Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

Đơn xin việc mua ở đâu? - Giải đáp thắc mắc chi tiết nhất

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo

Đơn xin việc là một loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ, tuy nhiên bạn lại chưa biết phải mua nó ở đâu để bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình. Đừng lo hãy theo doi bài viết dưới đây bạn sẽ tìm ra cho mình cách sở hữu đơn xin việc dễ dàng.

Tìm việc nhanh

1. Đơn xin việc mua ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể mua đơn xin việc được kèm theo trong tập hồ sơ xin việc tại hầu hết các cửa hàng photo, các tiệm tạp hóa cũng như tại các nhà sách.

Bên cạnh đó, có hai đáp án khác cho câu hỏi này mà bạn cần biết đó là mua hồ sơ xin việc và tải đơn xin việc từ các website uy tín. Với cách đầu khi mua hồ sơ ở ngoài thì đơn xin việc nằm trong bộ hồ sơ đó luôn, còn với cách 2 thì sẽ dưới dạng là đơn xin việc file word hoặc PDF.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng cách làm này để xem đâu là cách hiệu quả nhất nhé.

1.1. Mua hồ sơ bạn sẽ sở hữu đơn xin việc

Khi mua hồ sơ xin việc, bạn sẽ nhận được một bản sơ yếu lý lịch kèm theo một tờ mẫu bản sao giấy khai sinh để bạn tự điền thông tin và một lá đơn xin việc. Với những ứng viên không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn có thể sử dụng ngay lá đơn theo mẫu này để thể hiện những nguyện vọng mà mình mong muốn với vị trí ứng tuyển.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi “đơn xin việc mua ở đâu?”
Đi tìm đáp án cho câu hỏi “đơn xin việc mua ở đâu?”

Sử dụng lá đơn xin việc đi kèm trong hồ sơ xin việc, hình thức này chỉ áp dụng cho những ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp như đơn xin việc gửi qua mail hoặc qua các kênh tuyển dụng timviec365.vn đến tay nhà tuyển dụng. Với sự phát triển của thời đại hiện nay thì số lượng ứng viên sử dụng phương thức này ngày càng giảm mà thay vào đó họ sử dụng các mẫu có sẵn được thiết kế đẹp mắt của những website uy tín.

1.2. Download từ các website uy tín để có đơn xin việc đúng ý

Đây là hình thức được sử dụng phổ biến nhất của các ứng viên khi muốn xin việc làm. Với sự nhanh chóng, tiện lợi của nó bạn chẳng cần phải đi đâu xa để tìm mua đơn xin việc, thậm chí còn có cơ hội sở hữu những mẫu đơn xin việc độc đáo, hấp dẫn người xem, nếu có nội dung hay thì tuyệt vời, chắc chắn đơn xin việc của bạn sẽ làm “siêu lòng” nhà tuyển dụng.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi “đơn xin việc mua ở đâu?”
Đi tìm đáp án cho câu hỏi “đơn xin việc mua ở đâu?”

Tiện lợi là thế, đơn giản là thế tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn xảy ra mà các ứng viên cần phải hết sức cảnh giác. Cần lựa chọn những website nào uy tín để tải mẫu đơn xin việc chất lượng đặc biệt là không bị tính phí. Nhiều ứng viên gặp phải tình trạng không xem xét kỹ, tải vào File chứa thông tin của lá đơn xin việc và đã bị trừ một khoản tiền nhất định. 

Website timviec365.vn là website có thương hiệu và uy tín nhất trên thị trường được các ứng viên tin dùng và sử dụng mỗi khi tìm kiếm việc làm hay tham khảo những mẫu đơn xin việc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dù bạn tải bao nhiêu mẫu đơn ở trên đây cũng hoàn toàn không mất bất kỳ một khoản phí nào cả. Ở đây bạn có thể xem và tải đa dạng các mẫu đơn xin việc có dán ảnh hay mẫu đơn xin việc có xác nhận,... Website cho phép bạn tham khảo và download miễn phí với tất cả những tiện ích bạn sử dụng thật tuyệt vời đúng không nào.

Xem thêm: Đơn xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6

2. Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể tự tạo ra lá đơn xin việc hoàn toàn theo ý của mình. Có hai hình thức đó là đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy, tuỳ vào từng mục đích và đơn vị ứng tuyển bạn có thể chọn lựa một phương thức phù hợp nhất cho bộ hồ sơ của mình để ứng tuyển.

2.1. Tạo đơn xin việc viết tay

Những ai muốn tự tay tạo ra lá đơn xin việc theo cách riêng thì họ sẽ chọn cách viết đơn xin việc bằng tay. Cách làm này thật thú vị đúng không nào, bạn muốn thể hiện  sự tâm huyết, sự chăm chỉ và sự kiên nhẫn khi lựa chọn hình thức này để ứng tuyển đúng không? Ngoài ra có một số trường hợp doanh nghiệp, như đơn xin việc vào samsung có thể sẽ yêu cầu lá đơn xin việc viết tay để đánh giá ứng viên theo phương diện nào đó, khi ấy bạn cũng cần phải tạo ra một lá đơn xin việc viết tay xuất sắc nhất đấy nhé.

Để tạo ra điểm nhấn bạn cần phải hết sức lưu ý khi trình bày theo hình thức này, lựa chọn khổ giấy A4 làm chuẩn để viết lá đơn xin việc. Đây được coi là cách lựa chọn phù hợp nhất để đồng đều mọi giấy tờ với nhau về kích thước vì hầu hết những giấy tờ có trong bộ hồ sơ cũng đang được để theo kích thước này.

Vì giấy A4 sẽ không có dòng kẻ nên bạn phải đảm bảo rằng khả năng viết thẳng hàng của mình là đẳng cấp nhé, tránh trường hợp các chữ cùng dòng chữ thì lên bờ chữ thì xuống ruộng sẽ mất tính thẩm mỹ của nó.

Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua
Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua

Thông qua việc viết đơn xin việc của bạn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có phải là một người “văn hay chữ tốt” hay không đấy. Nét chữ cũng phần nào nói lên được tính cách con người bạn, dựa vào đây nhà tuyển dụng cũng phán đoán được phần nào về bạn vì vậy nếu bạn là một người viết chữ đẹp thì chắc chắn là rất có lợi rồi.

Lợi ích là vậy nhưng đây lại là hình thức không phù hợp cho các ứng viên cần sự chuyên nghiệp cao với những vị trí cấp cao mà họ hướng tới và có nhiều nhà tuyển dụng còn quy định luôn hình thức lá đơn xin việc là gì. Vậy nên hãy xem cách còn lại để biết rằng đâu là phương án tối ưu nhất để bạn lựa chọn nhé.

Việc làm kinh doanh bất động sản

2.2. Đánh máy giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp hơn

Nếu như những lá đơn viết tay thể hiện thành ý, sự tâm huyết thì với những lá đơn xin việc đánh máy lại mang phong cách chuyên nghiệp và cầu toàn hơn. Những ứng viên khó tính luôn muốn đơn xin việc của mình phải đáp ứng được những gì bản thân họ mong muốn vì vậy họ sẽ tự tay đánh máy về nội dung, tự tay thiết kế vẻ bề ngoài cho lá đơn xin việc của mình.

Tất nhiên đây không phải là điều gì quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản chút nào. Bạn cần phải bỏ rất nhiều tâm huyết và sự sáng tạo để nghĩ ra một lỗi trình bày mang phong cách, cá tính riêng của mình, để lá đơn xin việc ấy không thể trùng với bất kỳ ai và nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng mạnh với bạn.

Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua
Bạn có thể tự tạo đơn xin việc mà không cần mua

Để tạo ra đơn xin việc hoàn hảo, bạn cần chú ý đến những điểm sau đây:

+) Cần tạo sự hài hoà giữa Font chữ và cỡ chữ để có một thể thống nhất nhìn bắt mắt.

+) Nên chọn khổ giấy A4 vì đây là khổ giấy tương thích với kích thước của những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc.

+) Đặc biệt, lưu ý về việc trình bày bố cục, giãn cách dòng, đoạn văn trong đơn xin việc sao cho thuận mắt người nhìn, sử dụng những tiểu tiết trang trí không quá màu mè, sặc sỡ sẽ làm giảm hiệu quả của loại giấy tờ này.

Dù là sử dụng hình thức viết tay hay đánh máy đối với lá đơn xin việc thì ban cũng cần lưu ý trình bày một loại mực duy nhất, không được phép sai chính tả và sử dụng từ ngữ địa phương vì chúng sẽ làm giảm tác dụng lá đơn xin việc của bạn. Ngoài ra, nếu bạn chọn đơn xin việc viết tay, timviec365.vn có 1 số bí quyết viết đơn xin việc bằng tay và kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay rất hữu ích dành cho bạn.

3. Đơn xin việc có giúp bạn trở thành một ứng viên ưu tú?

Nhiều bạn nói rằng nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến bản sơ yếu lý lịch và những văn bằng thể hiện trình độ văn hóa trong đơn xin việc của bạn, tuy nhiên đây là một suy nghĩ chưa chính xác. Đương nhiên những giấy tờ chủ chốt nhà tuyển dụng sẽ quan tâm những một số tiểu tiết bên cạnh cũng có thể làm “lu mờ” lý trí của nhà tuyển dụng chẳng hạn như lá đơn xin việc.

Nói như vậy, một lá đơn xin việc có tác dụng không hề nhỏ đối với mỗi ứng viên. Nhà tuyển dụng thường có thói quen đọc đơn xin việc trước và thông qua lá đơn xin việc này họ nhận thấy được thành ý và những nguyện vọng bạn mong muốn đối với vị trí ứng tuyển.

Đơn xin việc có giúp bạn trở thành một ứng viên ưu tú?
Đơn xin việc có giúp bạn trở thành một ứng viên ưu tú?

Bên cạnh đó một bản sơ yếu lý lịch với quá nhiều thông tin nên khiến họ rất ngại đọc, chính vì vậy khi bạn tóm tắt một số nét cơ bản trong lá đơn xin việc cũng giúp nhà tuyển dụng giảm tải bớt một phần thông tin không cần thiết.

Như vậy một lá đơn mà bấy lâu nay không được ứng viên xem trọng nó ẩn chứa rất nhiều tác dụng, qua bài viết này tôi tin chắc rằng các bạn sẽ chú trọng hơn cho bộ hồ sơ của mình bằng cách bổ sung lá đơn xin việc ấn tượng nhất để tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Đơn xin việc ngân hàng agribank

4. Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?

Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?
Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?

Một lá đơn xin việc làm mẫu không thể thiếu đi những phần mục quan trọng, những nội dung ấy sẽ quyết định xem nhà tuyển dụng có bị bạn thu hút hay không đấy nhé. Vì vậy nếu bạn chưa biết nên đưa nội dung gì vào đơn xin việc của mình thì hãy theo dõi phần dưới đây:

Dòng Quốc hiệu tiêu ngữ tất nhiên không thể nào thiếu trong đơn xin việc vì đây là cấu trúc bắt buộc của tất cả các loại giấy tờ nghị luận cần phải có.

Tiếp theo là tiêu đề của đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được mình đang viết đơn xin việc với vị trí nào để nhà tuyển dụng nắm rõ ứng viên với mỗi vị trí tuyển dụng. Và tiêu đề của bạn chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nếu xem qua những điều quan trọng cần chú ý trong tiêu đề đơn xin việc.

Nội dung quan trọng tiếp theo chính là phần ghi tên nhà tuyển dụng. Một lá thư bình thường bạn cũng cần phải thể hiện thông tin về người nhận bức thư ấy là ai thì trong đơn xin việc bạn cũng cần phải thể hiện đối tượng bạn đang trình bày nguyện vọng là bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đó.

Thông tin cá nhân cũng là phần không thể thiếu nếu bạn muốn nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đến từ đâu?... 

Thể hiện phần nguyện vọng của mình giúp nhà tuyển dụng thấy được thành ý, sự mong muốn với vị trí tuyển dụng.

Những kỹ năng và kinh nghiệm bản thân hoặc năng khiếu sở trường trong đơn xin việc (nếu có) cũng cần phải được nhắc đến trong lá đơn xin việc này bởi vì bạn có ghi điểm được điểm cao hay không là phụ thuộc vào nội dung này đấy. 

Cuối thư đừng quên cảm ơn vì họ đã dành thời gian hiếm hoi để đọc lá thư của bạn nhé, đây cũng là một phép lịch sự không thể thiếu nếu muốn có một lá đơn xin việc  hoàn hảo.

Tạo cv online

Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?
Nội dung quan trọng có trong đơn xin việc là gì?

Những nội dung trên là câu trả lời cho thắc mắc “đơn xin việc mua ở đâu” mà tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn biết cách tìm được một lá đơn xin việc để nhanh chóng bổ sung vào hồ sơ của mình. 

Chúc các bạn có một lá đơn xin việc đủ sức mạnh để đánh bại đối thủ của mình, cảm ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý