Quay lại

[UPDATE] CV trình dược viên ETC chuyên nghiệp hút nhà tuyển dụng!

Tác giả: Lại Trang - 15/10/2020

Tạo CV trình dược viên ETC như thế nào cho hấp dẫn là câu hỏi chung của nhiều tín đồ  trót dành tình yêu cho việc làm khối ngành dược. Đặc biệt, trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cũng như yêu cầu khá gắt gao lẫn cơ hội hấp dẫn của vị trí trình dược viên ETC. Bạn cũng đang đặt ra câu hỏi này và chưa biết đâu là câu trả lời chuẩn nhất? Đừng lo lắng nhé, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một bản CV trình dược viên ETC chuẩn không cần chỉnh. 

CV xin việc

1. Đôi nét về CV trình dược viên ETC và chức năng quan trọng của nó

Đôi nét về CV trình dược viên ETC và chức năng quan trọng của nó
Đôi nét về CV trình dược viên ETC và chức năng quan trọng của nó

Không phải chỉ riêng với vị trí trình dược viên ETC, mà từ lâu CV đã được ví là thứ vũ khí lợi giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội săn lùng được vị trí công việc mơ ước. Nằm trong khối ngành dược, là vị trí sở hữu nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất nhưng “ôm” những yêu cầu gắt gao so với người anh em “ trình dược viên OTC”. 

Để có thể chinh phục được vị trí làm nhân viên giới thiệu các loại thuốc theo toa tại các bệnh viện, phòng khám hay các trung tâm y tế, ngoài năng lực chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm bạn cần đến khả năng thâu tóm những điểm mạnh này để nhà tuyển dụng hiểu rằng, không ai khác, chính bạn mới là ứng viên mà họ đang tìm kiếm. Một bản CV trình dược viên ETC mang vai trò như một phiếu tiếp thị bản thân nơi bạn cung cấp mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, thông tin cá nhân chính là tài liệu không thể thiếu trong quá trình chinh phục vị trí trình dược viên ETC mà bạn buộc phải hoàn thành dù muốn hay không. Vậy nên ngoài bản CV bạn cần trang bị thêm đơn xin việc trình dược viên để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng   

Tuy vậy, không phải bản CV trình dược viên ETC nào cũng được chấp nhận mặc dù có đủ các thành phần như đã nhấn mạnh vì phần lớn các nội dung trên trong những mẫu CV là như nhau. Bạn dễ dàng tìm được hàng loạt những mẫu CV gắn mắc trình dược viên ETC nổi trôi trên mạng bằng một cú click. Tuy nhiên, nếu không đọc kỹ và răm rắp làm theo, rất có thể bản CV trình dược viên ETC này đồng thời là dấu chấm hết cho cơ hội vào vòng phỏng vấn vì nội dung chung chung.

Đôi nét về CV trình dược viên ETC
Đôi nét về CV trình dược viên ETC và chức năng quan trọng của nó

Vì vậy, để có một “màn dạo đầu” hấp dẫn trước kì ứng tuyển vị trí trình dược viên ETC, bạn cần đến CV cho vị trí trình dược viên ETC chính thống như mong muốn của nhà tuyển dụng. Có lẽ điều này, chỉ có thể được nhận ra rõ nhất khi bạn sắp sửa ra trường hay bị đánh trượt hồ xin việc vài ba lần. Vậy tạo CV trình dược viên ETC chuẩn như thế nào và cần lưu ý gì. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn nắm rõ điều đó. 

Tuyển dụng trình dược viên ETC

Xem thêm: CV trình dược viên

2. Ghi nội dung CV trình dược viên ETC như thế nào cho chuẩn?

2.1. Thông tin cá nhân trong CV trình dược viên ETC một cách gọn gàng 

Sở hữu vị trí đắc địa nhất trong một bản CV trình dược viên ETC, thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV chính là danh mục cung cấp cho lực lượng tuyển dụng tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế một cái nhìn tổng quát nhất về bản thân của ứng viên. 

Do vậy, trong phần nội dung này, ứng viên nên hướng đến việc trả lời ngắn gọn súc các khía cạnh về họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại trong CV, email, vị trí công việc mong muốn ứng tuyển... liên hệ và trình bày chúng thật khoa học. 

Ghi nội dung CV trình dược viên ETC như thế nào cho chuẩn?
Ghi nội dung CV trình dược viên ETC như thế nào cho chuẩn?

Bởi lẽ đây cũng là nội dung giữ vai trò là cầu nói giữa bạn và nhà tuyển dụng khi có kết quả. Bên cạnh tính ngắn gọn, ứng viên nên lưu ý về tính chính xác của thông tin, cụ thể như số điện thoại,email thường xuyên sử dụng để đảm bảo rằng, không bị lỡ mất thông tin từ phía nhà tuyển dụng thông báo.

Ngoài những thông tin cơ bản này, bạn có thể chèn ảnh vào CV một chiếc ảnh đại diện. Điều kiện đính kèm cho ảnh đại diện không nhất thiết là ảnh thẻ, song phải nghiêm túc tránh photoshop, chỉnh sửa quá đà...Một lưu ý khác trong quá trình viết thông tin cá nhân là email. Tương tự như ảnh đại diện, một chiếc mail “trẻ trâu” có thể làm ấn tượng của nhà tuyển dụng giảm sút với suy  nghĩ bạn thiếu trưởng thành hay chưa thực sự nghiêm túc với vị trí công việc ứng tuyển. 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với với một trình dược viên ETC đã có kinh nghiệm có lẽ đánh giá không quá cao vai trò của mục tiêu nghề nghiệp của bạn vì cho rằng, đó là phần nội dung khá sao rỗng. Tuy vậy, với một ai mong muốn chạm tới cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên nghiệp với vị trí này ngay sau khi tốt nghiệp, thì mục tiêu nghề nghiệp chính là thành tố quan trọng giúp họ sở hữu sự ưu ái của nhà tuyển dụng. Nằm ở một vị trí tốt, vai trò PR bản thân và chứng minh rằng, mình có đầy đủ những phẩm chất mà nhà tuyển dụng cần đến như khả năng xây dựng kế hoạch, ý chí cầu tiến trong công việc, có trách nhiệm với tương lai nghề nghiệp của mình. Đặc biệt là có tinh thần, mục tiêu chung cùng với sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức. Để CV trình dược viên ETC của bạn thuyết phục, tốt nhất chia rõ ra làm hai phần bao gồm mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV trình dược viên ETC
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV trình dược viên ETC

Trong mục tiêu ngắn hạn bạn có thể viết: Được thực hành năng lực về giới thiệu thuốc, tư vấn thuốc theo đơn tại bệnh viện/phòng, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm trình dược của đồng nghiệp và cấp trên. Một trình dược viên luôn cố gắng có mục tiêu phấn đấu trong công việc luôn được coi trọng và đánh giá cao hơn.

Trong khi đó, mục tiêu dài hạn có thể ghi là: Xây dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, bệnh nhân tại phòng khám, gắn bó, đồng hành với bệnh viện góp phần xây dựng bệnh viện, trung tâm y tế phát triển hơn. 

Bạn nên để ý các thông báo tuyển dụng của các bệnh viện lớn, không phải lúc nào họ cũng tuyển dụng thường xuyên chỉ khi nhu cầu tăng cao do quá tải hoặc mở rộng. 

 Xem thêm: CV dược sĩ

2.3. Kỹ năng trong CV trình dược viên ETC 

Bên cạnh mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, trình độ học vấn thì các kỹ năng trong CV trình dược viên ETC như thế nào là một câu hỏi bạn cần phải nằm lòng. Bởi vì kỹ năng về giới thiệu thuốc, tiếp xúc với khách hàng... là thành tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực thực tế của bạn như thế nào.

Do đó, trong nội dung này bạn cần làm nổi bật nhất những kỹ năng liên quan trực tiếp đến nghiệp vụ trình dược của bạn. Dĩ nhiên, đối với những sinh viên, ứng viên đa di năng, họ có thể gồm rất nhiều kỹ năng, tuy nhiên hãy biết chọn lọc một cách kỹ càng. Để có thể làm các trung tâm y tế, bệnh viện...thấy được rõ nhất độ thành thạo của mình, đừng quên để lại các thanh đánh giá cho từng kỹ năng nhé. 

Khác với mục tiêu nghề nghiệp, phần kỹ năng trong CV trình dược viên ETC cần đến sự rõ ràng, khoa học, vậy nên hãy trình bày rõ ràng những kỹ năng của mình thành những gạch đầu dòng. Với vị trí này, các kỹ năng bạn không thể bỏ qua trong bản CV của mình bao gồm:

Kỹ năng nghề nghiệp trong CV trình dược viên ETC
Kỹ năng nghề nghiệp trong CV trình dược viên ETC

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng xử lý tình huống

+ Kỹ năng lắng nghe

+ kỹ năng văn phòng 

+ Kỹ năng ngoại ngữ. 

Tuyển dụng y tế dược

2.4. Trình độ học vấn

So với vị trí trình dược viên còn lại là OTC vì đặc thù môi trường làm việc là các tổ chức có quy mô, thẩm quyền cao như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế với nhiệm vụ giới thiệu thuộc theo toa... trình độ chuyên môntrình độ học vấn trong CV của vị trí trình dược viên được các nhà tuyển dụng xem xét rất gắt gao.

Bởi lẽ, nghiệp vụ của họ không đơn thuần dừng lại ở nhiệm vụ kinh doanh thuốc mà còn đến tư vấn, giới thiệu các loại dược đúng người, đúng bệnh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trong CV trình độ học vấn của trình dược viên phải là bản tổng kết cả 5,6 năm học dược của bạn. Đơn giản, đây là bản kê khai thông tin trường, chuyên ngành và thời điểm theo học lẫn thành quả cuối cùng là điểm tổng kết. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây nhé. 

Trình độ học vấn trong CV trình dược viên
Trình độ học vấn trong CV trình dược viên

- Trường đại học Dược Hà Nội (2014 - 2019)

- Chuyên ngành : Hóa dược

- GPA : 3.3/4.

Là ngành trực tiếp liên quan đến chuyên môn, thông tin về học vấn cực kỳ quan trọng giúp bạn tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, là những ngôi trường tốp, điểm cao...sẽ là một lợi thế. Trong trường hợp, bạn không thật sự tự tin về điểm trung bình của mình, có thể không ghi phần này. Tuy vậy, bạn vẫn phải đảm bảo rằng, nội dung này của bạn phải thực sự cô đúc, rõ ràng, chính xác. 

 Xem thêm: CV bác sĩ

2.5. Trình độ kinh nghiệm trong CV trình dược viên ETC 

Không sai khi chúng ta ví trình độ kinh nghiệm chính là “con mắt” trong CV trình dược viên ETC. Bởi lẽ, kinh nghiệm làm việc trong CV phản ánh chính xác nhân khả năng đảm nhiệm công việc của bạn trong tổ chức của họ ra sao và nó có thật sự phù hợp công việc cụ thể mà nhà tuyển dụng sắp sửa giao cho bạn hay không. Vậy nên, hãy trình bày thật cụ thể bởi các nội dung sau đây: - Tên đơn vị, tổ chức từng làm việc với vị trí công việc này.

- Thời gian gắn bó

- Vị trí công việc 

- Mô tả công việc cụ thể

Đây cũng là phần nội dung mà ứng viên được phép “chiếm dụng không gian” trong CV nhất. Kinh nghiệm càng nhiều chứng tỏ rằng, khả năng lọt vào vòng phỏng vấn của bạn càng cao. Đương nhiên yếu tố trung thực phải được đề cao, bạn không thể viết không thành có. Vậy khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ biết ngay được thực lực của bạn qua những câu hỏi. 

Trình độ kinh nghiệm trong CV trình dược viên ETC
Trình độ kinh nghiệm trong CV trình dược viên ETC 

Đối với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm, một lưu ý cho bạn là hãy trình bày kinh nghiệm giới thiệu, kê toa, tư vấn thuốc của mình từ xa tới gần. Cùng với đó là sự tách bạch rõ ràng về những mục bằng dấu cộng hay dấu trừ hoặc họa tiết nổi bật. 

2.6. Chứng chỉ, hoạt động tham gia 

Bên cạnh kinh nghiệm, là ngành yêu cầu chuyên môn, vậy nên chứng chỉ trong CV về việc hành nghề trình dược viên, về ngoại ngữ, tin học trở thành minh chứng quan trọng cho tất cả những câu nói bạn đã trình bày trong CV trình dược viên ETC của mình. Hãy ghi nhớ những nội dung này và bổ sung vào một mục riêng trong CV của mình nhé.

Hoạt động ngoại khoá trong CV đặc biệt các hoạt động nghiên cứu về dược, tham gia các dự án kinh doanh về thuốc, tình nguyện viên tại bệnh viện...có tác dụng lớn trong việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng rằng, bạn là người từng trải nghề, năng động, nhiệt tình.

2.7. Người tham vấn trong CV trình dược viên ETC

Với những người đã có kinh nghiệm thì người tham vấn hay người tham chiếu là nội dung quan trọng tiếp theo để chứng minh độ trung thực những thông tin bạn đã trình bày trong CV trình dược viên ETC. Trong nội dung này, bạn cần để lại những thông tin họ tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ với người từng là cấp trên của bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn nên thông báo cho họ trước và nên lựa chọn một người thực sự năng lực và vị trí công việc của bạn.

3. Một số lưu ý khi viết CV trình dược viên ETC 

Với những thông tin trên đây, chắc chắn rằng, bạn đã biết cách tạo cho mình một bản CV trình dược viên ETC chuẩn nhất. Bên cạnh những hướng dẫn cụ thể này, bạn cần nằm lòng một số lưu ý sau đây:

3.1. Tính trung thực trong CV trình dược viên ETC 

Một số lưu ý khi viết CV trình dược viên ETC
Một số lưu ý khi viết CV trình dược viên ETC 

Cơ hội tiếp cận một vị trí trình dược viên ETC hiện nay khó hơn rất nhiều so với trình dược viên OTC, cơ hội nghề nghiệp lương cao, ổn định đã tạo ra tính cạnh tranh cho lựa chọn công việc này. Tuy vậy, vẫn phải nhấn mạnh rằng, tính trung thực trong CV là quan trọng nhất và tuyệt đối không nên thổi phồng CV. Không chỉ là nguyên tắc trong chấm CV mà còn là đạo đức nghề nghiệp của ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh. 

Tìm việc

3.2. CV chung chung, “trăm mẫu như một”

Trình dược viên là một nghề đặc thù về chuyên môn, năng lực, kỹ năng...những mẫu CV chung chung không đủ lực để níu kéo nhà tuyển dụng ở lại lâu hơn với CV của bạn. Hãy biết chọn lọc những thông tin liên quan trực tiếp đến vị trí công việc trình dược viên ETC của bạn để đưa vào trong CV nhé.

[HƯỚNG DẪN] viết CV xin việc lập trình viên chuẩn không cần chỉnh

Mong rằng, những thông tin trên đây của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tạo CV trình dược viên ETC cho mình nhé. 

Bên cạnh CV trình dược viên ETC, bạn cũng có thể tham khảo mẫu CV dành cho vị trí lập trình viên ngay bên dưới đây nhé. 

[HƯỚNG DẪN] viết CV xin việc lập trình viên chuẩn không cần chỉnh

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý