Quay lại

Điểm danh các trường đại học ở Hà Nội khối C mới nhất

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Hiện nay, các trường Đại học ở Hà Nội Khối C luôn được nhiều bạn thí sinh lựa chọn để tham gia tuyển sinh vì có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề, có nhiều thang điểm từ thấp đến cao phù hợp với nhiều điều kiện cũng như khả năng của các em học sinh. Để hiểu rõ hơn thì các bạn cùng Thanh Hồng tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thông tin mới cập nhật - Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C

Mặc dù hiện nay, đã có nhiều sự thay đổi về quy chế thi cũng như xét tuyển của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2017, và cũng có nhiều trường học không tuyển sinh khối C nữa thay vào đó là hình thức thi hiện nay có sự kết hợp môn khoa học tự nhiên và xã hội. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà số lượng các trường Đại học ở Hà Nội khối C giảm sút, thậm chí vẫn còn HOT đối với các bạn thí sinh. Dưới đây, là những thông tin về mã trường, tên trường, mã ngành, điểm chuẩn của các trường đại học các bạn có thể tham khảo để dễ dàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C

01- HCH - Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Bắc) - D310205 - C – 19 điểm

02 - DLX - Đại Học Lao Động - Xã Hội (Cơ sở Hà Nội) - D760101 - C - 15.5 điểm

03 - LPH - Đại Học Luật Hà Nội - D380107 - C - 22.5 điểm

04 - NNH - Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội - D310301 - C - 15 điểm

05 - QHS - Đại Học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội - D140217 - C, D - 19 điểm

06 - DNV - Đại Học Nội Vụ - D320202 - C - 15 điểm

07 - ANH - Học Viện An Ninh Nhân Dân - D860102 - C - 21 điểm

08 - VHH - Đại Học Văn Hóa Hà Nội - D320402 - C - 15 điểm

09 - HBT - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền - D310201 - C, D1 - 17.5 điểm

10 - SPH - Đại Học Sư Phạm Hà Nội - D140217 - C, D1,2,3 - 21.5 điểm

11 - QHL - Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội - D380101 - A, A1, C, D1 - 20 điểm

12 - QHX - Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - Đại Học Quốc Gia Hà Nội - D220330 - C, D - 18 điểm

13 - HTN - Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam - D760102 - C, D1 - 14 điểm

14 - LDA - Đại Học Công Đoàn - D310301 - C, D1 - 14.5 điểm

15 - BPS - Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Nam - D860206 - C - 19 điểm

16 - BPH - Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Bắc - D860206 - C – 21 điểm.

Gợi ý danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội khối C:

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; Cao đẳng Phú Châu; Cao đẳng Quốc tế Hà Nội; Cao đẳng Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam; Cao đẳng Xây dựng số 1; Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị; Cao đẳng Y Dược Hà Nội; Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Cao đẳng Quân y 1; Cao đẳng Y tế Hà Đông; Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ; Cao đẳng Y tế Hà Nội.

Tham khảo thêm: Khối C làm nghề gì? Khối C gồm những ngành nào?

2. TOP trường Đại học ở Hà Nội đào tạo khối C

Khi đứng trước muôn vàn cơ hội và thử thách của ngưỡng cửa cuộc đời, cũng là lúc bạn cần phải biết mình muốn gì? Muốn được học tập và làm ngành gì thì việc đưa ra quyết định lựa chọn trường học cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn chưa định hướng được bản thân mình sẽ gắn bó với ngành nghề và nơi nuôi mầm ước mơ là ở đâu. Bởi các bạn sẽ lựa chọn được thế mạnh đào tạo của trường để theo đuổi được đúng “mục tiêu”, không bị mất thời gian cho việc “lạc đề”. Sau đây tôi sẽ gợi ý đến các bạn TOP các trường đại học ở Hà Nội khối C đang được nhiều bạn thí sinh săn lùng nhờ vào sự nổi tiếng chất lượng và uy tín; biết đâu các bạn sẽ nảy ra được ý định nào đó cho việc lựa chọn trường.

2.1. Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội - các trường đại học ở Hà Nội khối C

Tôi tin rằng, khá nhiều bạn đã từng ước mơ được trở thành người giống như thầy cô giáo của mình, vậy ước mơ cháy bỏng ngày nào đó liệu còn đến bây giờ, khi các bạn đang phải lựa chọn ngành học và trường học không?

Nếu còn dù chỉ là một ít thì các bạn cũng nên cân nhắc lực thật kỹ xem có nên lựa chọn không nhé, và cũng đừng quên nghĩ đến trường Đại học sư phạm Hà Nội. Bởi nơi đây xứng đáng để bạn lựa chọn, môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bạn sẽ được lĩnh hội đầy đủ từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ. Thực ra  trường Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn dẫn đầu trong công tác đào tạo nghiệp vụ sư phạm, đồng thời cũng nằm trong TOP đầu những ngôi trường uy tín và có chất lượng đào tạo tốt.

Ngoài ra nơi đây cũng khá phong phú các chuyên ngành khối C để các bạn có thể lựa chọn và đương nhiên cơ hội tìm việc sau khi ra trường của bạn cũng sẽ rộng mở. Vì xu hướng hiện nay có khá nhiều trường học tư nhân, quốc tế ra đời nên nhu cầu tuyển dụng ngành sư phạm cũng không giới hạn, trong khi tình hình hiện tại của ngành cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Tuy nhiên trường đại học Sư Phạm Hà Nội có số điểm tuyển sinh khá cao, thường sẽ trên 20 điểm, nên các bạn đừng quên học tập thật chăm chỉ nhé.

2.2. Trường đại học Luật Hà Nội

Song hành cùng với trường Đại học sư phạm về chất lượng đào tạo không chỉ khối C và sự uy tín thì Đại học Luật Hà Nội cũng là một trong những ngôi trường mà bạn nên lựa chọn. Cũng có nhiều bạn suy nghĩ rằng vào trường luật sẽ trở thành những “con mọt” sách, bởi lúc nào cho rằng các bạn sinh viên trường luật lúc nào cũng có đôi mắt cũng nằm sau cặp kính cùng với tài liệu dày cộp. Tuy nhiên đó chưa hoàn toàn chính xác, những bạn sinh viên trường Luật vẫn có nhiều khoảng thời gian rảnh sau giờ học để có thể giải trí và tham gia vào nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích của trường, thậm chí các bạn cũng có thể được tham gia vào những phiên tòa thực tế để có thể thấy được những mặt thực tế của công việc.

Đính kèm cùng với chất lượng thì điểm chuẩn vào trường khá cao, điển hình là luật Kinh tế năm 2017 là 28,75 điểm, và ngành Luật khối C trên 25 điểm,… Chắc hẳn trường Luật luôn nhận được sự yêu thích của các bạn thí sinh tài năng, nên bạn cũng cần phải cố gắng thật nhiều.

2.3. Học viện Báo chí và tuyên truyền

Học viện báo chí và truyền hình -các trường đại học ở Hà Nội khối C

Là một trong các trường đại học ở Hà Nội khối C có tiếng, nhờ vào sự phong phú trong phương pháp giảng dạy, cùng với đội ngũ đội ngũ giảng viên chất lượng đã luôn mang lại môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Có thể nói nơi đây phù hợp với những bạn thí sinh năng động, sáng tạo và không ngại đổi mới.

Ngoài ra thì theo học tại trường thì các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học song song lý thuyết với thực hành, được làm việc thực tế theo nhóm hoặc cá nhân tùy vào từng môn học. Thêm vào đó là những cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học, cũng là một trong những lợi thế giúp ích khá nhiều cho quá trình bạn tìm việc làm trong tương lai. Đặc biệt lĩnh vực chuyên ngành truyền thông là hiện đang sở hữu nhiều cơ hội việc làm mức lương cao.

Trong khi điểm chuẩn khối C đầu vào của trường cũng không hề cao giống như hai trường trên, cụ thể là được dao động từ 19 – 23 điểm.

Tham khảo thêm: Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C

3. Nếu được 17 đến 20 điểm khối C thì nên chọn trường Đại học ở Hà Nội nào?

Có lẽ vấn đề điểm số đang trở thành rào cản sau khi các bạn tham khảo danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C ở trên đúng không? Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn một số trường học khác có điểm chuẩn vào trường với mức điểm thấp, phù hợp hơn để các bạn lựa chọn. Nhưng điểm thấp hơn không có nghĩa là chất lượng thấp hơn các bạn nhé, bất cứ một trường nào cũng có những điểm lợi thế riêng trong phương pháp đào tạo để mang lại kết quả giảng dạy – học tập hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên.

Nếu từ 17 đến 20 điểm khối C thì nên chọn Đại học nào?

- Đại học Văn hóa Hà Nội: Sau nhiều năm nỗ lực thì trong vài năm trở lại đây trường đã và đang trở thành một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo khối C chất lượng. Và đợt tuyển sinh năm 2019 vừa qua điểm đầu vào khối C được giao động từ 15 điểm đến 25 điểm.

- Đại học Nội vụ Hà Nội: Là trường Đại học còn mới nhưng đầu vào khối C năm 2019 của trường được giao động từ 16 đến 26 điểm. Nên nếu các bạn có điểm khoảng 17 đến 20 thì cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

- Học viện Báo chí và Tuyên Truyền: Thuộc TOP trường đào tạo khối C nổi tiếng ở Hà Nội nhưng điểm chuẩn đầu vào tương đối khiêm tốn, ví dụ như khoa triết học, chính trị phát triển... thường khởi điểm từ 16 điểm, còn lại các khoa khác thì điểm có cao hơn một chút, giao động từ 17 điểm đến 30.75.

- Đại học Lao động - Xã hội: Nhờ vào lợi thế là trường có duy nhất có ngành công tác xã hội được tuyển sinh bằng khối C nên cũng thu hút được khá nhiều thí sinh và cũng thật đáng mừng, điểm đầu vào tương đối phù hợp với những bạn còn hạn chế về mặt điểm số, cụ thể là từ 14 điểm trở lên.

- Đại học Công nghiệp Hà Nội: Thật bất ngờ với một trường chuyên lĩnh vực công nghệ lại tuyển sinh khối C, và điểm cũng không vì vậy mà thấp đâu các bạn nhé, trung bình từ 16 điểm trở lên.

Nếu các bạn trẻ văn còn băn khoăn về vấn đề chọn trường thì có thể truy cập vào danh mục Định hướng nghề nghiệp thuộc Blog của website Timviec365.vn để có thể tham khảo cũng như có thêm kinh nghiệm tìm ra được chuyên ngành và trường học phù hợp với khả năng, điều kiện và mong muốn của bản thân. Hy vọng với những nội dung chia sẻ về các trường Đại học ở Hà Nội khối C đã mang lại nhiều hữu ích với các bạn!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-