Quay lại

[Thông tin tuyển sinh] Điểm chuẩn trường Cao đẳng Cao Thắng

Tác giả: Cao Thị Ninh Giang

Những ngành công nghiệp, công nghệ kỹ thuật đang bước vào giai đoạn phát triển vàng khi Việt Nam ngày một vươn lên trong thời kỳ đổi mới. Nắm bắt được cơ hội này, hiện nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh đã có định hướng cởi mở và chọn trường Cao đẳng đẩy mạnh đào tạo kỹ năng để phù hợp với năng lực của bản thân cũng như nhu cầu của thị trường lao động. Cao đẳng Cao Thắng là một trong những đơn vị đào tạo đi đầu. Vậy, điểm chuẩn trường Cao đẳng Cao Thắng là bao nhiêu? Có những thông tin tuyển sinh nào cần chú ý? Mời các bạn đón đọc trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm kiếm việc làm

1. Giới thiệu chung về Cao đẳng Cao Thắng

Cao đẳng Cao Thắng còn được biết với tên đầy đủ Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Ra đời năm 1906, trường có tên khai sinh trường Cơ khí Á Châu - là đơn vị dạy nghề đầu tiên phía Nam do thực dân Pháp thành lập. Trải qua bề dài lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã luôn đã đơn vị đi đầu về đào tạo kỹ thuật cơ khí cũng như có nhiều thành tích vượt trội được nhà nước và Thủ tướng chính phủ khen thưởng. Với 2 Huân chương Độc lập hạng I, Huân chương Lao động hạng I, Huân chương Chiến công hạng I cùng vô vàn bằng khen và giải thưởng khác, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là ngôi trường tiên tiến xuất sắc với uy tín rộng khắp khu vực miền Nam. 

 Giới thiệu chung về Cao đẳng Cao Thắng

Trường có các khoa: Cơ khí, Cơ khí - Động lực, Điện - Điện tử, Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Công nghệ thông tin, Giáo dục đại cương, Bộ môn kinh tế. Trong đó với 9 ngành đào tạo chủ chốt, trường đã xuất sắc mang lại nguồn nhân lực chất lượng cho nước ta: 

- Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử

- Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông

- Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

- Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

- Công nghệ Thông tin

- Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

- Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

- Kế toán

Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo các nghề sau: 

- Cơ khí chế tạo 

- Hàn công nghệ cao

- Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

- Bảo trì, sửa chữa ô tô

- Điện công nghiệp

- Điện tử công nghiệp

- Quản trị mạng máy tính

- Sửa chữa, lắp ráp máy tính

Tham khảo: Sư phạm tiếng anh là gì? Có nên học sư phạm tiếng anh không?

2. Điểm chuẩn trường Cao đẳng Cao Thắng

Tiếp theo, xin mời các bạn đến với phần chính của bài. Đội ngũ timviec365.vn sẽ liệt kê điểm chuẩn của 4 ngành học hấp dẫn nhất trường. Đặc biệt, tổ hợp xét tuyển chung của các ngành trong Cao đẳng Cao Thắng là A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh) và môn Toán trong tất cả các tổ hợp đều được tính hệ số 2. 

2.1. Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Điểm chuẩn đầu vào: 

- Năm 2020: 30 

- Năm 2019: 25,25

- Năm 2018: 17,5

Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Cao đẳng Cao Thắng

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đang là ngành phát triển mũi nhọn tại nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Song hành với những cải tiến trong quá trình gia công sản xuất, người sinh viên cần nắm được những kiến thức chung về lý thuyết, nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành áp dụng thực tiễn. 

Sau khi tốt nghiệp có được tấm bằng cử nhân (bachelor degree), sinh viên không chỉ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn sản xuất ô tô mà có thể tự mở cơ sở bảo dưỡng, làm tư vấn viên, kỹ sư kỹ thuật tại cơ quan nhà nước và nghiên cứu cải tiến thiết bị cho các doanh nghiệp chuyển giao công nghệ. 

2.2. Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

Điểm chuẩn đầu vào: 

- Năm 2020: 26,25

- Năm 2019: 22,5

- Năm 2018: 16

Khoa Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí Cao đẳng Cao Thắng

Hiện nay, nhu cầu nhân lực nhóm ngành Cơ khí - Luyện kim - Công nghệ ô tô xe máy chiếm 25% nhu cầu lao động. Đặc biệt trong tương lai, đây sẽ là ngành nghề có mức đãi ngộ cực cao bởi mức sống của con người được cải thiện, nhu cầu đi lại và trải nghiệm phương tiện cá nhân sẽ tăng mạnh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương về cơ khí, kỹ năng thiết kế, chế tạo và bảo trì lắp ráp thiết bị cơ khí để đảm bảo quá trình vận hành của thiết bị. 

2.3. Công nghệ thông tin

Điểm chuẩn đầu vào: 

- Năm 2020: 24,5

- Năm 2019: 20,75

- Năm 2018: 14,75

Khoa Công nghệ thông tin Cao đẳng Cao Thắng

Kỷ nguyên công nghệ số mở ra cơ hội việc làm, thăng tiến cũng như mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn đối với nhân sự ngành công nghệ thông tin. Trái với suy nghĩ mặc định của nhiều người về sự khô khan, cứng nhắc của công nghệ thông tin, ngành học này được Cao đẳng Cao Thẳng thổi hồn mang đến một luồng sinh khí hiện đại, năng động vô cùng trẻ trung. Song hành những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về chuyên ngành, sinh viên cũng thường xuyên được tham gia trải nghiệm với những tọa đàm, dự án để gần gũi thực tiễn.

2.4. Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử 

Điểm chuẩn đầu vào: 

- Năm 2020: 23

- Năm 2019: 19

- Năm 2018: 14,75

Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử Cao đẳng Cao Thắng

Cao đẳng Cao Thắng với đội ngũ giảng viên có thâm niên hoạt động lâu năm trong ngành cùng những kiến thức thực tiễn phối hợp giảng dạy cho sinh viên có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, vận hành thiết bị điện, bảo dưỡng hệ thống truyền - tải - nối. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được rèn luyện tính toán và sử dụng các phần mềm ứng dụng để mô phỏng các tình huống thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia lắp đặt thi công mạng lưới điện cho những công trình hoặc thành chuyên viên nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, đơn vị công nghiệp...

Xem thêm: Lễ tốt nghiệp tiếng anh là gì? Khoảnh khắc đáng trân trọng

Việc làm công nghệ ô tô

3. Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Cao Thắng

Để quý vị phụ huynh và các bạn học sinh nắm rõ hơn về quy chế tuyển sinh của Cao đẳng Cao Thắng, timviec365.vn xin được nêu ra một số thông tin quan trọng. 

3.1. Đối tượng xét tuyển

Cao đẳng Cao Thắng tổ chức xét tuyển với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông thông qua các hình thức: 

- Xét tuyển học bạ thông qua thành tích 3 học kỳ: học kỳ 1 + 2 lớp 1, học kỳ 1 lớp 12 cũng với tổ hợp A00, A01, D01. 

Với điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng của 3 học kỳ

Tương đương công thức sau: 

Điểm môn học = (Điểm trung bình học kỳ 1 năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 2 năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ 1 năm lớp 12)/ 3

Thí sinh có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sau khi xét học bạ. Tùy theo từng ngành nghề thí sinh đăng ký sẽ có mức điểm riêng dành cho thí sinh xét tuyển học bạ. 

- Xét tuyển thông qua kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia với số điểm đủ chuẩn của trường

- Xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Cao Thắng

3.2. Học phí

Học phí cho các học phần của sinh viên tại Cao đẳng Cao Thắng được tính dựa theo số tín chỉ môn học sinh viên đăng ký trong một học kỳ. Tuy nhiên, mỗi ngành học lại có số tín chỉ khác nhau dựa theo chương trình học. Trung bình, học phí của trường sẽ giao động từ 5.800.000 đến 6.000.000 thay đổi theo từng năm dựa trên quy chế của Bộ Giáo dục. 

Tìm hiểu thêm: Tìm việc làm kỹ thuật viên ô tô tại đây!

3.3. Thời gian đào tạo của Cao đẳng Cao Thắng

Thời gian đào tạo của các ngành đào tạo và nghề đào tạo tương đương nhau, đều là 3 năm. Riêng ngành Kế toán sẽ có thời gian đào tạo 3,5 năm; ngành nghề Hàn có thời gian đào tạo 2,5 năm. Chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, đặc biệt chú trọng đề cao đào tạo các kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong sản xuất với cơ hội học liên thông đại học tại một số trường đại học như: Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM… cùng nhiều đại học có khối ngành công nghệ kỹ thuật khác. Đặc biệt với thời gian đào tạo ngắn hạn, sinh viên có thể sớm ra trường trải nghiệm việc làm để bồi đắp thêm kinh nghiệm. 

“Thừa thầy thiếu thợ” vẫn luôn là vấn đề nan giải trong công tác xây dựng giáo dục ở đất nước ta. Cao đẳng Cao Thắng đã góp phần giúp Nhà nước và Bộ Giáo dục giải quyết bài toán khó này khi xây dựng những ngành, nghề đào tạo vô cùng thực tế, phù hợp với nhu cầu học và thực lực học tập của nhiều học sinh cũng như định hướng của từng gia đình. Với bài viết trên, timviec365.vn mong rằng đưa đến cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp - trưởng thành thông tin về điểm chuẩn trường Cao đẳng Cao Thắng và có thêm một lựa chọn cho nguyện vọng trước mắt. Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết khác trên trang blog của chúng tôi nhé.

Xem thêm: Lên đại học học những môn gì? Giải đáp thắc mắc tân sinh viên

Đại học Mở là trường công lập hay dân lập

Đại học Mở là ngôi trường đa dạng về loại hình đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế. Vậy, Đại học Mở là trường công lập hay dân lập mà có những trang thiết bị xuất sắc đến vậy? Cùng đọc bài viết sau để biết chi tiết nhé. 

Đại học Mở là trường công lập hay dân lập

Đại học Mở là ngôi trường đa dạng về loại hình đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn trong nước cũng như quốc tế. Vậy, Đại học Mở là trường công lập hay dân lập mà có những trang thiết bị xuất sắc đến vậy? Cùng đọc bài viết sau để biết chi tiết nhé. 

Đại học Mở là trường công lập hay dân lập

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-