Quay lại

Intercom là gì? Giới thiệu về hệ thống quản lý ra vào Intercom

Tác giả: Hoàng Hiền

Intercom là hệ thống quản lý, liên lạc, bảo vệ thông minh thường được sử dụng nhiều trong các chung cư cao tầng. Tính năng quan trọng nhất của Intercom là giúp mọi người có thể trao đổi hoặc nhận diện người bên ngoài mà không cần mở cửa. Điều này tạo sự an toàn đối với chủ nhà, nâng cao tính bảo mật và riêng tư. Vậy còn những tính năng gì khác của Intercom nữa, hãy đọc ngay bài viết của timviec365.vn để tìm hiểu nhé.

1. Giải nghĩa hệ thống Intercom là gì?

1.1. Giải thích định nghĩa Intercom

Intercom hiện nay được sử dụng càng ngày càng nhiều, phạm vi sử dụng của nó do đó cũng được mở rộng. Không chỉ dùng cho các chung cư, tòa nhà cao tầng mà còn được sử dụng trong nhiều biệt thự hay bất kỳ đâu mà chủ nhà muốn lắp đặt.

Giải thích định nghĩa Intercom

Intercom là hệ thống liên lạc cho phép người bên trong nói chuyện với người bên ngoài qua các thiết bị có hình hoặc không có hình. Khi lắp đặt hệ thống này, người bên ngoài phải có sự cho phép của người bên trong tòa nhà mới có thể ra vào. Điều này giúp tăng cường an ninh, khiến chủ nhà yên tâm hơn khi sống trong chung cư đó.

Hệ thống này còn được kiểm soát bằng bộ phận an ninh, bảo vệ. Họ có nhiệm vụ giám sát để phát hiện vấn đề đồng thời xử lý nhanh chóng.

1.2. Phân loại hệ thống Intercom

1.2.1. Hệ thống Intercom bằng hình ảnh

Hiện nay trên thị trường, người ta phân hệ thống này thành hai loại là Indoor Station và Outdoor Station.

Indoor Station dành cho chủ nhà và nó được lắp đặt bên trong cửa, thường ở ngay gần cửa ra vào. Hệ thống Indoor Station bao gồm một số bộ phận cơ bản như màn hình hiển thị cảm ứng hoặc không cảm ứng, microphone và loa. Thông thường hiện nay mọi người hay sử dụng màn hình cảm ứng thay cho việc bấm nút.

Hệ thống Outdoor dành cho khách và được lắp đặt phía ngoài cửa. Hệ thống Outdoor này bao gồm, camera, microphone, nút ấn chuông.

Hệ thống Intercom bằng hình ảnh

Thông qua hệ thống camera, người bên trong sẽ xác định được danh tính của khách và tùy theo đó mở cửa hoặc không, ví dụ như trong trường hợp giao hàng thì không cần thiết mở cửa.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhìn thấy trường hợp hệ thống Outdoor Station không được lắp ở ngoài cửa mà được lắp đặt ở dưới tầng 1 của cả tòa chung cư. Hệ thống được cài đặt để liên lạc được đúng với căn hộ mà bạn muốn gọi.

1.2.2. Hệ thống Intercom không có hình ảnh

Bên cạnh hệ thống Intercom tích hợp camera thì cũng có hệ thống không tích hợp camera. Lúc đó, thiết bị này trông giống như một chiếc điện thoại để bàn nhưng được lắp trên tường. Sự trao đổi lúc này dựa vào cuộc nói chuyện của hai bên. 

Hệ thống này có sự bảo mật không cao bằng hệ thống hình ảnh tuy nhiên chi phí đầu tư giảm đi nhiều hơn. Cần cân nhắc giữa hai yếu tố để lựa chọn mua hay không mua loại nào.

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên bảo vệ chi tiết nhất

2. Các tính năng của hệ thống Intercom

Một số tính năng thông dụng của hệ thống Intercom:

Hệ thống Intercom không có hình ảnh

- Tính năng nhận diện qua âm thanh và hình ảnh thông qua camera và loa.

- Tính năng trao đổi trực tiếp qua hệ thống microphone.

- Tính năng mở cửa tự động từ bên trong không cần di chuyển ra ngoài, trong đó nút bấm được tích hợp trên màn hình.

- Hệ thống báo động nhanh gọn và đơn giản chỉ bằng một nút bấm. Qua đó nhân viên an ninh, bảo vệ sẽ nhanh chóng tiếp cận được vấn đề và kịp thời giải quyết.

- Có thể cài đặt chế độ không làm phiền nếu muốn. Nếu bạn cần nói chuyện riêng với một người khách đặc biệt nào đó và không muốn bị gián đoạn thì hãy sử dụng tính năng này.

Tìm hiểu: Những đồ dùng cần có của nghề bảo vệ tại đây!

3. Cách hoạt động của hệ thống Intercom

Qua mô tả bên trên, mọi người phần nào có thể hiểu được cách hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên để bớt bỡ ngỡ nhất thì timviec365.vn sẽ nêu những việc khách cần làm và cách hoạt động của hệ thống.

Cách hoạt động của hệ thống Intercom

Khi tới trước cửa nhà của một người nào đó, việc duy nhất phải làm đó là ấn chuông cửa. Khi bạn ấn chuông cửa, người trong nhà sẽ nhận được thông báo qua tiếng kêu và ra mở cửa. Qua màn hình sẽ xác định được danh tính người ở ngoài, người trong nhà sẽ quyết định ấn nút mở cửa luôn trong trường hợp đó là người quen. Trường hợp người không quen biết với chủ nhà thì chủ nhà có thể bật microphone lên để trao đổi và quyết định mở cửa hay không.

Mô tả công việc kỹ sư trưởng tòa nhà tại đây!

4. Lợi ích mà Intercom đem lại liệu chỉ nằm ở mức bảo vệ?

Lợi ích là yếu tố thứ hai sau tính năng để quyết định việc bạn có mở hầu bao ra để lắp đặt hệ thống này hay không.

- Lợi ích đầu tiên mà hệ thống đem lại là kiểm soát được an ninh từ đó nâng cao tính an toàn cho mọi người. Trong hệ thống xã hội ngày nay, an ninh đang ngày được ưu tiên nhiều hơn do đó thiết bị công nghệ bảo vệ cũng được sử dụng nhiều hơn.

- Không chỉ giúp nhận dạng mà còn kiểm soát được số lượng khách. Ở những khu chung cư hay khách sạn, lượng người ra vào mỗi ngày rất đông do vậy rất cần thiết để lắp đặt một thiết bị. Vì dù có đông nhân viên bảo vệ thì bộ não con người không thể thống kê và nhớ hết được khuôn mặt của lượng khách.

Lợi ích mà Intercom đem lại liệu chỉ nằm ở mức bảo vệ?

- Liên lạc giữa ban quản lý tòa nhà và chủ căn hộ. Giảm thời gian di chuyển đến từng căn hộ của ban quản lý bằng cách liên lạc nội bộ thông qua hệ thống Intercom.

- Lưu trữ thông tin về việc vắng nhà và chế độ không làm phiền để bảo vệ tối ưu sự riêng tư của chủ nhà.

- Có thể lắp đặt hệ thống không dây, sử dụng wifi để kết nối với điện thoại giúp chủ nhà có thể theo dõi ở bất kỳ đâu.

5. Nhược điểm của hệ thống Intercom là gì?

Qua tính năng và lợi ích mà hệ thống Intercom đem lại, không ít người sẽ thắc mắc vậy hệ thống này sẽ có nhược điểm gì?

Tốn chi phí là vấn đề đầu tiên cần lưu ý. Bạn sẽ không chỉ mất tiền mua thiết bị, tiền lắp đặt mà có thể mất thêm tiền sửa chữa và bảo trì thiết bị. Tuy nhiên với những tính năng nó mang lại thì đây cũng là một thiết bị đáng để đầu tư.

Nhược điểm của hệ thống Intercom là gì?

Đối với hệ thống liên lạc không dây, tín hiệu có thể bị nhiễu do các yếu tố như sóng từ thiết bị khác, loa,... Trên thực tế trường hợp này xảy ra không nhiều tuy nhiên cần biết đến trường hợp này để có cách giải quyết hợp lý.

Có một lưu ý nho nhỏ đó chính là việc chọn công ty để mua thiết bị này. Hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty cũng như sản phẩm và dịch vụ đi kèm. Vì thiết bị này là thiết bị để bảo vệ cả gia đình bạn, bảo vệ an ninh ngôi nhà của bạn đồng thời nó cũng chiếm không ít chi phí hoạt động. Thời gian sử dụng lâu dài cũng là một yếu tố cần cân nhắc.

6. Sự đổi mới nào của Intercom

Hiện nay, Apple đã phát hành hệ thống Intercom riêng để kết nối tất cả thiết bị của Apple trong một ngôi nhà. Hệ thống intercom được cài đặt ngay trên thiết bị di động của bạn, cho phép gửi tin nhắn thông báo đến cho bạn, cho từng phòng và cho từng người riêng biệt.

Tuy nhiên hệ thống Intercom của Apple chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam do nó còn khá mới mẻ và cũng ít người sử dụng tích hợp nhiều thiết bị Apple trong ngôi nhà của mình.

Sự đổi mới nào của Intercom

Những thông tin trên đây đã được timviec365.vn tổng hợp lại. Dựa vào những thông tin này, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn để đầu tư một thiết bị an ninh, bảo vệ an toàn cho gia đình trong một thời gian lâu dài nhất.

Senior Accountant là gì? Phác thảo chân dung kế toán viên cao cấp

Senior Accountant là gì? Đó là cá nhân có trách nhiệm thực hiện các báo cáo cụ thể và chi tiết về lợi nhuận, năng suất cũng như ngân sách tài chính của các doanh nghiệp. Nếu đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực kế toán, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Senior Accountant qua bài viết dưới đây nhé.

Senior Accountant là gì

Senior Accountant là gì? Đó là cá nhân có trách nhiệm thực hiện các báo cáo cụ thể và chi tiết về lợi nhuận, năng suất cũng như ngân sách tài chính của các doanh nghiệp. Nếu đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực kế toán, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Senior Accountant qua bài viết dưới đây nhé.

Senior Accountant là gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-