Wednesday , 23/05/18
NEWS

Dẫn dắt bộ phận của mình làm việc hiệu quả như thế nào?

Bạn là một người quản lý bộ phận, bạn là leader hay chỉ là trưởng nhóm của một phần nhỏ trong một toor? Dù bạn là ai thì chắc chắn rằng đào tạo một nhóm đoàn kết và các thành viên đều có năng lực cao là điều mà người lãnh đạo nào cũng cần để kết quả cao hơn. Vậy làm thế nào để dẫn dắt bộ phận của mình làm việc hiệu quả?. Hãy cùng nguoi xin viec đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Tạo môi trường làm việc hỗ trợ làm việc theo nhóm

Dẫn dắt bộ phận của mình làm việc hiệu quả như thế nào?

Phác thảo vai trò rõ ràng cho mọi thành viên trong nhóm. Điều này có thể được thực hiện trong quá trình tuyển dụng, khi bắt đầu một dự án mới hoặc trong quá trình đánh giá và đánh giá cá nhân và nhóm. Phân công nhiệm vụ và nhiệm vụ dựa trên kỹ năng, sở thích và nhu cầu của đội. Nơi làm việc của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu mọi thành viên trong nhóm nhận thức được phần của mình trong việc hoàn thành một dự án hoặc hoàn thành công việc.

Nên có mục tiêu hàng ngày, mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng, mục tiêu hàng quý và mục tiêu hàng năm. Mỗi thành viên trong nhóm nên hiểu và có thể xác định những gì họ đang hướng tới. Bao gồm các thành viên trong nhóm trong việc thiết lập mục tiêu và vạch ra các chiến lược để đáp ứng các mục tiêu. Nhân viên sẽ thực sự cảm thấy như một phần của đội nếu họ đóng một vai trò tích cực trong việc lập biểu đồ cho khóa học. Khi một thành viên mới tham gia vào nhóm, hãy đảm bảo rằng họ được đưa ra ngay lập tức để tăng tốc về chính sách, thủ tục, kỳ vọng và mục tiêu.

Khuyến khích các thành viên khác trong nhóm lãnh đạo định hướng thay vì có người quản lý và người giám sát làm điều đó. Điều này sẽ khuyến khích trách nhiệm và sự hợp tác từ các thành viên nhóm hiện tại và mới của bạn.

>>> Có thể bạn chưa biết: CV và hồ sơ xin việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh của bạn được gửi đến nhà tuyển dụng sớm nhất khi bạn apply ngay công việc mà mình mong muốn trên Timviec365.vn

Dẫn dắt bộ phận của mình làm việc hiệu quả như thế nào?

Đào tạo mội đội đoàn kết

Đặt tiêu chuẩn cao bởi một nhóm phải hiểu cách thành công sẽ được đo lường để làm việc hướng tới nó. Nhân viên nên thoải mái dựa vào đồng nghiệp của họ để được giúp đỡ khi cần thiết. Thay vì gửi trong một người quản lý hoặc giám sát để khắc phục, có đồng nghiệp làm việc với nhau để đưa công việc của cá nhân lên một cấp độ cao hơn.

Thực hiện các chương trình nhận dạng và đặc quyền. Khen thưởng hiệu suất tốt với các ưu đãi như quà tặng, thời gian bù giờ hoặc các cử chỉ khác sẽ là một chặng đường dài trong việc thúc đẩy các thành viên trong nhóm. Khen thưởng thành viên trong nhóm công khai. Điều này sẽ làm tăng ý nghĩa và giá trị, và thúc đẩy người khác đạt được điều đó.

Các hoạt động đều được tuyên truyền

Người quản lý và giám sát viên cần khuyến khích các thành viên trong nhóm của họ đưa ra bất kỳ vấn đề, khiếu nại hoặc ý tưởng nào. Chào mừng và khuyến khích nhân viên của bạn liên lạc trực tiếp với bạn hoặc qua email.Tổ chức các cuộc họp nhóm thường xuyên. Mọi người đều bận rộn, nhưng một cuộc họp hàng tuần hoặc hàng tháng để liên lạc sẽ giữ cho mọi người trên cùng một trang và trao quyền để chia sẻ tiến bộ, thách thức và các thông tin quan trọng khác với toàn đội.

Giữ mọi người sao chép trên email và thư từ khác. Không nên có các cuộc trò chuyện, liên minh hoặc cliques bên khi nói đến làm việc theo nhóm trong một dự án. Đảm bảo mọi người đều biết đưa nhóm vào các thông điệp và thông tin quan trọng.

Ngoài ra đừng quên kích lệ tinh thần làm việc của các thành viên bằng cách đưa ra những công lao, kết quả đạt được trong quá trình thực hiện công việc vào trong báo cáo của bạn trước ban lãnh đạo công ty, điều này không chỉ cho thấy bạn là người có trách nhiệm với công việc  và luôn quan tâm tới các nhân viên của mình, tham khảo thêm các mẫu báo cáo công việc cải thiện thêm kỹ năng quản lý của mình ngay.

Tác giả: Vũ Bích PhượngChủ đề có thể bạn quan tâm