Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

[Tổng hợp] Hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà và những lưu ý

Tác giả: Cao Thị Ninh Giang

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ ngày một phổ biến và có mật độ người học tăng dần theo từng năm. Để đảm bảo chất lượng học, rất nhiều bạn trẻ đã và đang chọn hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà. Vậy phương pháp dạy này có gì đặc biệt? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vài nét về nhu cầu học tiếng Nhật hiện nay

Đầu tiên, để hiểu hơn về nội dung bài viết chúng ta hãy cùng điểm qua sức hút của tiếng Nhật trong nền kinh tế hàng hóa hội nhập hiện nay. 

1.1. Ngôn ngữ Nhật có sức hút vô cùng lớn trong thị trường tuyển dụng

Có thể nói, việc du học hay sang Nhật Bản xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ đối với phần đông người Việt Nam khi quốc gia này không chỉ là một trong những nhà đầu tư vàng với nguồn vốn ODA rót vào nước ta tăng dần theo từng năm mà còn giữ mối quan hệ ngoại giao và tình cảm hữu nghị với chính phủ Việt Nam. Với quan hệ hợp tác song phương đề cao lợi ích của hai bên, Nhật Bản đã liên tục hỗ trợ Việt Nam về mặt công nghệ, máy móc trang thiết bị phục vụ cho vô số ngành nghề cũng như rót vốn vào nhiều hạng mục từ kinh tế giáo dục đến sản xuất, giải trí. 

Ngôn ngữ Nhật có sức hút vô cùng lớn trong thị trường tuyển dụng
Ngôn ngữ Nhật có sức hút vô cùng lớn trong thị trường tuyển dụng

Rất nhiều bạn học sinh đã tận dụng nguồn lợi ích từ chính phủ Nhật Bản để từ đó chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai. Mỗi năm, bên cạnh các suất học bổng du học Nhật Bản, các công ty tại quốc gia này cũng liên tục chào đón thực tập sinh đến từ Việt Nam để hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề. 

Không chỉ phát triển mạnh về kinh tế, xã hội và các ngành công nghiệp, văn hóa Nhật còn mang đậm màu sắc Á Đông kết hợp hài hòa với sự hiện đại của quốc gia này. Xuất phát từ tình yêu văn hóa Nhật Bản, cũng rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích ngôn ngữ Nhật và ấp ủ giấc mơ nhuần nhuyễn ngôn ngữ này. 

>> Xem thêm: Trung tâm ielts Hà Nội

1.2. Các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

Hiện nay trong cộng đồng người học tiếng Nhật có 2 kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật phổ biến nhất, đó là: 

Các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật
Các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

- JLPT: kỳ thi có thâm niên lâu đời nhất và phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới với mục đích hỗ trợ người học đánh giá được năng lực bản thân thông qua những thang điểm đã cho trước. Với công tác tổ chức thi chuyên nghiệp cùng kiến thức được ứng dụng rộng rãi, phần đông người học tiếng Nhật sẽ lựa chọn kỳ thi này để phục vụ cho quá trình đánh giá năng lực của bản thân. Mỗi năm JLPT sẽ được tổ chức 2 lần vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản đứng ra tổ chức. 

- NAT-TEST: kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật hiện đại và thuận tiện hơn với đại đa số người học. Trong 1 năm, ủy ban NAT - TEST sẽ tổ chức 6 kỳ thi. Những ai muốn tham gia kỳ thi sẽ đăng ký trước 5 tuần và nhận được kết quả dự thi sau 3 tuần kể từ ngày thi. 

>> Xem thêm: Bài test ielts

2. Tổng quan về hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà nhé. 

2.1. Các loại hình dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

Với những thông tin kể trên, có thể thấy tiếng Nhật đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn ở thị trường Việt Nam. Không chỉ học sinh, sinh viên mà cả những người trưởng thành hay thậm chí trẻ em cũng đang được định hướng học tiếng Nhật từ rất sớm. Hiện có những hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà sau:

Các loại hình dạy kèm tiếng Nhật tại nhà
Các loại hình dạy kèm tiếng Nhật tại nhà

- Dạy kèm tiếng Nhật cho trẻ em: Rất nhiều cha mẹ hiện nay chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ hai cho con trẻ. Trước tiên là vì sự gần gũi trong văn hóa Á Đông khi cho con học bảng chữ cái tiếng Nhật, cách dạy bé học chữ cái tiếng Nhật, tiếp theo là để rèn giũa con trẻ theo phong thái của người Nhật. 

- Dạy kèm tiếng Nhật cho nhân viên tại các doanh nghiệp Nhật - Việt: Nhiều người lao động sau khi ứng tuyển vào doanh nghiệp Nhật - Việt sẽ cần thêm kiến thức tiếng Nhật để phục vụ hoạt động giao tiếp, trao đổi công việc thuật tiện.

- Dạy kèm tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên: Đây là đối tượng có nhu cầu dạy kèm cao nhất. Bên cạnh tiếng Anh, nhiều bạn học sinh sinh viên đã và đang lựa chọn tiếng Việt để làm dày thêm vốn kiến thức ngôn ngữ và tăng thêm lợi thế của bản thân trên thị trường tuyển dụng. 

- Dạy kèm tiếng Nhật cho người trưởng thành có nhu cầu sang Nhật: Trong nhiều trường hợp khi người học cần đi định cư hoặc kết hôn với người Nhật nhưng vốn ngôn ngữ chưa đảm bảo, việc được kèm cặp trực tiếp sẽ hỗ trợ họ tiếp thu nhanh hơn.

>> Xem thêm: Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

2.2. Tại sao việc dạy kèm tiếng Nhật tại nhà lại được ưa chuộng? 

Hiện nay tuy xuất hiện nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật, nhưng không ít người học vẫn chọn hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà, thuê gia sư tiếng Nhật. Trước tiên, có thể nói tuy việc học tại Trung tâm xây dựng lộ trình bài bản nhưng lại không đảm bảo linh hoạt, phù hợp với năng lực tiếp thu của từng học sinh. Khi học gia sư, học sinh có thể yêu cầu giảng nhanh, chậm, nhấn mạnh trọng tâm kiến thức tại những phần chưa hiểu hay muốn lưu ý kỹ. 

Tại sao việc dạy kèm tiếng Nhật tại nhà lại được ưa chuộng?
Tại sao việc dạy kèm tiếng Nhật tại nhà lại được ưa chuộng? 

Thêm vào đó, việc dạy học một - một sẽ giúp học sinh không gặp trở ngại tâm lý khi thắc mắc, hỏi bài. Ngược lại, các em sẽ mạnh dạn bày tỏ những phần chưa hiểu và được hồi đáp ngay lập tức, đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Nhật tốt. Nhưng để có thể học tiếng Nhật hiệu quả nhất thì nên sử dụng phương pháp tìm gia sư dạy kèm cùng với tích luỹ các kinh nghiệm tự học tiếng Nhật cho mình.

Do tiếng Nhật là ngôn ngữ có người học đa dạng, việc theo học tiếng Nhật tại nhà sẽ tiện lợi cho việc sắp xếp giờ giấc, tiết kiệm thời gian di chuyển cho người học cũng như xây dựng một thời khóa biểu hợp lý, phù hợp hơn. Đặc biệt với người trưởng thành có nhu cầu học tiếng Nhật, việc theo xuyên suốt lộ trình của trung tâm có thể gây ra nhiều bất cập về mặt giờ giấc, công việc khi phát sinh vấn đề đột xuất. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thi Toeic

3. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà ở đâu?

Vậy, người học cần tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà ở những địa chỉ nào? Phần cuối của bài viết sẽ giải đáp cho bạn nhé. 

3.1. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên mạng xã hội

Cùng với sự phổ biến của mạng xã hội và các forum, hội, nhóm… người học tiếng Nhật có thể dễ dàng bắt gặp những mẩu tin giới thiệu, tìm việc làm gia sư tiếng Nhật. Việc tìm gia sư dạy kèm trên mạng xã hội sẽ giúp người học thuận lợi hơn nhưng bên cạnh đó cũng gặp nhiều trở ngại. 

Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên mạng xã hội
Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên mạng xã hội

Dư luận thường xuyên lên án hình thức lợi dụng nhu cầu tìm người dạy gia sư để từ đó lừa đảo, trục lợi mạo danh gia sư từ đó chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, bạn chỉ nên theo dõi những hội nhóm thực sự uy tín và nhận được nhiều đánh giá, chia sẻ tích cực từ cộng đồng người học tiếng Nhật để tìm gia sư thôi nhé. 

>> Xem thêm: Học đàn organ tại nhà

3.2. Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên website timviec365.vn

Với website timviec365.vn, rất nhiều người yêu tiếng Nhật có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn gia sư tiếng Nhật chất lượng cũng như được đội ngũ chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn của timviec365.vn hỗ trợ hết mình. 

 Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên website timviec365.vn
 Tìm gia sư dạy kèm tiếng Nhật trên website timviec365.vn

Những thông tin trên timviec365.vn đều được đảm bảo tính minh bạch cũng như lợi ích của cả gia sư lẫn người học. Thêm vào đó, mức chi phí thuê gia sư cũng sẽ được công khai, thuận tiện cho người học cân nhắc là chọn lựa gia sư phù hợp điều kiện tại chính của gia đình mình.

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng các bạn đã hiểu hơn về hình thức dạy kèm tiếng Nhật tại nhà cũng như biết thêm những thông tin về việc học tiếng Nhật. Cùng timviec365.vn khám phá thêm nhiều những tin tức bổ ích về các lĩnh vực khác trên trang blog của chúng tôi nhé.

Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật

Rất nhiều người học đã chọn hình thức tự học tiếng Nhật để tiếp cận với ngôn ngữ này. Vậy để tự học tiếng Nhật cần chuẩn bị những gì? Người học sẽ gặp những khó khăn nào khi tự học tiếng Nhật. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé. 

Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý