Friday , 29/11/19
NEWS

Bí quyết kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh thế nào cho hiệu quả?

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn là nơi tạo nhiều cơ hội việc làm cho các ứng cử viên, nhưng điều quan trọng là các ứng viên có những bí quyết gì để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Bạn đang đi kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh và bạn không biết phải làm thế nào để có thể thành công. Vậy bài viết “Bí quyết kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh thế nào cho hiệu quả?” dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bí quyết để kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh hiệu quả nhất.

Kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh không nên vội với thông tin tuyển dụng

Những thông tin tuyển dụng thường được đăng tải trên một thời gian nhất định vì thế khi thấy một thông tin nào đó bạn đừng nóng vội gửi hồ sơ kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh của bạn đi ngay. Bạn hãy tìm hiểu kỹ loại công việc, mức lương, các chế độ được hưởng và những yêu cầu về công việc mà bạn phải làm để có thể chọn mẫu cv và chỉnh sửa lại cho phù hợp với vị trí đó. Bạn nên biết rằng dù bạn là người gửi hồ sơ đầu tiên hay người cuối cùng thì nhà tuyển dụng cũng không quan tâm. 

Ví dụ nếu bạn muốn tìm việc làm xây dựng hãy tham khảo các việc làm ngành xây dựng liên quan từ nhiều nguồn tin cậy khác nhau để nắm được thị trường và nhu cầu tuyển dụng của công việc này ở thời điểm hiện tại như thế nào.Kèm theo đó là các vấn đề khác như mức lương, chế độ, mô tả, yêu cầu để có thể chọn ra công việc phù hợp nhất để ứng tuyển

>>> Bạn nên tham khảo những nguồn thông tin tuyển dụng chất lượng trên các trang tìm việc làm hàng đầu như Timviec365.vn, nếu việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh là điều mà bạn đang tìm kiếm, hãy chọn lựa kỹ càng trước khi đưa ta quyết định và chỉ ứng tuyển khi tìm được vị trí phù hợp nhất

XEM THÊM: Bài học cho tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh vị trí nhân viên tín dụng

Tận dụng mọi mối quen biết mà bạn có

Thông thường thì mọi người hay kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh trên các trang tuyển dụng như Timviec365 hay trên các mạng xã hội… Nhưng bên cạnh đó thì bạn có thể kiếm những thông tin tuyển dụng qua những người bạn, người thân của bạn. Đó là một kênh thông tin hữu ích mà bạn nên tận dụng. Và kênh thông tin này bạn sẽ không phải lo lắng bị lừa đảo.  

XEM THÊM: Kinh nghiệm tìm việc làm nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

Phải biết rõ về công ty mình ứng tuyển

Bạn cần phải tìm hiểu rõ những thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển. Việc này vừa đảm bảo quyền lợi của bạn, vừa giúp cho bạn có những sự lựa chọn đúng đắn. Bạn muốn kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh lương cao nhưng công ty mà bạn ứng tuyển việc làm tphcm lại là một công ty nhỏ, thị trường hoạt động không rộng cho nên bạn làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi ứng tuyển nhé. 

 

Bí quyết kiếm việc làm ở TP Hồ Chí Minh thế nào cho hiệu quả

 

 

XEM THÊM: Công việc và một số lưu ý dành cho người nhút nhát nên biết

Biết chính xác công việc mình muốn

Bạn cần phải biết được mình muốn gì và thích công việc nào và có khả năng làm việc đó không như việc làm bán hàng online tại nhà, việc làm IT,... Thường thì sinh viên mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm nên khó mà nhận định được họ thích loại công việc nào. Tiêu chí họ thường nghĩ tới chỉ là mức lương và hợp với chuyên ngành họ học. Tuy nhiên, những tiêu chí để giúp bạn kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh bạn thực sự yêu thích và có thể “tồn tại” lâu dài với chúng cần nhiều hơn thế. Ví dụ, bạn là người thích môi trường làm việc như thế nào? Bạn có thích một công việc thường phải công tác xa?…

XEM THÊM: 5 nghề thích hợp với người ít nói ở TP.Hồ Chí Minh

Xây dựng mọi mối quan hệ dựa trên niềm tin

Những mối quan hệ đều dựa trên niềm tin, dù là trong cuộc sống hay trong công việc thì sự tin tưởng là điều cốt lõi để tạo dựng các mối quan hệ. Để kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh bạn cần phải luôn chân thật, cởi mở với mọi người để có những mối quan hệ lâu dài và vững chắc. Bạn cần tin tưởng vào những người đồng nghiệp hay bạn bè của bạn, điều đó giúp cho công việc của bạn rất nhiều đấy. 
Nói là làm
Hãy rèn cho bản thân mình thói quen làm theo những gì mình nói. Đưng chỉ nói nhưng lại không thực hiện. Điều đó khiến cho bạn bị đánh giá thấp đi đấy. Muốn kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh bạn nên rèn cho mình thói quen này. Bởi vì, nếu như bạn có nhiều ý tưởng, có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng lại không muốn bắt tay vào làm việc thì bạn cũng chỉ là một người thua cuộc mà thôi. Đừng tự biến mình thành kẻ lười biếng trong mắt nhà tuyển dụng và lười biếng sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn mãi dậm chân tại chỗ mà thôi. Một nhà tuyển dụng thà tuyển một người chuyên môn không cao nhưng lại luôn nỗ lực thực hiện những điều mà họ nói ra hơn là một người giỏi nhưng chỉ nói mà không bắt tay vào thực hiện nó. 

XEM THÊM: Việc làm bán hàng tại Thủ Đức

Bạn hãy sống với sự lựa chọn của mình

Bạn chính là người đưa ra quyết định cho bản thân bạn, chẳng có ai quyết định cuộc đời bạn thay bạn đâu. Cho nên dù kết quả kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào thì bạn nên chấp nhận và kiên trì để theo đuổi. Bạn đừng nản lòng vì mình không được chấp nhận, mà hãy xem lại xem bản thân bạn còn thiếu sót điều gì. Vì điều đó rất quan trọng khi bạn tìm việc làm trên các trang tìm việc như mơ ước, niềm đam mê đó sẽ giúp bạn thành công. Hãy lấy 4 tiêu chí: sự vui vẻ, tự do, tiền lương và mức độ công việc để nhận biết được công việc bạn cần tìm. Bạn hãy sống với chính lựa chọn của bản thân bạn nhé. 
Trên đây là những kinh nghiệm kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi đã chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm được một công việc phù hợp với bản thân cũng như nắm bắt được cơ hội với những công việc tốt như việc làm kinh doanh tại Hồ Chí Minh hay những việc làm hấp dẫn khác tại những thị trường việc làm sôi động như Hồ Chí Minh.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan