Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Điểm chuẩn ngành kế toán các trường đại học cao đẳng hiện nay

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 18 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Điểm chuẩn ngành kế toán các trường là chủ đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người muốn theo ngành kế toán. Cụm từ này càng trở nên hot hơn bao giờ hết khi bộ giáo dục vừa chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2019. Bài viết dưới dây giúp bạn giải đáp rõ nhất những thắc mắc liên quan đến ngành kế toán, đồng thời cung cấp mức điểm chuẩn ngành kế toán các trường theo số liệu mới nhất để bạn tham khảo và nộp hồ sơ xét tuyển.

1. Kế toán và những vấn đề liên quan

Đối với nhiều cá nhân, công việc kế toán không còn là lạ lẫm mà đã trở nên rất quen thuộc với họ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nghề kế toán cũng như những công việc chính mà một kế toán viên phải làm.

1.1. Bạn biết gì về ngành kế toán?

Kế toán là một ngành, một nghề được hiểu đơn giản là chỉ công việc kiểm kê, ghi chép, liệt kê của cải, tài sản và tính toán kết quả lao động đạt được của một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan nào đó. Kế toán là công việc thực hiện hiệu quả, chuyên sâu quá trình thu nhận và xử lý thông tin về giá trị tài sản.

Họ đưa ra mọi thông tin về tài sản, tình hình tài chính và các hoạt động kinh doanh của họ cho người đứng đầu hoặc quản lý thông qua các thống kê tài chính và con số cụ thể. Đồng thời họ cũng là những người thực hiện các giấy tờ, văn bản liên quan nhưng kê khai thuế với cơ quan nhà nước, nhận định và tham mưu tình hình tài chính cũng như hoạt động của doanh nghiệp với nhà điều hành doanh nghiệp.

Bạn biết gì về ngành kế toán?

Quá trình hoạt động công việc của một kế toán sẽ là ghi chép và phân tích các sự kiện hay giao dịch, làm báo cáo tài chính tổng hợp cho doanh nghiệp theo mỗi kỳ kế toán, thực hiện những yêu cầu liên quan đến tài chính từ nhà quản lý điều hành của mình.

Trong quá trình làm việc của mình, kế toán sử dụng những phương pháp mang tính chuyên môn, những công thức hệ thống kế toán để ghi chép và tổng hợp những ghi chép đó một cách khoa học nhất thành các báo cáo kế toán định kỳ.

Cơ hội việc làm của ngành nghề này tương đối rộng, bởi lẽ, hầu như mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức, mọi cơ quan đều cần và tuyển dụng kế toán. Chưa kể tới, nhiều doanh nghiệp lớn, họ cần số lượng kế toán không hề nhỏ. Kế toán đôi khi trở thành một phòng ban riêng, có người quản lý đối với những doanh nghiệp với số lượng kế toán nhiều.

Có thể nói, độ phát triển, quy mô của doanh nghiệp càng lớn thì số lượng kế toán là việc trong những doanh nghiệp này càng lớn. Nhiều khi, muốn biết độ phủ sóng, độ phát triển, độ “lớn” của một doanh nghiệp, bạn chỉ cần nhìn vào bộ phận kế toán của họ. Vì thế để  tim viec nhanh với công việc kế toán hiện nay không phải là khó, bạn có thể dễ dàng tìm các trường đào tạo kế toán cũng như kiếm việc làm kế toán ở bất kỳ tỉnh thành nào nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,....

Xem thêm: Chiếu khấu thanh toán là gì? Thông tin đầy đủ cho bạn.

1.2. Phân loại nghề kế toán

Nhìn từ đặc điểm công việc, kế toán thường chia thành hai bộ phận chính là kế toán tài chính và kế toán quản trị. Kế toán tài chính là bộ phận chủ yếu tập trung đáp ứng các nhu cầu từ các đối tượng bên ngoài doanh nghiệp ví dụ như ngân hàng cho vay, các cổ đông, các cơ quan quản lý nhà nước.

Bộ phận thứ hai là kế toán quản trị, họ là những người thực hiện chức năng cũng như công việc chính đó là điều hành, ra quyết định, lãnh đạo bộ phận kế toán bên trong công ty. Họ thường là những nhà quản trị cấp cao, là hiệu trưởng, giám đốc, hay trưởng phòng, …

Nhìn từ địa điểm làm việc, hay tính chất công việc kế toán chia thành hai lĩnh vực là kế toán doanh nghiệp và kế toán công. Kế toán công là cụm từ chỉ những người thực hiện công việc kế toán tại các cơ quan nhà nước, còn kế toán doanh nghiệp là kế toán làm việc trong các công ty tư nhân.

Với mỗi loại hình công việc khác nhau, người kế toán sẽ thực hiện những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc này vẫn là  kiểm kê, theo dõi và phản ánh những biến động của tài sản. Kế toán có vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến sự tồn vong, cũng như sự phát triển của một cơ quan, một doanh nghiệp.

Với những bạn đang theo đuổi ngành kế toán thì thành thạo được excel và word là cần thiết nhất. Vậy từ bây giờ hãy nhanh chóng truy cập vào trang Timviec365.vn để được hướng dẫn các thủ thuật đơn giản như tạo khung word một cách tuyên nghiệp nhất.

1.3. Kế toán viên thực hiện những công việc gì?

Ở mỗi vị trí khác nhau, cấp bậc nghề nghiệp khác nhau, những kế toán viên sẽ đảm nhiệm những công việc, những nhiệm vụ không giống nhau. Nhưng nhìn chung những nhiệm vụ đó sẽ là:

Thực hiện theo dõi và ghi chép các hoạt động của doanh nghiệp, kiểm kê số sách kế toán. Những ghi chép mà kế toán thực hiện không phải là những ghi chép theo dỡi bừa khứa mà ghi chép có hệ thống và tỉ mị những hoạt động kinh tế phát sinh và những sự kiện liên quan đến tiền, đến tài chính doanh nghiệp.

Kế toán viên thực hiện những công việc gì?

Sau quá trình theo dõi, ghi chép đó, kế toán sẽ là những người kiểm kê, lập các chứng từ, sổ cái đối với những hoạt động tài chính. Sau đó, báo cáo những số liệu hay hoạt dộng tài chính này đến với lãnh đạo doanh nghiệp.

Từ những con số cụ thể, những nhận định của mình thông qua quá trình làm việc, theo dõi, đúc kết, kế toán có tham mưu cho ban lãnh đạo về những điểm bất thường, những điểm cần sửa đổi để nhà điều hành có những giải pháp, có hướng phát triển doanh nghiệp, đầu tư hay cắt giảm chi phí, …

Những người làm công việc kế toán cũng phải liên lạc trực tiếp với các cơ quan nhà nước để kê khai. thuế thu nhập doanh nghiệp, hay một số giấy tờ kinh doanh liên quan khác. Đồng thời cũng là những người làm việc với các đối tượng bên ngoài liên quan đến tài chính doanh nghiệp như ngân hàng, cổ đông hay nhân viên trong công ty.

Còn nhiều thông tin tổng hợp hấp dẫn khác trên Timviec365.vn mà bạn có thể tìm hiểu ngay. Chẳng hạn như thông tin về cách hộ chiếu online siêu tiện ích hiện nay sẽ cung cấp cho bạn một phương thức làm hộ chiếu cực kỳ hiện đại và nhanh chóng nhất. Bạn hãy tìm hiểu về bài viết này và những bài viết hữu ích khác ngay nhé!

1.4. Làm sao để trở thành một kế toán viên

Với mức độ phổ cập giáo dục như hiện nay, trở thành kế toán viên không còn là điều quá khó khăn. Muốn làm việc trong ngành kế toán, nhất định bạn phải là người có trình độ và năng lực, bạn có thể được đào tạo từ các trường đại học kế toán, các trường đại học có chuyên ngành kế toán, hoặc cao đẳng, trung cấp có chuyên ngành này.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm, những đức tính quan trọng như trung thực, tỉ mỉ, khách quan và cẩn thận. Trình độ chuyên môn giúp bạn biết mình phải thực hiện những công việc gì? Bằng cách nào? Trình độ chuyên môn cũng giúp bạn rút ra được nhận định đối với tài chính doanh nghiệp. Những các kỹ năng mềm, các đức tính lại là điều kiện, là tiền đề để bạn có thể gắn bó lâu dài với ngành nghề này hay không.

Đôi khi đạo đức kế toán còn quan trọng hơn trình độ của họ. Bởi lẽ đối tượng mà kế toán thường xuyên tiếp xúc là tiền của doanh nghiệp. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp chỉ cớ từ 1 đến 2 kế toán thì việc tài chính doanh nghiệp ra sao, có những lỗ hổng nào? Họ là người nắm và hiểu rõ nhất. Nếu không có đạo đức nghề nghiệp đặc biệt là sự trung thực những kế toán này rất dễ trở thành tội phạm biển thủ công quỹ, … Chưa kể tới họ cũng là người thực hiện việc đóng thuế, họ hiểu rõ được hàng rào thuế quan như thế nào? Nếu không có trách nhiệm hiện tượng trốn thuế rất dễ xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của một quốc gia.

Làm sao để trở thành một kế toán viên

2. Các trường đào tạo kế toán và điểm chuẩn ngành kế toán các trường

Với mức độ đa dạng công việc cũng như cơ hội tuyển dụng Quảng Trị và các tỉnh thành trên cả nước rộng mở như hiện nay, kế toán được đào tạo một cách rộng rãi với đầy đủ hệ thống các trường trung cấp, cao đẳng, đại học liên quan đến công việc này. So với các ngành khác câu hỏi Kế toán học những môn gì? Học kế toán ra trường làm gì? sẽ dễ trả lời hơn rất nhiều. Timviec365.vn xin giới thiệu tới bạn một số trường đào tạo kế toán và điểm chuẩn ngành kế toán các trường đó như sau:

2.1. Các trường đào tạo kế toán hàng đầu Việt Nam

Kế toán được đào tạo rất đa dạng với nhiều cấp bậc đào tạo khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.

2.1.1. Đào tạo kế toán hệ đại học và điểm chuẩn

Khi nhắc đến ngành kế toán ta không thể bỏ qua những trường đại học đào tạo chuyên ngành kế toán tiêu biểu sau. Những trường này là một trong những cái nôi đầu tàu đào tạo những kế toán viên tương lai tại nước ta.

Học viện tài chính (AOF):

Học viện tài chính được biết đến là một trong những cái nôi đào tạo khối ngành nhân sự hàng đầu nước ta hiện nay. Trực thuộc Bộ tài chính, đây là ngôi trường có khối ngành đào tạo kinh tế rất đa dạng và kế toán là một trong những ngành đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nơi đây. Trước đây, để trở thành sinh viên học viện tài chính chỉ có con đường thi tuyển, nhưng hiện nay, hình thức này đã mở rộng và đa dạng hơn rất nhiều. Bên cạnh việc sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc Gia, Học viện Tài chính cũng tuyển sinh bằng hình thức xét hồ sơ học bạ một số ngành. Điểm chuẩn ngành kế toán của trường là 24 điểm, đối với hai khối A00 và A01.

Học viện tài chính (AOF)

Đại học Thương mại (TMU):

Nằm trong top đầu những trường đại học đào tạo ngành kế toán, sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không kể tới trường Đại học Thương mại. TMU luôn là trường nằm trong Top những trường có số lượng sinh viên đăng ký và nộp hồ sơ thi tuyển vào đứng đầu cả nước chứng tỏ rằng sức hút của trường là không hề đơn giản. Điểm chuẩn của trường luôn dao động trong khoảng từ 22 đến 24 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân ( NEU ):

Luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo kế toán, NEU được xem là một trong những cái nôi đi đầu trong việc đào tạo ra những cử nhân kế toán, kiểm toán viên tương lai. Kinh tế quốc dân được nhiều người chọn lựa và theo học kế toán nhất trong thời gian gần đây. Điểm chuẩn để đỗ khối kế toán của trường là khoảng 24 điểm. Đây là một trong các trường có ngành kế toán ở Hà Nội với số điểm tuyển sinh cao nhất hiện nay.

Đại học kinh tế Đà Nẵng:

Được biết đến là trung tâm đào tạo khoa học kinh tế và quản lý thuộc top đầu Việt Nam, cùng với đại học Duy tân – Đà Nẵng, đại học Kinh tế Đà Nẵng hàng năm đã cho ra đời hàng ngàn kế toán phục vụ cho nền kinh tế nước nhà. Để trở thành sinh viên khoa kế toán tại đây, bạn nhất định phải đạt khoảng 23 điểm đối với khối tự nhiên.

Đại học kinh tế Hồ Chí Minh:

Nằm trong top 30 những trường đại học đáng theo học nhất Việt Nam, đồng thời là một trong 8 trường đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất nước ta, đại học kinh tế Hồ Chí Minh là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đặc biệt đối với những người sinh sống tại khu vực phía Nam. Ngoài ra, tại khu vực này, bạn cũng có thể chọn lựa và theo học các trường có ngành kế toán ở TP HCM với khối ngành kinh tế chuyên đào tạo kế toán khác như đại học kế toán TP. HCM, Đại học Kinh tế - Luật, …

Ngoài ra không thể không nhắc đển trường đại học Tôn Đức Thắng về việc đào tạo ra các sinh viên chất lượng. Đại học Tôn Đức Thằng học phí đã được công bố trên nhiều trang thông tin giúp cho những ai có ý định học tập có thể cân nhắc kỹ.

Đại học kinh tế  Hồ Chí Minh

2.1.2. Đào tạo kế toán hệ cao đẳng

Trước đây, trước khi có sự cải cách trong lĩnh vực giáo dục, điểm sàn cần thiết để nhập học vào các trường cao đẳng thường khá khác nhau, với mỗi trường đều có mức điểm sàn riêng. Thậm chí, đôi khi trường cao đẳng chuyên ngành kế toán còn có điểm sàn cao hơn cả một số trường đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây mức điểm này đã có sự thay đổi rõ rệt.

Nhiều trường cao đẳng đã thay đổi gần như hoàn toàn hình thức tuyển sinh, từ việc lấy điểm sàn đại học, nay đã chuyển đổi sang hình thức xét tuyển bằng hồ sơ học bạ. Tuy nhiên, yêu cầu xét tuyển cũng không hề thấp, thường là tốt nghiệp cấp 3, trình độ học lực đạt loại khá từ 2 năm trở lên, hành kiểm tốt. Một số cao đẳng kế toán TP HCM, cao đẳng kế toán Hà Nội và một số khu vực khác vẫn xét tuyển thông qua điểm thi THPT Quốc Gia. Mức điểm chuẩn này trung bình khoảng 15 điểm.

Xem thêm: Mẫu biên bản bàn giao công việc kế toán đầy đủ nhất.

2.2. Điểm chuẩn ngành kế toán các trường

Sau đây là danh sách điểm chuẩn ngành kế toán các trường cao đẳng đại học trên cả nước. Mức điểm chuẩn này dựa theo số liệu thống kê mới nhất từ điểm chuẩn đại học kế toán, điểm chuẩn ngành kế toán các trường hiện nay, các trường có ngành kế toán ở hà nội sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn rằng ngành kế toán lấy bao nhiêu điểm hay trường đại học kinh tế hà nội lấy bao nhiêu điểm?

- Tên trường: Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

Mã trường: DHK

Mã ngành kế toán: Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn: 15.50

- Tên trường: Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM

Mã trường: KTC

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

- Điểm chuẩn: 18.00Tên trường: Đại Học Văn Lang

Mã trường: DVL

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D10

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

- Điểm chuẩn: 18.00Tên trường: Đại Học Tôn Đức Thắng

Mã trường: DTT

Mã ngành kế toán: 7340301

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Điểm chuẩn: 26.00

- Tên trường: Đại học Công Nghệ TPHCM - HUTECH

Mã trường: DKC

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, C01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Đại Nam

Mã trường: DDN

Mã ngành kế toán: 7340301

D01, A01, A10, C15

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM

Mã trường: DNT

Mã ngành kế toán: 7340301

D01, A01, D07, D11

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Điểm chuẩn: 22.00

Trường đại học kế toán tphcm

Mã trường: DDT

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, C01, C02, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ, hệ Đại học chính quy

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Nha Trang

Mã trường: TSN

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00; A01; D01; D07

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

- Điểm chuẩn: 24.00Tên trường: Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Mã trường: HBU

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Hoa Sen

Mã trường: DTH

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01/D03, D09

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định

Mã trường: SKN

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D03

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ, Hạnh kiểm lớp 12 từ Khá trở lên

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

Mã trường: DMT

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, B00, D01

Điểm chuẩn: 20.00

- Tên trường: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Mã trường: HVN

Mã ngành kế toán: 7340301

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 18.00

- Tên trường: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Mã trường: KHA

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Tên trường: Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 23.60

điểm sàn kinh tế 2019

- Tên trường: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh

Mã trường: SKV

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, B00, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 13.50

- Tên trường: Đại Học Hải Phòng

Mã trường: THP

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 14.00

Vậy còn các trường có ngành kế toán ở tphcm, cao đẳng kế toán tphcm, trung cấp công an lấy bao nhiêu điểm, trường tài chính marketing điểm chuẩn, kế toán trường học, ... có điểm chuẩn như thế nào? 

- Tên trường: Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Mã trường: NHS

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn 

Điểm chuẩn: 19.50

- Tên trường: Học Viện Ngân Hàng

Mã trường: NHH

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 20.50

- Tên trường: Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 

Mã trường: DCN

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 18.20

- Tên trường: Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Mã trường: HUI

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, C01. D01, D90

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn

Điểm chuẩn: 17.75

- Tên trường: Đại Học Kinh Tế TPHCM

Mã trường: KSA

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn: 20.40

- Tên trường: Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

Mã trường: DDQ

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn: 18.50

- Điểm chuẩn trường hutech

Mã trường: DMS

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D96

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn: 19.40

- Tên trường: Đại Học Mở TPHCM

Mã trường: MBS

Mã ngành kế toán: 7340301

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Hình thức tuyển sinh: Điểm chuẩn xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2024

Điểm chuẩn: 18.35

Đối với những bạn có đam mê nghề kế toán nhưng bị bỏ lỡ cũng có thể suy nghĩ đến việc học văn bằng 2 kế toán. Việc học văn bằng 2 không làm ảnh hưởng đến chất lượng tấm bằng mà bạn nhận được. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về điểm chuẩn xét tuyển ngành kế toán vào các trường đại học trên cả nước. Từ những thông tin này mong mong rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nghề nghiệp cho mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Các định khoản kế toán cơ bản. Cách định khoản cho người mới học

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý