NEWS

Tải mẫu thư xin việc chi tiết

Viết bởi Timviec365.vn, Monday , 25/06/2018, 668 lượt xem
0★ - 0 đánh giá

Khi xin việc ở bất kì công ty hay vị trí công việc nào thì ngoài bộ hồ sơ xin việc mẫu thì bạn cần viết 1 lá thư xin việc để gửi tới nhà tuyển dụng. Timviec365.vn sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu thư xin việc, đồng thời hướng dẫn các bạn cách viết và trình bày 1 lá thư xin việc chuẩn.

1, Giới thiệu về thư xin việc

Thư xin việc là một loại văn bản giúp bạn giới thiệu về bản thân mình với nhà tuyển dụng. Trong lá thư xin việc, bạn giải thích rõ mục đích xin công việc với vị trí mong muốn bằng văn bản, nêu bật một vài kinh nghiệm làm việc hoặc kĩ năng của bản thân phù hợp với công việc. Đồng thời trong lá thư xin việc bạn cũng cần nêu ra lời đề nghị được gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Một lá thư xin việc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Vì thế ngay từ bây giờ, các bạn hãy học hỏi cách viết một lá thư tuyển dụng đầy ấn tượng và mang lại hiệu quả cao nhé.

2, Cách viết thư xin việc

Trình bày về nội dung

Những thông tin lưu ý sau đây sẽ giúp bạn biết cách trình bày một lá thư xin việc với những lưu ý gì về nội dung. Hãy tìm hiểu thật kĩ nhé:

  • Tốt nhất bạn nên viết thư xin việc gọn trong một trang giấy A4.
  • Nhìn nhận được nhu cầu của nhà tuyển dụng và những kỹ năng của bạn để kết hợp và đưa ra những điểm thuyết phục.
  • Thể hiện rằng bạn có những kiến thức hoặc hiểu biết về công ty/doanh nghiệp ứng tuyển.
  • Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, trang trọng, không cộc lốc. Các bạn tránh viết dài dòng, khó hiểu; tránh viết quá nhiều thuật ngữ,
  • Thể hiện sự tự tin, cảm hứng sáng tạo, sự nhiệt tình, chuyên nghiệp trong thư để có thẻ giúp các bạn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với các nhà tuyển dụng.
  • Ngoài những yếu tố cần thiết trên đây thì bạn cũng có thể thêm vào trình bày tính cách của mình phù hợp với công việc. Tránh phô trương quá đà.

Trình bày về bố cục

Đoạn mở đầu: giới thiệu lý do viết thư, giới thiệu bản thân, nói rõ vị trí muốn ứng tuyển. Nguồn hoặc người giới thiệu công việc này.

Đoạn giữa: Nêu bật được những điểm nổi bật nhất của bản thân: Kinh nghiệm, kỹ năng của bạn phù hợp với công việc.  Đồng thời, bạn cần nêu bật dược những điểm mạnh của bản thân, những gì mà bạn có thể đóng góp cho công ty/doanh nghiệp.

Đoạn kết: Hãy lịch sự đưa ra yêu cầu về một cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa bạn và nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý với các nhà tuyển dụng về những giấy tờ đi kèm theo với lá thư xin việc như là Hồ sơ, CV…Cuối cùng, hãy cảm ơn các nhà tuyển dụng đã đọc lá thư của bạn và mong răng nhận được hồi âm từ họ. Sau đó hãy ký tên.

3, Tải mẫu thư xin việc chuyên nghiệp

Tải mẫu thư xin việc mới nhất

Thư xin việc.docx

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và tải tài liệu miễn phí. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm: Mẫu báo cáo quá trình thử việc chuẩn nhất hiện nay

Tác giả: Timviec365.vn


TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Xem tất cả tin cùng chuyên mục
Liên hệ qua skype