NEWS

Mẫu biên bản cuộc họp miễn phí, cách viết biên bản họp chuẩn nhất

Viết bởi Timviec365.vn, Thursday , 19/07/2018, lượt xem: 574
Trong mỗi cuộc họp khi diễn ra đều phải có một người đảm nhiệm trách nhiệm ghi lại nội dung cuộc họp, để làm việc khoa học hơn thì các mẫu biên bản cuộc họp được soạn thảo và được sự đón nhận của đông đảo người dùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để download miễn phí chọn bộ biên bản cuộc họp.

Nhìn chung các loại biên bản đều có một yêu cầu chung đó là cần mô tả được những thông tin, sự việc hay các hiện tượng một cách đầy đủ, chi tiết, biên bản đôi khi cần ý kiến của các bên, đối tượng liên quan, bạn có thể tham khảo các mẫu biên bản cuộc họp dưới đây, tải về và sử dụng miễn phí.

Một số mẫu biên bản cuộc họp chuẩn

Có nhiều hình thức cuộc họp khác nhau với nội dung khác nhau do đó cần có các mẫu biên bản cuộc họp phù hợp nhất cũng như cách viết hiệu quả sao cho có thể ghi chép lại đầy đủ các nội dung của cuộc họp. Một số cuộc họp vần có biên bản ghi chép lại như họp công ty, họp chi đoàn, công đoàn, họp phòng, tổ hay họp lớp. Timviec365.vn xin giới thiệu và đưa ra một số lưu ý tới quý độc giả khi soạn thảo mẫu biên bản cuộc họp đầy đủ, cập nhật mới và chuyên nghiệp nhất .

Biên bản cuộc họp

mau-bien-ban-cuoc-hop.doc

Biên bản cuộc họp công ty 

Cuộc họp công ty là một trong những cuộc họp quan trọng nhất, nó bao gồm rất nhiều các thông tin, ý kiến từ những yêu cầu chỉ đạo của ban lãnh đạo tới những ý kiến của các cá nhân, phòng ban do đó biên bản cuộc họp công ty cần được ghi chép lại, từ những biên bản này sẽ có những điều chỉnh và sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

Các thông tin cần thiết khi viết biên bản cuộc họp công ty

  • Tên công ty, số hiệu biên bản, tên biên bản
  • Thời gian diễn ra cuộc họp, các thành phần tham gia
  • Người chủ trì cuộc họp, thư ký
  • Nội dung chính trong cuộc họp
  • Kết luậ cuộc họp
  • Thời gian kết thúc cuộc họp

bien ban hop

Biên bản cuộc họp

HC - 05 - BM03 Biên bản cuộc họp.doc

Mẫu biên bản cuộc họp công ty

mau-bien-ban-cuoc-hop-cong-ty.doc

Mẫu biên bản họp giao ban

Biên bản cuộc họp giao ban

Bien ban hop giao ban.doc

Biên bản họp công đoàn

Biên bản cuộc họp công đoàn

bien ban cuoc hop cong doan.doc

Mẫu biên bản cuộc họp chi bộ

Đối với biên bản cuộc họp chi bộ bạn cần ghi rõ các thông tin cuộc họp thuộc đảng ủy nào, chi bộ nào, thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp với các thành phần nào, ai là chủ tọa, thư ký. Nội dung cuộc họp bao gồm mở đầu, nội dung chính và kết thúc, cuối biên bản cần có thời gian kết thúc cuộc họp và chữ ký xác nhận của chủ tọa, thư ký.

Mẫu biên bản họp chi bộ

bien ban hop chi bo.doc

Cách viết biên bản họp lớp, họp phụ huynh

Biên bản họp phụ huynh

Bien ban hop phu huynh.doc

Biên bản họp lớp

Bien ban hop lop.doc

 

Một số lưu ý khi viết biên bản cuộc họp

Do Biên bản cuộc họp là một loại văn bản hành chính khi viêt chúng cần tuân theo những yêu cầu về bố cục, văn phỏng, chi tiết cần thiết.

Chuẩn bị sẵn biểu mẫu biên bản họp

Các cuộc họp thường có một quy định giống nhau về biểu mẫu trình bày bao gồm:

  • Nội dung chính của biên bản cuộc họp bao gồm

+ Thông tin về mục đich của cuộc họp và thời gi, địa điển diễn ra cuộc họp.

+ Thành phần tham dự trong cuộc họp: Người chủ trì cuộc họp và các thành viên tham dự cuộc họp.

+ Nội dung của cuộc họp: đây là nội dung rất quan trọng mà thư ký cuộc họp cần lưu ý khi viết biên bản cuộc họp bởi thư ký sẽ là người phải quan sát và ghi chép những gì diễn ra trong cuộc họp, ghi chép lại về những vấn đề đã được trình bày trong cuộc họp, vấn đề dược đưa ra thảo luận, những ý kiến phát biểu của các thành viên tham gia cuộc họp
  • Kết luận của chủ toạ cuộc họp: đây là căn cứ để người quản lý dựa vào đó để đưa ra các quyết định quản lý.

Tìm hiểu kỹ các chính sách làm việc và họp hành trong công ty

Ngoài việc ghi chép đầy đủ các thông tin thì bạn cần trình bày sao cho văn bản báo cáo đúng với những quy định và yêu cầu của công ty, hãy xin cho mình một bản báo cáo để giúp trả lời và ghi chép một số câu hỏi cụ thể và bạn cũng có thể vừa ghi chép vừa tham gia thảo luận nếu quy định công ty cho phép.

Học cách ghi chép nhanh và đầy đủ

Hãy học cách tốc ký ghi lại nhanh chóng và đầy đủ các thông tin quan trọng, nên chuẩn bị sổ ghi chép hay máy tính để có thể lưu lại các thông tin quan trọng của cuộc họp hay nếu có thể sử dụng máy ghi âm nếu được phép. Đảm bảo biên bản cuộc học sẽ có đầy đủ các thông tin quan trọng và đúng yêu cầu.
 
Trên đây là hướng dẫn cách ghi biên bản cũng như các mẫu biên bản cuộc họp miễn phí theo chuẩn , bạn có thể tải về và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất, tham khảo thêm nhiều biểu mẫu hơn nữa tại Timviec365.vn.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục