Wednesday , 11/12/19
NEWS

Tìm hiểu về công việc của thu ngân

Thu ngân là gì? công việc thu ngân cụ thể bao gồm những đầu việc nào? Đây có lẽ là những thắc mắc đầu tiên khi ai đó đã “bén duyên” với nghề. Đâu nhất thiết bước chân vào nghề bắt buộc người ta phải “biết rõ về nghề ngay đâu đúng không. Công việc của thu ngân có thể dễ dàng để tìm hiểu, tiếp nhận nhưng trong quá trình làm việc công việc của nhân viên thu ngân đòi hỏi rất nhiều các yếu tố khác về kỹ năng. Thế nên, việc dễ dàng tiếp thu chỉ là một cách giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cơ bản về nghề còn để theo đuổi nghề một cách thành công chúng ta còn cần học hỏi và trau dồi rất nhiều thứ.

Công việc của thu ngân

Hơn hết, nói về tầm quan trọng của  cong viec thu ngan, chúng ta biết, đây là một vị trí hết sức quan trọng, có vai trò đặc biệt to lớn trong các lĩnh vực hoạt động nhà hàng khách sạn. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm thu ngân trên các trang tìm việc làm rất lớn lại thường gắn liền với các môi trường sang trọng cho nên có khả năng thu hút được rất nhiều người tham gia ứng tuyển. Vậy, nếu ai đó cũng đang nuôi ước vọng đối với nghề này mà chưa có những hiểu biết căn bản nhất về nghề nghiệp cũng như việc những kinh nghiệm phỏng vấn thu ngân thì hãy đọc bài viết này để tự tích lũy cho mình những thông tin kiến thức về ngành nghề quan trọng nhất.

Nhân viên thu ngân là gì?

Công việc của thu ngân

Thu ngan la gi? Thu ngân là hoạt động thu nhận tiền từ khách hàng. Do đó, nhân viên thu ngân chính là người thực hiện và chịu trách nhiệm thu nhận tiền của khách hàng khi họ mua bất cứ sản phẩm – dịch vụ nào đó tại cơ sở kinh doanh. Nhân viên thu ngân làm việc ở trong tất cả các địa điểm kinh doanh như siêu thị, rạp chiếu phim, nhà hàng, cửa hàng... Ngoài ra nhân viên thu ngân còn là những người đi thu trực tiếp tiền điện nước, tiền mạng và các phí dịch vụ mà các hộ gia đình sử dụng hàng tháng.

Nhân viên thu ngân làm gì?

Bản mô tả công việc thu ngân có nhiều đầu việc hơn bạn tưởng. Hàng ngày, chúng ta đều có cơ hội để tiếp xúc và “làm việc “ với các thu ngân. Đa số đều chỉ nhìn thấy rằng họ đứng ở quầy thành toán và thực hiện công việc giúp khác hàng lên hóa đơn và thu tiền hàng hóa mà khác mua tại đơn vị kinh doanh. Nhưng ít ai biết được cong viec cua thu ngan cụ thể ở phía sau đó là gì? Vậy để nắm được rõ hơn công việc thu ngân là gì, nhất là đối với các bạn đang có ý định bước chân vào nghề này, hãy theo dõi tiếp tục nội dung ở bên dưới đây.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí kế toán, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: kinh nghiệm phỏng vấn kế toán

Sau đây sẽ là những nghiệp vụ thu ngân mà mỗi nhân viên thu ngân đều phải làm.

Công việc của thu ngân

+ Thực hiện kiểm tra quầy kệ, két tiền trước khi bước vào ca làm việc.

+ Vệ sinh quầy kệ nơi thu ngân làm việc

+ Xem xét cẩn thận mấy móc phục vụ việc thanh toán. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì cần phải báo lại ngay cho bộ phận kỹ thuật để kịp thời sửa chữa, phục vụ cho hoạt động thanh toán của khách hàng.

Đây là những hoạt động cần phải được thực hiện trước khi bắt đầu giờ mở cửa. Các nhân viên thu ngân sẽ bắt đầu ca làm việc của mình trước giờ mở cửa tại cơ sở kinh doanh khoảng 30 phút.   Khi bắt đầu ca làm việc, nhân viên thu ngân làm gì?

Công việc của thu ngân

+ Chào hỏi khách hàng, thanh toán hóa đơn và cảm hơn khi họ ra về.

+ Kiểm tra lại bill và hàng hóa thật kỹ trước khi xuất hóa đơn khỏi thiết bị thanh toán để tránh sai sót, nhầm lần về nguồn hàng và giá cả.

+ Tiến hành thanh toán và in hóa đơn cho khách.

+ Bảo quản và chịu trách nhiệm với số tiền trong quỹ két

+ Báo cáo và bàn giao lại công việc khi hết ca.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên thu ngân, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: phỏng vấn vị trí thu ngân

Công việc của thu ngân

Nếu như thu ngân làm ca tối thì ca làm việc sẽ kết thúc sau khi đóng cửa cơ sở kinh doanh 30 phút. Tương tự với ca đầu giờ phải bắt đầu trước khi mở cửa 30 phút. Điều đó chắc chắn giúp cho các bạn liên tưởng tới hình ảnh của những con người tận tụy, cần mẫn cống hiến cho công việc vậy.

>>> Hàng ngàn công việc thu ngân đang được tuyển dụng rất sôi động trên thị trường tuyển dụng tại Hà Nội mà bạn có thể nắm bắt nhanh chóng qua kênh tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Bạn còn chờ gì nữa mà không tham gia ứng tuyển ngay?

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Những lưu ý khi đi xin việc làm thu ngân

Bên cạnh những kỹ năng cơ sở mà ở bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi như giao tiếp, ngoại ngữ, cách ứng xử thì với riêng nghề thu ngân, có những kỹ năng đặc trưng cần phải có. Vậy hãy xem đó là gì?

Tính cách cẩn thận, trung thực

Thu ngân vốn gắn liền với tiền bạc thế nên rất cần người thu ngân phải hết sức tỉ mỉ cẩn thận và đặc  trung thực. Đây là hai phẩm chất hàng đầu để đánh giá bạn là người thu ngân như thế nào. Hai nét tính cách này là thước đo ăn khớp với các khâu khác trong công việc. Khi bạn đảm bảo số tiền trong quỹ không bị âm, không bị dương cũng có nghĩa là bạn đã tính toán đúng bill, đúng mặt hàng để đảm bảo quyền lợi cho khác cũng như khẳng định uy tín của mình.

Công việc của thu ngân

Tất nhiên điều này là một yếu tố quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy xuất hiện trong mẫu CV xin việc thu ngân của bạn. Một mẫu topcv xin việc thu ngân sẽ giúp bạn thu hút được cái nhìn của nhà tuyển dụng tốt hơn. Dù nó mới chỉ là những câu từ được viết trong giấy tờ, trong đơn xin việc thu ngân thế nhưng nó cũng đã cho thấy được rằng bạn đã ý thức đến yếu tố quan trọng này. Và họ cũng hy vọng sẽ nhìn thấy nó trong cách làm việc nếu như bạn được nhận vào làm một thu ngân.

Khả năng ghi nhớ tốt

Một số cơ sở kinh doanh đòi hỏi đặc biệt người thu ngân phải có khả năng ghi nhớ tốt. Tất nhiên ở đâu cũng thế, thu ngân hay bất cứ công việc gì cũng đòi hỏi phải có trí nhớ tốt nhưng một vài vị trí thu ngân, điều này lại được ưu tiên hơn cả. Đó là tại một số nhà hàng ăn uống, thu ngân là người trực tiếp tiếp nhận yêu cầu về đồ ăn, thức uống của khách hàng. Sẽ có rất nhiều yêu cầu được đưa ra vì thế mà bắt buộc người thu ngân đó phải có khả năng ghi nhớ cũng như kỹ năng để có thể ghi nhớ thật tốt. Hãy tìm ra một cách làm việc có thể mang tới cho bạn những tối ưu để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn,

Công việc của thu ngân

Chẳng hạn như có thể đặt bill riêng cho từng bàn. Nếu khách có yêu cầu nào đó thì họ sẽ ghi ra các món mình lựa chọn dựa vào hóa đơn, sau đó thu ngân có thể tiếp nhận lại tờ giấy đó. Nhớ đánh số cho bàn và tờ giấy order nhé. Để cứ thế, bạn có thể kiểm soát được sản phẩm sẽ đi về bàn nào, đảm bảo đúng yêu cầu của khách cũng như thuận lợi cho việc thanh toán sau đó.

Để xin việc làm thu ngân không phải là điều quá khó, bạn có thể tìm việc nhanh tại Vĩnh Phúc hay bất cứ tỉnh thành nào với công việc này. Nếu như bạn đã đọc được một vài lưu ý quan trọng này của chúng tôi thì chuyện trở thành một thu ngân chuyên nghiệp là điều nhanh chóng. Nếu như muốn đẩy nhanh quá trình tìm kiếm việc làm thu ngân với một vài nơi bạn đã nộp hồ sơ, hãy lên các trang web tuyển dụng uy tín để tham khảo các mẫu cv xin việc thu ngân ấn tượng. Điều này rất cần thiết để để bạn có thể trở thành một thu ngân nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan