang tuyển dụng.

Trong CV của một ứng viên cho vị trí Giám đốc thì cần tổng quan ngắn gọn về vị trí công việc hoặc là vai trò của mình đối với từng vị trí ra sao? Bạn cũng đừng quên nêu ra một số bối cảnh công việc cùng với quá trình thăng tiến của mình, các thành tích đã đạt được ở công ty cũ để nhà tuyển dụng có được cái nhìn tốt nhất về mình nhé.

Một vấn đề cần lưu ý trong phần này đó chính là dù thành tích, công việc của bạn có dài đến đâu thì cũng nên tóm lược lại chỉ trong 4 - 5 dòng là đủ và hợp lý.

Việc làm giám đốc kinh doanh

Nêu rõ được bối cảnh từng vị trí công việc, quá trình thăng tiến

2.4. Cần tập trung vào trọng tâm của chiến lược

90% các ứng viên cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc và nghiên cứu CV thật kỹ lưỡng và theo thứ tự giống như chính bản thân của bạn khi tạo CV. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy mà nhiều nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua, tìm kiếm trọng tâm các thông tin mà họ đang cần để thấy được các vấn đề liên quan đến sự nghiệp, trình độ, kỹ năng của ứng viên. Từ đó đánh giá về khả năng của bạn trong tương lai nếu như làm việc ở doanh nghiệp như thế nào? Và điều này thường sẽ là tập trung vào các thành tích bạn đạt được trong quá trình làm việc trước đó.

Một số nhà tuyển dụng có thể sẽ xem xét về bản mô tả ngắn gọn thông qua các từ đầu tiên trong các gạch đầu dòng. Đây cũng là cách để họ có thể nắm bắt được thành tựu mà bạn đạt được đang tập trung ở mặt chiến lược hay chiến thuật. Chính vì vậy mà khi trình bày CV xin việc Giám đốc của mình, các bạn cần phải lưu ý tập trung đúng trọng tâm vào các chiến lược và nên sắp xếp lên trên những thông tin không cần thiết để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được. Bởi đối với một vị trí lãnh đạo cấp cao như Giám đốc thì những ảnh hưởng của chiến lược trong sự nghiệp sẽ là một yếu tố vô cùng lớn.

CV tiếng Anh

>> Xem thêm: Kế hoạch phát triển bản thân trong CV

Cần tập trung vào trọng tâm của chiến lược

2.5. Khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình

Khả năng lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu đối với vị trí Giám đốc trong các doanh nghiệp, khẳng định bạn đủ khả năng để quản lý và đưa hoạt động của doanh nghiệp đi lên. Theo đó, trong CV xin việc Giám đốc, bên cạnh việc cung cấp các thông tin về trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, giới thiệu bản thân trong CV hay thành tích trong sự nghiệp thì các bạn cũng cần phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng lãnh đạo tập thể và điều hành công việc của mình.

Nếu bạn có bất kỳ trải nghiệm, kinh nghiệm nào liên quan đến kỹ năng lãnh đạo trong sự nghiệp ở quá khứ thì hãy đừng ngần ngại mà “show” ra cho các nhà tuyển dụng được biết, kể cả những hoạt động lãnh đạo nhỏ như là tình nguyện trong các tổ chức cộng đồng.

Khẳng định được khả năng lãnh đạo của mình

Ngoài ra, nếu bạn đã từng tham gia vào các khóa học về lãnh đạo, nâng cao kỹ năng quản lý thì cũng cần phải nêu rõ trong CV xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể đưa ra các khẩu hiệu, tuyên bố cá nhân của mình một cách ngắn gọn để khẳng định hơn nữa về khả năng, quan điểm lãnh đạo của mình và mục tiêu áp dụng các quan điểm đó lâu dài trong sự nghiệp. Đây là một tiêu chí rất quan trọng có ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển cũng như sự nghiệp tương lai của chính bạn. Chính vì vậy, những quan điểm này nên phản ánh về các triết nghề nghiệp, định hướng, mục tiêu phát triển ở tương lai chứ không phải ở quá khứ và đã được áp dụng.

CV it

Hy vọng qua bài viết trên đây, độc giả của timviec365.vn đã nắm rõ được tips CV ứng cử vị trí Giám đốc trong doanh nghiệp như thế nào để hiệu quả và chinh phục được các nhà tuyển dụng nhanh nhất. Chúc các bạn sẽ may mắn và “tóm” lấy được cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé

Học các chuyên gia về cách viết CV CEO hiệu quả nhất

Bạn là một người tài năng trong lĩnh vực quản lý, bạn tự tin để ứng tuyển vào vị trí CEO của một doanh nghiệp có tiếng. Nhưng bên ngoài kia có vô vàn đối thủ nặng ký mà bạn không thể lường trước được họ tiềm năng đến mức nào. Vấn đề chỉ có thể nằm ở phía bạn, bằng cách riêng của mình để vượt qua các đối thủ.  Cùng tham khảo bài viết sau để biết cách viết CV CEO chuẩn nhất nhé!

CV CEO​

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-