Quay lại

Phiếu xuất điều chuyển kho cùng những thông tin quan trọng

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Đối với các doanh nghiệp có quy trình chú trọng đến quản lý hàng hóa cùng quản lý kho hàng thì phiếu xuất điều chuyển kho sẽ là một văn bản không thể thiếu. Vậy cụ thể phiếu xuất điều chuyển kho là gì? Những đặc điểm, vai trò cũng những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm bắt về loại giấy tờ này sẽ ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

1. Thông tin về phiếu xuất điều chuyển kho

1.1. Khái niệm phiếu xuất điều chuyển kho

Trong hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt là những cơ sở có hệ thống kho hàng chuyên nghiệp thì những giấy tờ hỗ trợ quá trình ấy sẽ là những thành phần không thể bỏ qua. Một trong những giấy tờ không thể không nhắc đến đó chính là phiếu xuất điều chuyển kho. Vậy cụ thể khái niệm của mẫu phiếu này là gì?

Phiếu xuất điều chuyển kho là một mẫu văn bản được tạo lập để thực hiện chức năng xuất kho hàng cùng với việc vận chuyển hàng hóa trong doanh nghiệp. Thông thường thì mẫu phiếu này sẽ được lưu hành trong nội bộ để các nhà quản lý có thể kiểm soát hàng hóa với cái tên đầy đủ là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.

Thông tin về phiếu xuất điều chuyển kho

Vì đây là một văn bản, mẫu phiếu thực hiện những chức năng quan trọng nên nó cũng sẽ bao gồm những đặc điểm riêng biệt. Vậy cụ thể những đặc điểm cùng những vai trò mà phiếu xuất điều chuyển kho sở hữu là gì?

1.2. Đặc điểm và vai trò của phiếu xuất điều chuyển kho

1.2.1. Đặc điểm của phiếu sử dụng trong xuất điều chuyển kho

Đầu tiên là về đặc điểm của phiếu sử dụng trong xuất điều chuyển kho. Mẫu phiếu này bao gồm đầy đủ những đặc điểm về thành phần cũng như nội dung để thực hiện chức năng xuất kho hàng và vận chuyển hàng hóa trong kho. Thành phần đó sẽ gồm có tên tổ chức doanh nghiệp, tên của người lập phiếu, thông tin của người vận chuyển cùng đặc điểm của phương tiện vận chuyển (biển số, ký hiệu,...). Bên cạnh đó trong phiếu xuất điều chuyển kho còn có cả những thông tin về kho hàng nơi thực hiện công việc xuất và điều chuyển hàng hóa. Đây đều là những yếu tố quan trọng mà các nhà quản lý cần nắm bắt khi tìm hiểu về mẫu phiếu này.

Đặc điểm và vai trò của phiếu xuất điều chuyển kho

Bên cạnh đó, phiếu xuất điều chuyển kho sẽ được tạo lập dưới dạng văn bản với những cột biểu cụ thể. Tất cả những thông tin về thành phần kể trên sẽ được đề chập và trình bày một cách đầy đủ trong mẫu phiếu này và thực hiện những chức năng quan trọng. Vậy cụ thể những vai trò của phiếu xuất điều chuyển kho là gì?

1.2.2. Vai trò của phiếu sử dụng trong xuất điều chuyển kho

Vai trò đầu tiên khi kể đến mẫu phiếu này đó chính là hợp thức hóa quá trình vận chuyển, điều xuất hàng hóa trong kho. Những thông tin mà mẫu phiếu này cung cấp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện nguồn gốc pháp lý, lai lịch xuất xứ của hàng hóa cũng như những nguyên vật liệu có mặt trong kho hàng. Phiếu xuất điều chuyển kho sẽ theo suốt quá trình đi kèm cùng hàng hóa. Điều này cũng góp phần tạo nên những căn cứ quan trọng trong việc lưu thông sản phẩm, hàng hóa trên thị trường.

Đặc điểm của phiếu sử dụng trong xuất điều chuyển kho

Bên cạnh vai trò chứng minh nguồn gốc hàng hóa thì mẫu phiếu xuất điều chuyển kho còn có chức năng cung cấp thông tin giúp nhà quản lý quản lý nội bộ một cách hiệu quả hơn. Từ những nội dung được cung cấp, nhà điều hành sẽ biết được quy trình về việc xuất, điều chuyển hàng hóa một cách cụ thể. Đưa ra những giải pháp tối ưu cho quy trình và điều chỉnh kịp thời khi có những vấn đề phát sinh không đáng có xảy ra.

2. Những quy định cùng lưu ý khi sử dụng mẫu phiếu xuất điều chuyển kho

2.1. Một số quy định về phiếu xuất điều chuyển kho

Việc tạo lập phiếu xuất điều chuyển kho về cơ bản sẽ được thực hiện dựa trên những quy định và đảm bảo những lưu ý nhất định. Đầu tiên là về mặt hình thức, phiếu xuất điều chuyển kho sẽ cần có đầy đủ những thành phần và nội dung cần thiết. Theo Thông tư được cung cấp từ Bộ Tài Chính đã nêu một cách rõ ràng khi phiếu xuất điều chuyển kho sẽ không thể hiện những nội dung liên quan đến tiêu thức của người mua mà nó sẽ thể hiện những nội dung liên quan đến thông tin người vận chuyển, phương tiện, địa chỉ xuất, địa chỉ nhập,... Ngoài ra thì mẫu phiếu này cũng không thể hiện những yếu tố về tiền thuế, tổng số tiền thanh toán hay thuế suất liên quan đến hàng hóa trong kho.

Một số quy định về phiếu xuất điều chuyển kho

Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để thay thế những hóa đơn sử dụng trước kia thì cũng cần cập nhật và áp dụng mẫu phiếu xuất điều chuyển kho điện tử để phù hợp với quy trình. Mẫu phiếu này sẽ được sử dụng trong một số trường hợp có thể kể đến như là nhận nhập khẩu ủy thác, ủy thác xuất khẩu hàng hóa, sử dụng hóa đơn điện tử giá trị gia tăng, sử dụng mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử để thực hiện công việc xuất hàng hóa,...

Việc nắm bắt những thông tin liên quan đến mẫu phiếu này sẽ giúp cho hoạt động vận hành của doanh nghiệp liên quan đến hàng hóa diễn ra được trôi chảy và chuyên nghiệp hơn. Tạo ra những động lực cho quá trình điều hành và tối ưu hóa quy trình quản lý kho hàng chi nhánh nói riêng và toàn doanh nghiệp nói chung.

Những quy định cùng lưu ý khi sử dụng mẫu phiếu xuất điều chuyển kho

2.2. Lưu ý cùng giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý kho hàng

Trong hoạt động vận hành, việc gặp phải những trở ngại trong công việc sẽ là điều không thể tránh khỏi. Những lỗ hổng trong quy trình thực hiện kiểm soát mẫu phiếu xảy ra sai xót sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc nếu không được quản lý hiệu quả. Để hạn chế điều này thì các doanh nghiệp sẽ cần chú trọng vào những khâu nhỏ nhất từ việc nhập thông tin cho đến quá trình lưu thông mẫu phiếu cùng hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc áp dụng những công nghệ khoa học cùng sản phẩm công nghệ số để hỗ trợ sẽ là một giải pháp vô cùng hiệu quả mà các nhà quản lý nên cân nhắc. Nếu bạn đang phân vân và chưa có được cho mình những lựa chọn hợp lý thì phần mềm Quản lý Kho hàng 365 sẽ là một cái tên mà bạn nên thử trải nghiệm. Sở hữu nhưng tính năng được tích hợp tối ưu, giao diện thân thiện đẹp mắt cùng việc được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Cái tên này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi quyết định chọn lựa để tìm ra giải pháp hiệu quả cho mình.

Có thể thấy rằng việc quản lý kho hàng nói chung và kiểm soát mẫu phiếu điều xuất chuyển kho nói riêng không phải là công việc đơn giản. Việc tìm ra những giải pháp để quản lý hiệu quả cùng sự điều chỉnh và ứng dụng công nghệ thông minh sẽ là những yếu tố giúp công việc của bạn gặp được nhiều thuận lợi, dễ dàng hơn.

Lưu ý cùng giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý kho hàng

Thông tin vừa rồi cũng đã khép lại bài viết của chúng tôi về phiếu xuất điều chuyển kho dành cho bạn. với những giá trị đem lại, hy vọng bạn đọc đã tìm cho mình được câu trả lời thỏa đáng khi có thắc mắc liên quan đến mẫu giấy tờ này. Lời chúc sức khỏe cũng là lời kết lại cho bài chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên quay lại đây ghé thăm chúng tôi để đón đọc những chia sẻ hữu ích hơn nữa nhé!

Bật mí thông tin quy trình nhập kho thành phẩm

Bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình nhập kho thành phẩm? Tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Quy trình nhập kho thành phẩm

Bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình nhập kho thành phẩm? Tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Quy trình nhập kho thành phẩm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-