Quay lại

Rep là gì? Những thông tin cần biết về rep inbox trên facebook

Tác giả: Vi Thùy - 18/04/2019

Rep là gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay. Bởi họ không biết cụm từ này có nghĩa là gì? Và để bạn đọc có thể nắm bắt được những thông tin có liên quan hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây cùng với chuyên mục tại https://timviec365.vn/ của chúng tôi ngay bạn nhé!

“Rep inbox ngay đi”. Bạn nhận được một bình luận trong khi livestream bán hàng và bạn cảm thấy ngạc nhiên "Huh? rep là gì?”. Bạn có biết rằng Facebook có một tính năng với tên gọi là inbox? Và quan trọng hơn, họ có tới hẳn hai vị trí để inbox. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị mà bạn không biết trước đây đấy.

Bạn có sử dụng Facebook không? Có, hơn 99% câu trả lời phải là "Có". Có thể hơi quá nhiều, nhưng đó chính xác là những gì bạn có thể tưởng tượng về mức độ phổ biến của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Không chỉ dễ dàng kết nối và giao tiếp với mọi người, mà Facebook còn là một kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng tạo ra doanh thu trực tiếp cho các cá nhân / doanh nghiệp hiện nay.

Bạn có thể bỏ lỡ nhiều tính năng hữu ích khi sử dụng Facebook, ngay cả đối với các tính năng phổ biến như Inbox. Vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật các thông tin có liên quan tới mục inbox Ẩn và Công khai trên Facebook, và tất nhiên cũng sẽ cung cấp luôn cho bạn thông tin về rep là gì?

Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo

1. Rep là gì?

Đầu tiên, cần xác nhận rằng đây là một trong những thuật ngữ thường được hay sử dụng bởi độ tuổi teen trên Internet nói chung và trên nền tảng facebook nói riêng.

Vì vậy, rep là gì? Rep là từ viết tắt của Trả lời, trong khi Inbox có lẽ quen thuộc với rất nhiều người dùng Facebook, đề cập đến các cuộc hội thoại trên Facebook. Vì vậy, nếu ai đó yêu cầu bạn rep inbox, điều đó có nghĩa là anh ta yêu cầu bạn trả lời tin nhắn. Ý nghĩa cực kỳ đơn giản phải không?

>>> Bạn chưa biết được đâu là số tổng đài viettel post nơi gần bạn nhất có thể thì hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để tìm được số mà bạn đang cần thiết nhất. 

Việc làm Marketing - PR

2. Những thông tin cần biết về rep là gì?

2.1. Ý nghĩa của việc rep là gì đối với việc bán hàng trên Facebook là gì?

Thông thường, nếu người dùng nhập bình luận trong Fanpage "rep inbox" hoặc "check inbox", điều đó có nghĩa là anh ta đã gửi tin nhắn cho bạn nhưng không nhận được trả lời hoặc bạn vô tình bỏ qua tin nhắn mà không trả lời, cần xác minh ngay tin nhắn trên fanpage hoặc tài khoản cá nhân (nếu bạn thực hiện bán hàng bằng tài khoản facebook cá nhân của mình)

Ngoài ra, cần lưu ý rằng trong mọi trường hợp, khi ai đó để lại nhận xét yêu cầu bạn check inbox (Kiểm tra hộp thư đến) hoặc rep inbox có nghĩa là anh ta quan tâm đến sản phẩm, cơ hội bán được sản phẩm của bạn lúc này là cực kỳ cao, bởi vì trong tâm lý bình thường, nếu khách hàng gửi một tin nhắn đến fanpage của bạn mà không nhận được câu trả lời thì rất nhanh họ sẽ tìm kiếm một trang fanpage khác chỉ trừ trường hợp duy nhất là bạn đang bán sản phẩm độc quyền.

Nếu khách hàng đã chủ động gửi tin nhắn và để lại một bình luận nói rằng họ thực sự cần tìm hiểu về các sản phẩm / dịch vụ, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn thực sự vì vậy đây chính là giai đoạn bạn cần phải đẩy mạnh việc tư vấn để có thể chốt được đơn hàng cho chính mình. Và bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về fanpage là gì hay Rep là gì? để nắm rõ những tiện ích mà fanpage mang lại.

Ngoài ra, nếu người nói yêu cầu thông tin về sản phẩm trong phần bình luận, nhưng bạn không muốn trả lời trong phần bình luận, bạn không muốn đối thủ "can thiệp" để đánh cắp khách hàng thì bạn có thể để lại lời nhắn “vui lòng rep inbox” để nhắc họ kiểm tra tin nhắn của họ và sau đó xem trực tiếp vào phần hộp thư đến, đây cũng là một cách để cải thiện cơ hội bán hàng hóa khá hiệu quả.

Nói tới đây tôi lại muốn mở rộng một tý về việc làm bán hàng. Đối với các bạn đang sử dụng website hay FB như một công cụ để tìm kiếm việc làm bán hàng thì tôi có một địa chỉ cực kỳ uy tín sẽ giúp bạn tìm được việc làm bán hàng ở gần nơi bạn sống. Đó chính là tìm việc nhanh thông qua kênh timviec365.vn. Với kênh tìm việc uy tín số 1 Việt Nam này, bạn có thể tìm kiếm việc làm miễn phí tại tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước mà không phải đi đâu xa đâu ạ chỉ cần ở nhà search mạng là ra hết.

>>> Xem thêm: Tiền tip là gì? Những văn hóa “tiền tip” có thể bạn chưa biết

2.2. Bạn có biết trên facebook có tới 2 vị trí rep là gì chưa???

Với những thông tin cung cấp ở trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được rep là gì, bạn biết tầm quan trọng của nó đối với quy trình bán hàng, hãy tìm hiểu thêm một chút về chức năng inbox của Facebook thông qua nội dung cung cấp dưới đây.

Hầu hết mọi người biết rằng khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó hoặc người khác gửi tin nhắn cho bạn, tất cả nội dung sẽ được lưu trong phần Hộp thư đến. Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra hộp thư đến bằng cách nhấp vào biểu tượng. Đó chính là biểu tượng sấm sét ở góc trên bên phải của màn hình.   Do đó, nếu bạn đang bán sản phẩm trên Facebook hoặc trên các trang fan hâm mộ, điều quan trọng nhất bạn có thể làm để không bỏ lỡ khách hàng là thường xuyên kiểm tra Hộp thư đến và trả lời tất cả các yêu cầu rep inbox từ phía khách hàng đưa ra.

Nhưng nó có đủ không nếu bạn muốn bán hàng qua kênh facebook?  Nếu bạn quản trị Fanpage, về cơ bản là sẽ đủ. Nhưng nếu bạn bán sản phẩm trên facebook cá nhân, thì rất có thể bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để bán hàng tiềm năng.  Lưu ý rằng mỗi khi bạn truy cập một trang web tham khảo sản phẩm, ngày hôm sau trang quảng cáo của trang đó sẽ lập tức hiển thị ngay trên trang của bạn.  Hãy cố gắng nhớ, trong nhiều trường hợp, chắc hẳn đa số chúng ta thường kiểm tra tin nhắn khi bán hàng trên trang cá nhân và trả lời tất cả các tin nhắn hiện có, nhưng khi bán hàng trực tiếp hoặc livestream tại thời điểm  bán thì vẫn  sẽ có khách hàng gửi yêu cầu rep inbox. Vấn đề ở đây là gì? Tôi nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ phần inbox thứ 2 của facebook và điều này thường sẽ xảy ra thường xuyên đối với những người bán hàng trên trang facebook cá nhân của mình.

Trên thực tế, nếu ai đó không có trong danh sách bạn bè liên hệ với bạn, tất cả nội dung trong hộp thư đến của họ sẽ được đặt trong phần "cách ly" và sẽ chờ bạn chấp nhận hộp thư đến, bất kể họ có gửi cho bạn nội dung gì đi chăng nữa. Có thể bạn không biết rằng đây chính là tính năng mà Facebook sử dụng để hạn chế spam hàng loạt từ các tài khoản ảo, một tính năng hữu ích nếu bạn biết cách tận dụng lợi thế của nó.

Nếu người dùng không có trong danh sách inbox cho bạn, nội dung sẽ được lưu trong phần "Chờ tin nhắn", trong phần "Gần đây", bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng hiện đang có một người dùng muốn được kết nối với bạn. Bạn có thể quyết định chấp nhận hoặc bỏ qua tin nhắn này.  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Facebook không hiển thị thông báo trong phần "Gần đây" và bạn đơn giản là quá bận rộn hoặc không quan tâm lắm. Thì lúc này bạn đã vô tình bỏ qua tin nhắn từ khách hàng tiềm năng của chính mình.

>>> Troll là một trong những từ lóng, thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trên Facebook, bạn đã có thể nghe từ này ở đâu đó nhưng bạn đã biết troll là gì và cách sử dụng của từ này như thế nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy click ngay để tìm hiểu nhé.

2.3. Hướng dẫn cách truy cập Inbox tin nhắn chờ trên tài khoản facebook

Như đã thảo luận ở trên, bạn nên thường xuyên kiểm tra cả hộp thư đến của Facebook trong khi bán sản phẩm hay hàng hóa. Tuy nhiên, mặc dù hộp thư chính là khá dễ tìm, vậy hộp thư ẩn được giấu ở đâu? Tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tin nhắn đang chờ trên facebook.

Trên trang chủ Facebook, thông qua máy tính hoặc thiết bị di động bạn cần nhấp vào biểu tượng sấm sét của Messenger ở góc trên bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy mục gần đây. Tiếp theo, một tùy chọn khác gọi là "Chờ tin nhắn" được hiển thị. Nhấp để hiển thị tất cả các tin nhắn từ người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn, ngay bên cạnh các tùy chọn Chấp nhận hoặc Từ chối, như được hiển thị ở trên. Sau khi chọn Chấp nhận, bạn có thể trả lời hộp thư đến của họ và tiếp tục cuộc trò chuyện. Nếu không chấp nhận thì tin nhắn sẽ bị từ chối hoặc cũng có thể sẽ bị xóa.

Đồng thời cuộn xuống (nếu bạn có nhiều tin nhắn đang chờ), bạn sẽ thấy "tin nhắn được lọc"nhiều liên hệ khác không xuất hiện trong danh sách liên lạc.  Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng đơn đặt hàng bạn đã bỏ lỡ trước khi biết bài viết này.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin giải đáp về rep là gì mà bài viết muốn gửi tới bạn đọc đặc biệt là phần hộp thư đến ẩn thường bị bỏ qua khi bán hàng trên Facebook. Ngoài ra, chắc bạn cũng đã hiểu ý nghĩa của cụm từ rep inbox. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích và tận dụng triệt để các cơ hội đến với mình khi bán hàng qua facebook.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-