Sunday , 20/05/18
NEWS

Những điều nhà lãnh đạo nên làm trong sự nghiệp quản lý

Lãnh đạo là một chức vụ trong xã hội. Khi đứng ở vị trí này, nhiều người cần phải làm rất nhiều thứ. Đó là những thứ không phải dễ dàng gì. Vậy nên chúng ta luôn luôn phải học hỏi về kỹ năng quản lý. Sau đây là những điều nhà lãnh đạo nên làm trong sự nghiệp quản lý

Bản chất của người lãnh đạo

Có rất nhiều người khi làm lãnh đạo đã chia sẻ tâm sự của mình rằng họ cảm thấy khá mệt mỏi ở vị trí này và mọi thứ không như những gì mà nhân viên nghĩ. Họ đang thực sự hiểu sai về ý nghĩa của vị trí này. Họ cho rằng khi bản thân làm một nhà lãnh đạo, thứ họ có trong tay không gì khác là địa vị, là những quyền lợi hậu hĩnh, ưu tiên và tiền bạc. Với những suy nghĩ này, lãnh đạo sẽ cho rằng mình có quyền quyết định toàn bộ đối với nhân viên. Thực tế đã có người “lạm dụng” địa vị của mình để o ép nhân viên. Họ nghĩ toàn bộ cuộc sống của nhân viên cũng sẽ nằm trong sự điều phối của họ. Thế nên chúng ta sẽ được thấy nhiều quy định “oái oăm, buồn cười” mà các nhà lãnh đạo vẽ ra, không hề thực tế chút nào. Khi đó, tác hại gây ra sẽ rất nghiêm trọng, đối với bản thân người lãnh đạo cũng như doanh nghiệp, công ty.

bí quyết lãnh đạo

Bản chất của người lãnh đạo chính là trách nhiệm. Trên tất cả mọi quyền lực địa vị họ có, sự trách nhiệm là thứ mà chỉ những nhà lãnh đạo tốt mới có thể nhìn ra. Không có sự hống hách đáng lo sợ, chẳng có những áp đặt viển vông, một nhà lãnh đạo trách nhiệm sẽ biết thấu hiểu nhân viên, cùng nhân viên đồng hành trong hành trình phát triển doanh nghiệp. Vậy làm sao để trách nhiệm? Đây chính là lý do để chúng ta đọc nội dung bên dưới.

>>> Xem thêm: Nếu việc làm thư ký trợ lý tại Hồ Chí Minh cũng là điều bạn quan tâm thì đừng bỏ qua mà hãy truy cập và ứng tuyển ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn để tìm được những cơ hội việc làm tốt nhất.

Học hỏi để làm nhà lãnh đạo có trách nhiệm

Hãy để nhân viên tình nguyện với mọi dự định, kế hoạch của mình. Nhiều người chắc đã nghe tới câu: dân là dân nước, nước là nước dân. Có dân thì mới có nước, dân là cốt lõi để cho nước tồn tại. Và một vị lãnh đạo có quyền hành, có chức vụ khi có sự tồn tại của nhân viên. Khi làm lãnh đạo, bạn không nhất thiết phải nổi tiếng nhưng nhất định phải là trung tâm có tiếng nói uy tín. Có nghĩa là, mọi kế hoạch và lời nói của bạn đưa ra đều nhận được sự ủng hộ của nhân viên cấp dưới.

bí quyết lãnh đạo

>> Click vào đây để tải chọ bộ: Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excel

Với tư cách lãnh đạo, đừng trở nên vô hình trong mắt nhân viên. Sự vô hình ở đây không có nghĩa rằng nhân viên không nhìn thấy bạn, mà là họ nhìn thấy đó, họ làm theo bạn đó nhưng họ không hề đồng tình với bạn. Đây cũng coi như là một sự thất bại của một người lãnh đạo.

Trong một tập thể, lãnh đạo đạo phải biết gắn kết nhân viên. Lãnh đạo mà cho rằng việc chia rẽ, gây mâu thuẫn nội bộ trong nhân viên sẽ có tác dụng xúc tiến việc làm thì ắt hẳn đó là người lãnh đạo tồi. Có lẽ họ không hiểu được chân lý “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, có đoàn kết mới có sức mạnh. Và đích thị, đây chính là một nhà lãnh đạo chỉ chạy theo lợi nhuận, có có cái tâm trong công việc.

Và đặc biệt, lãnh đạo có trách nhiệm thì không đổ lỗi cho nhân viên. Để nhân viên làm sai cũng là do bạn chưa thực làm tốt vai trò nhiệm vụ. Vậy nên hãy chú trọng từng hoạt động của mình, để ý tới các những yếu tố tình cảm trong cách làm và trong mối quan hệ với nhân viên. Tự khắc, bạn là một vị lãnh đạo có trách nhiệm và đáng tôn kính.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm