Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

“Tóm gọn” bộ hồ sơ xin việc bác sĩ để xin việc hiệu quả

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Theo dõi timviec365 tại google new

Sau 5 – 7 năm khổ luyện trên giảng đường với số lần đi thực tế không đếm xuể tại các bệnh viện, sinh viên y tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ lại phải tiếp tục đối diện với bài toán cạnh tranh việc làm vô cùng gay gắt. Việc chuẩn bị cho bản thân bộ hồ sơ xin việc bác sĩ thật chỉn chu, hoàn hảo sẽ tạo ra một tiền đề tốt giúp bạn tăng sức cạnh tranh hiệu quả.

Mẫu CV

Trong thực tế cạnh tranh khốc liệt việc làm nói chung và ngành y nói riêng, vị trí bác sĩ quả thực không dễ nhằn. Dù bạn có đạt được một bảng điểm tốt, một tấm bảng tốt nghiệp hạng ưu nhưng lại thiếu kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc thì chắc chắn cơ hội chạm tay tới việc làm cũng chẳng phải dễ dàng gì. Nhưng nếu bạn có sử dụng những yếu tố che lấp khuyết điểm trong hồ sơ tìm việc của bạn hay quyết hay giúp loại bỏ điểm chết trong hồ sơ trực tuyến thì sẽ bạn sẽ có lợi thế không nhỏ so với các ứng viên khác. Vậy nên việc chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc là bước đầu tiên vô cùng quan trọng mà bất cứ vị bác sĩ tương lai nào cũng cần phải biết cách chuẩn bị thật tốt.

hồ sơ xin việc bác sĩ
hồ sơ xin việc bác sĩ

Nếu đây chính là vấn đề bạn đang phải đối diện thì hãy nhanh chóng giải mã nó, thông qua những chia sẻ rất hữu ích trong bài viết này, Phượng tin bạn sẽ tìm thấy cho mình một câu trả lời phù hợp.

1. Những yếu tố nào cần xuất hiện trong Hồ sơ xin việc bác sĩ?

Các yếu tố xuất hiện trọng hồ sơ xin việc bác sĩ không khác gì so với bộ hồ sơ xin việc phổ biến mà chúng ta thường thấy. Nó bao gồm các loại giấy tờ quan trọng sau đây:

- Sơ yếu lý lịch tự thuật của ứng viên xin việc bác sĩ

- Đơn xin việc bác sĩ

- CV xin việc bác sĩ

- Các giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu) được nộp ở dạng photo và hãy đảm bảo rằng bạn đã công chứng lý lịch nhé

- Văn bằng, chứng chỉ liên quan đến hành nghề bác sĩ. Ví dụ bạn phải photo công chứng chứng chỉ học vị thạc sĩ bác sĩ nếu có.

Tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ
Tìm hiểu cách chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Đây là những yếu tố cơ bản cần phải xuất hiện trong hồ sơ xin việc bác sĩ. Bạn cần cẩn thận để đảm bảo có thể liệt kê chúng một cách đầy đủ nhất, tránh trường hợp để thiếu sót bất cứ yếu tố nào khiến cho cơ hội tìm việc, lập nghiệp của bạn bị lùi xa thêm một bước. Với CV xin việc bạn hãy cố gắng để nhà tuyển dụng sẽ có nhận xét đánh giá cá nhân hiệu quả 

Liệt kê đầy đủ các thành phần quan trọng trong hồ sơ xin việc bác sĩ là chưa đủ, bí quyết của ứng tuyển thành công nằm ở chỗ bạn phải biết cách thể hiện vừa đúng đắn các tiêu chí cần đáp ứng của mỗi yếu tố kể trên lại vừa phải có cách riêng để làm chúng trở nên độc đáo hơn.

Mẫu đơn xin việc

Chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ như thé nào?
Chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ như thé nào?

Mỗi người sẽ có một cách và đương nhiên thành công hay không còn phụ thuộc vào sự phù hợp của cách mà bạn lựa chọn. Vậy làm sao để tìm thấy cách phù hợp? Để mỗi yếu tố xuất hiện trong hồ sơ xin việc bác sĩ làm tốt vai trò là một mảnh ghép hoàn hảo tạo nên một bộ hồ sơ hoàn hảo thì bạn hãy theo dõi tiếp chia sẻ ngay dưới đây.

Xem Thêm: Hồ sơ xin việc có cần bảng điểm không?

2. Xây dựng nội dung bên trong bộ hồ sơ xin việc bác sĩ đạt chuẩn

Nội dung của hồ sơ xin việc bác sĩ hay cũng chính là nội dung của từng yếu tố nằm bên trong bộ hồ sơ xin việc đầy đủ này. Hãy cùng Bích Phượng tìm hiểu xem làm thế nào để xây dựng nội dung cho chúng hoàn hảo nhất bạn nhé.

Nội dung của hồ sơ bác sĩ
Nội dung của hồ sơ bác sĩ

Trước tiên, chúng ta cần chú trọng cho lá đơn xin việc vì đây là văn bản nắm giữ vai trò mở đầu câu chuyện ứng tuyển của bạn. Một lá đơn xin việc bác sĩ hoàn hảo sẽ giúp cho bạn nhanh chóng mở lời cho nguyện vọng của mình. Thật tuyệt vời nếu bạn có áp dụng bí quyết hay để có lá thư xin việc hấp dẫn nhà tuyển dụng. Đơn xin việc bác sĩ bạn có thể viết tay hay đánh máy tùy vào kế hoạch xin việc của bạn.

Nếu bạn không có nét chữ đẹp thì cách tốt nhất hãy lựa chọn cách đánh máy hoặc tìm kiếm những mẫu đơn xin việc phù hợp trên timviec365.vn dành cho vị trí bác sĩ. Còn nếu may mắn có được nét bút tài hoa, hãy tận dụng điều đó để chứng tỏ với phía nhà tuyển dụng rằng bạn là người có đức tính cẩn thận – một yếu tố phẩm chất vô cùng quan trọng trong nghề bác sĩ, hơn nữa, nét chữ đẹp bao giờ cũng tự nhiên chiếm được cảm tình của người đọc một cách hiệu quả không ngờ.

Tìm hiểu về hồ sơ bác sĩ
Tìm hiểu về hồ sơ bác sĩ

Trong đơn xin việc, hãy ghi thật rõ ràng vị trí muốn ứng tuyển là vị trí bác sĩ và nói cho nhà tuyển dụng biết bạn muốn xin vào làm việc tại khoa nào trong bệnh viện (khoa ngoại thần kinhkhoa nội thần kinh, ngành Hộ sinh,...). Trước khi viết đơn xin việc, bạn cũng cần tìm hiểu xem đơn vị bạn xin vào làm có đưa ra yêu cầu về việc sử dụng mẫu đơn đăng ký ứng tuyển theo form mẫu họ đưa ra hay không. Nếu không thì dễ cho bạn trong việc tùy ý chọn lựa lấy một mẫu đơn xin việc phù hợp, còn nếu có thì buộc bạn phải sử dụng mẫu đơn xin việc bác sĩ của bệnh viện đưa ra.

Sau khi đã hoàn thiện đơn xin việc đáp ứng đúng một vài tiêu chuẩn quan trọng Phượng vừa lưu ý thì bạn hãy chuyển sang hoàn chỉnh nội dung cho bản Sơ yếu lý lịch tự thuật của mình. Cũng không khác gì so với những bản sơ yếu lý lịch khác, bạn chỉ cần điền hoàn chỉnh và chính xác các nội dung vào mẫu Sơ yếu lý lịch đã có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc là xong. Phần này không làm tốn nhiều thời gian của bạn, thêm vào đó còn khiến cho bạn có cơ hội cung cấp một cách đầy đủ thông tin của bản thân đến cho nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch

Hồ sơ bác sĩ nên viết như thế nào?
Hồ sơ bác sĩ nên viết như thế nào?

Tiếp đến, yếu tố bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề có liên quan cũng cần phải được nộp trong hồ sơ xin việc. Vậy một ứng viên tiềm năng có thể trở thành bác sĩ trong tương lai cần đưa vào hồ sơ xin việc của mình những yếu tố nào liên để thể hiện rõ trình độ chuyên môn của bạn? Đầu tiên không thể thiếu bằng cấp chuyên môn và bảng điểm để lấy làm dẫn chứng chứng minh cho thành tích học tập của bạn xuất sắc như thế nào. Sau đó là các chứng chỉ có khả năng nâng cao cơ hội cạnh tranh cho bạn bao gồm chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học và các loại chứng chỉ khác,… nhưng dù có đưa chứng chỉ nào vào hồ sơ xin việc thì bạn cũng không thể đưa thiếu bản chứng chỉ hành nghề bác sĩ, giấy tờ này bạn nộp bản sao kèm theo hồ sơ xin việc.

Ngoài ra, người tìm việc còn phải chuẩn bị cho bản thân những loại giấy tờ sau: giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở được phép khám theo quy định Bộ  Y tế ban hành tại Thông tư 14/2013/TT-BYT và còn giá trị trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm bạn đi khám đến khi xin việc làm; giấy chứng nhận diện ưu tiên, gia đình chính sách, giấy tờ này không bắt buộc, nếu bạn có thì cũng hãy đưa vào để được xem xét, cân nhắc ưu tiên trong trường hợp bạn có đủ điều kiện nhà tuyển dụng cần và có nhiều đối thủ như bạn thì giấy chứng nhận ưu tiên cũng sẽ là yếu tố giúp bạn dễ dành trúng tuyển hơn vì pháp luật cũng có quy định về việc cộng điểm ưu tiên cho các đối tượng thuộc diện được ưu tiên, thông thường các điều lệ về ưu tiên cho ứng viên cũng sẽ được thông tin rõ ràng trong tin tuyển dụng vị trí bác sĩ cho nên hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng để nắm được những quyền lợi có thể bạn được nhận trong quá trình ứng tuyển.

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ
Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Không cần phải nói thêm thì chúng ta đều biết Chứng minh thư, giấy khai sinh bản sao, sổ hộ khẩu bản sao, sổ bảo hiểm,… là những yếu tố không thể vắng mặt trong hồ sơ xin việc bác sĩ. Đừng bỏ quên chúng ở bên ngoài hồ sơ và không gửi tới nhà tuyển dụng. Điều đó vẫn có thể xảy ra vì đôi khi người ta thường nghĩ, những thứ quá đỗi quen thuộc như chúng thì có thể không cần xuất hiện trong hồ sơ xin việc mà quên mất rằng, cũng bởi vì quá quen thuộc nên nó là tất yếu, dù không còn được nêu lên trong bất cứ bài chia sẻ nào nữa thì mặc nhiên, chúng ta ngầm hiểu rằng, chúng buộc phải có trong hồ sơ xin việc bác sĩ.

Có một điểm khác biệt trong hồ sơ xin việc bác sĩ đó chính là bản cam kết. Rất nhiều ngành nghề không đòi hỏi phải có bản cam kết nhưng với vị trí ứng tuyển là bác sĩ, người ứng viên cần phải làm một bản cam kết về việc bản thân đã sử dụng bằng cấp, chứng chỉ hợp pháp, được cấp phép theo đúng quy định cảu nhà nước.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng ảnh thẻ kích thước 3x4 hoặc 4x6 để phục vụ cho mục đích dán vào các giấy tờ như giấy khám sức khỏe, Sơ yếu lý lịch, Bìa hồ sơ xin việc và sử dụng cho mục đích yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và hãy đọc qua hồ sơ xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6 nếu bạn chưa biết nhé. Lưu ý ảnh bạn cũng cần chuẩn bị trong thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin việc bác sĩ mới được tính là hồ sơ hợp lệ.

Bạn cũng biết rằng lĩnh vực y tế luôn là lĩnh vực khó, thường xuyên phải trau dồi chứ không thể ngày 1 ngày 2 là có thể giỏi. Thường xuyên củng cố kiến thức, đọc các bài viết: anatomyđiều dưỡngkỹ thuật y sinh là gì,... tại đây nhé.

Tuyển dụng bác sĩ

Xem Thêm: Mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc đúng chuẩn 2021

3. Một vài lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc với sự chỉn chu về nội dung thì bạn cũng nên lưu ý tới một vài vấn đề nhỏ nhưng cũng quyết định phần nào đó tới cơ hội trúng tuyển việc làm bác sĩ của bạn. Trước tiên, hãy lưu ý đến bìa hồ sơ. Khi ứng tuyển vào một vị trí quan trọng thì chắc chắn bạn không thể lơ là dù là chi tiết nhỏ, nhất là yếu tố liên quan đến diện mạo.

Bìa hồ sơ là thứ mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi mở túi hồ sơ ra để xem các yếu tố khác mà bạn chuẩn bị thế nên đừng để hồ sơ của mình rơi vào tình trạng không được nhà tuyển dụng mở ra chỉ vì một ánh nhìn đầu tiên. Bởi vì đã có sẵn mẫu được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng, nhà sách và in theo mẫu quy định của nhà nước cho nên bạn không cần quá lo lắng về diện mạo của bộ hồ sơ xin việc bác sĩ. Điều quan trọng ở đây nằm ở chỗ bạn cần chú ý để điền thông tin đúng theo quy định ở bên ngoài bìa hồ sơ. Chỉ ít thông tin thôi nhưng cũng hãy điền cho thật chuẩn. Bao gồm, tên của người viết hồ sơ cần được viết chữ in hoa có dấu, ghi chính xác ngày tháng năm sinh, tích vào những yếu tố xuất hiện bên trong bộ hồ sơ để nhà tuyển dụng có hình dung bao quát về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn.

Lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ
Lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ

Đối với những giấy tờ đã được chuẩn bị, bạn cần phải sắp xếp cho nó một thứ tự nào đó để có thể thuận tiện cho nhà tuyển dụng xem xét thông tin. Đi kèm với hồ sơ xin việc bản cứng, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin việc bản mềm để có thể gửi online bất cứ khi nào nhà tuyển dụng yêu cầu. Với hồ sơ bản mềm bạn có thể download mẫu hồ sơ xin việc qua email khi timviec365.vn có vô vàn các mẫu đẹp. Đây là một tâm thế sẵn sàng mà bất cứ ứng viên nào cũng phải có khi tìm việc trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. 

Đối với những loại giấy tờ như đơn dự tuyển, CV xin việc, bạn nên nén chúng dưới dạng file PDF để quá trình gửi online tránh được rủi ro lỗi phông, gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả ứng tuyển của bạn.

Trước sự thông dụng của hồ sơ xin việc online, các nhà tuyển dụng bệnh viện chắc chắn sẽ rất chú trọng tới bộ hồ sơ xin việc bác sĩ mà bạn gửi qua hình thức trực tuyến. Để chắc chắn khả năng trúng tuyển cao thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ cung cấp hồ sơ xin việc online uy tín chất lượng. Mẹo mà Phượng đã từng áp dụng cùng với rất nhiều người khác đó chính là timviec365.vn. Đây là trang web hàng đầu cho phép bạn tải trọn bộ hồ sơ xin việc online với sự thiết kế và trang bị chỉn chu nhất cho từng loại giấy tờ cần thiết bên trong đó: CV bác sĩ, đơn xin việc bác sĩ,… Mọi thứ đã được xây dựng sẵn với sự đa dạng về hình thức, mẫu mã,… bạn chỉ cần chọn một mẫu phù hợp với sở thích và với vị trí ứng tuyển tại bệnh viện, cơ sở y tế và hoàn thiện nội dung cho chúng là đã nắm bắt được phần lớn cơ trúng tuyển cho mình rồi đấy.

Hiện có một số bệnh viện tuyển dụng với nhiều vị trí và môi trường làm việc tốt: bệnh viện y học cổ truyền Huếbệnh viện quận Thủ Đứcbệnh viện chợ Rẫy,...  

Tìm việc

Với những lợi ích tuyệt vời khi chuẩn bị hồ sơ xin việc bác sĩ tại timviec365.vn như vậy, hãy nhanh chóng trở thành thành viên tích cực tại đây để kéo gần khoảng cách của bạn với nhà tuyển dụng nhé.

Bí kíp giúp bạn có đơn xin việc bác sĩ hấp dẫn

Bạn có biết đơn xin việc bác sĩ viết như thế nào để chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng và giúp bạn truyền tải hiệu  quả thông điệp tìm việc được gửi gắm trong đó hay không? Hãy nghe các chuyên gia việc làm tại timviec365.vn bật mí bí quyết nhé.

Đơn xin việc bác sĩ

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý