Quay lại

Công việc ổn định tiếng anh là gì? Kỹ năng bạn cần trang bị

Tác giả: Nguyễn Loan - 25/09/2019

Tiếng anh đang dần trở thành ngôn ngữ phổ cập trong cuộc sống ngày này, chúng ta mở cửa hội nhập và giao lưu với nhiều nước trên thế giới thì bắt buộc cần phải có tiếng anh, chính vì thế mà tiếng anh dần trở nên quan trọng, và mọi người bắt đầu tìm kiếm với công việc ổn định tiếng anh nhiều hơn.

Tìm việc nhanh

1. Công việc ổn định tiếng anh là gì

công việc ổn định tiếng anh là gì
Công việc ổn định tiếng anh là gì

Trước hết để hiểu được công việc ổn định tiếng anh thì bạn cần hiểu thế nào là công việc ổn định. Theo đó công việc ổn định là những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra cho bản thân mình như:

- Công việc ổn định là không phải đi lại, di chuyển nhiều, giờ làm ổn định ở một khung giờ nhất định.

- Hay công việc ổn định cũng có thể là thu nhập hàng tháng cao, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người.

- Hoặc công việc ổn định cũng là ít áp lực công việc, thoải mái không tạo cảm giác chán nản, bế tắc trong công việc, thất bại trong công việc.

Tùy theo mỗi tiêu chuẩn vocation, định hướng nghề nghiệp bản thân, career path của từng người đặt ra cho bản thân mà có thể hiểu công việc ổn định là như thế nào.

Hiện nay khái niệm công nghệ tiếng anh vẫn còn là một khái niệm mới mẻ, và được rất ít người biết đến. Thế nhưng chúng ta có thể hiểu công việc ổn định tiếng anh như sau:

- Công việc ổn định tiếng anh là người làm một công việc cố định bằng khả năng tiếng anh của mình, để tự tạo ra thu nhập đủ chi trả cho những sinh hoạt hàng tháng của mình.

“A permanent job” chắc hẳn nhiều bạn sẽ phải thốt lên câu “a permanent job” câu tiếng anh đó được dịch sang tiếng việt chính là “công việc lâu dài ổn định.

Vậy đấy, công việc ổn định tiếng anh được hiểu theo nhiều cách khác nhau.

2. Gợi ý cho bạn những công việc ổn định trong tương lai

Với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội hiện nay thì những công việc của con người ngày càng bắt buộc phải ổn định hơn để đảm bảo rằng mình có một cuộc sống không lo lắng về vật chất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công việc có thu nhập ổn định trong tương lai.

những công việc ổn định trong tương lai
Những công việc ổn định trong tương lai

2.1. Nhân viên nghiên cứu thực phẩm sạch

Bạn biết không, khi cuộc sống con người ngày càng nâng cao thì những nhu cầu thiết yếu của họ càng lớn. Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã đạt hơn 95 triệu người, nhu cầu về thực phẩm ngày càng tăng cao, đặc biệt là thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe. Việc nghiên cứu và phát triển thực phẩm sạch đang được chú trọng hơn rất nhiều và trong tương lai nó sẽ còn phát triển hơn nữa.

Sức khỏe của con người là quý giá nhất, ai cũng nhận thức được điều đó. Gần đây trên những kênh thông tin truyền thông xuất hiện rất nhiều những vụ bóc phốt thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gây hại đến sức khỏe của con người một cách trực tiếp. Chính vì thế mà nỗi lo về độ an toàn của thực phẩm ngày càng lớn. Việc nhân viên nghiên cứu thực phẩm sạch đảm bảo an toàn về sức khỏe cho con người là rất cần thiết, hơn thế nữa đây là nhu cầu hàng ngày cần phải có. Cho nên nghiên cứu thực phẩm sạch là vô cùng cần thiết kể cả bây giờ và trong tương lai. Chính vì vậy nhu cầu tìm việc làm công nghệ thực phẩm rất cao trên các trang tuyển dụng việc làm uy tín Timviec365.vn với mức lương hấp dẫn.

>> Xem thêm: Xu hướng nghề nghiệp năm 2025

2.2. Công nghệ thông tin

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 và sẽ chuẩn bị bước sang công nghệ 5.0 với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo. Đây là một minh chứng rõ ràng trong việc máy móc vẫn thua xa con người, và con người là chủ nhân của những cỗ máy. Xã hội của chúng ta sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì bạn sẽ đảm bảo được rằng mình không bao giờ lo thất nghiệp. Vì khi xã hội ngày càng phát triển thì lại càng cần đến những anh chàng công nghệ thông tin trong cuộc sống. Đặc biệt với các công ty, doanh nghiệp thì một kỹ sư lập trình, thiết kế là không thể thiếu.

Hiện nay công nghệ thông tin đang dần trở thành mũi nhọn trong việc thúc đẩy GDP cho đất nước, nó khai thác tài nguyên một cách tuyệt đối nhất. Chính vì thế một nhân viên công nghệ thông tin là không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.

2.3. Tư vấn tâm lý

Bạn có biết hàng ngày xảy ra bao nhiêu vụ tự tử không kể lứa tuổi lớn hay nhỏ. Nhật Bản là một đất nước rất phát triển nhưng tỉ lệ tự tử do áp lực công việc cũng rất lớn. Nhiều người ở xã hội hiện đại mắc căn bệnh trầm cảm, stress, những bệnh này còn nguy hiểm hơn cả căn bệnh ung thư quái ác. Trầm cảm không có những biểu hiện rõ rệt cũng như không có thuốc chữa trị, chính vì thế mà người ta cần đến một bác sĩ đó là bác sĩ tư vấn tâm lý. Đây là một bệnh lý mà hiện nay con người gặp phải rất nhiều, áp lực trong công việc cũng như cuộc sống làm con người cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tư vấn tâm lý lúc này đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chạy đua của con người và công việc.

Một bác sĩ tư vấn về tâm lý sẽ không bao giờ lo thất nghiệp trong tương lai, xã hội phát triển, con người lại càng nảy sinh nhiều bệnh lý khác nhau cần được chữa trị.

Việc làm chăm sóc khách hàng

>> Xem thêm: Khi nào nên nghỉ việc

3. Công việc ổn định ảnh hưởng đến tương lai như thế nào?

Bạn có dám chắc là bạn sẽ có một tương lai ổn định và tốt đẹp hơn không? Tôi dám khẳng định rằng đa số những người trong chúng ta không thể biết được tương lai như thế nào. Hôm nay chúng ta có thể có việc làm nhưng đến ngày mai biết đâu làm sai chuyện gì đó và bị sa thải. Không ai muốn điều đó xảy ra cả, nhưng khi nó đến chúng ta cũng không thể cản lại được.

Để định nghĩa được công việc ổn định thì thật là khó. Tùy vào những nhu cầu cũng như những tiêu chuẩn mà các bạn đặt ra cho nó thì nó sẽ được xem là ổn định. Có người thì cho rằng ổn định là công việc đem lại lương cao, có người cho rằng ổn định là công việc không bị xáo chộn, thay đổi nhiều,...hay vô vàn những định nghĩa về công việc ổn định khác nhau khác mà con người đặt ra cho chính bản thân của mình. Các bạn có bao giờ tự hỏi rằng hay tự đặt ra mục tiêu cho cuộc sống của mình rằng, khi chúng ta sinh ra đã không có vạch xuất phát tốt như người ta, nhưng khi đến lượt con chúng ta, cháu của chúng ta sinh ra phải có một vạch xuất phát tốt, thậm chí nó còn được ở vạch đích.

công việc ổn định ảnh hưởng đến tương lai như thế nào
Công việc ổn định ảnh hưởng đến tương lai như thế nào

Đúng vậy, công việc ổn định quyết định rất lớn đến tương lai, nếu muốn tương lai tốt hơn thì chúng ta phải tìm được một công việc ổn định ngay từ bây giờ. Nghề nghiệp ổn định tức là bạn có những công việc với mức thu nhập tốt, không lo thất nghiệp cũng không lo thiếu việc khi mà cuộc sống và xã hội ngày càng thay đổi. Nghề nghiệp ổn định thì tương lai bạn sẽ rộng mở hơn, tươi sáng hơn. Bạn sẽ không còn bị vấn đề cơm áo gạo tiền đặt nặng lên đôi vai của mình như trước nữa.

Công việc chưa ổn định, tương lai cũng bấp bênh, lúc này bạn như một con thuyền ở ngoài khơi xa và đang gặp sóng gió. Khi bạn may mắn lần đầu thử việc và cảm thấy công việc phù hợp, áp lực không quá lớn, và có thể vui vẻ với công việc đó thì chính là may mắn của bạn. Nhưng nếu bạn liên tục phải nhảy việc, thu nhập thì không có, điều đó mới đáng lo ngại. Cuộc sống hiện tại còn chưa tốt thì lấy đâu ra tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên , khi bạn liên tục nhảy việc như vậy thì bạn mới biết đâu là cuộc sống và công việc mà mình mong muốn. Nhưng với nhiều người vì công việc đã quá ổn định với mức thu nhập tốt hàng tháng rồi nên họ ngại ngùng khi nhảy việc. Nhưng cũng chính vì thế mà họ không có được cho mình một công việc như mong muốn.

Để có được một công việc ổn định thì cần rất nhiều thời gian để hiểu được nó, thế nhưng nhảy việc không hẳn là có hại, nhưng cũng không hẳn là có lợi. Để có một tương lai tốt đẹp hơn, bạn cần hiểu công việc mình đang làm có thể gắn bó và theo mình lâu dài được hay không.

>> Xem thêm: Những nghề nào thú vị nhất

4. Làm sao để “sống sót” với công việc ổn định

Để tìm được một công việc ổn định đã khó nhưng để “sống sót” với nó trong xã hội ngày càng phát triển này thì lại càng khó hơn. Bạn có đồng ý với tôi như vậy không? Vậy làm sao để chúng ta có thể đồng hàng cùng công việc đó được, nếu đây là câu hỏi chung thì chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp nhé.

làm sao để sống sót với công việc ổn đinh
Làm sao để "sống sót" với công việc ổn định

4.1. Trau dồi khả năng tiếng anh

Với sự hội nhập và phát triển của thế giới thì hiện nay tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai mà có lẽ tất cả chúng ta nên biết để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống dễ dàng hơn. Tiếng anh thật sự rất quan trọng, nếu bạn không muốn mình bị lạc hậu, tụt lùi cũng không muốn cơ hội việc làm tuột mất thì bạn nên trau dồi cho mình khả năng tiếng anh. Không những bạn sẽ hiểu thêm về đất nước, về con người của họ, mà bạn còn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong công việc với người nước ngoài. Vậy nên hãy tự trau dồi khả năng tiếng anh để có thể vượt qua những sóng gió của công việc.

>> Xem thêm: 6 thói quen làm việc hiệu quả

4.2. Kỹ năng mềm

Hiện nay không biết có bao nhiêu lớp kỹ năng mềm được mở ra để dạy cho con người cách sống, cách ứng xử bình thường nhất trong đời sống, đặc biệt là các em nhỏ. Người lớn chúng ta đôi khi còn ứng xử chưa được tốt chưa được vừa lòng mọi người. Chính vì thế mà trong công việc những kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống càng quan trọng hơn nhiều. Ngoài những kỹ năng “cứng” về kiến thức chuyên môn thì con người được đánh giá nhiều hơn qua kỹ năng mềm như: Tinh thần, cách ứng xử, khả năng làm việc nhóm,...chính vì thế mà kỹ năng mềm trở thành một nhân tố quan trọng trong công việc của chúng ta. Nó có thể giúp chúng ta vượt qua những trở ngại của công việc.

Để có thể đồng hành cùng với công việc ổn định của mình thì đòi hỏi rất nhiều những yếu tố và kỹ năng của chính chúng ta. Để có được công việc cũng như tương lai ổn định, hãy xác định cho mình những bước đi đầu tiên thật vững chắc.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu công việc ổn định tiếng anh là gì? Mỗi khi nhắc đến cụm từ “a permanent job” bạn sẽ không còn ngạc nhiên nữa.

Việc làm telesales

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý