Quay lại

[Giải đáp] Đúng giờ tiếng anh là gì? Đúng giờ trong công việc

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

Đúng giờ tiếng Anh là gì? Đúng giờ luôn mang đến nhiều lợi thế cho bạn trong công việc, cũng như trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu về đúng giờ và cách để luôn “On Time” trong công việc với bài viết dưới đây nhé!

1. Giúp bạn trả lời “đúng giờ tiếng Anh là gì?”

Tiếng Anh hiện nay là một ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến và là yêu cầu của nhiều công ty khi tuyển dụng lao động. Đặc biệt một thuật ngữ trong công việc luôn luôn được nhắc tới đó là đúng giờ. Vậy đúng giới tiếng Anh là gì nhỉ?

Giúp bạn trả lời “đúng giờ tiếng Anh là gì?”

Trong tiếng Anh đúng giờ được sử dụng với cụm từ On Time để chỉ đúng giờ, đúng thời điểm hoặc đúng với dự định đã được tính toán trước không hề chậm trễ một phút giây nào hết. Ngoài On Time để chỉ đúng giờ, trong tiếng Anh còn sử dụng các từ đồng nghĩa với nó như Punctual hoặc Not Late – không bị muộn.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người hiện nay đang bị nhầm lẫn On Time – đúng giờ với In Time – đúng lúc, vừa kịp lúc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sử dụng On Time – đúng giờ trong tiếng Anh thì có một ví dụ nhỏ cho bạn như sau: The train to Ha Noi always leaves on time.

CV xin việc

2. Trong công việc tại sao bạn luôn cần phải đúng giờ

Như đã nói đến ở trên các bạn có thể nắm được đúng giờ tiếng Anh là gì rồi đúng không nào? Đặc biệt trong công việc, đúng giờ là điều rất quan trọng và nó tạo nhiều lợi thế cho những người đúng giờ đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể như sau:

2.1. Thể hiện tính chuyên nghiệp trong tác phong

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong thực tế hiện nay những người chuyên nghiệp trong công việc kể cả nhiên viên hay người quản lý đều đúng giờ trong mọi hoàn cảnh. Chỉ cần đến muộn sẽ để lại những ấn tượng xấu, và khi bắt đầu một ngày mới hay bắt đầu các cuộc họp không ai muốn mở đầu bằng một lời xin lỗi vì đến muộn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp trong tác phong

Trong công việc, người đến đúng giờ luôn có khoảng thời gian để giúp bản thân bình tĩnh, suy nghĩ thêm về những vấn đề liên quan đến công việc, những vấn đề liên quan đến cuộc họp của công ty. Đặc biệt với công ty nước ngoài luôn đề cao tính đúng giờ của những người lao động được cho là chuyên nghiệp, chỉ cần một vài lần đi muộn sẽ để lại những ảnh hưởng xấu với người khác đó nhé! Đúng giờ là thói quen giúp các bạn trở lên nổi bật hơn và thể hiện tính chuyên nghiệp trong xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.

2.2. Thể hiện người có tổ chức, kỷ luật tốt

Không nhờ quản lý hay công ty nào thích một nhân viên không đúng giờ cả, đặc biệt là trong tiến độ công việc hàng ngày đúng giờ nộp, đúng thời hạn là rất quan trọng đó nhé! Nó thể hiện bạn là người có tổ chức, thực hiện và tuân thủ đúng với quy định, yêu cầu được đưa ra bởi cấp trên, điều này giúp các bạn thể hiện bản thân tốt nhất.

Thể hiện người có tổ chức, kỷ luật tốt

Việc tổ chức và có cách sắp xếp tốt chính là tiền thân của đúng giờ trong công việc, giúp các bạn dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ được giao hơn, từ những công việc đơn giản, cho đến những công việc yêu cầu khắt khe từ cấp trên. Đặc biệt trong quá trình làm việc với khách hàng, yếu tố đúng giờ luôn luôn rất quan trọng để thể hiện sự tôn trọng với họ.

2.3. Đúng giờ để tôn trọng đồng nghiệp

Lấy ví dụ rất đơn giản khi trong cuộc họp đã vào giờ, bạn đến trễ hơn các thành viên khác điều đó thể hiện bạn không tôn trọng những đồng nghiệp khác của mình, đặc biệt là không tôn trọng cấp trên. Nó còn làm ảnh hưởng đến bầu không khí và thời gian của buổi họp đó nữa nhé! Đến không đúng giờ chính là một hình thức “ăn cắp thời gian” tại chốn công sở đó nhé!

Đúng giờ để tôn trọng đồng nghiệp

Đặc biệt trong môi trường việc làm hành chính văn phòng, việc làm bất kì hiện đại như ngày này, chúng ta thường làm việc nhóm là chủ yếu, và yếu tố quan trọng nhất đó là đúng hạn, không đúng hạn sẽ làm ảnh hưởng đến cả một tập thể, điều này sẽ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp của bạn đó nhé! Chính vì vậy cần luôn đúng giờ, đáp ứng công việc đúng thời hạn là thể hiện sự tôn trọng của bạn với đồng nghiệp, cấp trên của mình trong công ty đó nhé!

2.4. Đúng giờ giúp tăng thêm sự tin cậy và uy tín cho bạn

On Time là một trong những cách để bạn xây dựng uy tín cho bản thân cực kỳ hiệu quả đó nhé! Khi trong mặt mọi người bạn là người luôn đúng giờ thì bạn sẽ nhận được niềm tin từ họ, giao phó cho bạn nhiều công việc quan trọng hoặc đồng nghiệp sẽ luôn luôn muốn hợp tác cùng bạn trong một dự án nào đó nhé!

Xem thêm: Giờ hành chính là gì? Cách làm việc hiệu quả trong giờ hành chính

2.5. Nâng cao danh tiếng và xây dựng thương hiệu của công ty

Nâng cao danh tiếng và xây dựng thương hiệu của công ty

Tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, các công ty không đảm bảo về thời hạn như đã hứa hoặc ký hết với khách hàng sẽ bị mất uy tín. Việc đúng hạn, đúng giờ với khách hàng chính là một trong những cách thực rất hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp đó nhé!

Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào đi nữa thì việc cam kết và thực hiện đúng giờ sẽ giúp củng cố danh tiếng tốt cho doanh nghiệp của bạn, đây sẽ là những bước đệm cực tốt để đưa doanh nghiệp của bạn thành công và khẳng định được thương hiệu trên thị trường và trong lòng khách hàng.

2.6. Đúng giờ là tiền đề quan trọng đưa bạn thăng tiến

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các nhà lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp có khả năng thăng chức cho các bạn luôn đúng giờ cao hơn những bạn khác. Đúng giờ hay đúng thời hạn trong công việc thể hiện sự tận tâm, sự cống hiến cho công ty.

Đúng giờ là tiền đề quan trọng đưa bạn thăng tiến

Các nhà quản lý thường đo lường giá trị của nhân viên không chỉ qua công việc hoàn thành của bạn mà còn đánh giá về ý thức qua thực hiện đúng giờ, tác phong làm việc đúng giờ và đúng kỷ luật cũng đóng vai trò rất lớn để bạn có những đánh giá tốt từ họ đó nhé!

Xem thêm: Rất nhiều việc làm it phần mềm tại các doanh nghiệp nước ngoài, tính chuyên nghiệp được đẩy lên rất cao, đúng giờ giúp thể hiện văn hóa chuyên nghiệp của từng nhân viên

3. Bí quyết giúp bạn luôn “On Time”

Để giúp bản thân luôn On Time trong công việc thì bạn nên xây dựng và hình thành cho bản thân mình những bí quyết tuyệt vời như sau:

Thứ nhất, luôn lên kế hoạch trước cho bản thân, xây dựng các kế hoạch trong tuần, trước khi đi ngủ hãy lên lại kế hoạch thật chi tiết và khả quan để giúp việc thực hiện mọi hoạt động theo đúng kế hoạch là cách để bạn luôn đảm bảo đúng giờ.

Bí quyết giúp bạn luôn “On Time”

Thứ hai, đưa ra được các phương án trước để dự đoán về các rắc rối có thể xảy ra trong công việc. Dự đoán và có những hướng giải quyết cụ thể cho các tình huống bất ngờ xảy ra cũng giúp mọi việc được giải quyết nhanh chóng và luôn đảm bảo On Time đó nhé!

Thứ ba, nếu bạn đang cố gắng chút thời gian nhỏ nhặt để thực hiện thêm một điều gì đó sẽ khiến bạn bỏ lỡ những công việc khác đó nhé! Chẳng hạn như cố gắn ngủ nướng thêm 5 phút không khiến bạn thoải mái hơn mà có thể khiến bạn không đúng giờ đến công. Chính vì vậy, hãy ngừng việc cố gắng làm thêm một việc gì đó nhé!

Thứ tư, hình thành thói quen thiết lập những nhắc nhở cho bản thân chính là cách hiệu quả nhất để thực hiện công việc đúng giờ và đúng thời gian đó nhé!

Đúng giờ để có được sự thăng tiến tốt nhất trong công việc

Như vậy, với những bí quyết để bạn luôn luôn “On Time” trong công việc qua chia sẻ ở trên có thể đúng kết lại thành một đoạn thơ ngắn và thú vị như sau:

Đúng giờ là On Time

Công việc không tham lam

Sử dụng đủ chất xám

Đúng mọi việc mình làm

Tác phong chuẩn On Time.

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn có được đáp án cho: Đúng giờ tiếng Anh là gì? Hy vọng với những thông tin hữu ích chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn có được hiểu biết, đặc biệt là hình thành tác phong đúng giờ trong công việc, trong cuộc sống cho bản thân để đảm bảo có cơ hội thăng tiến tốt nhất nhé!

Thu ngân tiếng anh là gì? Tìm việc làm thu ngân ở đâu?

Bạn có biết thu ngân tiếng Anh là gì hay không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ chuẩn xác và hữu ích với bài viết dưới đây nhé!

Thu ngân tiếng Anh là gì?

Bạn có biết thu ngân tiếng Anh là gì hay không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ chuẩn xác và hữu ích với bài viết dưới đây nhé!

Thu ngân tiếng Anh là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-