Tuesday , 31/07/18
NEWS

10 lưu ý giúp bạn viết lá thư xin việc hay nhất

Vai trò của thư xin việc chính là giúp bạn kết nối thành công với nhà tuyển dụng. Vậy nhất thiết bạn phải thành công từ khâu viết thư xin việc. Nếu như chỉ mang tới một lá thư xin việc chung chung thì bạn không thể nào bạn thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Vì thế, để có thể tạo nên một dấu ấn nổi bật, bạn cần phải nắm ngay trong tay 10 mẹo hay viết thư xin việc mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay tỏng nội dung bài viết này.

Đừng viết lá thư xin việc chung chung

Lá thư xin việc chung chung là biểu hiện của sự thụ động có trong bạn. Bạn sẽ có rất nhiều lý do để không cần “kỹ tính” trong vấn đề này. Chẳng hạn như bạn cho rằng, lá thư xin việc không quá quan trọng để bạn quan tâm nhiều. Nó chỉ cần được đưa vào những câu nói chung chung về kinh nghiệm và một vài mong muốn cơ bản của mình thì sẽ có thể gửi đi. Thậm chí có người lại nghĩ, có quá nhiều giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc nên lá thư xin việc là thứ nhà tuyển dụng chẳng bao giờ “động đến”. Đây là một suy nghĩ tai hại có thể khiến bạn thất bại ở bất cứ lần ứng tuyển nào.

Nên coi trọng lá thư xin việc của bạn như những gì bạn chuẩn bị để có một mẫu topcv hoàn hảo. VÌ đơn giản, nhà tuyển dụng tuyển chọn ứng viên không chỉ tuyển ở năm lực, kinh nghiệm mà còn ở nhân cách, cách ứng xử của bạn. Topcv là thứ giúp bạn thẻ hiện được năng lực, trình độ, nhưng thông qua thư xin việc, nhà tuyển dụng mới có thể đánh giá được nhân cách của ứng viên.

Viết thư xin việc

Cũng như việc người ta người thư tới bạn và bạn biết rõ trong đó có nội dung bạn cần phải đọc thì đối với lá thư xin việc cũng vậy. Đó là lý do, là tâm tư nguyện vọng của bạn và được gửi đến cho nhà tuyển dụng, và họ sẽ đọc. Nên không chỉ có mà còn phải thật cẩn thận khi trình bày thư xin việc đấy nhé. Thay vì viết lá thư chung chung thì bạn nên dành chút thời gian để tạo nên một nội dung mới lạ và độc đáo ở bức thư xin việc của mình. Nhà tuyển dụng sẽ được đối thoại gián tiếp với bạn và thực sự bị thuyết phục với một bức thư có sự đầu tư.

Có một mở đầu tạo ấn tượng mạnh

Chợ việc làm thời nào cũng vậy, luôn có những con số cạnh tranh khá lớn. Một miếng mồi ngon sẽ có nhiều người muốn sở hữu. Tương tự vậy, một vị trí tuyển dụng sẽ có rất nhiều cùng tham gia để ứng tuyển. Bạn có nhu cầu và nhiều người khác cũng có cùng nhu cầu giống như bạn. Vậy thì, nhất thiết ngay từ đầu bạn phải là nhân tố lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, chiếm trọn sự ấn tượng ưu tiên dành cho bạn so với nhiều ứng viên khác. Hãy bắt đầu từ cách mở đầu làm sao cho thật sự ấn tượng, có sức hút lớn đối với nhà tuyển dụng. Một MẪU THƯ XIN VIỆC thay lời muốn nói là điều cần chú tâm đầu tư hơn cả. Trong đó, để nhà tuyển dụng hào hứng và muốn khám phá bức thư xin việc của bạn thì khúc mở đầu thư phải chứa đựng điều gì đó mới mẻ, hấp dẫn mà họ không thể gặp được ở người ứng viên nào khác.

Trình bày về kinh nghiệm của bản thân

Viết thư xin việc

Chẳng nhà tuyển dụng nào nhìn thấy những vì sao của bạn. Họ chỉ quan tâm tới việc vì sao của bạn có giúp họ tỏa sáng, có là một nguồn sáng chiếu rọi cho doanh nghiệp của họ hay không mà thôi. Vì thế, hãy nghĩ tới lá thư xin việc của mình, và bạn cần phải tập trung thể hiện được những kinh nghiệm, những kỹ năng và trình độ học vấn của bạn phù hợp và có thể giúp cho doanh nghiệp phát triển hơn nếu như họ chọn bạn là một nhân viên chính thức. Tùy vào từng vị trí ứng tuyển thì bạn nên đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể về kỹ năng, chuyên môn đã làm trước đó để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tải ngay chọn bộ: Mẫu hợp đồng thử việc - Mẫu hợp đồng lao động thử việc mới nhất​

Đưa những từ khóa đắt giá vào thư xin việc

Các từ khóa và cụm từ chuyên ngành nhất định sẽ giúp lá thư xin việc của bạn tỏa sáng hơn trong vô vàn những lá thư xin việc chung chung, cơ bản. Bởi những từ khóa chuyên ngành này sẽ cho nhà tuyển dụng bước đầu thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Không cần phải quá cầu kỳ, ngoài việc sử dụng vốn kiến thức chuyên ngành của mình ra thì một mẹo khác cũng rất hay để bạn áp dụng đó là lấy từ khóa từ các tin đăng tuyển gốc của nhà tuyển dụng về vị trí bạn ứng tuyển vì như thế, nhà tuyển dụng sẽ thấy được những tư tưởng của họ ở trong đó.

Đừng quên đoạn kết

Viết thư xin việc

Mở đầu ấn tượng, kết thúc cũng phải ấn tượng để cái nhìn thiện cảm của nhà tuyển dụng về lá thư xin việc của bạn được trọn vẹn hơn. Nếu như mọi thứ bạn đã đưa thông tin nội dung rất chuẩn, rất hay mà lại có một cái kết nhạt toẹt thì làm sao “khóa” lại mọi ấn tượng sâu sắc của nhà tuyển dụng về bạn. Bản thân họ cũng mong chờ một điều thú vị cho đến cuối lá thư. Vì thế mà cảm xúc hụt hẫng, không mấy thỏa mãn ở đoạn kết thư xin việc cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không cao về bạn và họ sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi những lá thư xin việc khác.

Tiếp tục những bí quyết hay để có lá thư xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng trong bài viết tiếp theo. Hy vọng, các bạn sẽ có được cái nhìn bao quát hơn nữa để “trúng phóc” ngay với những mẹo hay này.

Tác giả: Vũ Bích Phượng