Quay lại

Hướng dẫn tạo CV tiếng Anh ngành xây dựng chuyên nghiệp nhất

Tác giả: Phạm Thu Phương

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp trong ngành xây dựng hay bạn đang thay đổi nghề nghiệp, bạn sẽ đều được yêu cầu một bản CV được viết tốt, nêu bật kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. Một bản CV với những nội dung độc đáo, nổi bật và phù hợp với vị trí sẽ là công cụ tuyệt vời để giúp tăng khả năng được tuyển dụng. Nếu các bạn đang cần tìm cách để tạo CV tiếng Anh ngành xây dựng sao cho ấn tượng, bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn.

1. CV tiếng Anh ngành xây dựng là gì?

CV tiếng Anh ngành xây dựng là một tài liệu cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn. CV được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, phù hợp để xin việc cho các công ty làm việc, hợp tác với các dự án xây dựng quốc tế.

Đối với đặc thù của từng vị trí trong ngành, các kỹ năng và trách nhiệm liên quan trong CV của bạn có thể gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng và xem xét bạn cho vị trí của họ. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vị trí quản đốc xây dựng, các nghiệp vụ bạn có thể đưa vào CV bao gồm:

CV tiếng Anh ngành xây dựng là gì?

- Lên lịch cho nhân viên (Schedule for employees)

- Giao nhiệm vụ cho nhân viên xây dựng (Assign tasks to construction workers)

- Kiểm tra chất lượng công việc đã thực hiện (Check the quality of the work done)

- Đảm bảo nhân viên duy trì các biện pháp an toàn trong công trường (Ensure employees maintain safety measures on site)

- Thực hiện nhiệm vụ xây dựng khi dự án có nhu cầu (Carry out construction tasks when the project needs it)

Những ví dụ này chỉ là một phần nhỏ trong các mục của CV. Để có một chiếc CV tiếng Anh ngành xây dựng hoàn chỉnh, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn ở phần dưới đây nhé!

2. Cách viết CV tiếng Anh ngành xây dựng

Khi lập bản CV xây dựng bằng tiếng Anh, các bạn sẽ cần nêu ra một vài dữ liệu cơ bản về bản thân, tiếp đến là trình bày các mục có liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng của bạn trong ngành xây dựng thật chính xác. Xuyên suốt quá trình này, các bạn cũng cần trình bày CV theo một bố cục khoa học và đẹp mắt.

Cách viết CV tiếng Anh ngành xây dựng

- Thêm chi tiết liên hệ:

Trên đầu tài liệu sẽ bao gồm các chi tiết liên hệ của bạn như địa chỉ, số điện thoại, họ và tên và địa chỉ email. Kiểm tra lại tính chính xác của thông tin của bạn vì lỗi đánh máy có thể khiến nhà tuyển dụng không liên lạc được với bạn, đồng nghĩa rằng cơ hội việc làm sẽ tuột khỏi tầm tay. 

- Phác thảo các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn:

Khi bạn tiếp tục viết CV chuyên nghiệp của mình, hãy tạo một phần để giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, thường được gọi là mục tiêu nghề nghiệp (Career Goals).

Vì phần này có thể chứa thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn người quản lý tuyển dụng hiểu, hãy viết mục tiêu tóm tắt của bạn trong một đến hai câu. Qua đây, nhà tuyển dụng bạn đang hướng đến có thể tìm hiểu về năng lực và kinh nghiệm của bạn một cách dễ dàng.

- Kinh nghiệm làm việc của bạn (Work Experience):

Khi soạn thảo phần kinh nghiệm trong CV, hãy thể hiện kiến ​​thức sâu rộng của bạn trong các công việc trước đây. Bạn có thể cung cấp kinh nghiệm, ví dụ như xây dựng nhà, xây dựng đường cao tốc, bất động sản và các dự án xây dựng khác mà bạn đã quản lý.

Kinh nghiệm làm việc của bạn - Work Experience

Trong khi thể hiện kinh nghiệm làm việc của bạn, hãy cung cấp chức danh công việc, tên tổ chức và thời gian hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí như quản đốc xây dựng trong tổ chức, hãy tập trung vào việc nêu rõ các kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn. Bạn cần chỉ ra cách bạn có thể hợp tác hiệu quả với các nhà lãnh đạo khác trong công ty để giúp tổ chức đạt được các mục tiêu và nâng cao năng suất.

- Cho biết trình độ học vấn của bạn (Education):

CV tiếng Anh ngành xây dựng của bạn phải có một phần với các chi tiết về thông tin học vấn của bạn. Đề cập đến các chứng chỉ, văn bằng, bằng cấp liên quan phù hợp với công việc mà bạn muốn theo đuổi.

Thêm tên trường và địa điểm để giúp người quản lý tuyển dụng hiểu được trình độ và sự tiến bộ của bạn. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng nên các bạn cũng cần nêu ra một số chứng chỉ liên quan như IELTS, TOEIC,...

3. Trình bày bố cục CV tiếng Anh ngành xây dựng và một số lưu ý

3.1. Định dạng CV của bạn

Cấu trúc CV phù hợp giúp người quản lý tuyển dụng có ấn tượng ban đầu vô cùng tích cực và đánh giá bạn là người chuyên nghiệp. Hãy sử dụng phông chữ rõ ràng, đơn giản như Times New Roman, Arial, Calibre hoặc Agency FB.

Trình bày bố cục CV tiếng Anh ngành xây dựng và một số lưu ý

Trong khi viết một bản CV ấn tượng, hãy bắt đầu căn chỉnh nội dung của bạn từ bên trái và làm cho nó đồng nhất trong toàn bộ tài liệu. Áp dụng chữ in đậm ở những nơi cần thiết, chẳng hạn như tiêu đề và chủ đề phụ, để giúp người đọc hiểu CV của bạn một cách dễ dàng.

3.2. Hạn chế lỗi

Trước khi gửi bản CV tiếng Anh ngành xây dựng của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không có lỗi ngữ pháp và chính tả. Điều này rất dễ xảy ra, do cả tác nhân khách quan và chủ quan, đặc biệt là khi bạn không sử dụng ngôn ngữ mẹ để.

Một mẹo hay là bạn có thể sử dụng phần mềm ngữ pháp và chính tả để phát hiện và giúp bạn sửa lỗi. Ngoài ra, nếu có người quen làm lãnh đạo hoặc chuyên về mảng nhân sự, hãy nhờ họ xem và đánh giá CV có mắc bất kỳ lỗi gì về trình bày hay nội dung hay không.

3.3. Nghiên cứu nhà tuyển dụng

Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty nơi bạn ứng tuyển để bạn hiểu được văn hóa, giá trị, tinh thần của nhân viên và điều kiện làm việc. Xem lại trang web của tổ chức và tự làm quen với tuyên bố sứ mệnh, quy trình đào tạo và kỳ vọng của tổ chức.

Nghiên cứu nhà tuyển dụng

Một vấn đề vô cùng quan trọng trong quá trình này chính là đọc lại mô tả công việc để xác nhận rằng bạn có đủ trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho tổ chức đó hay không. Ví dụ, nếu tổ chức yêu cầu bạn phải có chứng chỉ, giấy phép hoặc bằng cấp, hãy nhớ làm nổi bật các chi tiết cụ thể trong CV tiếng Anh ngành xây dựng của bạn và giúp nhà tuyển dụng hiểu được khả năng của bạn.

4. Một số ví dụ để trình bày CV tiếng Anh ngành xây dựng

Trong CV xây dựng bằng tiếng Anh, chủ yếu các bạn sẽ gặp khó khăn khi viết nội dung của phần mục tiêu việc làm (Career Goals) và kinh nghiệm đi làm (Work Experience). Nguyên nhân là do đây là những phần có nhiều thông tin nhất, phải trình bày thông tin sao cho cô đọng, giá trị.

Hơn thế nữa, việc sử dụng tiếng Anh trong CV cũng có thể không quá dễ dàng với những bạn có trình độ chưa cao, lối hành văn, sử dụng từ ngữ có thể lủng củng, sai sót. Chính vì điều này, các bạn có thể tham khảo hai phần này theo những ví dụ dưới đây, áp dụng cho công việc quản đốc xây dựng (Foreman Construction).

- Example of Career Goals:

“Experienced manager of construction with 9 years of work experience. Coming with a diverse set of qualifications, skills and experience in construction management, strategic vision implementation and project analysis. Proven ability of multitasking in demanding work environments, reducing cost to ensure the company's success.”

Một số ví dụ để trình bày CV tiếng Anh ngành xây dựng

- Example of Work Experience:

“Foreman Construction 2017 - 2020

XYZ Construction Corporation

+ Reduced budget wastage by about 8% within four months.

+ Developed and appointed staff to hone skills through established programs.

+ Work with the construction department to streamline the building procedure adopted earlier by the corporation."

Với những bí quyết tạo CV tiếng Anh ngành xây dựngtimviec365.vn chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ thực hiện được bộ hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất nhé!

Việc làm ngành xây dựng

Nếu các bạn đã tự tạo được và tự tin với bản CV tiếng Anh ngành xây dựng của mình, hãy tìm ngay một việc làm xây dựng phù hợp theo đường dẫn dưới đây nhé!

Việc làm ngành xây dựng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-