Quay lại

CV QC Engineer - “Kiểm soát” trên từng chi tiết để nắm bắt cơ hội

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 15/10/2020

QC Engineer hay còn được biết đến là vị trí Quality Control Engineer. Vị trí kiểm soát chất lượng này đóng vai trò rất quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiện nay. Nếu như bạn đang muốn ứng tuyển vị trí này thì việc bạn cần “kiểm soát” đầu tiên có lẽ chính là bản CV QC Engineer. Vậy, viết CV QC Engineer như thế nào để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình?

CV xin việc

1. CV QC Engineer có thực sự cần thiết hay không?

Trong quá trình đi xin việc của mình thì có lẽ một bản CV luôn là điều kiện bắt buộc phải có của mỗi ứng viên. Vậy với vị trí QC Engineer thì sao?

Thực tế hiện nay hầu hết, bất kể ở vị trí nào thì một bản CV luôn là điều mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị. Thậm chí hiện nay, trước khi bạn được gặp nhà tuyển dụng thì bản CV QC Engineer sẽ đại diện cho bạn để tiến hành cuộc “gặp gỡ” trước tiên. 

CV QC Engineer có cần thiết không?
CV QC Engineer có cần thiết không?

Một bản CV QC Engineer sẽ giống như một chiến lược marketing bạn tạo ra để giới thiệu và quảng cáo chính bạn. Mục đích duy nhất đó là để bạn trở nên nổi bật và là sự lựa chọn ưu tiên của nhà tuyển dụng. Với CV QC Engineer thì các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan sẽ là những điều bạn cần làm nổi bật để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho bản thân. 

Với những thông tin này thì các nhà tuyển dụng sẽ có những căn cứ cơ sở các thông tin để có thể đưa ra những đánh giá, nhận xét về ứng viên. Qua đó, có thể lựa chọn được những ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng cũng như văn hóa của công ty, doanh nghiệp.

Có thể nói, một bản CV QC Engineer tuy nhỏ, thế nhưng lại chứa đựng một giá nội dung với những thông tin hữu ích về ứng viên cho nhà tuyển dụng. Đồng thời, đây cũng là nhân tố giúp ứng viên có thể tỏa sáng giữa một rừng các ứng viên khác để có thể nắm lấy cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân mình. Vì vậy, đầu tư cho một bản CV QC Engineer chất lượng sẽ là một sự đầu tư đúng đắn và đem đến những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Tuyển dụng kỹ sư QC

>> Xem thêm: CV Production Engineer

Là điều không thể thiếu
Là điều không thể thiếu

2. Mách bạn cách viết CV QC Engineer chuẩn trên từng chi tiết

Với vai trò, ý nghĩa và sự quan trọng của bản CV QC Engineer thì nắm bắt cách viết CV sẽ là điều mà ứng viên cần tìm hiểu. Vậy, viết CV QC Engineer như thế nào để tạo hiệu ứng tốt nhất?

Thông thường, một bản CV QC Engineer sẽ bao gồm các nội dung chính như sau: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn và bằng cấp, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm và kỹ năng.

Đây sẽ là 5 nội dung chính trong bản CV QC Engineer mà bạn cần đầu tư và làm rõ những thông tin bên trong đó. Để từ đó tạo nên một bản CV QC Engineer chuẩn nhất về mặt nội dung cũng như làm nổi bật được chính bản thân bạn.

2.1. Thông tin cá nhân trong CV QC Engineer

Cách viết CV QC Engineer
Cách viết CV QC Engineer

Thông tin cá nhân trong CV - Giới thiệu bản thân trong CV QC Engineer sẽ là phần mở đầu trong bản CV xin việc kỹ sư kiểm soát chất lượng. Những thông tin này sẽ là những thông tin liên hệ cơ bản để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi họ quyết định lựa chọn bạn cho buổi phỏng vấn trong tương lai. 

Những thông tin cần đưa ra trong phần mở đầu này là Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại trong CV và địa chỉ email. Những thông tin này đã quá quen thuộc, tuy nhiên, không vì thế mà các bạn chủ quan trong việc ghi thông tin cơ bản của bản thân. Bởi đôi khi sự nhanh nhẹn sẽ dẫn đến những sai sót, mà điều này sẽ khiến bạn có thể đánh mất cơ hội của mình. 

Trong quá trình đưa ra thông tin của mình thì có những điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

- Hãy đưa ra số điện thoại mà bạn sử dụng thường xuyên nhất và đảm bảo việc liên hệ diễn ra một cách thuận lợi nhất. Đây là trong trường hợp bạn sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau, còn nếu chỉ sử dụng một số điện thoại duy nhất thì hãy điền số điện thoại chính xác nhé.

Phần thông tin cá nhân
Phần thông tin cá nhân

- Không sử dụng email có tên địa chỉ là tên khó hiểu, khó viết và có tính trẻ con. Điều này sẽ cho thấy bạn thiếu tính tế cũng như sự chuyên nghiệp cần có trong quá trình xin việc. Nhất là khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng, một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cẩn thận trong từng quy trình.

- Bạn có thể chèn ảnh vào CV QC Engineer của mình. Tuy nhiên, ảnh được chọn phải là ảnh rõ mặt, chất lượng ảnh tốt, không sử dụng các ảnh tự sướng,....

Về cơ bản thì phần này không quá khó, các bạn chỉ cần lưu ý đến việc viết chính xác thông tin của mình là chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa thêm các thông tin thêm trong CV  như tình trạng hôn nhân trong CV, quê quán, sở thích trong CV,...

2.2. Trình độ học vấn trong CV QC Engineer

Học vấn
Học vấn

Những thông tin liên quan đến học vấn, bằng cấp của bạn sẽ được thể hiện trong phần thứ hai này của bản CV QC Engineer. Những thông tin đưa ra ở phần này sẽ là một căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá sự phù hợp của bạn về trình độ chuyên môn với vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng như thế nào. 

Các nội dung thông tin chính cần được đưa ra bao gồm tên trường, tên khoa, chuyên ngành, niên khóa, loại hình tốt nghiệp. bên cạnh đó, nếu như có thêm các chứng chỉ thì bạn cũng sẽ thể hiện luôn ở trong phần này. Có thể là các chứng chỉ tin học, chứng chỉ ngoại ngữ hay các chứng chỉ liên quan đến vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng,....

Tương tự như phần thông tin chung thì phần này cách viết cũng không quá đặc biệt hay quá khó. Các bạn chỉ cần viết đúng - trúng - đủ những thôn gtin mà nhà tuyển dụng cần biết và bạn cần thể hiện mà thôi.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV QC Engineer

Nhắc đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì chính là nhắc đến sự định hướng cho bản thân. Đây sẽ là phần bạn thể hiện những điều mình dự định làm, những điều mà bạn muốn đạt được trong công việc kỹ sư kiểm soát chất lượng ở tương lai. Nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm và lưu ý đến điều này bởi họ mong muốn nhân viên của mình là người biết hoạch định và lập kế hoạch phát triển bản thân trong CV trong công việc cũng như có tinh thần cầu tiến để đạt tới những vị trí cao hơn hay tạo ra những kết quả lớn hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Tuy nhiên, một thực tế đó là các ứng viên thường không quá coi trọng phần này. Họ sẽ thường viết một cách chung chung đại khái về dự định của bản thân trong công việc. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng khó để đưa ra đánh giá chính xác về chính bản thân ứng viên. Do vậy, viết mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn trở nên khác biệt hơn cũng như tạo được ấn tượng tốt hơn.

Với mục tiêu nghề nghiệp, tốt nhất, hãy nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc chia ra như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin rõ hơn, thể hiện được bạn là người biết lập kế hoạch một cách rõ ràng và cụ thể cũng như đảm bảo được yếu tố khoa học trong CV. 

Mục tiêu ngắn hạn thường sẽ là những dự định công việc bạn sẽ thực hiện trong tương lai gần. Còn với mục tiêu dài hạn có thể là những định hướng lâu dài của bạn với công việc. Có thể là trong 3 năm tới sẽ vươn tới vị trí nào,...

Việc làm Thẩm định - Giám thẩm định - Quản lý chất lượng

2.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV QC Engineer

Kinh nghiệm làm việc trong CV luôn là phần được các ứng viên đầu tư cũng như “dồn tâm huyết” nhiều nhất trong CV. Với bản CV QC Engineer, kinh nghiệm cũng sẽ là điều mà nhà tuyển dụng dành sự quan tâm nhiều nhất. Do vậy, đây có thể được coi là phần chính cũng như quan trọng nhất trong CV QC Engineer của bạn.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Tuy nhiên, trước khi viết các kinh nghiệm mà bạn sở hữu thì cần nhớ một vài lưu ý sau đây:

- Chỉ đưa ra các kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển mà thôi. Bạn không thể ứng tuyển vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng mà lại ghi kinh nghiệm bán hàng được. Điều này sẽ không mang lại tác dụng lớn lao hay đặc biệt gì để bạn trở thành sự lựa chọn của nhà tuyển dụng cả.

- Viết kinh nghiệm theo dòng thời gian từ hiện tại trở về trước. Điều này nhằm giúp bạn thể hiện được rõ ràng kinh nghiệm của mình, đồng thời, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin thuận lợi hơn.

- Các kinh nghiệm được đưa ra cần phải viết một cách rõ ràng, chi tiết. Gồm vị trí đảm nhận, công việc thực hiện và kết quả. Tốt nhất, nếu có thể hãy thêm các con số hay những từ khóa chỉ sự khen thưởng, sự thăng tiến. Điều này sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng tốt hơn với nhà tuyển dụng, cũng như tăng được điểm nhấn cho bản thân mình.

Phần kinh nghiệm sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng biết dược liệu khả năng của bạn có thể đảm nhận được vị trí QC Engineer hay không cũng như liệu bạn có thực sự hiểu công việc của vị trí này. Có kinh nghiệm đồng nghĩa với việc bạn có sự hiểu biết nhất định cũng như có sự quen thuộc với những công việc đó. Vì vậy, một ứng viên sở hữu vốn kinh nghiệm “dồi dào” sẽ được đánh giá cao và nhà tuyển dụng sẽ ưu ái hơn trong quá trình lựa chọn.

Liên quan đến vị trí ứng tuyển
Liên quan đến vị trí ứng tuyển

2.5. Kỹ năng làm việc trong CV QC Enghineer

Khác với kinh nghiệm,các kỹ năng trong CV được biết đến là yếu tố hỗ trợ để tăng hiệu quả làm việc được tốt hơn và đảm bảo hơn. Kỹ năng cũng sẽ là phần được nhà tuyển dụng chú ý và tìm hiểu khá kỹ trong CV QC Engineer của ứng viên.

Với vị trí kiểm soát chất lượng này thì các kỹ năng cần có như:

- Có kỹ năng giám sát tốt

- Có kỹ năng quản lý

- Có kỹ năng đọc tình huống và xử lý sự cố một cách nhanh nhất

- Có kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề tốt

Kỹ năng liên quan
Kỹ năng liên quan

- Có kỹ năng ngoại ngữ

- Chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệ và tinh thần cầu tiến trong công việc

Đó là những kỹ năng cơ bản mà một ứng viên cần có khi định ứng tuyển vị trí QC Engineer. Khi viết kỹ năng, hãy chỉ liệt kê và đưa ra những kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển đồng thời là những kỹ năng mà bạn có, bạn sở hữu. Không nên đưa ra một loạt các kỹ năng không có sự liên quan, thậm chí bạn còn không hiểu rõ và chưa từng biết đến. Điều này sẽ chỉ khiến bạn tốn dung lượng CV mà không tạo ra hiệu ứng gì đặc biệt.

Đây là cách viết những phần thông tin cơ bản trong CV QC Engineer. Bên cạnh đó bạn có thể thêm các phần như điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì, sở thích, các thành tích,  giải thưởng trong CV đạt được,... Tùy thuộc vào sự cần thiết mà bạn sẽ đưa thêm những thông tin đó trong bản CV của mình. Ví dụ bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì thành tích dạt được sẽ là điểm cộng cho bạn để bù trừ vào vốn kinh nghiệm ít ỏi đó. Tuy nhiên, việc ghi các thành tích này cũng cần phải có sự liên quan đến vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng mà bạn định ứng tuyển.

3. Làm gì dể bản CV QC Engineer trở nên hoàn hảo hơn?

Một vài lưu ý
Một vài lưu ý

Để sở hữu một bản CV QC Engineer hoàn hảo thì nắm bắt cách viết thôi là chưa đủ. Thực tế thì cần nhiều hơn một yếu tố để bản CV của bạn trở nên nổi bật nhất và phát huy được tác dụng của mình.

- “Kiểm soát” trong từng câu chữ

Với vị trí kiểm soát chất lượng thì trong bản CV của mình bạn cần kiểm soát câu chữ đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng không có chữ nào là mắc các lỗi chính tả trong CV và ngữ pháp. Cố gắng rà soát thật kỹ để bản CV của bạn có được sự chuẩn chỉnh về mặt nội dung.

- “Kiểm soát” hình ảnh CV

Với CV, hãy phân chia bố cục, dung lượng rõ ràng. Đảm bảo các phần được trình bày, sắp xếp thông tin trong CV đẹp mắt, chi tiết và không bị rối mắt. trước khi xem chi tiết thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn sơ qua một lượt bản CV của bạn. Vì vậy, nếu như không có một sự trình bày đẹp mắt thì việc có hứng xem chi tiết sẽ bị giảm sút rất nhiều.

- “Kiểm soát” dung lượng CV

Một bản CV thông thường sẽ chỉ gói gọn trong 1 trang A4 mà thôi, cùng lắm sẽ là 2 trang. Vì vậy,bận hãy xác định và cân đối dung lượng giữa các phần trong CV sao cho hoàn chỉnh nhất.

Kiểm soát độ chính xác
Kiểm soát độ chính xác

- “Kiểm soát độ chính xác

Hãy nhớ rằng, tất cả các thông tin bạn đưa ra trong CV cần phải là những thông tin chính xác, đúng sự thật và không có sự giả dối hay bịa đặt, thổi phồng CV nào ở đây. Bởi không một nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận việc bị lừa dối hay đồng ý với cách hành xử như vậy của ứng viên cả.

- Sử dụng các mẫu CV QC Engineer trên Timviec365.vn 

Là một trang web đắc lực cho ứng viên, vì vậy, bên cạnh việc cung cấp các thông tin tuyển dụng việc làm thì bạn còn có thể tải và sử dụng các mẫu thiết kế CV có trên website. Với CV, các bạn sẽ được cung cấp những mẫu CV chuyên nghiệp, thu hút với đa dạng các phòng cách, màu sắc trong CV khác nhau. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được mẫu CV phù hợp với mình.

Tuyển dụng

Nhìn chung, cách viết CV QC Engineer không quá khó. Tuy nhiên, để viết hoàn chỉnh thì bạn cần có sự lưu tâm đến từng chi tiết cụ thể. Mong rằng, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp các bạn nắm bắt được cách viết CV QC Engineer cũng như có thể nắm lấy cơ hội việc làm hấp dẫn này thông qua bản CV chuẩn chỉnh này.

Mô tả công việc Software Engineer - Tìm việc kỹ sư phần mềm

Cùng với sự phát phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin cũng có rất nhiều đột phá lớn giúp phát triển đất nước. Điển hình là những “Software Engineer” chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu sâu hơn về vị trí này xem họ cần phải thực hiện những nhiệm vụ nào nhé.

Mô tả công việc Software Engineer

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý