Monday , 05/03/18
NEWS

Áp dụng Grow để đào tạo nhân viên hiệu quả

Làm thế nào để tuyển dụng nhân tài là bước đầu mà các nhà lãnh đạo giỏi cần suy tính nhưng sau đó các kế hoạch để huấn luyện nhân tài theo ý muốn của mình cũng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này Timviec365.vn sẽ giúp bạn tham khảo mô hình đào tạo mới – Grow.

Làm thế nào để tuyển dụng nhanh nhân tài là bước đầu mà các nhà lãnh đạo giỏi cần suy tính nhưng sau đó các kế hoạch để huấn luyện nhân tài theo ý muốn của mình cũng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo mô hình đào tạo mới – Grow.

Định nghĩa và nội dung

GROW là từ viết tắt của Goal Current Reality Options Will có nghĩa là ý chí và giải pháp cho mục tiêu thực tại. Áp dụng mô hình GROW mới này cho quản trị doanh nghiệp cũng như việc bạn lên kế hoạch làm việc cho nhân viên của mình. Nhưng Grow có một điểm mạnh hơn việc tự sắp xếp lộ trình là hệ thống công cụ đánh giá chất lượng và tự động xây dựng kế hoạch cho mục tiêu cụ thể cũng như đánh giá đúng năng lực của từng người. Sau khi đã hoàn thành bước đầu lên kế hoạch bạn có thể tiếp tục suy nghĩ về các giải pháp để khắc phục lỗ hỏng hoặc sai lầm trước đó. Và đương nhiên điều không thể thiếu  khi áp dụng grow là đảm bảo tất cả nhân viên đều đoàn kết một lòng và có hiểu biết cơ bản về kế hoạch.

>>> Bạn đang cần một đội ngũ nhân viên xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ công việc và phát triển công ty. Hãy tìm ngay hồ sơ ứng viên cực kỳ chất lượng được cung cấp bởi Website Timviec365.vn!

tuyển dụng

Cách xây dụng lộ trình Grow đúng đắn

Thiết lập mục tiêu

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng để xem kế hoạch có thành công hay không. Là một nhà lãnh đạo bạn cần phải thống nhất được mục đích chung cho tập thể. Hãy tổ chức một cuộc họp và hỏi xem nhân viên của mình muốn đạt được gì sau hoạt động này. Mục tiêu trước mắt là gì, nó có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng như nào, sau đó là định hướng và một tương lai lâu dài bởi con đường dài mới là con đường vững vàng nhất. Điều kiện tiên quyết để xác định kế hoạch có thành công hay không là ý chí của những người thực hiện vậy nên hãy hỏi họ là vì sao muốn có mục tiêu như vậy và hiện tại thì họ có những gì.

Chính từ các khảo sát như vậy bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về các thành viên và đánh giá năng lực của họ cụ thể nhất. Sau đó hãy gợi mở cho họ về cách làm và để họ thể hiện hướng đi của mình và cuối cùng đặt ra câu hỏi cho họ liệu sau khi kế hoạc được thực hiện thì có ảnh hưởng gì đến cá nhân và cả toàn tập thể.

Thực trạng

Đây là khi bạn có thể đánh giá được đúng thực lực của nhân viên bởi các bản báo cá đầu tiên của họ. Trong lúc này hãy tự đặt câu hỏi rằng họ đã làm gì và làm khi nào để có được kết quả như vậy, hơn nữa nó đã đạt được tiêu đúng mục tiêu ban đầu hay chưa. Sau đó hãy trực tiếp trò chuyện với người làm việc và hỏi họ đã ưng ý với sản phẩm của mình chưa và kỹ năng chuyên môn cũng như phương pháp của mình. Hãy hỏi họ xem họ còn chưa hài lòng về điều gì và nguyên nhân nào làm họ không thể thực hiện được nó.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp từ bỏ thói quen trì hoãn cho nhân viên

Giải pháp

Sau khi đã biết được kết quả và những vướng mắc trong quá trình thực hiện thì  việc họp bàn giải pháp là điều rất quan trọng. Là người lãnh đọa bạn không nên quá chuyên quyền, hãy để chính nhân viên của mình tự đưa ra cách khắc phục hậu quả và từ đó nhận định cũng như phân tích hướng đi mà bạn muốn để họ có thể làm tốt hơn. Hãy yêu cầu họ đưa ra ưu điểm cũng như nhược điểm từ kế hoạch khắc phục mà họ lựa chọn và nếu thực hiện nó có thể sẽ gặp phải trở ngại gì. Chính điều này sẽ giúp nhân viên của bạn có tầm nhìn chiến lược xa hơn và thực hiện mọi công đoạn hoàn chỉnh hơn.

Tác giả: Timviec365.vn