Quay lại

CV dược sĩ - Viết như thế nào để nhận tin trúng tuyển ngay?

Tác giả: Phương Anh Nguyễn - 10/10/2020

Ngành dược luôn là một trong những ngành thuộc top các ngành nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Một trong số đó là vị trí dược sĩ - việc làm đem đến rất nhiều cơ hội phát triển hiện nay. Tuy nhiên, trước khi nắm bắt được công việc này cho mình thì một bản CV dược sĩ chuyên nghiệp, ấn tượng là điều bạn cần quan tâm trước tiên. Vậy, viết CV dược sĩ như thế nào để có thể nhận tin trúng tuyển ngay tức thì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để nắm bắt chìa khóa của cơ hội việc làm dược sĩ hấp dẫn này nhé!

CV online

1. Lý do khiến CV dược sĩ trở nên cần thiết và quan trọng?

Trong những năm gần đây, một bộ hồ sơ xin việc bất kể ở lĩnh vực nào đều luôn có sự xuất hiện của CV xin việc. Đây được coi là một loại giấy tờ không thể thiếu và với ngành dược học nói chung và vị trí dược sĩ nói riêng cũng như vậy. Điều này là tại sao?

CV dược sĩ có quan trọng không?
CV dược sĩ có quan trọng không?

Thực tế thì trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay việc sử dụng các bản CV là điều tất yếu. Bởi thay vì phải mang hồ sơ đến trực tiếp rồi chờ đợi nhà tuyển dụng xem xét và mời đến phỏng vấn nếu như đủ yêu cầu thì bây giờ mọi chuyện đã đơn giản hơn bằng cách gửi CV qua mail cho nhà tuyển dụng và bạn sẽ không cần phải đi bất cứ đâu cả. Có thể nói, một bản CV dược sĩ như một sản phẩm marketing được bạn tạo ra và thực hiện quá trình quảng bá chính bản thân mình. Chính vì thế, CV dược sĩ sẽ bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến bạn từ trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nghề nghiệp,...

Cũng giống như mỗi chiến dịch “marketing CV” được tạo ra đều sẽ sở hữu những đặc điểm riêng của mình để tạo nên sự khác biệt. Chính những điểm nhấn ấn tượng đó sẽ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng với bạn. Qua đó, có thể đem đến cơ hội việc làm dược sĩ hấp dẫn cho mình. Nếu các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành này mà thắc mắc ngành dược học ra làm gì thì có thể đọc thêm bài viết này cũng như trau dồi dần kiến thức để làm đẹp cv cho mình.

Thực tế thì bản CV dược sĩ sẽ là một bản cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chi tiết nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố súc tích, ngắn gọn để không tạo cảm giác lan man, dài dòng. 

Là một bản marketing bản thân
Là một bản marketing bản thân

Nhìn chung, thông qua bản CV dược sĩ các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin về ứng viên dễ dàng hơn, có được nhưng đánh giá, nhận xét ban đầu một cách chính xác hơn dựa trên các cơ sở thông tin mà mình có được. Chính vì những lý do đó mà CV dược sĩ là điều không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc.

Vậy, cách viết CV dược sĩ như thế nào để gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng?

2. Mách bạn cách viết CV dược sĩ thu hút nhà tuyển dụng

Một bản CV dược sĩ sẽ bao gồm các phần thông tin như: phần thông tin chung, phần mục tiêu nghề nghiệp, phần kinh nghiệm và phần kỹ năng. Tùy vào mỗi phần cụ thể sẽ có những thông tin, cách viết với nội dung và dung lượng khác nhau.

2.1. Phần thông tin chung trong CV dược sĩ

Phần thông tin chung là phần thông tin mở đầu trong CV dược sĩ. Các nội dung trong phần này chính là những thông tin cá nhân trong CV hay còn được gọi là phần giới thiệu bản thân trong CV của bạn, bao gồm về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại trong CV và email. 

Viết CV dược sĩ như thế nào?
Viết CV dược sĩ như thế nào?

- Họ tên: Ghi đầy đủ cả họ và tên. Yêu cầu của phần này là tên của bạn phải trùng với giấy khai sinh, không được thêm hay bớt bất kỳ chữ nào trong tên của mình.

- Ngày tháng năm sinh cũng phải giống trong giấy khai sinh của bạn.

- Địa chỉ: Đây sẽ là thông tin về nơi bạn đang sống ở thời điểm hiện tại lúc bạn viết CV dược sĩ. Ghi chính xác địa chỉ nơi ở của mình. Không nên nhầm lẫn với quê quán. Quê quán có thể là địa chỉ nơi ở hiện tại, thế nhưng địa chỉ nơi ở hiện tại chưa chắc là quên quán.

- Số điện thoại: Tốt nhất hãy ghi số điện thoại mà bạn hay sử dụng nhất trong trường hợp bạn có nhiều số điện thoại. Còn nếu chỉ có một thì hãy nhớ ghi một cách chính xác số điện thoại của mình, không nên thừa hay thiếu bất kỳ số nào.

- Địa chỉ email: Hãy sử dụng tên địa chỉ email chuyên nghiệp nhất ví dụ như tên của bạn chứ không nên sử dụng các địa chỉ email mang tính giải trí, trẻ con,...

Ngoài ra, ở phần này bạn có thể sử dụng thêm cách chèn ảnh vào CV dược sĩ của bạn. Ảnh tốt nhất nên rõ mặt, lịch sự, chất lượng hình ảnh tốt. Không được sử dụng các ảnh selfie hay chỉnh sửa các filter.

Phần thông tin chung
Phần thông tin chung

2.2. Phần trình độ học vấn, bằng cấp trong CV dược sĩ

Với vị trí dược sĩ thì việc cung cấp các thông tin liên quan đến trình độ học vấn trong CV là rất cần thiết. Các thông tin cần nhắc đến trong phần này chính là tên trường, chuyên ngành, niên khóa, loại tốt nghiệp. Và đương nhiên nếu bạn đi du học, có văn bằng quốc tế thì thật sự bạn là ứng cử viên vô cùng sáng giá. Do đó mà các bạn sinh viên có thểm xem xét việc du học ngành dược ở đâu là tốt nhất để có cho mình một môi trường đào tạo phù hợp nếu muốn đi du học.

Ví dụ:

2016 - 2021: Trường Học viện Quân y - Chuyên ngành: Dược sĩ - Tốt nghiệp: Giỏi.

Nếu như bạn có các chứng chỉ trong CV hay bằng cấp liên quan thì hãy ghi ra ngay những thông tin đó trong phần này nhé. Đó có thể là những điểm cộng giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng về trình độ và bằng cấp của mình. Đây cũng là một cách khéo léo để khoe được khả năng của bạn.

Tuyển dụng dược sĩ

2.3. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV dược sĩ

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là phần thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá về sự định hướng trong công việc cũng như kế hoạch mà bạn hoạch định ra với nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, phần này thường bị nhiều ứng viên không quá quan tâm và thường viết một cách chung chung, đại khái. 

Tốt nhất, với phần này, bạn hãy chia thành mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn trong việc ghi nhớ các thông tin về bạn. Và với mỗi vị trí dược sĩ khác nhau sẽ có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau.

Ví dụ với mục tiêu nghề nghiệp vị trí dược sĩ lâm sàng:

- Mục tiêu ngắn hạn: Vận dụng các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân để thực hiện việc giám sát các tương tác của thuốc, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh của bệnh nhân.

- Mục tiêu dài hạn: Nâng cao kiến thức chuyên môn để trong 3 năm tới có thể đạt được vị trí cao hơn trong tương lai.

2.4. Phần kinh nghiệm làm việc trong CV dược sĩ

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV có thể nói là một phần được đánh giá quan trọng nhất trong bản CV dược sĩ. Điều này cũng không ngoại lệ với CV dược sĩ. 

Với phần này, bạn hãy ghi một cách chi tiết và cụ thể những công việc mà bạn đã làm liên quan đến vị trí dược sĩ hoặc ngành dược. Tốt nhất hãy ghi theo tiến trình thời gian bắt đầu từ thời điểm hiện tại trở về trước. Sử dụng cấu trúc tên địa điểm làm việc + vị trí đảm nhận + công việc thực hiện + kết quả của những việc làm đó. Ở phần kết quả hãy sử dụng các từ khóa là con số, hay chỉ sự khen thưởng, thăng tiến. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn về bạn cũng như việc nắm bắt và khái quát thông tin cũng dễ dàng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng sở hữu vốn kinh nghiệm dồi dào. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Vì vậy, thay vì viết kinh nghiệm thì bạn  hãy tập trung vào các thành tích hay giải thưởng mà bạn có được trong quá trình học tập của mình. Hoặc các thông tin liên quan đến việc thực tập của bạn cũng sẽ là một căn cứ cơ sở thông tin về việc bạn đã có cơ hội làm việc liên quan đến chuyên ngành của mình.

Xem thêm: Bác sĩ đa khoa học mấy năm? Hiểu rõ hơn về ngành y hiện nay

2.5. Phần kỹ năng trong CV dược sĩ

Một dược sĩ sẽ cần có những kỹ năng nghề nghiệp cụ thể để có thể tạo ra được những kết quả có tính tốt nhất. Các kỹ năng trong CV này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phân nào về trình độ chuyên môn, khả năng nghiệp vụ của bạn với vị trí ứng tuyển là dược sĩ.

Kỹ năng trong CV
Kỹ năng trong CV

Một số kỹ năng cần có của vị trí dược sĩ có thể nhắc đến như:

- Khả năng giao tiếp, trình bày vấn đề và thuyết trình tốt.

- Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.

- Kỹ năng tin học.

- Khả năng tổ chức và phân chia công việc.

- Có khả năng giới thiệu sản phẩm cũng như thuyết phục khách hàng.

- Có tinh thần trách nhiệm với công việc, kiên trì, cẩn thận trong công việc.

- Có sự tâm huyết với nghề và có tinh thần cầu tiến cũng như có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

- Có ngoại ngữ là một lợi thế

Tránh các lỗi sai chính tả
Tránh các lỗi sai chính tả

Đây là những kỹ năng cơ bản mà một dược sĩ cần có. Tuy nhiên, với từng công ty cụ thể sẽ yêu cầu có kỹ năng nhất định. Bạn hãy chỉ ghi ra các kỹ năng mà bạn có, bạn sở hữu chứ không nên ghi một cách tràn lan, đại hải và không đúng sự thật.

Có thể nói cách viết CV dược sĩ thực tế không quá khó, thế nhưng, để có một bản CV chuẩn thì sẽ cần phải hội tụ nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố có thể kể đến như sự chính xác trong việc cung cấp thông tin trong CV dược sĩ, đảm bảo một bản CV không có lỗi sai chính tả, ngữ pháp, cách trình bày CV khoa học và sử dụng font chữ phù hợp,...

Tìm việc làm y tế dược

3. Cách tạo CV dược sĩ như thế nào?

Hiện nay, để có thể tiện ích hơn trong việc tạo lập CV thì các ứng viên có thể sử dụng các mẫu thiết kế CV dược sĩ có sẵn. Điều này sẽ giúp cho bản CV xin việc của bạn có đầy đủ nội dung hơn, trình bày, sắp xếp thông tin trong CV khoa học, chuyên nghiệp hơn, hình thức bắt mắt hơn, form mẫu chuẩn chỉnh hơn,...Việc sử dụng các mẫu CV dược sĩ có sẵn còn thể hiện bạn là một người biết cập nhật xu hướng, có trình độ công nghệ thông tin cơ bản tốt và biết vận dụng những điều mới mẻ vào trong công việc của mình.

Cách tạo CV dược sĩ
Cách tạo CV dược sĩ

Vậy, tìm các mẫu CV dược sĩ có sẵn ở đâu?

Một gợi ý cho các bạn đó chính là trang web Timviec365.vn. Đây là website giúp ứng viên có thể tạo lập các bản CV xin việc, thư xin việc một cách chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, các mẫu CV xin việc tại đây có được sự đa dạng trong phong cách thiết kế, hình thức, màu sắc trong CV như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển,... Hay các CV theo ngôn ngữ như Anh, Trung, Hàn, Nhật hoặc CV ngành nghề,... Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu CV mà mình cảm thấy phù hợp với công ty mà bạn ứng tuyển và hợp với phong cách của bạn để tải về và sử dụng thôi.

Với bản CV dược sĩ thì điều quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ đó là không nên viết quá dài, tốt nhất chỉ nên trong 1 trang mà thôi. Việc viết CV dược sĩ sẽ không hề khó khăn nếu như bạn có được một nền tảng định hướng cách viết chuyên nghiệp. và mong rằng những thông tin đưa ra trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách viết CV dược sĩ cũng như tăng cơ hội cho bạn nắm bắt được việc làm hấp dẫn này. 

[Trọn bộ] Thông tin bản mô tả công việc dược sĩ cho ứng viên

Bạn vừa tốt nghiệp chuyên ngành dược sĩ? Bạn đang loay hoay tìm kiếm các thông tin về vị trí việc làm này cùng các yêu cầu từ nhà tuyển dụng? Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay bản mô tả công việc dược sĩ chi tiết và đầy đủ nhất mà timviec365.vn đã tổng hợp qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về công việc này và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất cho mình nhé!

Mô tả công việc dược sĩ

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý