Quay lại

Top các phần mềm tạo giáo án điện tử dành cho cho giáo viên

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Phần mềm tạo giáo án điện tử hiện nay đang là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp cho đội ngũ giáo viên, giảng viên thuận lợi trong công tác giảng dạy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được đâu là phần mềm tốt và chất lượng vì thế hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về nội dung này.

1. Bạn biết gì về phần mềm tạo giáo án điện tử?

Công nghệ ngày càng phát triển nền đã có sự xuất hiện của phần mềm giáo án điện tử, nõ hỗ trợ cho công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên, giảng viên trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn và tạo được một trường dạy và học tập mới mẻ. Không như thời gian về trước thì nhiều giảng viên, giáo viên đều phải soạn giáo án theo phương pháp thủ công truyền thống, tuy nhiên phần mềm tạo giáo án điện tử đã ra đời để thay họ thực hiện công việc đó, bài giảng sẽ giúp học sinh dễ hiểu và giáo viên thì tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi sử dụng phần mềm, nội dung bài học cũng thêm phần sinh động phong phú hơn khi có nhiều hình ảnh kèm theo.

Phần mềm tạo giáo án điện tử

2. Top phần mềm tạo giáo án điện tử và lợi ích nó mang lại

2.1. Lợi ích của phần mềm tạo giáo án điện tử

- Khi tạo giáo án qua phần mềm nó không chỉ đem lại sự sinh động về mặt hình ảnh, văn bản mà còn có kèm theo những âm thanh sống động, chân thực giúp học sinh cảm thấy hứng thú trong giờ học và dễ hiểu kiến thức mà giáo viên truyền đạt lại.

- Giáo án điện tử được biết tới là một dạng file mềm và có thể mang di chuyển qua CD, USB cho nền có thể sao chép nhiều dữ liệu thuận tiện hơn trong việc trao đổi chuyên môn, kiến thức giữa các giáo viên với nhau.

- Đội ngũ giáo viên sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian vàng bạc trong việc soạn giáo án so với phương pháp thủ công ngày trước. Mục đích bài học có thêm hình ảnh, âm thanh để bài giảng thêm phần chất lượng. Rất thuận lợi trong việc soạn nó dưới dạng file phần mềm để mang đi.

- Bạn phải có kỹ năng tin học tốt nếu muốn tạo được giáo án điện tử. Việc soạn giáo án điện tử không phải là tranh thủ soạn để kịp thời gian, không viết nhiều văn bản mà thay vào đó là thêm nội dung hay, thêm ý tưởng sáng tạo cho bài giảng.

- Trong phần soạn giáo án điện tử sẽ được bổ sung thêm phần sơ đồ để có thể tóm tắt lại nội dung chi tiết bài học giúp cho các em học sinh hiểu ra được những kiến thức mình vừa được học và dễ ghi nhớ hơn.

Lợi ích phần mềm

Bên cạnh đó là hỗ trợ cho giảng viên, giáo viên có thể đưa thêm các ý tưởng hay, khả năng sáng tạo được phát huy đem lại chất lượng cho bài giảng. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ đã xuất hiện khá nhiều các phần giúp cho đội ngủ giáo viên, giảng viên tạo giáo án điện tử, xây dựng bài giảng trực tuyến. Hãy cùng theo dõi một số phần mềm chúng tôi giới thiệu sau đây để tham khảo.

2.2. Top phần mềm tạo giáo án điện tử tốt nhất

2.2.1. Tạo giáo án điện tử cùng phần mềm quản lý trường học 365

Phần mềm quản lý trường học là phần mềm vô cùng mới mẻ bên timviec365.vn, nó có rất nhiều tính năng trong việc quản lý lớp học, quản lý bảng điểm, quản lý thông tin của học sinh ngoài ra nó cũng có tính năng để hỗ trợ đội ngũ giảng viên, giáo viên tạo giáo án điện tử, có thêm nhiều bài giảng thú vị, chất lượng tạo niềm hứng thú học tập cho các em học sinh, sinh viên. Còn chần chừ gì mà không tham khảo và tải ngay về để trải nghiệm thôi nào.

Phần mềm quản lý trường học

2.2.2. Phần mềm tạo giáo án điện tử PowerPoint 

PowerPoint là một phần mềm không còn quá lạ lẫm với những ai hay phải thuyết trình, làm giáo án như các giảng viên, giáo viên. Phần mềm này khá thông dụng và được nhiều người sử dụng có đánh giá khá cao về chất lượng. Nó có thể cung cấp đầy đủ chi tiết các công cụ để làm một bài thuyết trình hoàn chỉnh, chèn những biểu tượng thêm sinh động trên PowerPoint.

Bên cạnh đó thì PowerPoint cũng hỗ trợ việc tạo biểu đồ, chèn thêm video vào trong slide thêm nhiều hiệu ứng trong vấn đề trình chiếu. Ngay từ đó thì các hiệu ứng đều sẽ được chuyển động tự động kết hợp cùng những nội dung hết sức thú vị, phong phú làm cho người xem vô cùng thú vị. Dựa vào những tính năng mố và tính năng vốn có thì nó sẽ làm cho phần mềm bạn sử dụng ngày một chất lượng, cải thiện hơn và đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Phần mềm PowerPoint

2.2.3. Phần mềm tạo giáo án điện tử trực tuyến Violet

Được phát triển trên một hệ thống và nền tảng PowerPoint, Violet cũng được cung cấp rất đầy đủ những công cụ trong việc xây dựng nội dung bài giảng như hình vẽ, tạo biểu đồ, chèn hình ảnh, logo hoặc một số hiệu ứng chuyển động khác.  Hầu như toàn bộ hệ thống bài giảng này đều sẽ được Violet thường xuyên cập nhật đồng thời là có hàng ngàn nội dung cho bạn tìm hiểu, tham khảo và lấy tư liệu để phục vụ trong công việc giảng dạy.

Chưa hết phần mềm tạo giáo án điện tử này còn được tích hợp với youtube, google mục đích nhiều được nhiều nội dung, chủ đề hữu ích trong bài giảng. Bạn có thể dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào vì mọi bài giảng chưa soạn đều sẽ được lưu trữ tại kho riêng biệt nhờ vào công nghệ đám mây vô cùng tiên tiến.

2.2.4. Phần mềm Novoasoft ScienceWord

Phần mềm Novoasoft ScienceWord cũng tương tự như những phần mềm tạo giáo án điện tử khác tập trung chủ yêu cho những bộ môn như toán, lý, hóa, sinh thuộc môn tự nhiên khoa học. Do đó mà phần mềm này vô cùng được đáng giá cao, nó có toàn bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo nội dung giáo án hình vẽ, ký hiệu, sơ đồ, biểu đồ. Tất cả những hình vẽ trong phần mềm Novoasoft Science đều có chế độ sao chép sang hay tùy chọn nội dung word nên rất tiện lợi.

2.2.5. Phần mềm Adobe Presenter

Một trong các công cụ nổi tiếng của hãng Adobe là phần mềm Adobe Presenter, nó được biết đến là một dạng add in được cài trong powerpoint mục đích để hỗ trợ cung cấp thêm một vài tính năng nâng cao để hỗ trợ phục vụ trong công tác soạn giáo án, quy chuẩn, quy tắc bài giảng cũng được bảo đảm. Phần mềm Adobe Presenter cho phép người sử dụng chèn vào những định dạng đa phương tiện ví dụ như nội dung bài giảng, nội dung trình chiếu được hình thành HTML5 làm sao để vẫn có thể giữ nguyên vẹn được những bố cục và hiệu ứng đưa vào dùng.

Phần mềm Adobe Presenter

2.2.6. Phần mềm Spring Suite

Phần mềm Spring Suite có thế kết hợp hoạt động cùng với Spring Suite để giao diện riêng biệt phần mềm được hiển thị sao cho người sử dụng có thể đồng bộ hóa, soạn thảo nội dung đưa slide vào trong để thuyết trình.

Phần mềm Spring Suite có những nội dung đều được trình bày phong phú, đa dạng quay thêm video màn hình bên cạnh đó chỉnh sửa thêm nhiều nội dung cho phù hợp với bài giảng. Mặc dù vậy cũng có một số dạng bài tập như câu hỏi, dạng trắc nghiệm hoặc lựa chọn đúng hay sai. Sử dụng phần mềm này có thêm mục đích giúp cho giáo viên có thêm nhiều sự lựa chọn thông minh đưa vào trong bài giảng của mình sao cho thật hợp lý, chất lượng.

Phần mềm Spring Suite

2.2.7. Phần mềm tạo giáo án điện tử E Learning Prezi

Nếu như công cụ giúp trình chiếu nội dung bài giảng theo mỗi slide hỗ trợ học sinh theo dõi các bài giảng từ đầu cho đến cuối là Powerpoint thì lại xuất hiện thêm một công cụ hỗ trợ trình chiếu bài giảng trên một trang duy nhất đó chính là Prezi. Phần mềm này có điểm vô cùng nổi trội đó là tính năng zoom, hỗ trợ người sử dụng có thể phóng to vào chi tiết từng nội dung một, giúp cho các em học sinh, sinh viên nắm bắt nội dung bài học từ tổng quát đến chi tiết một cách vô cùng khoa học. Hơn nữa phần mềm  Prezi gồm có 2 phiên bản là offline và online hỗ trợ cho giáo viên thuận tiện trong việc sử dụng, truyền đạt kiến thức một cách rõ ràng, khoa học hơn, giúp học sinh hiểu bài một cách sâu sắc nhất.

Vừa rồi bạn đọc đã được tham khảo một số phần mềm tạo giáo án điện tử tốt và chất lượng nhất. Hy vọng rằng qua hình thức soạn giáo án vô cùng mới mẻ này sẽ phần nào hỗ trợ được đội ngũ giáo viên hiệu quả và tiện lợi trong công tác giảng dạy của mình. Chúc quý độc giả có nhiều sức khỏe và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo với nhiều nội dung thật bổ ích đến từ timviec365.vn.

Tổng hợp những phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn tham khảo thông tin về phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau để nắm rõ!

Phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-