Quay lại

Thành lập tiếng anh là gì? Những điều người lãnh đạo cần phải biết

Tác giả: Nguyễn Loan - 29/11/2019

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ đã và đang mạnh dạn khởi nghiệp với nhiều ý tưởng táo bạo, bằng cách thành lập công ty riêng cho mình. Trong bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thành lập tiếng anh là gì? Và nếu như bạn đang là một mới lãnh đạo công ty thì bạn cần phải làm gì để doanh nghiệp của mình trụ vững trên thị trường kinh doanh thương mại hiện nay.

Việc làm Quản lý điều hành

1. Dịch nghĩa thành lập tiếng anh là gì?

Dịch nghĩa thành lập tiếng anh là gì?

Thành lập được nhắc đến khá hiểu trong bối cảnh hiện nay, với các doanh nghiệp hoặc với chính chúng ta cũng hãy nhắc đến từ thành lập này. Chẳng hạn như: Thành lập nhóm cùng chung sở thích với nhau, thành lập một công ty riêng, thành lập một doanh nghiệp mới,...vậy thành lập trong tiếng anh được biết đến như thế nào?

Thành lập còn được dịch sang tiếng anh là “Establish” , tuy nhiên trong vấn đề thành lập này, còn có rất nhiều từ ngữ liên quan mà bạn cần phải biết đến như:

- Ngày thành lập còn được dịch sang tiếng anh là “Founding”

- Được thành lập: Established

- Năm thành lập: Founded year

- Sự thành lập: Establish

- Đã thành lập: Established

- Quyết định thành lập: Decide to establish

- Giấy phép thành lập: Establishment licenses

- Thời gian thành lập: Founded time

- Kỷ niệm ngày thành lập: Anniversary of the founding

- Công ty mới thành lập: New-found company

- Số quyết định thành lập: The decision to establish

- Công ty được thành lập: The company was founded

- Giấy chứng nhận thành lập: Certificate of establishment

- Doanh nghiệp mới thành lập: Newly established businsses

Việc làm tư vấn

Đó chính là những từ có liên quan đến thành lập mà bạn cần phải biết. Không những để phong phú thêm kiến thức của mình mà nó còn giúp cho bạn thành công nhanh hơn với công việc của mình.

Đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, có thể thành lập không còn là những điều quá cao xa nữa. Nếu như bạn có ước mơ, có hoài bão thì bạn cũng có thể tự thành lập cho mình một nhóm, một công ty riêng.

2. Những doanh nghiệp mới được thành lập cần phải làm gì?

Những doanh nghiệp mới được thành lập cần phải làm gì?

Nếu như bạn mới thành lập doanh nghiệp thì bạn cần phải chuẩn bị những gì để cho “đứa con” của mình được phát triển nhanh nhất và đúng với quy định của pháp luật.

Sau khi bạn nhận được giấy phép kinh doanh, thì những hệ thống thông tin dữ liệu của doanh nghiệp bạn đã được ghi nhận trên cổng thông tin điện tử quốc gia, và đã được ghi nhận ngay khi doanh nghiệp hoạt động. Chính vì thế mà nếu như các doanh nghiệp không kịp hoàn thành xong những vấn đề mà các doanh nghiệp mới cần phải làm thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xem xét và xử phạt. Chính vì thế mà các doanh nghiệp mới cần phải làm những điều sau đây.

2.1. Công bố thành lập doanh nghiệp mới

Đối với doanh nghiệp mới được thành lập, ngay sau khi đã được nhận giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện công cố trước thông tin đại chúng để toàn xã hội được biết rằng, doanh nghiệp của bạn đã được thành lập và hoạt động công khai. Thời hạn thông báo công khai là 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được công khai.

2.2. Bảng hiệu tại công ty

Sau khi các doanh nghiệp được đưa vào thành lập thì cần phải thực hiện in và treo bảng hiệu tại cửa công ty. Về kích cỡ của bảng hiệu thì nó không có những quy định chung hay bắt buộc nào đối với nó. Thế nhưng đối với nội dung trong bảng hiệu này thì cần phải đầy đủ các thông tin: Tên doanh nghiệp, địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp, mã số của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp mới cần phải chú ý hơn vào điều này, việc treo bảng hiệu trước công ty cần phải hoàn toàn chính xác theo những nội dung đã đăng ký kinh doanh. Để đến khi có người đi kiểm tra thì các doanh nghiệp không phải tìm cách để che đậy.

2.3. Nộp thuế môn bài

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào mới thành lập thì bạn cần phải thực hiện nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật. Đối với thời gian nộp thuế môn bài, trong trường hợp doanh nghiệp mới được thành lập, mà doanh nghiệp đó có những hoạt động phát sinh trong kinh doanh thì cần phải căn cứ vào ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, thời hạn khai và nộp thuế sẽ được căn cứ vào ngày cuối cùng của thánh thành lập doanh nghiệp. Còn đối với những trường hợp mà doanh nghiệp được thành lập nhưng chưa có phát sinh những hoạt động kinh doanh, chính vì thế mà thuế môn bài sẽ được khai và nộp trong vòng 30 ngày kể từ khi thành lập doanh nghiệp.

Mức thuế mà các doanh nghiệp cần phải nộp không giống nhau, nó sẽ được dựa vào những nội dung đăng ký của doanh nghiệp đó.

2.4. Khai thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp với các cơ quan chức năng

Các doanh nghiệp có hai cách tính thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp hiện nay. Doanh nghiệp nào đủ điều kiện thì có thể áp dụng phương pháp tính thuế đó.

- Đối với phương pháp khấu trừ: Hiện nay với các doanh nghiệp mới thành lập đều sẽ áp dụng phương pháp khấu trừ thuế này.

Nếu doanh nghiệp thực hiện phương pháp khấu trừ này thì cần thiết phải hoàn thành đủ các hồ sơ và giấy tờ như: Tờ kê khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu, bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ của doanh nghiệp, báo cáo sử dụng mẫu đơn của doanh nghiệp hàng tháng hoặc hàng quý.

- Đối với phương pháp trực tiếp

Đây chính là phương pháp tính thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp dựa trên doanh thu trực tiếp hàng tháng của doanh nghiệp đã thu về.

Việc làm phát triển thị trường

2.5. Hóa đơn điện tử

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì hóa đơn điện tử rất cần thiết với các doanh nghiệp, nếu những doanh nghiệp được thành lập sau năm 2019 thì có thể không bắt buộc với hóa đơn điện tử, thế nhưng với doanh nghiệp được thành lập bắt đầu từ năm 2019 trở đi thì hóa đơn điện tử là bắt buộc. Chính vì thế nếu như bạn là một người lãnh đạo trẻ tuổi thì cần phải biết thông tin này để không làm trái quy định của pháp luật.

2.6. Khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Bạn cần phải biết rằng với mỗi một doanh nghiệp được thành lập thì cần phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, chính vì thế mà khai thuế thu nhập doanh nghiệp là một chuyện đương nhiên cần phải thực hiện.

Thuế thu nhập doanh nghiệp được tính theo từng quý và khai quyết toán năm. Khai quyết toán sẽ được tính đến thời điểm mà doanh nghiệp có các quyết định về việc chia tác hay hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi các hình thức sở hữu của các doanh nghiệp hiện nay.

2.7. Thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp trả thuế thu nhập cá nhân đều không phân biệt các loại có khấu trừ thuế hay không. Doanh nghiệp sẽ khai quyết toán thuế thay cho cá nhân có ủy quyền. Nếu như tổ chức doanh nghiệp nếu không phát sinh trả thu nhập cho công nhân thì sẽ không phải khai ra quyết toán thu nhập cá nhân.

- Trong trường hợp nếu như doanh nghiệp không phát sinh thuế thu nhập doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó không phải nộp tờ khai thuế theo tháng hoặc theo quý, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải lập tờ khai quyết toán năm.

- Với việc khai thuế sẽ được xác định một lần bắt đầu từ tháng đầu tiên phát sinh khấu trừ thuế đó sẽ được áp dụng cho cả năm.

2.8. Tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay thì đều cần phải mở tài khoản ngân hàng để có thể giao dịch với khách hàng khi cần thiết. Đây cũng chính là cách giao dịch nhanh chóng và thuận lợi cho khách hàng và cả doanh nghiệp bạn. Theo quy định của pháp luật thì đối với những hợp đồng và hóa đơn đấu thầu có giá trị trên 20 triệu thì bắt buộc phải giao dịch và chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Khi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng thì cần phải thông báo số tài khoản đến Sở kế hoạch và đầu tư nơi mà công ty đã đặt trụ sở.

2.9. Lao động và bảo hiểm xã hội

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập như Công ty cổ phần, công ty tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu như đối với những công ty này có ký hợp đồng lao động với người lao động có hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên thì sẽ thuộc vào đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Khi thuộc vào đối tượng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì doanh nghiệp bạn cần phải liên hệ với những cơ quan chức năng để làm hồ sơ bảo hiểm xã hội cho nhân viên, làm thang bảng lương cho nhân viên.

Đây chính là những điều mà đối với mỗi một doanh nghiệp mới thành lập cần phải thực hiện. Nếu như đóng vai trò là một người lãnh đạo thì bạn cần phải làm gì để cho doanh nghiệp mình đứng vững trên thị trường.

Việc làm online

3. Những điều mà nhà lãnh đạo cần phải làm để đưa cho doanh nghiệp đi lên

Với vai trò là một người lãnh đạo thì bạn cần phải thực hiện những điều gì để cho doanh nghiệp của mình đi lên phát triển trong thời gian đầu mới thành lập. Với bất kỳ một doanh nghiệp nào mới thành lập cũng đều sẽ gặp những khó khăn trong thời gian đầu tiên vì chưa ổn định về mặt nhân sự cũng như về hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì thế mà thời gian đầu mới thành lập công ty này thì vai trò của người lãnh đạo là vô cùng quan trọng.

Những điều mà nhà lãnh đạo cần phải làm để đưa cho doanh nghiệp đi lên

3.1. Có tầm nhìn

Một người lãnh đạo có tầm nhìn chính là người biết sử dụng nguồn nhân lực tốt, biết công ty mình cần đi hướng nào mới là đúng đắn. Không phải có tầm nhìn là việc người lãnh đạo chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt. Tầm nhìn ở đây chính là sự nhìn xa trông rộng, với những lợi ích để doanh nghiệp phát triển lâu dài chứ không phải là nhìn trước mắt.

Không chỉ có tầm nhìn mà với một người lãnh đạo còn phải biết truyền tải thông tin đến nhân viên của mình một cách sinh động, và để cho nhiều người hiểu được nội dung thông điệp một cách tự nhiên chứ không phải là gượng ép.

3.2. Biết lãnh đạo nhân viên

Khả năng lãnh đạo là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Đặc biệt với một doanh nghiệp mới thành lập thì người quản lý lại càng cần phải có khả năng này để giải quyết vấn đề và quản lý nhân viên của mình tốt hơn. Người quản lý cần phải lãnh đạo giỏi để thay đổi và định hướng sản phẩm của mình theo một hướng nhất định. Đặc biệt hơn khi doanh nghiệp mới được thành lập thì chưa hoạt động ổn định, chính vì thế mà người quản lý cần thiết phải đó kỹ năng này để quản lý nhân viên cấp dưới, và thể hiện cho mọi người thấy mình thật sự có khả năng.

Người tìm việc

3.3. Giao tiếp tốt với nhân viên

Với một người lãnh đạo, giao tiếp tốt không chỉ giúp cho bạn có những mối quan hệ bạn bè và đối tác tốt mà còn để giúp cho người quản lý gần gũi với nhân viên của mình hơn. Đôi khi cách để giữ chân nhân viên và đối tác không phải là tiền bạc, vật chất hay danh vọng gì đó mà đó chính là sự giao tiếp, cách ứng xử của người lãnh đạo đối với nhân viên của mình.

Đó chính là những điều, những kỹ năng mà người lãnh đạo cần phải có để đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn và đi vào hoạt động ổn định hơn. Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn đem đến cho bạn thì bạn đã hiểu thành lập tiếng anh là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-