Friday , 22/06/18
NEWS

6 câu hỏi “nắm thóp” được mọi ứng viên

“Bắt thóp” tính cách của ứng viên chính là một tiêu chí quan trọng trong kế hoạch tuyển dụng của những nhà tuyển dụng. Dù là một nhà tuyển dụng tài giỏi thì bạn cũng chẳng thể nào nhìn ngay ra được tính cách của ứng viên nếu như không có mẹo hay trong tay. Không gì khác, bí kíp ở đây chính là những câu hỏi phỏng vấn. Và để những câu hỏi thành công, không phải là vấn đề của sự đúng sai trong câu trả lời của ứng viên. Hơn hết, mục đích chính của những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là để hiểu được sâu hơn con người của ứng viên cũng như nắm bắt cách mà họ xử lý tình huống, giải quyết vấn đề bất chợt.

Sau đây là những câu “hỏi xoáy” đòi hỏi ứng viên phải nhanh chóng “đáp xoay” lại nhà tuyển dụng để khẳng định độ nhạy bén của chính mình khi đi tìm một công việc.

phỏng vấn

 

Bạn theo đuổi thành công vì mong muốn hay vì sợ cảm giác thất bại?

Với câu hỏi phỏng vấn này, nhà tuyển dụng muốn biết chắc chắn nguồn gốc của sự thành công trong kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn. Có nhiều ứng viên luôn mong muốn họ sẽ thành công  vì lý do họ rất sợ sự thất bại. Những người như vậy luôn cho rằng, thất bại sẽ khiến cho người ta trở nên chật vật hơn, mất phương hướng hơn trong mọi hoạt động và có thể khó đứng dậy sau mỗi thất bại. Tùy vào cách lý giải để nhìn thấy con người ở bên trong của ứng viên. Với những người  đăng ký tìm việc làm và nhận được câu hỏi này từ nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội để muốn xem bạn có thật sư chăm chỉ không, có tin vào mình hay không. Họ không có quyền đánh giá tham vọng của người nào đó vì cái này tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Bạn có thể trình bày một cách khéo kéo để nhà tuyển dụng không thấy bạn là người tự tin thái quá.

Vì sao bạn lại cho rằng bản thân mình là một người thành công?

Những người đã thành công thì họ biết rất rõ về những công việc mình đang làm, họ có mục đích rõ ràng nên hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi phỏng vấn này một cách cụ thể nhất.  Có một số trường hợp ứng viên xin việc làm có thể kể những yếu tố về sự thành công mà họ cảm thấy bản thân may mắn có được để làm nổi bật ưu điểm của mình, đồng thời có thể che đi khuyết điểm của mình.

Thông thường những người thành công luôn có nhiều trăn trở. Họ suy nghĩ về những mục tiêu cần phải nỗ lực thực hiện ở trong hiện tại và nghĩ về những khó khăn đã đi qua trong suốt quãng thời gian tìm kiếm đến với sự thành công. Và quan trọng nhất, những người thành công luôn hiểu được vì sao họ theo đuổi một công việc nào đó. Chính vì thế, những người luôn theo đuổi thành công sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng bản thân họ đã thành công bởi còn rất nhiều mục tiêu ở phía trước mà họ cũng đang cố gắng nỗ lực từng ngày để theo đuổi nó.

Bên cạnh đó, những người thành công sẽ thường hay kể tới những ưu điểm của bản thân. Đặc biệt ở bất cứ đâu, những thành tích trong quá khứ cũng sẽ được họ kể lại một cách trôi chảy và như thể lần đầu họ được nhắc lại vậy. Có thể, đây chính là kiểu người thường sống bằng nwhxng hoài niệm và thực tại họ chưa tạo ra được điều gì vượt thác được những thành tích vẻ vang nhất mà họ làm được ở quá khứ. Vậy liệu tuyển dụng một ứng viên như vậy trở thành nhân viên của công ty có nên hay không?

  • Tham khảo thêm một vài thông tin hấp dẫn về topcv me để nhanh chóng lựa chọn được mẫu cv phù hợp với vị trí ứng tuyển

Bạn ở hiện tại và bạn khi 15 tuổi có khác nhau nhiều không?

Muốn biết được họ ra sao thì hãy lắng nghe về cuộc đời của họ, như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng gắn kết được với ứng viên hơn thay vì chỉ hỏi về những câu hỏi chuyên môn thông thường. Bạn hãy trả lời câu hỏi này chi tiết một chút, tuy chỉ mất vài phút nhưng có thể giúp nhà tuyển dụng việc làm biết được nhân viên sau này của công ty ra sao.

phỏng vấn

Đây là một câu hỏi khá thú vị. Câu hỏi có thể đưa ý thức của con người trở về với quá khứ. Chắc chắn bạn sẽ được họ kể cho nghe câu chuyện về cuộc đời của họ. Và bạn đừng vội gạt phăng đi ý định kể câu chuyện cuộc đời của ứng viên nếu như bạn đã đưa tới họ câu hỏi này. Để hiểu họ, bạn nên lắng nghe họ nhiều hơn qua những câu chuyện như vậy. Và thay vì những câu hỏi cứng nhắc liên tục được đưa ra thì bạn chỉ cần một vài câu hỏi sâu lắng như thế này cũng đã đủ giúp bạn nắm được con người ẩn sâu, và tiềm năng ở bên trong của các ứng viên.

Đối với người ứn viên, nếu tinh ý thì họ sẽ thấy được nhà tuyển dụng đang cố ý mang tới cơ hội cho họ chiêm nghiệm về bản thân, và cơ hội để nhà tuyển dụng có thể hiểu sâu hơn về họ thay vì những đánh gía hết sức chủ quan phiến diện. Vì thấy các bạn ứng viên hãy tận dụng cơ hội để nói một cách sâu sắc câu chuyện về cuộc đời của mình thay vì cách kể qua loa. Thời gian có thể tốn một chút nhưng đổi lại sẽ rất là đáng giá.

  • Bật mí trang 24 tim viec, giúp bạn kiếm việc làm dễ dàng 24/24, với nhiều tin tuyển dụng uy tín trên toàn quốc.

Khi nào bạn cảm thất hạnh phúc nhất?

Lúc bạn hạnh phúc nhất sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực cố gắng nhất. Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn câu này bằng cách đưa ra ví dụ nào đó như một phép thử cách suy nghĩ của bạn. Bạn nên có những câu trả lời khéo léo, phù hợp với nhà tuyển dụng để họ thấy bạn thật sự  đáng tin cậy khi vào công ty. Bạn có thể tham khảo qua site tìm việc làm tại Phường Cự Khối - Hà Nội để có những sự chuẩn bị tốt nhất khi phỏng vấn.

phỏng vấn

Niềm hạnh phúc chính là động lực của mọi nỗ lực, cố gắng. Người ta có thể hạnh phúc khi có một gia đình nhỏ tràn đầy yêu thương, có thể hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ trong cơn hoạn nạn, và có thể hạnh phúc khi được hòa mình vào công việc. Dù là niềm hạnh phúc đến từ đâu và như thế nào thì giá trị mà nó mang lại chính là sự thúc đẩy con người cố gắng vượt qua mọi khó khăn. Ngay cả khi bạn hạnh phúc với một phương diện nào đó của cuộc sống thì giá trị ảnh hưởng của nó cũng có tác động rất lớn đến với việc làm, sự nghiệp của bạn. do đó, hãy làm cho cuộc sống của mình trở nên suông sẻ, nhẹ nhàng hơn để chúng ta đón nhận thật nhiều niềm hạnh phúc.

Nếu công ty gặp khó khăn, bạn sẽ làm gì?

Giống như một câu hỏi thăm dò, chắc hẳn bạn không hoàn toàn nhận được một nội dung chân thật từ ứng viên. Bởi vì, dù sao câu hỏi cũng chỉ là giả thiết. Khi đối diện với giả thiết con người ta thường đưa ra câu trả lời ngược lại. Hầu hết đó sẽ là câu trả lời thuận theo mong muốn của bất cứ doanh nghiệp nào: ở lại và tiếp tục cùng công ty chiến đấu. Nhưng lúc này nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá ứng viên dựa vào thái độ và sự chân thành đến từ câu trả lời. Với những câu trả lời không chân thành, bạn hiểu, họ đang cố gắng qua mắt bạn. Và đương nhiên, với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng, nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không phù hợp.

Kể về một người thông minh bạn biết và xem bạn được bao nhiêu phần của họ

Mục đích câu hỏi là từ nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội chủ yếu là muốn xem người mà ứng viên ngưỡng mộ là ai? Và cách họ so sánh với người đó như thế nào. Điều này làm nổi bật khả năng đánh giá sự việc của bạn và khả năng của bản thân.

phỏng vấn

>> Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, tuy nhiên bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm và bạn cũng không biết trong buổi phỏng vấn đó nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi như thế nào. Vậy hãy tham khảo các câu hỏi phỏng vấn để có được những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Trên đây là 6 câu hỏi mà nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Nội nói riêng và tuyển dụng nói chung thường hỏi ứng viên để nắm rõ ứng viên đó là người thế nào, có phù hợp với công ty không. Vậy trong vai trò là một người ứng viên thì bạn hãy cố gắng nắm bắt nhanh những cách hay để trả lời câu hỏi phỏng vấn làm sao cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các câu hỏi phỏng vấn theo từng vị trí nghề nghiệp, chắc chắc sẽ hữu ích cho bạn trong các cuộc phỏng vấn đó. 

Như vậy, dựa vào bộ câu hỏi phỏng vấn có thể nắm thóp được ứng viên như những gì đã chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin “nắm thóp” lại nhà tuyển dụng. Chủ động thể hiện sự nhạy bén và sự chân thành của mình khi đã “biết trước đề” như vậy bạn nhé.TIN KHÁC