Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

​Tuyển dụng tiếng anh là gì? Tìm hiểu chung về tuyển dụng

Tác giả: Nguyễn Nhung

 “Tuyển dụng trong tiếng anh là gì” - Trong môi trường văn phòng, việc sử dụng những từ ngữ chuyên môn bằng tiếng anh là một điều dễ hiểu. Việc sử dụng tiếng anh chuyên môn của tuyển dụng vừa dễ sử dụng cũng vừa phù hợp hơn với các công ty nước ngoài. Đặc biệt với một nhà tuyển dụng, việc biết được “tuyển dụng trong tiếng anh là gì” sẽ khiến bạn có uy lực hơn. 

Việc làm Nhân sự

1. Tuyển dụng trong tiếng anh là gì? Khi nào thì sử dụng 

1.1. Tuyển dụng trong tiếng anh là gì?

Tuyển dụng trong tiếng anh là gì? Khi nào thì sử dụng
Tuyển dụng trong tiếng anh là gì? Khi nào thì sử dụng 

Tuyển dụng trong tiếng anh nghĩa là “recruitment” đối với danh từ và “recruit” đối với động từ. Trong quản lý nguồn nhân lực, tuyển dụng là một quá trình tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên tốt nhất và chất lượng nhất để mở công việc, một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí. Nó cũng có thể được định nghĩa là quá trình tìm kiếm nhân viên tương lai và kích thích và khuyến khích họ nộp đơn xin việc trong một tổ chức. Đó là một toàn bộ quá trình, với một vòng đời đầy đủ, bắt đầu bằng việc xác định các nhu cầu của công ty liên quan đến công việc và kết thúc bằng việc giới thiệu nhân viên cho tổ chức.

Khi nói về quy trình tuyển dụng là bao gồm cả các hoạt động như phân tích các yêu cầu của một công việc cụ thể, thu hút các ứng viên ứng tuyển vào công việc đó, sàng lọc các ứng viên và lựa chọn trong số họ, tuyển dụng các ứng viên được chọn để trở thành nhân viên mới của tổ chức, và tích hợp chúng vào cấu trúc. Hướng dẫn họ làm quen công việc, chính sách nhân sự công ty và đánh giá để trở thành nhân viên chính thức.

1.2. Khi nào sử dụng từ tuyển dụng bằng tiếng anh 

Thông thường, người ta chỉ dùng từ tiếng anh khi không thể hoặc dịch ra tiếng Việt nó quá dài. Tuy nhiên từ recruitment vẫn có thể sử dụng thông dụng ở bên ngoài cuộc sống do tính chất công việc của mỗi trường hợp. Trường hợp thứ nhất là sử dụng cho phỏng vấn bằng tiếng anh. Đương nhiên khi bạn viết hoặc phỏng vấn tiếng Anh thì từ tuyển dụng cũng phải được nhắc đến 1 - 2 lần bằng tiếng dù ở bất kì ngành nghề nào không nhất thiết phải ở ngành quản trị nhân sự. Ví dụ như khi viết đến xin việc chắc chắn sẽ nhắc đến một lần về tuyển dụng. 

2. Mục đích của tuyển dụng

Rõ ràng, lý do chính tại sao quy trình tuyển dụng được thực hiện là để tìm ra những người có trình độ tốt nhất cho các vị trí trong công ty và ai sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của tổ chức. Nhưng có những lý do khác tại sao một quy trình tuyển dụng là quan trọng.

Để đảm bảo sự liên kết thích hợp của các bộ kỹ năng với các mục tiêu của tổ chức.

Thông qua tuyển dụng, các tổ chức đảm bảo rằng bộ kỹ năng của nhân viên hoặc nhân lực của công ty vẫn phù hợp với các sáng kiến ​​và mục tiêu của nó.

Trong trường hợp họ nhận thấy một số vị trí không thực sự đóng góp cho sự tiến bộ của tổ chức theo mục tiêu của mình, thì họ có thể thực hiện hành động đúng đắn để sửa lỗi này, có thể thông qua thiết kế lại công việc, tái cấu trúc lực lượng lao động hoặc thực hiện các chương trình làm giàu công việc.

Để đảm bảo tuyển dụng hiệu quả và hiệu quả.

Tuyển dụng hiệu quả có nghĩa là người được tuyển dụng cho công việc là ứng viên tốt nhất có thể cho nó, với tất cả các kỹ năng, tài năng và trình độ cần thiết của công việc. Tuyển dụng hiệu quả, mặt khác, có nghĩa là quá trình đã được thực hiện mà không phải chịu nhiều chi phí từ phía tổ chức. Bằng cách tuân theo quy trình, có nhiều khả năng bộ phận nhân sự có thể có được người tốt nhất có thể cho công việc.

Các tổ chức có thể thực hiện quy trình tuyển dụng theo cách riêng của họ, nhưng không có hệ thống hoặc đặt ra các hướng dẫn để thực hiện và thực hiện, có nguy cơ công ty có thể phải chịu nhiều chi phí hơn mức cần thiết.

Công ty cũng sẽ lãng phí tài nguyên của mình nếu người sai hoặc không đủ tiêu chuẩn thực sự được thuê. Điều này không chỉ tạo ra vấn đề cho công ty về lâu dài, đặc biệt là trong việc đạt được các mục tiêu của nó, mà điều đó có nghĩa là tổ chức cũng sẽ lãng phí nguồn lực của mình trong việc đào tạo một nhân viên không phù hợp với công việc. Tuy rằng thị trường lao động dồi dào nhưng để tuyển dụng được ứng viên phù nhất, nhất là nguồn lực chất lượng cao thì không hề dễ dàng.

Để đảm bảo tuân thủ chính sách và pháp luật.

Có nhiều quy tắc, luật và quy định khác nhau mà các tổ chức phải tuân thủ khi nói đến quản trị nguồn nhân lực (HRM) của mình. Việc làm cơ hội bình đẳng và không phân biệt đối xử trong tuyển dụng là hai trong số đó. Bằng cách tuân theo quy trình tuyển dụng, khả năng tổ chức vi phạm các chính sách này sẽ thấp.

Xem thêm: Staff turnover là gì? Đánh giá phát triển bền vững doanh nghiệp

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng

Tuyển dụng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố. Những yếu tố này đóng một vai trò lớn trong việc quá trình tuyển dụng sẽ thành công hay không.

3.1. Quy mô của tổ chức

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng
Các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng

Một tổ chức lớn chắc chắn sẽ có nhu cầu cao hơn đối với nhân viên mới. Chắc chắn sẽ tìm kiếm nhiều người hơn, vì cấu trúc sẽ đòi hỏi nhiều nhân lực hơn. Ở phía bên kia của quang phổ, một doanh nghiệp nhỏ, như một công ty mới chỉ bắt đầu hoạt động, sẽ chỉ cần một nhân viên nạc.

So sánh hai, rõ ràng là doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ có quy trình tuyển dụng đơn giản hơn, đơn giản hơn và ngắn hơn, chỉ được thực hiện bởi một hoặc hai người. Tuy nhiên, tổ chức lớn hơn sẽ có một quy trình tuyển dụng dài hơn và phức tạp hơn, một trong đó một số thành viên của tổ chức sẽ tham gia.

Việc làm hành chính - văn phòng

3.2. Điều kiện việc làm hiện tại trong nền kinh tế

Hãy thử so sánh cơ hội việc làm ở một quốc gia có nền kinh tế phát triển với nền kinh tế kém phát triển. Một tổ chức hoạt động trong một nền kinh tế kém phát triển có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng cử viên với tài năng và kỹ năng cần thiết.

Sự sẵn có của các tài năng tiềm năng là một vấn đề lớn đối với nền kinh tế mà doanh nghiệp thuộc về. Công ty sẽ phải thiết kế và thực hiện quy trình tuyển dụng của mình theo cách sẽ giải quyết vấn đề này.

3.3. Cơ cấu lương của tổ chức

Nói rằng một công ty được biết là cung cấp tiền lương và tiền công cao hơn cho nhân viên của mình. Một khi nó quảng cáo vị trí mở của nó, các ứng cử viên có khả năng xếp hàng gửi hồ sơ của họ. Tuy nhiên, một công ty được biết đến là khá keo kiệt với tiền lương của mình sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tuyển dụng những tài năng hàng đầu. Không một nhân viên nào mong muốn đi làm mà luôn nghĩ đến có nên nhảy việc vì lương hay không cả, ai cũng mong muốn sự ổn định chế độ phù hợp.

Ngoài ra, nó thậm chí có thể có vấn đề trong việc giữ hoặc giữ chân nhân viên của mình, vì không nhân viên nào muốn ở lại lâu trong một công ty sẽ không trả đủ tiền cho dịch vụ của anh ta.

4. Các bước tuyển dụng 

4.1. Chuẩn bị

Đây là nơi đầu tiên bạn xác định nhu cầu về một nhân viên mới. Bạn đặt khung cho vị trí và hồ sơ về năng lực và kỹ năng cần thiết cho việc thuê mới. Một phần của quá trình chuẩn bị cũng là kết hợp một quảng cáo việc làm và chọn các kênh truyền thông thích hợp để truyền bá thông điệp.

 Các nhà quản lý tuyển dụng từ rất sớm để họ biết được việc tuyển dụng sẽ diễn ra như thế nào và họ dự kiến ​​sẽ làm gì.

4.2. Nhận đơn

Quảng cáo của bạn đã được đăng và hàng đống ứng dụng đang tăng lên đều đặn. Bạn phải tạo mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng mới có thể thu hút được ứng viên. Một bước quan trọng để tạo ra trải nghiệm ứng viên tốt là xác nhận với người nộp đơn rằng ứng dụng của họ đã được nhận.

Đối với những người sử dụng ATS (hệ thống theo dõi ứng dụng, còn được gọi là hệ thống tuyển dụng), giai đoạn này của quy trình tuyển dụng ít nhiều hoàn toàn tự động. Thu thập và tổ chức các ứng dụng cũng như gửi trả lời tự động được thực hiện mà không cần nỗ lực. Đối với những người vẫn nhận được đơn qua email, bước này có thể là một công cụ tiết kiệm năng lượng thực sự, với rất nhiều thời gian sẽ dành cho quản trị (tổ chức và đăng ký ứng dụng) và trả lời các ứng cử viên.

4.3. Loại bỏ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn

Bây giờ chúng tôi bắt đầu quá trình tuyển chọn. Quá trình lựa chọn có thể lần lượt được chia thành nhiều bước nhỏ hơn, trong đó mỗi giai đoạn sẽ loại bỏ các ứng cử viên không phù hợp với vị trí này. Một lựa chọn đầu tiên được thực hiện để loại bỏ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn, những người không thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản cho vị trí này.

Ví dụ, các yêu cầu cơ bản có thể là tài xế taxi phải có bằng lái xe, rằng người lắp đặt các thiết bị điều hòa không khí cần có nền tảng đào tạo phù hợp hoặc y tá có giấy phép y tế hợp lệ.

Bằng cách sử dụng các câu hỏi lựa chọn như một phần của quy trình đăng ký, về cơ bản hỏi xem người nộp đơn có đáp ứng yêu cầu hay không, bạn có thể nhanh chóng nhận ra ai làm và không đáp ứng các yêu cầu cơ bản. Công ty bạn có thể sử dụng các bài test năng lực: psychometric testaptitude test,... để đánh giá ứng viên. Hãy nhớ luôn luôn liên lạc với những người đăng ký này để thông báo cho họ rằng họ chưa lọt vào vòng tiếp theo, tốt nhất là nói rõ rằng điều đó vì họ không đáp ứng các yêu cầu cơ bản.

4.4. Xếp hạng và xếp hạng thí sinh

Bước tiếp theo của quy trình tuyển chọn là tìm ra ứng viên nào sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn. Nói cách khác, bạn nên xếp hạng các ứng cử viên theo đó là mối quan tâm ít nhất để đáp ứng. Đánh giá phải dựa trên mức độ ứng viên phù hợp với hồ sơ của các yêu cầu và kỹ năng cần thiết cho vị trí này.

Đây là một trong những bước tốn nhiều thời gian nhất trong đó phần lớn dành thời gian để đọc qua sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Một phương pháp thay thế với nhu cầu đánh giá tay ít hơn nhiều, và do đó tiết kiệm thời gian hơn, là sử dụng các xét nghiệm sàng lọc.

Tùy thuộc vào số lượng ứng viên hoặc số lượng phù hợp với hồ sơ, bạn có thể muốn gặp tất cả các ứng cử viên còn lại, hoặc chỉ một vài người được chọn ở đầu danh sách.

4.5.  Phỏng vấn

Không đi sâu vào chi tiết về cách tiến hành một cuộc phỏng vấn tốt, ít nhất nó cũng đề cập đến vai trò của cuộc phỏng vấn trong quy trình tuyển dụng. Thường xuyên hơn không, đó là lần đầu tiên bạn gặp trực tiếp ứng viên và cuộc họp tồn tại cũng giống như bạn. Với nhiều vòng phỏng vấn, ứng viên có thể có cơ hội gặp người quản lý tương lai của họ, hãy hỏi

Nếu bạn từ chối một ứng viên sau khi thực hiện một cuộc phỏng vấn, bạn nên cung cấp một số dạng tin nhắn được cá nhân hóa hoặc liên lạc với họ qua điện thoại. Để có trải nghiệm ứng viên tốt hơn, nó sẽ đánh giá cao nếu bạn cũng bao gồm phản hồi về lý do tại sao ứng viên đã không tiến lên phía trước trong quá trình này.

4.6. Bài tập mô phỏng

Theo dõi các ứng cử viên hàng đầu của bạn từ vòng phỏng vấn cuối cùng với việc thực hiện một bài tập làm việc mô phỏng. Đó là một cách để kiểm tra xem ứng viên mà bạn đã đánh giá là có trình độ cao và phù hợp với công việc có thực sự có thể cung cấp trong tình huống công việc trong tương lai hay không.

Đối với một số vai trò, bài tập công việc có thể được thay đổi thành thực hiện một cuộc phỏng vấn kỹ thuật trực tiếp, trong đó ứng viên được một người ngang hàng hỏi về lĩnh vực chuyên môn của họ để đánh giá xem ứng viên có kỹ năng giải quyết vấn đề đúng và hiểu quy trình làm việc hay không.

Việc làm

Các bước tuyển dụng
Các bước tuyển dụng 

4.7. Cung cấp và buộc đầu lỏng

Ứng cử viên hàng đầu nhận được một lời đề nghị, và một khi tất cả các giấy tờ đã được ký thì đó là thời gian để kết thúc tuyển dụng. Tất cả các ứng viên nên được thông báo rằng họ không được chọn cho vị trí này và vị trí đó đã được lấp đầy.

Trên đây là bài viết về tuyển dụng tiếng anh là gì cùng những chia sẻ về quá trình tuyển dụng đối với một nhân viên nhân sự hoặc chuyên viên tuyển dụng, quản lý. Chúc bạn luôn thành công!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý