Quay lại

Bật mí cách viết CV IOS Developer hạ gục nhà tuyển dụng!

Tác giả: Lại Trang - 25/09/2020

Sự bành trướng mạnh mẽ của các thiết bị ứng dụng di động trong mọi lĩnh vực của đời sống đã và đang mở ra cánh cửa việc làm hot cho những tín đồ trót dành tình yêu cho công nghệ, trong đó có IOS Developer là vị trí đầy hứa hẹn với cơ hội phát triển cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhất. CV IOS Developer chính là tài liệu bắt buộc bạn cần sở hữu trên chặng đường chinh phục vị trí này. Bạn đang mong muốn kiến tạo nên một bản CV ứng tuyển vị trí IOS Developer những chưa rõ viết ra sao và cần lưu ý những gì? Đừng chần chờ gì, đọc ngay bài viết sau đây, để hiểu hơn nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Điểm mặt vai trò quan trong của CV IOS Developer

Điểm mặt vai trò quan trọng của CV IOS Developer?
Điểm mặt vai trò quan trong của CV IOS Developer?

Một thực tế mà chỉ những người đã đi làm, đặc biệt trong mảng công nghệ như IOS Developer mới thấu hiểu được rằng, việc cầm trên tay một tấm bằng lập trình tốt là sở hữu ngay trên tay một vị trí công việc như ý. Bởi lẽ, từ thời điểm kinh nghiệm, học vấn bạn sở hữu để đến tay nhà tuyển dụng, tại công ty công nghệ hay phòng kỹ thuật của một doanh nghiệp với vị trí IOS Developer chuyên nghiệp, bạn cần trải qua rất nhiều vòng. Không chỉ riêng những lập trình viên cho những sản phẩm di động của Apple lo sợ phỏng vấn, những trên thự tế, thì không phải là phỏng vấn là nộp CV mới là vòng bị bay hồ sơ nhiều nhất.

Vì tính cạnh tranh của CV IOS Developer trong bối cảnh công nghệ hóa còn đồng nghĩa với việc người nộp CV có năng lực thể hiện bản thân mình hay không. Một bản CV IOS Developer tốt, dễ nhìn, trình bày được những đặc điểm của nổi bật nhất, liên quan đến công việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngược lại, có thể loại thẳng vòng gửi xe ngay lập tức.  CV IOS Developer Developer được ví là mà dạo đầu nho nhỏ giúp ứng viên dễ dàng chiếm được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

2.  Hướng dẫn cách viết CV lập trình viên IOS

Hướng dẫn cách viết CV lập trình viên IOS
Hướng dẫn cách viết CV lập trình viên IOS

Mặc dù là một vị trí công việc vô cùng hấp dẫn với chế độ đãi ngộ, mức thu nhập hấp dẫn bên cạnh với web Developer, tuy nhiên, không phải ai, kể cả những người có kinh nghiệm cũng biết rõ nhất, một CV dành cho IOS Developer cần những thành tố gì cho để hút nhà tuyển dụng.Nếu bạn cũng đang băn khoăn rằng, nên trình bày gì trong CV của những người lập trình hệ điều hành IOS thì theo dõi ngay dưới đây nhé.

Việc làm it phần mềm tại Hà Nội

2.1. Thông tin cá nhân

Với một IOS Developer hay CV web Developer dạng như lập trình viên htlm hoặc CSS, thông tin cá nhân trong CV hay giới thiệu bản thân trong CV là đều quan trọng như nhau. Nó xuất hiện ở cửa ngõ của CV và tạo đà cho những nhà tuyển công nghệ có thể nắm trọn những thông khái quát nhất về ứng viên. Không yêu cầu tính thuyết phục hay suy nghĩ quá cầu kì, phần thông tin cá nhân, các ứng viên ứng tuyển vị trí IOS Developer chỉ cần dừng lại ở yêu cầu đủ, ngắn gọn.

Những nội dung trong mục thông tin cá nhân mà bạn không thể bỏ qua bao gồm: Họ và tên, năm sinh, số điện thoại trong CV, email liên hệ, địa chỉ.

Trình bày thông tin cá nhân trong CV lập trình viên IOS
Trình bày thông tin cá nhân trong CV lập trình viên IOS

Ngoài ra để tăng sức nổi bật cho CV của mình bạn có thể sử dụng cách chèn ảnh vào CV để đặt ảnh đại diện. Điều kiện để đín kèm ảnh không nhất thiết, phải là ảnh chân dung, nhưng cần thể hiện được sự nghiêm túc, ảnh rõ mặt. Các thành tố kể trên cũng nên đặt riêng ra từng dòng một. Giống như ảnh đại diện, email của ứng viên để lại cũng bắt buộc phải đảm bảo được tính nghiêm túc và liên quan đến công việc, tránh những email dạng “trẻ trâu” như: trangkoingok@gmail.com, ngokchuoi@gmail.com...để tránh gây mất thiện cảm với nhà tuyển nhé.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Một nội dung không thể thiếu xuất hiện trong CV của lập trình viên IOS chính là mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Mặc dù không trực tiếp bộc lộ được năng lực xử lý vấn đề của bản thân ứng viên hay những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc, tuy vậy, mục tiêu nghề nghiệp cho thấy bạn là người như thế nào. Những công ty công nghệ tuyển lập trình viên IOS đều mong muốn tìm thấy những ứng viên mang đến cho họ cảm sự nhiệt tình, tâm huyết và phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp chính là nội dung mà nếu làm tốt,có thể thay bạn làm được điều này. Trong mục tiêu nghề nghiệp IOS Developer nên chia làm hai nội dung lớn bao gồm: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu ngắn hạn phản ánh được những kế hoạch trong thời điểm hiện tại và tương lai gần của bạn, bạn cũng có thể viết: Mong muốn tìm được môi trường làm việc phù hợp với bản thân, học hỏi đồng nghiệp những kinh nghiệm mới và hoàn thành KPI công việc lập trình viên IOS đặt ra.

Mục tiêu nghề nghiêp dài hạn của bạn được thể hiện qua những kế hoạch trong vài 3 năm tới của mình. Đó cũng có thể là một vị trí cao hơn chẳng hạn.

2.3. Kỹ năng trong CV Lập trình viên IOS

Kỹ năng trong CV Lập trình viên IOS
Kỹ năng trong CV Lập trình viên IOS

Mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu mỗi kỹ năng nghề nghiệp riêng và IOS Developer cũng vậy. Để có thể chứng minh là bạn đủ năng lực đảm nhiệm công việc mà nhà tuyển dụng đề ra hay không, ngoài kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng trong CV của ứng viên là rất quan trọng. Trong nội dung này, quan trong nhất, ứng viên cần cho thấy được rằng, mình thành thạo những kỹ năng liên quan trọng trực tiếp đến cong việc lập trình IOS ví dụ như: Write Test Case, Unit Test, Objective C, xamarin – IOS hay hithuthub…

Có thể bạn là người đa di năng và mảnh cả bên mảng lập trình web nữa, những ghi nhớ chỉ ghi vào CV của mình những nội dung nổi bật nhất, có thể giúp bạn đảm nhiệm công việc hiện tại một cách tốt nhất.

Ngoài những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc dưới áp lực cao.Bên cạnh đó, hãy xác định cho nhà tuyển dụng hiểu được độ thành thạo những kỹ năng này của bạn như thế nào thông qua những thang đánh giá mức độ nhé. Giống như mục thông tin cá nhân, hãy đặt từng kỹ năng của bạn theo từng dòng riêng cho dễ nhìn nhé.

Tìm việc làm lập trình viên ios

2.4. Chứng chỉ liên quan trong CV IOS Developer 

Những kỹ năng và kinh nghiệm bạn trình bày trong CV nên được minh chứng bằng tài liệu cụ thể, chính xác, thông thường những chững chỉ lập trình quốc tế như Oracle, Openjsf, Cisco, Microsoft…và công thêm và cả chứng chỉ ngoại ngữ. Những chững chỉ trong CV này sẽ củng cố thêm về vị trí của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng quên đề cập vào nội dung này nhé.

2.5. Trình độ học vấn trong CV lập trình viên IOS 

Trình độ học vấn ghi trong CV IOS
Trình độ học vấn ghi trong CV IOS 

Đây là nội dung cực kỳ quan trọng với tất cả các vị trí, bởi lẽ, trình độ học vấn trong CV cho thấy nhà tuyển thấy quá trình trau dồi và học tập của bạn để đảm bảo kiến thực cho vị trí của họ như thế nào. Tuy vậy, khác với nhiều vị trí khác, là ngành đặc thù về thực hành và công nghệ cho nên, việc bạn tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng về công nghệ thông tin hay một trung tâm đào tạo lập trình viên IOS cũng không thật sự ảnh hưởng nhiều đến ấn tượng của nhà tuyển dụng dành cho bạn nếu các nội dung trên đây bạn đã trình bày như hướng dẫn. Quan trọng là bạn nêu bật ra những thông thật cụ thể, súc tích.

Nếu ứng viên đang ứng tuyển vị trí lập trình viên IOS từng tốt nghiệp một trương đại học hay cao đẳng về lập trình, bạn có thể tóm lược 4,5 nắm đèn sách của bạn bằng 4 nội dung quan trong sau đây theo nhưng gạch đầu dòng, bao gồm: Tên trường, thời gian theo học, chuyên ngành, xếp loại học tập. Nếu điểm GPA của bạn nổi bật có thể bổ sung thêm nội dung này nữa nhé.

2.6. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV là nội dung quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn săn tìm nhất trong công ty của bạn. Nhưng kinh nghiệm của IOS Developer sẽ được trình bày như thế nào? Trước hết, một nguyên tắc bất thành văn khi bạn trình bày nội dung chính là tên địa chỉ công ty, vị trí bạn đảm nhiệm và công việc bạn đã từng làm. Nêu đã có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ, nên lưu ý trình bày theo thứ tự từ gần đến xa nhé. Dĩ nhiên, những kinh nghiệm này cần phải liên quan trực tiếp đến lập trình viên IOS nhé. Bạn có thể làm theo một vị trí công việc như sau:

- Năm 2018 – 8/2020: FPT software - IOS Developer

+ Phát triển ứng dụng theo yêu cầu của khách hàng

+ Tích hợp Google Admod, map, tích hợp Google API, stagram SDK

+ Thực hiện sửa lỗi cho các ứng dụng do cấp trên giao phó.

+ Phụ trách training Freshman và duy trì tiến độ công việc

Dĩ nhiên, như phần kỹ năng, có thể bận có rất nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, hãy chỉ nêu bật ra những kinh nghiệm chính của bạn để phục vụ cho vị trí hiện tại mà công ty họ đang tuyển dụng thôi nhé.

Tìm việc làm

2.7. Dự án, hoạt động tham gia

Dự án, hoạt động tham gia trong CV IOS Developer viết như thế nào?
Dự án, hoạt động tham gia trong CV IOS Developer viết như thế nào?

Nếu bạn từng tham gia vài ba dự án liên quan đến lập trình viên IOS từ thời sinh viên hay trong công ty cũ cũng như là một số hoạt động tập thể, đừng ngại ngùng nêu vào trong CV nhé. Các dự án tham gia trong CV, hoạt động ngoại khoá trong CV chính là điểm cộng để cạnh tranh với những ứng viên có học vấn và kinh nghiệm như bạn trong bản xếp hạng ứng viên mời vào phỏng vấn doanh nghiệp. Bởi lẽ, nó thể hiện được sự nhiệt tình, năng động của bạn cũng như một phần kinh nghiệm trong quá  khứ, trong điều kiện số năm kinh nghiệm của bạn còn khá khiêm tốn. Những dự án nổi bật bạn có thể kể đến như:

+ Dự án lập trình ứng dụng trên IOS hay Adroid bạn từng làm

+ Tham dự cuộc thi sáng tạo trẻ cho sinh viên công nghệ Bách khoa

+ Hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh”.

Ngoài những thông tin bắt buộc này, bạn cũng có thể bổ sung thêm một chút thông tin thêm trong CV như người tham chiếu, sở thích trong CV nhé. Trong nội dung người tham chiếu, hãy để lại đầy đủ tên sếp của bạn, vị trí và thông tin liên lạc. Lưu ý khi chọn người tham vấn là hãy chọn một cấp trên thật sự hiểu năng lực lập trình IOS của bạn và xin phép trước khi để lại thông tin nhé.

3. Một số lưu ý trong quá trình viết CV IOS Developer

Một số lưu ý khi viết CV lập trình viên IOS
Một số lưu ý khi viết CV lập trình viên IOS

Trên đây các bạn vừa tham khảo qua cách viết CV riêng biệt dành cho vị trí lập trình viên IOS, chắc chắn rằng, bạn có nằm lòng những nội dung cần có cũng như cách triển khai các ý trong nội dung trong bản CV này rồi đúng không nào? Nhưng đó chưa phải tất cả, để nắm trong tay một bản CV IOS Developer có đủ sức đốn gục nhưng nhà tuyển dụng thì cần phải lưu ý thêm những gạch đầu dòng ngay sau đây nữa nhé:

3.1. Không sai lỗi chính tả

Trung bình một bản CV chuẩn có độ dài khoảng 1 – 1,5 trang giấy và CV để ứng tuyển vị trí lập trình viên IOS cũng vậy. Dĩ nhiên, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm có thể trình bày dài hơn, nhưng nhấn mạnh như vậy để nói rằng, và trình bày những thông tin cô đúc nhất về bản thân trong CV với dung lượng ngắn sẽ rất dễ dàng để nhà tuyển dụng phát hiện ra các lỗi chính tả trong CV của bạn. Một lỗi nào dù rất nhỏ cũng đủ để nhà tuyển dụng nhìn ra rằng, bạn là người thiếu cẩn thận và không phù hợp với vị trí công việc.  

CV online

3.2. Nên bổ sung thêm từ khóa

Nên bổ sung thêm từ khóa trong CV IOS Developer
Nên bổ sung thêm từ khóa trong CV IOS Developer

Từ khóa trong CV chính là những nội dung như kỹ năng, chứng chỉ trong mô tả công việc và đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí ứng viên bên họ. Hãy chắc chắn rằng, trong bản CV của bạn có đề cập đến những tiêu chí này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

3.3. Đảm bảo trung thực

Dĩ nhiên, với một vị trí thuộc ngành công nghệ như IOS Developer, bạn chỉ có thể trúng tuyển khi đảm bảo đày đủ những yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm, việc soi xét những kỹ năng và kinh nghiệm này gần như là một yêu cầu quan trọng đầu tiên, đặc biệt khi bạn gửi hồ sơ vào một công ty công nghệ lớn. Tuy vậy, tính trung thực về năng lực và những thông tin trình bày quan trọng hơn nhiều. Một CV IOS Developer bị phát hiện bất kì một dấu hiệu sai lệch, khuếch đại, thổi phồng CV sẽ bị loại ngay lập tức hoặc bị gây “khó dễ” trong vòng phỏng vấn.

Trên đây chính là những thông tin đầy đủ nhất xoay quanh chủ đề CV IOS Developer. Mong rằng, bài viết sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình định hướng và lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất.

Mô tả công việc lập trình viên IOS

Bên cạnh CV cho lập trình viên IOS, bạn cũng có thể tham khảo mẫu cụ thể mô tả công việc cho vị trí công việc lập trình IOS ngay trong link bài viết dưới đây nhé.

Mô tả công việc lập trình viên IOS

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý