Friday , 06/12/19
NEWS

Isocial là gì? Tính năng, yếu tố, thành phần từ Social Media

Sự phát triển của internet, của content kiến chúng ta có nhiều thông tin về social. Tuy nhiên nhiều người không thực sự biết được Isocial là gì? Cùng Timviec365.vn tìm hiểu Isocial là gì? Khái niệm, tính năng, yếu tố, thành phần của Social Media cũng như lợi ích của Social Media thông qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm Isocial là gì?

Khái niệm Isocial là gì?
Khái niệm Isocial là gì?

Isocial hay còn gọi là Social và được gọi đầy đủ dưới cái tên Social Media hay Social Media Marketing. Giải thích theo tiếng anh thì ta có định nghĩa cho từ Social có nghĩa là truyền thông xã hội. Thực chất, ta có thể hiểu Social Media hay Social Media Marketing là hình thức marketing miễn phí, hình thức quảng cáo này mang lại hiệu quả đặc biệt cao và ai cũng có thể thông qua các trang mạng xã hội truyền thông, các diễn đàn hay blog để marketing.

Social Media là các trang website hoặc chương trình nào đó trực tuyến có thể tương tác, trò chuyện, chia sẻ thông tin thông qua các thiết bị công nghệ thông tin, người dùng có thể thông qua internet mà nắm bắt được các thông tin, chia sẻ, giao lưu, truyền tải thông điệp với nhau.

Social Media Marketing là một hệ thống hàng các vote, comment, feedback, discussion hay hiểu dễ hơn là sự tương tác, phản hồi qua lại giữa truyền thông xã hội. Chúng ta có nhiều cách tương tác,, giao tiếp với nhau tại cùng một thời điểm với nhau thông qua Social Media Marketing.

Thực chất chúng ta gặp nhiều thuật ngữ tương tự, chúng có thể được đọc và hiểu theo nhiều cách nhưng bản chất của nó là hình thức marketing miễn phí thông qua các trang mạng truyền thông được con người sử dụng hằng ngày trong xã hội.

Công đồng Isocial là nơi tập hợp những người có cùng sở thích, có cùng đam mê với marketing và họ tạo lên một group để cùng chia sẻ thông tin hữu ích về Isocial, các kiến thức về Digital, hiện nay cộng đồng trên Facebook có lực lượng thành viên đông đảo với hơn 80.000 thành viên và lượng bài chia sẻ hằng ngày rất lớn.

Social Media Marketing là hình thức giao tiếp điện tử (như trang web cho mạng xã hội và tiểu blog) thông qua đó người dùng tạo cộng đồng trực tuyến để chia sẻ thông tin, ý tưởng, tin nhắn cá nhân và nội dung khác (như video) , đây là các công nghệ qua trung gian máy tính tương tác tạo điều kiện cho việc tạo hoặc chia sẻ thông tin, ý tưởng, lợi ích nghề nghiệp và các hình thức thể hiện khác thông qua các cộng đồng và mạng ảo.

XEM THÊM: Phiếu kế toán là gì? những ứng dụng của phiếu kế toán

2. Tính năng của Social Media Marketing

Tính năng của Social Media Marketing
Tính năng của Social Media Marketing

Sự đa dạng của các dịch vụ Social Media Marketing độc lập và tích hợp hiện có sẵn đưa ra những thách thức về định nghĩa, tuy nhiên, có một số tính năng phổ biến:

- Social Media Marketing là các ứng dụng dựa trên Internet 2.0 tương tác.

- Nội dung của Social Media do người dùng tạo , chẳng hạn như bài đăng hoặc nhận xét văn bản, ảnh hoặc video kỹ thuật số và dữ liệu được tạo thông qua tất cả các tương tác trực tuyến, là huyết mạch của phương tiện truyền thông xã hội.

- Người dùng tạo hồ sơ và danh tính dành riêng cho dịch vụ cho trang web hoặc ứng dụng được thiết kế và duy trì bởi tổ chức Social Media.

- Social Media Marketing tạo điều kiện cho sự phát triển của các mạng xã hội trực tuyến bằng cách kết nối hồ sơ của người dùng với các cá nhân hoặc nhóm khác.

Người dùng thường truy cập các dịch vụ Social Media thông qua các công nghệ dựa trên web trên máy tính để bàn và máy tính xách tay hoặc tải xuống các dịch vụ cung cấp chức năng Social Media Marketing cho thiết bị di động của họ (ví dụ: điện thoại thông minh và máy tính bảng ). Khi người dùng tham gia vào các dịch vụ điện tử này , họ tạo ra các nền tảng tương tác cao thông qua đó các cá nhân, cộng đồng và tổ chức có thể chia sẻ, đồng sáng tạo, thảo luận, tham gia và sửa đổi nội dung do người dùng tạo hoặc nội dung tự quản lý được đăng trực tuyến.

Mạng được hình thành thông qua Social Media Marketing thay đổi cách các nhóm người tương tác và giao tiếp hoặc đứng với số phiếu. Họ "giới thiệu những thay đổi đáng kể và có sức lan tỏa trong giao tiếp giữa các tổ chức, cộng đồng và cá nhân."

 Những thay đổi này là trọng tâm của các lĩnh vực mới nổi của technoself nghiên cứu. Social Media Marketing khác với phương tiện truyền thông trên giấy (ví dụ: tạp chí và báo chí ) và phương tiện điện tử truyền thống như phát sóng truyền hình , phát thanh theo nhiều cách, bao gồm cả chất lượng, phạm vi , tần số, tính tương tác, khả năng sử dụng, tính trực tiếp và hiệu suất. Các phương tiện truyền thông xã hội hoạt động trong một hệ thống truyền đối thoại (nhiều nguồn tới nhiều máy thu). Một số trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất, với hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký, bao gồm Facebook (và Facebook Messenger được liên kết của nó ), YouTube , WeChat , Instagram , QQ , QZone ,Weibo , Twitter , Tumblr , Telegram , Baidu Tieba , LinkedIn , LINE , Snapchat , Pinterest , Viber và VK , reddit , bbm và nhiều hơn nữa.

Các nhà quan sát đã ghi nhận một loạt các tác động tích cực và tiêu cực của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp cải thiện ý thức kết nối của một cá nhân với cộng đồng thực hoặc trực tuyến và có thể là một công cụ truyền thông (hoặc tiếp thị ) hiệu quả cho các tập đoàn, doanh nhân, tổ chức phi lợi nhuận, các nhóm vận động, các đảng chính trị và chính phủ.

XEM THÊM: Workflow là gì? Ích lợi của Workflow mang lại là không hề nhỏ!

3. Yếu tố tạo nên Social Media Marketing

Yếu tố tạo nên Social Media Marketing
Yếu tố tạo nên Social Media Marketing

3.1. Nội dung Social Media Marketing

Nội dung trong Social Media Marketing dùng để truyền tải thông điệp nhưng không hoàn toàn mang nội dung tiếp thị, nó đơn giản là những gì người dùng đăng, người dùng muốn truyền tải đến xã hội. Ví dụ như trạng thái trên facebook, hình ảnh trên Instagram,...

Nội dung của mỗi Social Media Marketing  sẽ khác nhau, tùy từng nền tảng cũng như ngữ cảnh mà nội dung của Social Media Marketing sẽ thay đổi mỗi lần. Và một trong yếu tố tạo nên Social Media Marketing tiếp theo chính là ngữ cảnh.

3.2. Ngữ cảnh

Nội dung Social Media Marketing liên quan mật thiết ngữ cảnh khi đăng bài hát còn có thể hiểu ngược lại ngữ cảnh quyết định đến nội dung Social Media Marketing.

Ví dụ: Khi bạn đăng dòng trạng thái trên blog với hàng ngàn con chữ, tỉ lệ người xem hết nội dung gần như sẽ rất thấp, những fb hoặc một số trang mạng thì người đọc có thể sẽ đọc hết.

Ngoài ra với mỗi trang mạng xã hội, người dùng sẽ sẽ xác định mục đích sử dụng cũng như định hình các phong cách sử dụng khác nhau, người dùng thường sẽ không dùng 2 trang mạng cùng lúc với một mục đích giống nhau.

3.3. Tương tác

Việc dùng các Social media như một cách tương tác với xã hội, bạn không tương tác thì sớm muộn các Social media của bạn cũng sẽ chết. Việc tương tác trên các Social media như là cách kết nối mọi người với nhau thông qua các trang mạng xã hội, việc thể hiện tương tác có thể là mỗi lượt like, lượt theo dõi, đánh giá một comment nào đó,...

XEM THÊM: HRC là gì? Cập nhật thông tin cần biết về HRC không thể bỏ qua

4. Những thành phần của Social media

Những thành phần của Social media
Những thành phần của Social media

Social media được chia làm 4 nhóm, mô hình chính, việc phân chia dựa trên mô hình nổi tiếng được nghiên cứu và xây dựng bởi một tiến sĩ Tulen.

4 nhóm hay 4 thành phần để cấu tạo nên Social media gồm:

4.1. Social community

Social community như là một thành phần để phát triển các mối quan hệ và gắn kết những người dùng có cùng sở thích và các mối quan tâm giống nhau thông qua các mạng xã hội, nhất là các kênh mạng, diễn đàn tập trung vào việc kết nối mọi người lại với nhau. Các Social community có tính năng đa chiều, việc tương tác giữa người dùng được chú trọng, khả năng tương tác đa chiều, không chỉ vậy Social community còn cho phép người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin với nhau thông qua các cộng đồng.

4.2. Social Publishing

Đây là hệ thống bao gồm nhiều trang, các trang này có tác dụng giúp cho nội dung mà người dùng đăng tải trở lên phổ biến, sẽ giúp cho mọi người nắm bắt được các thông tin từ người đăng mà không bị ẩn đi.Social Publishing là hệ thoonsh nhiều trang, một số trang điển hình mà người dùng gặp nhiều hiện nay như: blog, instagram,....

4.3. Social Commerce

Thông qua các công cụ trực tuyến Social Commerce hỗ trợ cho việc mua bán của các website, các sàn giao dịch thương mại điện tử. Social Commerce sẽ tận dụng các công cụ hỗ trợ này để hỗ trợ cho việc mua, bán, Social Commerce là một phần của thương mại điện tử, ở Social Commerce người mua và người bán có thể linh động trong việc mua, bán, có thể tương tác, chia sẻ kinh nghiệm, phản hồi hoặc hỗ trợ nhau và chia sẻ kiến thức.

4.4. Social Entertainment

Đây là một hệ thống các trang hỗ trợ người dùng vui chơi, giải trí, cho phép người dùng trực tuyến có thể tương tác trực tiếp với nhau.

Hiểu đơn giản hơn thì Social Entertainment là các trang, các công cụ trực tuyến cho phép người dùng vui chơi, giải trí, hiện nay bạn có thể thấy các chương trình social game, các trò chơi trực tuyến,...

XEM THÊM: STU là trường gì? Yêu thích công nghệ - STU chính là lựa chọn

5. Lợi ích của Social Media

Lợi ích của Social Media
Lợi ích của Social Media

Social Media mang đến lợi ích không nhỏ trong xã hội hiện nay. Với thời đại 4.0 mở cửa, người dùng có thể tiếp cận thông tin, tin tức cũng như những tình hình của bạn bè, người thân thông qua nhiều trang mạng xã hội, và thường người ta gọi chung thành khái niệm Social Media.

Social Media giúp cho người dùng kết nối hơn, giúp mọi người trao đổi thông tin, chia sẻ cảm xúc, thể hiện thái độ trước những thông tin thu nhận được.

Không chỉ dừng lại ở việc kết nối, Social Media Marketing còn là công cụ giúp các doanh nghiệp quảng cáo, phủ sóng thương hiệu của công ty, cá nhân thông qua các Social Media.

Hiện nay, facebook thuộc nhóm Social community có tốc độ tăng trưởng, thâm nhập vào xã hội gần như đạt tốc độ nhanh nhất, đây là cơ hội khai thác không nhỏ cho các doanh nghiệp, thương hiệu hiện nay. Các thương hiệu có thể dựa vào nền tảng của Social Media để xác định hướng đi cho thương hiệu của mình.

Bài viết đã cung cấp cho bạn khái niệm isocial là gì? Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc, hãy theo dõi và cập nhập thông tin thường xuyên từ Timviec365.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan