Friday , 27/07/18
NEWS

Bí quyết giúp tăng hiệu quả công việc cho dân văn phòng

Mỗi người đều có 24 tiếng mỗi ngày để có thể thực hiện tất cả mọi thứ. Trong đó, thời gian phần nhiều chúng ta dành cho công việc. Nếu như không biết cách tận dụng thời gian với những bí quyết tăng hiệu quả công việc thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều. Sau đây sẽ là bí quyết giúp cho bạn có được một kế hoạch hoàn hảo để mang tới hiệu quả công việc cao.

Sắp xếp thực hiện trước các lựa chọn ưu tiên

Mỗi ngày chúng ta đều nên soạn ra những bản kế hoạch cá nhân để đảm bảo lịch trình cho mọi việc diễn ra theo kế hoạch. Trong công việc, kế hoạch này càng đóng một vai trò quan trọng. Bởi chúng ta có quá nhiều việc để làm mỗi ngày, nhiều đầu việc cần phải được giải quyết. Nếu không đưa ra một bản kế hoạch cụ thể thì chắc chắn các bạn sẽ bị rối tung với chúng. Để mang tới hiệu quả mong đợi, chúng ta có thể áp dụng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, cách ghi chú lại công việc sẽ là một cách tối ưu để tạo ra được một bản danh sách cụ thể những việc làm được thực hiện theo trình tự rõ ràng và theo mức độ ưu tiên. Bạn sẽ luôn sẵn sàng để có được những lớp nang về mọi công việc cần làm mà không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ xem bản thân nên làm gì tiếp theo.

Bí quyết giúp tăng hiệu quả công việc

Trong list danh sách đó, việc xác định các lựa chọn ưu tiên chính là động lực giúp cho các bạn có thể hoàn thành công việc kho học. Từ đó, nó còn có thể dành ra một khoảng thời gian trống cho bạn tìm tòi ra những sáng kiến mới mẻ nhất. Đây chính là bệ phóng để bạn có thể tăng năng suất lao động lên so với nhiệm vụ được giao phó. Nếu có một bản kế hoạch chi tiết, hợp lý như thế thì chắc chắn chúng ta có thể luôn luôn giữ được sự lạc quan mỗi ngày khi đến văn phòng làm việc.

>>> Tài liệu tham khảo: Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel​

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh

Bên ngoài công việc chúng ta còn cuộc sống riêng tư. Để công việc hiệu quả, không phải cứ chăm chăm tập trung vào nó mà sự hiệu quả còn được quyết định khi chúng ta biết dành thời gian chăm sóc cho cuộc sống riêng tư bên ngoài công việc. Vì thế, bạn hãy biết cách kết hợp thật kéo léo giữa công việc và các mối quan hệ xung quanh, từ người thân cho đến bạn bè. Đối diện với đồng nghiệp không chỉ bằng mối liên hệ công việc mà chúng ta cũng có thể liên hệ tới những vấn đề ngoài lề như sở thích, tổ chức các hoạt động mà cả đôi bên cùng hứng thú để tạo thêm sự gắn bó. Bạn có biết là khi các mối quan hệ tốt đẹp thì nó có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ hiệu suất công việc. Và khi chúng ta biết cách chăm sóc cho cuộc sống cá nhân thì không có bất cứ mối bận tâm nào có thể làm bạn lơ là với công việc.

>>> Nếu bạn làm công việc nhân sự của công ty, bạn cần lên kế hoạch tuyển nhân viên văn phòng nhưng chưa thấy hiệu quả. Ngoài việc bạn lập một list những việc cần làm để triển khai, bạn có thể liên hệ các công ty săn đầu người hoặc những website, văn phòng tuyển dụng chẳng hạn như website Timviec365.vn để giúp bạn tìm kiếm những tài năng mà công ty đang cần kiếm tìm.

Học cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian hợp lý là khi bạn biết cách lên kế hoạch cho hoạt động cần thiết, biết cách hạn chế những hoạt động không cần thiết để có thể tập trung năng lượng giải quyết việc quan trọng. Để quản lý thời gian hiệu quả, người ta đưa ra nguyên tắc SMART. Có nghĩa là bạn cần đảm bảo 5 yếu tố quan trọng dưới đây:

+ Cụ thể, rõ ràng mọi vấn đề

+ Có thể đo đếm được kết quả

+ Sử dụng khả năng để đạt hiệu quả

+ Sống thực tế

+ Lên deadline cụ thể

>>> Xem thêm:  Bí quyết làm việc hiệu quả - giữ gìn niềm tin của khách hàng

Chủ động học hỏi là điều cần thiết

Việc học hỏi sẽ thường tiêu tốn của chúng ta rất nhiều thời gian. Thế nhưng, nếu như chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cách học hỏi mà không làm ảnh hưởng tới thời gian làm việc. Thay vì đầu tư một chút vào việc tìm hiểu thật kỹ bản chất vấn đề rồi thực hiện nhanh quá trình còn hơn việc chúng ta cứ kéo dài thời gian làm việc dài lê thê ra như vậy. Vừa tốn thời gian mà hiệu quả cũng không được cao.

Bí quyết giúp tăng hiệu quả công việc

Chẳng hạn như bạn vừa có thể làm việc nào đó vừa đồng thời tìm hiểu, học hỏi bạn bè đồng nghiệp xung quanh mình. Như vậy công việc vừa tiết kiệm tối đa thời gian, vừa giúp bạn trực tiếp nắm bắt vào vấn đề cụ thể từng giai đoạn.

Hãy ngừng lại những lo lắng và vui vẻ trong cuộc sống

Bạn hãy tự thưởng cho bản thân mình những món quà nho nhỏ để chúc mừng cho một thành tích nào đó đã đạt được. Nếu như khi không hoàn tất một nhiệm vụ nào đó, bạn đừng vội nản lòng và dằn vặt bản thân. Thay vào đó, hăng hái tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu thì sẽ có ích hơn trong công việc của mình. Hy vọng các bạn có thể nhanh chóng đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của công việc để tăng năng suất lên cao hơn, đạt tới những giới hạn và tạo được lòng tin từ sếp của mình.

Ngay bây giờ, hãy lập danh sách toàn bộ những công việc cần giải quyết, nhớ là ưu tiên những đầu việc thiết yếu, quan trọng nhất. Sau đó, mỗi công việc hoàn thành bạn hãy hân hoàn gạch chúng đi. Bởi đó là dấu hiệu cho những chiến thắng của bạn.

Ngoài một số bí quyết trên bạn có thể tham khảo thì những chỉ tiết nhỏ giúp bạn quản lý và tăng hiệu quả cho công việc đó là kỹ năng báo cáo và lên kế hoạch cho những công việc của mình, tìm hiểu thêm những mẫu báo cáo công việc để áp dụng cho tình hình thực tế của bạn, một bản báo cáo hay và đầy đủ đánh giá bạn là người có trách nhiệm và năng lực.

Tác giả: Vũ Bích Phượng