Quay lại

Thuốc tây là gì? Giải mã bí ẩn sâu bên trong của thuốc tây

Tác giả: Nguyễn Loan - 20/11/2019

Thuốc tây, mới nghe đến thôi mà nhiều người sẽ phải run sợ vì độ khó “nhằn” của nó, thế nhưng đối với một số người thì đó lại trở thành “món phụ” trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Vậy thuốc tây là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những câu chuyện bên trong thuốc tây là như thế nào nhé!

Việc làm Y tế - Dược

1. Thuốc tây là gì?

Thuốc tây là gì?
Thuốc tây là gì?

Để hiểu về thuốc tây là gì và nó có công dụng gì thì bạn cần phải hiểu thuốc là gì? Theo đó thì thuốc được dùng để chữa bệnh, để tăng khả năng chống chọi lại bệnh tật, được dùng để ngăn ngừa và chăm sóc sức khỏe theo sự kê đơn của bác sĩ. Thuốc kê đơn của bác sĩ thường có sự chỉ dẫn cụ thể, do đó bạn phải tuân thủ để tránh tác dụng phụ.

Thuốc tây chính là một trong những loại thuốc được con người sử dụng hàng ngày, thuốc tây được tạo ra từ những phản ứng khác nhau của hóa học, hiện nay thuốc tây đang được sử dụng rộng rãi và vô cùng thịnh hành vì nó có tác dụng chữa bệnh nhanh và hiệu quả. Có thể nói nó là một “món ăn” được ưu tiên sử dụng đầu tiên. Vì được tạo ra từ những phản ứng hóa học, và có nhiều loại bệnh khác nhau, chính vì thế mà thuốc tây mới được phân chia thành nhiều loại khác nhau, có thể là thuốc ngậm, thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dạng viên, dạng bột,...và rất nhiều loại khác nữa. Ngay sau khi đưa thuốc vào cơ thể thì thuốc sẽ đi đến các mạch máu, các cơ quan trong cơ thể, từ đó sẽ nảy sinh nhiều phản ứng khác nhau trong cơ thể.

Như vậy bạn đã hiểu thế nào là thuốc tây rồi đúng không? Vậy thuốc tây sẽ có tác dụng như thế nào đối với con người, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Việc làm Tư vấn

2. Thuốc tây – Hành trình cứu người

Thuốc tây – Hành trình cứu người
Thuốc tây – Hành trình cứu người

Trước đây, cái thời mà chưa có thuốc, con người chết vì bệnh tật nhiều vô số kể. Sau những trận đại dịch thì không thể đếm xuể hết những xác chết. Nhưng kể từ sau khi có thuốc tây thì những bệnh tật được đẩy lùi, những căn bệnh đơn giản chỉ cần uống thuốc là khỏi. Có thể nói thuốc tây đã và đang mang trên mình một trọng trách to lớn đó chính là hành trình cứu người, đem lại cuộc sống bình yêu xa bệnh tật của con người.

Thuốc tây, giúp con người chúng ta tránh được bệnh tật, nó sẽ làm tăng sức đề kháng của chúng ta lên. Giúp cơ thể khỏe mạnh để làm việc và có cuộc sống tốt, vì mọi người thường nói “có sức khỏe là có tất cả”.

Thuốc tây chính là tinh chất, được điều chế từ những nguyên liệu, thông qua các phản ứng hóa học mà con người có thể dễ dàng sử dụng hơn. Không giống như các loại thuốc nam hay thuốc bắc khác (gọi chung là thuốc đông y), nếu muốn dùng bạn sẽ phải rất kì công thì mới có thể sử dụng được như phải đun thuốc, sắc thuốc, xao nấu thuốc,...còn với thuốc tây thì bạn không cần phải làm những công đoạn đó, chỉ cần uống trực tiếp là được. Với sự kết hợp của các phản ứng hóa học, là ứng dụng của các công nghệ khoa học vào trong đó thì thuốc tây đôi khi sẽ có tác dụng nhiều hơn so với thuốc nam và bắc. Tác dụng của thuốc tây rất nhanh và nhạy, nó có thể khiến cho căn bệnh cảm cúm của bạn khỏi sau một đến hai ngày sau khi dùng thuốc, thậm chí có thể giảm đau ngay lập tức với những loại thuốc giảm đau. Chứ không giống như thuốc nam hay thuốc bắc, bắt buộc bạn phải sử dụng trong thời gian dài thì mới có tác dụng.

Đối với cuộc sống của con người hiện nay, xã hội phát triển, nền kinh tế được như hiện nay thì là nhờ vào sự đóng góp không hề nhỏ của thuốc tây, vì nó giúp cho sức khỏe con người được đảm bảo hơn, từ đó công việc và cuộc sống của con người được bảo vệ. Mang trên mình trọng trách và ý nghĩa cao cả như vậy thì có thể nói, thuốc tây chính là người bạn người đồng hành của con người.

Bạn có biết rằng, hiện nay có rất nhiều người đang phải sống chung với thuốc hàng ngày, họ phải nhờ vào thuốc để kéo dài sự sống cho chính họ, để có thể tận hưởng cuộc sống thêm ngày nào đối với họ là hạnh phúc ngày đó. Nếu đã từng đến những bệnh viện lớn và thăm các bệnh nhân bị ung thư thì bạn mới biết thuốc tây nó kì diệu đến như nào? Không thể nói thuốc tây giống như “thuốc tiên” nhưng đối với những người bệnh thì đó lại chính là “thần dược” giúp họ kéo dài sinh mệnh.

Đem đến cho con người nhiều lợi ích như vậy, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc, vì khi lạm dụng thuốc thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc. Và đến khi bạn bị bệnh thì nó sẽ bị giảm tác dụng, thậm chí là không còn tác dụng nữa. Đó chính là điều mà bạn không nên lạm dụng thuốc, bên cạnh đó không phải mỗi vấn đề đó. Mà thuốc tây chính là các phản ứng hóa học, vì thế khi được truyền vào cơ thể con người thì nó sẽ bị dị ứng hoặc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn với bệnh nhân.

Đem lại nhiều lợi ích, là cả một hành trình cứu người nhưng bạn cũng không nên sử dụng thuốc tây quá liều, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Hãy là một người thông minh và biết tự bảo vệ mình với thuốc tây vì thuốc tây có thể cứu sống bạn nhưng cũng có thể giết bạn đó.

Xem thêm: Bảng mô tả công việc điều dưỡng và vấn đề xung quanh nghề

Việc làm bán hàng

3. Thuốc tây phát triển cũng tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay hình bóng của thuốc tây đang ngập tràn khắp nơi. Bệnh tật ngày càng nhiều, kéo theo đó chính là những nhu cầu về sử dụng thuốc ngày càng lớn của con người. Khi nguồn cầu của thị trường lớn như vậy thì nó cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ tìm cách thu lợi từ thị trường tiềm năng này. Các doanh nghiệp sẽ tận dụng cơ hội để có thể cung cấp đủ nhu cầu cho con người. Chính vì thế khi mà thuốc tây đang đẩy mạnh và khẳng định vị thế của mình trên thị trường thì đó cũng là bàn đạp để nhiều ngành nghề khác phát triển theo.

Thuốc tây phát triển cũng tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác
Thuốc tây phát triển cũng tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác

3.1. Thuốc tây – Bàn đạp cho các công việc khác phát triển

Có thể nói, công việc liên quan đến thuốc tây nhiều nhất chính là dược sĩ, người mà mỗi khi bạn ra hiệu thuốc sẽ gặp họ. Và đương nhiên công việc đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn chính là dược sĩ.

3.1.1. Dược sĩ

Đối với công việc là dược sĩ, bạn có phải đảm bảo trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng hoặc đại học để có thể đáp ứng tốt công việc của mình trong hiệu thuốc. Thật chẳng khó bắt gặp người dược sĩ trong các hiệu thuốc, và nhà thuốc. Tưởng chừng công việc của họ khá đơn giản như: Bán thuốc, tính tiền cho người mua, tư vấn thuốc, hay đôi khi là đo huyết áp (BP),...những công việc mà bạn nghĩ là đơn giản đó nhưng nó lại không hề đơn giản một chút nào cả. Để làm được việc này ít nhất bạn cũng phải qua một quá trình học tập kéo dài ít nhất 2 năm thì mới có thể đảm nhận được công việc. Không những thế, bạn phải thông thạo, nhận diện được mặt thuốc và các công dụng của thuốc để đảm bảo không bán nhầm thuốc cho khách hàng.

Với những kiến thức chuyên môn như vậy, thế nhưng bạn còn cần đến cả kỹ năng giao tiếp để cho công việc của bạn được thực hiện một cách tốt hơn, vì phải tư vấn bán thuốc cho khách hàng. Công việc của ngành dược sĩ bán thuốc không quá là vất vả nhưng nó lại là công việc khiến bạn cảm thấy áp lực nhất vì độ chính xác bán thuốc phải chuẩn. Bởi thế khi tham gia vào công việc thì bạn cần phải đảm bảo nắm chắc những kiến thức về chuyên môn. Ngoài ra người mua thuốc nhiều khi cũng cần sự tư vấn của bạn. Bạn cũng thường xuyên trau dồi kiến thức ví dụ như: cách chữa đau mắt hànkhám sức khỏe thẻ xanh là gìthuốc tân dược là gì,... 

3.1.2. Trình dược viên

Cũng là một trong các công việc không thể thiếu khi nhắc đến thuốc tây, bạn đã nghe qua hay biết đến công việc của một trình dược viên hay chưa? Trình dược viên chính là người giúp các doanh nghiệp sản xuất thuốc kết nối với các bệnh viện và nhà thuốc trên toàn quốc. Trình dược viên được hiểu đơn giản là người tiếp thị, giới thiệu thuốc đến các bệnh viện và nhà thuốc. Và khách hàng mà các trình dược viên hướng đến không phải là bệnh nhân mà là các quầy thuốc. Là một công việc khá vất vả, thế nhưng thu nhập của trình dược viên lại vô cùng xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. So với công việc của trình dược viên và dược sĩ thì trình dược viên có phần vất vả và yêu cầu khắt khe hơn nhiều.

Trình dược viên giống như một người tiếp thị thuốc thế nhưng bạn cũng cần phải có kiến thức về thuốc, am hiểu các loại thuốc và công dụng của nó, bên cạnh đó thì còn phải trang bị nhiều kỹ năng như: Giao tiếp, thuyết phục, tìm kiếm thông tin khách hàng, trả lời những câu hỏi thắc mắc của khách hàng, tiếng anh,...và nhiều các kỹ năng khác để công việc của bạn được thành công hơn. Trình dược viên lại phân ra trình dược viên etc và trình dược viên otc. Bạn có thể tham khảo cv trình dược viên etc tại đây nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Công việc chủ yếu của bạn chính là tìm kiếm thị trường thuốc mới, giới thiệu các loại thuốc mới đến các hiệu thuốc và bệnh viện trong khu vực được phân công. Không những thế mà bạn còn phải giải đáp các thắc mắc của khách hàng về thuốc và phải lập báo cáo gửi lên cấp trên.

Tuyển dụng trình dược viên

3.1.3. Điều chế thuốc

Công việc điều chế thuốc này rất quan trọng, đây chính là công việc mà bạn phải nghiên cứu, kiểm tra các phản ứng của thuốc và công dụng của nó để đảm bảo thuốc được điều chế ra đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của con người.

Điều chế thuốc rất quan trọng nó ảnh hưởng đến công việc và chữa bệnh của bác sĩ, mang trên mình trọng trách cao cả là tìm ra các loại thuốc mới có tác dụng tốt thì bạn cần phải có một trình độ và kiến thức chuyên môn cao thì mới có thể đáp ứng được công việc này.

Trên đây là một số công việc liên quan trực tiếp đến thuốc tây, đây cũng là những công việc đang được xem là những công việc hot và đem lại thu nhập ổn định cho người làm. Tuy nhiên ngành này việc làm lại chính là vấn đề của rất nhiều người, có thể đó là công việc hot, thì bạn cũng có thể bị thất nghiệp bất cứ lúc nào? Tuy nhiên, cũng không cần phải quá lo lắng về điều đó nữa, hiểu được tâm trạng của bạn chúng tôi sẽ mách bạn cách tìm việc làm nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Hematocrit là gì? Quy trình xét nghiệm Hematocrit trong máu

3.2. Giúp bạn tìm việc làm nhanh với timviec365.vn

Với tốc độ phát triển nhanh của khoa học kỹ thuật như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với các website, thế nhưng các trang web hiện nay trôi nổi rất nhiều, liệu bạn có thể tin tưởng được hay không? Với trang web timviec365.vn hiện nay là một trang web chuyên về tuyển dụng việc làm. Timviec365.vn được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, và hiệu quả cho người dùng, chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm tại đây. Là một trong những trang web đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, hàng ngày thu hút được hàng trăm nghìn lượt truy cập và sử dụng của ứng viên và nhà tuyển dụng, thì đây chính là lợi thế để timviec365.vn giúp bạn tìm việc làm nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Việc làm nhanh

Bên cạnh đó, timviec365.vn được xây dựng và thành lập chủ yếu dựa trên lợi ích của người dùng vì thế mà bạn có thể được sử dụng và truy cập miễn phí tại trang web không những có thể tìm được việc làm nhanh chóng mà bạn còn có thể tạo và sử dụng các mẫu CV tại đây, thật tuyệt vời đúng không nào? Để sử dụng được thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web sau đó thực hiện tạo CV online và đăng ký là thành viên là được.

Hiện nay có nhiều bệnh viện tuyển dụng các vị trí: bệnh viện quận Thủ Đứcbệnh viện y học cổ truyền Huếbệnh viện chợ Rẫy,... mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển dựa vào từng đợt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây thì bạn đã biết thế nào là thuốc tây và những điều bí ẩn ít ai biết đến.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý