Quay lại

Học Arena Multimedia có tốt không? Một ốc đảo xanh về đồ họa

Tác giả: Trương Hồng Nhung

Có lẽ nếu bạn là một dân đồ họa sẽ chẳng còn quá xa lạ với cái tên Arena Multimedia đúng không. Một cái nôi của nhiều tài năng đồ họa hàng đầu với nhiều sản phẩm được vinh danh. Vậy việc học Arena Multimedia có tốt không? Những điều cần chú ý về môi trường học tập đó là gì chúng ta cùng nắm bắt nhé!

1. Giới thiệu về môi trường học tập Arena Multimedia

Giới thiệu về môi trường học tập Arena Multimedia
Giới thiệu về môi trường học tập Arena Multimedia

Trong một thị trường với nhiều sự cạnh tranh như hiện nay thì đó cũng là mục tiêu hướng đến nắm bắt cơ hội của rất nhiều ứng viên yêu thích mỹ thuật đa phương tiện. Tuy nhiên, để có thể bước vào lĩnh vực này một cách nhanh chóng thì các ứng viên sẽ cần trang bị rất nhiều kiến thức hay như kỹ năng chuyên môn phù hợp. Và để nhắc tới nơi đào tạo tốt nhất thì không thể bỏ qua Arena Multimedia và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi “học Arena Multimedia có tốt không?”. 

Arena Multimedia hay là FPT - Arena một trường, trung tâm đào tạo thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu Aptech. Thành lập vào chính tháng 7 năm 2004, một ngôi trường đầu tiên nổi tiếng chuyên đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện kết hợp với việc triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ. 

Bên cạnh đó sau hơn 12 năm bề dày kinh nghiệm thì hiện tại Arena Multimedia đã có sự phát triển mở rộng trên 1000 mối quan hệ với đa dạng nhà tuyển dụng uy tín. Có thể kể đến như VTV, VCCorp, VTC, Lowe Worldwide, Hoa học trò,...một cú hích lớn tạo nên đào tạo với hơn 12.000 nghìn cử nhân thiết kế đồ họa và các chuyên gia mỹ thuật tài năng đầu ngành. 

Xem ngay: Việc làm thiết kế đồ họa

2. Chương trình học tập của Arena Multimedia ra sao?

Chương trình học tập của Arena Multimedia ra sao?
Chương trình học tập của Arena Multimedia ra sao?

Bởi chính sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng khẳng định chỗ đứng của mình về đơn vị hàng đầu cho việc giảng dạy mỹ thuật đa phương tiện thì hiện tại Arena Multimedia đã có mặt trên 20 quốc gia và nổi bật là chính Việt Nam. Một môi trường đào tạo học tập với hơn 75% chuyên về thực hành với giáo trình là toàn cầu, có sự hiện đại với điểm sáng thu hút mọi bạn trẻ có niềm đam mê mỹ thuật đa phương tiện thể hiện mình. 

Tuy nhiên nhắc tới chương trình học của Arena thì có lẽ AMSP - Arena Multimedia Specialist Program có sự nổi bật nhất về đào tạo đầu ra các chuyên gia chỉ trong 2 năm. Tính chất chương trình có sự bao quát đặc biệt trên nhiều lĩnh vực của một ngành công nghiệp thiên về sáng tạo và giải trí. Từ đó mà cũng có thể nhận thấy được nhiều hơn các cơ hội nghề nghiệp đa dạng bắt đầu bắt thiết kế đồ họa, làm phim, thiết kế web, thiết kế 3D và thiết kế game (việc làm designer game). 

Bên cạnh đó khi tham gia học tập tại Arena với vai trò là học viên bạn còn được trực tiếp va chạm với rất nhiều công việc trong thực tế ngay từ năm nhất. Vì các cơ hội thực tập kết nối với mạng lưới doanh nghiệp và vô vàn đối tác như YAN, VNG, Gameloft, LeBros, Adcom,...Bạn chỉ cần trải qua 4 kỳ học của AMSP với việc khai thác các mảng khác nhau về mỹ thuật đa phương tiện. 

- Đối với học kỳ I

Tại học kỹ này bạn sẽ được trau dồi kiến thức về Graphic Design với các nền tảng cần thiết về tư duy nghệ thuật đồ họa cùng typography. Trực tiếp tạo nên các sản phẩm mang tính nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh, vẽ minh họa qua các phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng của adobe như photoshop, illustrator, lightroom, indesign cũng như học về quy trình giám sát in ấn, thi công các sản phẩm trên vi tính và sau khi sản phẩm rời khỏi nhà in. 

Chương trình học tập của Arena Multimedia ra sao?
Đào tạo đầu ra các chuyên gia chỉ trong 2 năm

- Đối với học kỳ II

Đây là lúc mà các học viên theo học được bắt đầu làm quen với nền tảng web cùng digital design tạo cơ sở trong đồ họa thiết kế web chuyên nghiệp. Tức là việc thiết kế giao diện web (layout web), thiết kế giao diện người dùng (UI), cắt về HTML và CSS cùng việc quản trị hệ thống website. 

- Đối với học kỳ III

Giai đoạn chuyển sang Film Making cùng với game Design hỗ trợ tiến đến điện ảnh, game để hái ra tiền trong mỹ thuật đa phương tiện. Sinh viên không chỉ được học cách sử dụng các phần mềm dựng phim hay kỹ xảo và 3D mà còn được thực hiện sáng tạo ra một sản phẩm phim ngắn hoàn chỉnh nhất. Từ đó mà các sinh viên có thể nắm chắc về kiến thức chuyên sâu áp dụng khi làm việc. 

- Đối với kỳ học IV

Bởi chính là kỳ học cuối cùng mà với các kiến thức chuyên sâu được cung cấp tất tận về 3D Animation vậy nên sinh viên sẽ cần thực sự chú ý để nắm bắt. Hơn nữa khi là một lĩnh vực hot trong ngành mỹ thuật đa phương tiện thì sinh viên sẽ còn được học tập và tiếp cận với nhiều công nghệ thiết kế tiên tiến nhất. Ngay sau khi ra trường có thể tham gia tiến hành sản xuất hoạt hình sản phẩm về 3D chuyên nghiệp. 

Xem ngay: Lộ trình tự học thiết kế đồ họa chuẩn nhất

3. Chương trình học liên kết với nhiều hấp dẫn

Chương trình học liên kết với nhiều hấp dẫn
Chương trình học liên kết với nhiều hấp dẫn

Kết hợp song song các chương trình luôn tạo nên kết quả hấp dẫn nhất cho sinh viên. Vì ngay từ cách giảng dạy đã có sự tích hợp của rất nhiều công nghệ về sách điện tử AR, học thực tế ảo VR. Từ chính lợi thế đó giúp sinh viên có thể trực tiếp tiếp thu một khối lượng kiến thức đảm bảo về sự tương tác hiệu quả, dễ dàng truy cập vào cổng học trực tuyến Varsity. Varsity được cho là trung tâm dữ liệu khổng lồ của các Arena Multimedia trên toàn thế giới. 

Đặc biệt nhằm đem lại một liệu trình học tập hoàn hảo hơn thì trung tâm Arena Multimedia đã có sự tối ưu, tiết kiệm khi liên kết với Đại học Middlesex của anh quốc hỗ trợ sinh viên lấy bằng quốc tế. Tức là sau 4 kỳ học với 2 năm thì học viên sẽ có hai lựa chọn theo đuổi cho bản thân, 

- Một là, Theo học Đại học Middlesex qua việc đăng ký liên thông quốc tế. 

+ The BA Animation dành cho thiết kế hoạt hình 2D. 

+ The BA 3D Animation and Game học cao cấp chuyên sâu hơn về hoạt hình 3D cùng game. 

- Hai là, Theo đuổi chương trình du học chuyển tiếp về 2 + 1 sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm hơn lên tới 2/3 thời gian cùng với học phí học tập. 

Tham khảo ngay: Việc làm thiết kế Logo

4. So sánh học Arena Multimedia với hệ Đại học tại Việt Nam 

So sánh học Arena Multimedia với hệ Đại học tại Việt Nam
So sánh học Arena Multimedia với hệ Đại học tại Việt Nam 

Tất nhiên sẽ không phải sự ngẫu nhiên mà việc học tập tại Arena Multimedia lại có sức hấp dẫn bất ngờ và con số sinh viên theo học lớn như vậy. Không chỉ là về cơ sở vật chất đầy đủ, giảng viên đào tạo chất lượng với các chuyên gia mà chương trình học còn vô cùng đặc biệt. Có thể so sánh về một vài điểm cơ bản theo năm học của Arena Multimedia với mô hình đại học chung của nước ta để nhận thấy sự khác biệt về chất lượng đầu ra. 

- Đại học Việt Nam 

+ 2 năm chưa tốt nghiệp ra trường. 

+ 3 năm chưa tốt nghiệp ra trường. 

+ 4 năm tốt nghiệp và có trong tay tấm bằng cử nhân 

So sánh học Arena Multimedia với hệ Đại học tại Việt Nam
Tại Đại học Middlesex thì đây là một trong tốp 100 trường đại học tốt

- Arena Multimedia

+ 2 năm đã được cấp chứng chỉ của Arena Multimedia.

+ 3 năm được liên thông Đại học Middlesex và tiếp nhận 2 bằng. Một là chứng chỉ của Arena Multimedia và hai là tầm bằng cử nhân quốc tế của Đại học Middlesex.

+ 4 năm đã tiến tới học thạc sĩ thêm 1 năm tại Đại học Middlesex và nhận 3 tấm bằng nhau 3 năm và bằng thạc sĩ quốc tế của Đại học Middlesex.

Đặc biệt về ngôi trường Đại học Middlesex thì đây là một trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới bởi sự đánh giá trực tiếp từ THE. Một bảng xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí từ chương trình giảng dạy, việc nghiên cứu, triển vọng quốc tế hay như các hoạt động lĩnh vực của giáo dục. 

Uy tín của trường được thể hiện cụ thể nhất thông qua chính giải thưởng “Sao Bạc” trong xếp hạng Teaching Excellence Framework anh quốc. Chắc chắn với môi trường học tập đa văn hóa với cơ sở hiện đại thì sẽ luôn là lợi thế giúp sinh viên phát huy sự sáng tạo của bản thân.

Xem thêm: Việc làm đồ họa 3D

5. Học phí và cơ hội việc làm trong tương lai với Arena Multimedia

Học phí và cơ hội việc làm trong tương lai với Arena Multimedia
Học phí và cơ hội việc làm trong tương lai với Arena Multimedia

Để nhắc tới học phí theo học của Arena Multimedia sẽ không quá đắt đỏ cho bất kỳ sinh viên nào muốn theo học. Vì mức học phí 16.910.000 nghìn/ 1 học kỳ là thuộc mức trung bình theo các trường học mà cơ hội lại có sự vượt trội hơn hẳn. Chỉ riêng với học viên đầu vào với kỳ 1 sẽ cần đóng thêm 100.000 nghìn tiền lệ phí kiểm tra đánh giá về năng lực kiến thức của cá nhân. Từ đó mà Arena cũng có thể tiến hành việc phân chia học viên dễ dàng hơn để đào tạo và cập nhật kiến thức. 

Ngoài ra việc theo học tại Arena còn giúp các học viên nắm chắc cho bản thân về 2 tấm bằng được cho là đối thủ nặng ký nhất trên thị trường. Các doanh nghiệp, công ty hay môi trường về mỹ thuật đa phương tiện đều săn đón cả trong và ngoài nước cùng mức thu nhập khủng hàng tháng. Hay như ngay từ khi xin việc bạn đã tự giúp bản thân có sự cạnh tranh hoàn hảo nhất với các ứng viên khác. 

Học phí và cơ hội việc làm trong tương lai với Arena Multimedia
Mỹ thuật đa phương tiện ngày nay còn là một mảnh đất vô cùng màu mỡ

Chú ý hơn là lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện ngày nay còn là một mảnh đất vô cùng màu mỡ thu hút được nhiều nhân lực với sự dồi dào cả cho hiện đại và tương lai. Lựa chọn theo học một môi trường hoàn hảo như Arena Multimedia ngay từ sớm sẽ giúp bạn cung cấp cho bản thân hành trang thiết yếu tiến tới ngành công nghiệp sáng tạo vượt qua mọi sự thách thức. Đừng bỏ lỡ một cơ hội hay môi trường mà vẫn đang chiếm được rất nhiều lòng tin của người theo học và người tuyển dụng cả trong và toàn thế giới. 

Đặc biệt là bạn cũng cần chú ý tới chính việc nắm bắt thêm cho bản thân một địa điểm gửi gắm và cấp nhật tin tức tuyển dụng liên quan trực tiếp tới ngành nghề mỹ thuật đa phương tiện của mình. Nổi bật như website timviec365.vn ngay từ khi theo học, sắp tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp để chuẩn bị nền tảng bước đệm tốt hơn với nhiều công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho việc tìm kiếm việc làm. 

Như vậy sau tất cả các thông tin trên đây thì có lẽ bạn đã trả lời được về việc học Arena Multimedia có tốt không. Cũng như là tóm lược được nhiều thông tin về ngôi trường và các cơ hội hấp dẫn được tạo ra.

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý