Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Lái xe container cần bằng gì và điều kiện lấy bằng bạn đã biết?

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo

Vậy thì để điều khiển xe container thì các tài xế của chúng ta cần phải sở hữu bằng gì và có yêu cầu gì hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình nhé.

 
Việc làm Vận tải - Lái xe

1. Bằng lái xe container là gì bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Bằng lái xe container là gì bạn đã tìm hiểu về nó chưa?
Bằng lái xe container là gì bạn đã tìm hiểu về nó chưa?

Tuỳ vào từng loại xe và trọng tải của phương tiện thì sẽ có những hạng bằng lái xe khác nhau chẳng hạn như bằng d lái xe, bằng e lái xe,... bạn muốn lái xe container vậy thì bạn đã tìm hiểu về thông tin hạng bằng lái này chưa? 

Bằng lái xe container hay còn gọi là giấy phép lái xe phương tiện cont là một loại giấy tờ do Nhà nước cấp cho các cá nhân, chứng minh quyền được điều khiển đối với phương tiện này hợp pháp. 

>> Xem thêm: Chành xe là gì

2. Lái xe container cần bằng gì bạn đã biết chưa?

Lái xe container cần bằng gì bạn đã biết chưa?
Lái xe container cần bằng gì bạn đã biết chưa?

Từ những thông tin được chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được đối với phương tiện container người học sẽ cần phải sở hữu bằng lái xe hạng FC bởi vì phương tiện này hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của bằng FC quy định.

Vậy thì với những người có nhu cầu sử dụng loại phương tiện này thì hãy trước tiên hãy lựa chọn học một bằng cấp thấp hơn sau đó nâng cấp lên hạng bằng này.

Việc làm lái xe Container

3. Điều kiện để học và lái xe container người học cần biết

Không giống như việc học xe gắn máy, người học bằng lái xe ô tô nói chung và bằng lái xe ô tô hạng FC nói riêng sẽ phải trải qua quá trình học và thi khó khăn và gian nan hơn rất nhiều. Người lái xe container cần phải trải qua một quá trình hành nghề lái xe thực tế và cần phải có đủ số năm kinh nghiệm.

Vậy thì để có được bằng lái xe ô tô hạng FC thì người học cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

+) Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép định cư tại Việt Nam, có đủ điều kiện về sức khỏe và trình độ học vấn theo quy định.

+) Độ tuổi được phép lái xe là từ 24 tuổi trở lên, lưu ý số tuổi này sẽ được tính theo đủ số ngày và tháng sinh chứ khoogn tính theo năm.

+) Điều kiện tiếp theo là cần phải có giấy phép lái xe ô tô hạng C, D hoặc là E và có thời gian hành nghề lái xe từ 1 năm trở lên, trong đó số km lái xe an toàn đạt từ 50.000 km trở lên.

Điều kiện để học và lái xe container người học cần biết
Điều kiện để học và lái xe container người học cần biết

+) Bắt buộc phải tham gia các kỳ sát hạch nâng hạng bằng lái xe theo quy định của Nhà nước. 

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, các lái xe sẽ được miễn một số phần thi cụ thể như sau:

+) Các tài xế đã có bằng lái hạng C, D, E có đủ kinh nghiệm 3 năm và số km an toàn từ 50.000 km trở lên, có thời gian liên tục điều khiển ô tô đầu kéo từ 2 năm trở lên thì sẽ được miễn tham gia khoá học lái xe phần lý thuyết. 

+) Các tài xế có bằng lái hạng C, D, E có đủ thâm niên từ 3 năm và số km lái xe an toàn là từ 50.000 km, có thời gian liên tục lái các xe đầu kéo từ trên 1 năm đến dưới 2 năm sẽ được miễn phần thi sát hạch lý thuyết nhưng vẫn phải tham gia các phần thi lý thuyết và sát hạch thực hành theo quy định đối với bằng FC.

+) Các tài xế có giấy phép lái xe hạng C, D, E có đủ thâm niên và số km lái xe an toàn nhưng không thời gian lái xe đầu kéo dưới 1 năm sẽ phải sự thi phần sát hạch lý thuyết và thực hành như quy định đối với bằng FC.

Việc làm Vận tải - Lái xe tại Hồ Chí Minh

4. Một số loại bằng lái xe ô tô phổ biến bạn cần tham khảo

Cũng giống như xe máy, thì ô tô cũng được chia thành nhiều loại khác nhau và tương ứng với nó sẽ là một hạng bằng riêng. Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu xem có những hạng bằng lái nào qua nội dung sau đây nhé:

4.1. Bằng lái xe hạng B1

Đối với bằng B1 sẽ được cấp cho người điều khiển các loại xe như là ô tô số tự động chở người tối đa là 9 người trong đó tính cả tài xế và ô tô tải có trọng tải dưới 3.500 kg. 

Tuy nhiên đối với hạng B1, người lái sẽ không được phép hành nghề lái xe và chỉ được phép lái các loại xe có số tự động mà không phải là số sàn.

Hạng bằng này có ưu điểm là học nhanh và dễ sử dụng và ngày nay đa số ô tô được sản xuất và nhập khẩu đều là số tự động vì vậy mà nó trở nên rất phổ biến.

>> Xem thêm: Đề pa là gì

4.2. Bằng lái xe hạng B2

Bằng B2 sẽ được cấp cho cho người hành nghề lái xe và điều khiển một số phương tiện như sau: Ô tô chuyên dụng có trọng tải dưới 3.500 kg, các laoij xe được phép lái quy định ở bằng B1. 

Đối với hạng B2 này, người lái sẽ được sử dụng để hành nghề vì vậy mà hầu hết những người mới sẽ bắt đầu học ngay từ hạng bằng này.

4.3. Bằng lái xe hạng C

Bằng C sẽ được cấp cho lái xe điều khiển một số phương tiện sau: Ô tô tải, ô tô chuyên dụng có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; Máy kéo một rơ mooc trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các laoij xe được phép điều khiển của hạng B1, B2.

Hạng C là một trong những bằng được học và thi trực tiếp để lấy bằng, tuy nhiên nó sẽ có thời hạn. Bạn sẽ được phép hành nghề tối đa 3 năm kể từ ngày cấp phép, sau khi kết thúc 3 năm đó sẽ phải đi xin cấp lại bằng nếu không muốn bỏ thời gian và công sức học và thi cấp bằng mới.

Một số loại bằng lái xe ô tô phổ biến bạn cần tham khảo
Một số loại bằng lái xe ô tô phổ biến bạn cần tham khảo

4.4. Bằng lái xe hạng D

Bằng lái xe hạng D được cấp cho người điều khiển những phương tiện sau: Ô tô chở người từ 10-30 chỗ ngồi trong đó tính cả lái xe; ngoài ra còn được phép lái các loại xe được quy định trong các hạng bằng từ B1, B2 cho đến hạng C.

Kể từ hạng bằng D trở lên, người học sẽ không thể học và thi lấy bằng trực tiếp mà bắt buộc phải nâng cấp từ hạng thấp hơn ví dụ như là từ B2 hoặc là C nâng lên hạng D.

Bằng lái xe hạng D yêu cầu người lái phải có trình độ học vấn từ THPT trở lên và thời hạn của nó cũng là 3 năm. Sau khi hết 3 năm này lái xe cũng phải đi đổi bằng khác nếu không cũng sẽ bị tước quyền lái xe và phải đi học và thi lại.

4.5. Bằng lái xe hạng E

Bằng lái xe hạng E sẽ được cấp cho những người điều khiển phương tiện sau: Ô tô chở trên 30 chỗ ngồi và các loại xe được quy định ở các hạng B1, B2, C và D.

Đối với thứ hạng này, bạn cần phải có số năm kinh nghiệm hành nghề từ 5 năm trở lên.

Một điều lưu ý nhỏ dành cho những ai học bằng hoặc là nâng hạng bằng đó là người được cấp phép lái xe hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển phương tiện tương ứng sẽ được kéo theo một rơ moóc có trọng tải tối đa 750 kg.

4.6. Bằng lái xe hạng F

Một số loại bằng lái xe ô tô phổ biến bạn cần tham khảo
Một số loại bằng lái xe ô tô phổ biến bạn cần tham khảo

Bằng F sẽ được cấp cho cho những người đã có giấy phép lái xe hạng B2, C, D và E được phép điều khiển các laoij phương tiện tương ứng và được kéo theo một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 750kg và được quy định cụ thể như sau:

+) Đối với hạng FB2: Hạng bằng này sẽ được cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe được quy định tại giấy phép lái xe hạng B2 và được kéo kèm theo một rơ moóc. Ngoài ra còn được phép điều khiển các phương tiện được quy định ở giấy phép hạng B1. 

+) Hạng FC: Cấp cho người điều khiển các phương tiện được quy định được phép lái ở giấy phép lái xe hạng C và kèm theo một rơ moóc, ô tô có đầu kéo. Ngoài ra còn được phép lái các phương tiện được cấp phép ở hạng B1, B2, C, D, E và FB2.

+) Hạng FE: Được cáp cho người lái xe được phép điều khiển các phương tiện quy định được phép lái ở giấy phép lái xe hạng e và kèm theo rơ moóc. Ngoài ra tài xế lái xe còn được phép điều khiển thêm các loại xe ô tô chở khách có nối toa và các loại phương tiện được quy định tại giấy phép các hạng từ B1, B2, C, D, E, FB2, FC và FD.

Việc làm Vận tải - Lái xe tại Hà Nội

5. Lưu ý dành cho những học viên chuẩn bị học bằng lái xe ô tô

Trước khi đăng ký một khoá học lái xe để thi lấy bằng phục vụ cho việc đi lại hay để làm hồ sơ xin việc lái xe, hò sơ xin việc taxi mai linh, hồ sơ xin việc lái xe văn phòng tại Hà Nội hay để làm những bộ hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm, hồ sơ xin việc giao hàng nhanh, xin việc làm vị trí Shipper, bạn sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều vấn đề liên quan để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Sau đây là một vài lưu ý dành cho những ai chuẩn bị đi học bằng lái xe nhất là đối với bằng lái xe container để tránh gặp phải những trường hợp xấu.

5.1. Cẩn thận với những quảng cáo “chắc chắn đậu”

Lưu ý dành cho những học viên chuẩn bị học bằng lái xe ô tô
Lưu ý dành cho những học viên chuẩn bị học bằng lái xe ô tô

Thực tế hiện nay cho thấy, do nhu cầu học bằng lái xe ô tô của người dân ngày một tăng cao nên các đối tượng lừa đảo cũng xuất hiện ngày càng nhiều, mục đích để chiếm đoạt một khoản tiền cho mình, rất nhiều người học không biết đã nộp tiền vào và đã mất trắng số tiền đó. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ đối tượng nộp hồ sơ xem có đáng tin cậy hay không để tránh “tiền mất tật mang”.

5.2. Thời gian học và lấy bằng là bao lâu?

Mỗi một hạng bằng lái xe sẽ có mức quy định cụ thể thời gian học và khoảng bao lâu thì có thể lấy được bằng. Đây là thông tin quan trọng cần được nắm bắt trước khi đăng ký học lái xe, bởi vì bạn sẽ đảm bảo được trung tâm này có đang thực hiện đúng theo quy định hay không và đảm bảo được quyền lợi của mình.

5.3. Những khoản phí bất thường bạn cần cân nhắc

Lưu ý dành cho những học viên chuẩn bị học bằng lái xe ô tô
Lưu ý dành cho những học viên chuẩn bị học bằng lái xe ô tô

Trước khi đăng ký một khóa học bằng lái xe ô tô, điều mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là học phí đúng không nào? Vậy thì hãy tìm hiểu từ đây, xem học phí một khoá học bằng lái FC là bao nhiêu và bao gồm những khoản phí hợp lý nào, nếu như phát sinh thêm những khoản phí bất thường khác thì bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ về việc đăng ký học ở trung tâm này bởi vì có thể họ sẽ không đảm bảo được quyền lợi cho bạn làm còn bạn mất thêm nhiều khoản vô lý.

Đó là một số lưu ý nhỏ dành cho những ai chuẩn bị học lái xe biết trước để còn đề phòng, tránh những trường hợp xấu xảy ra gây thiệt hại về kinh tế.

Việc làm

Trên đây là những chia sẻ dành cho các bạn, với những nội dung này sau khi đọc xong chắc hẳn các bạn đã biết lái xe container cần bằng gì rồi đúng không, ngoài ra còn biết được những yêu cầu cần đáp ứng để được cấp bằng lái container. Để tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích khác, bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn để tham khảo. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc bài viết này của tôi, hy vọng rằng những thông tin này sẽ không làm bạn thất vọng, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý