Quay lại

[Hướng dẫn] Cách kết nối máy chấm công qua Internet nhanh nhất

Tác giả: Hồng Nguyễn - 23/03/2021

Sử dụng máy chấm công vân tay và quản lý hệ thống nhân viên từ xa là hình thức đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, với những tổ chức có nhiều cơ sở hoạt động thì làm cách nào để kết nối, lấy các dữ liệu một cách chính xác nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé.

Chấm công online

1. Máy chấm công có thể kết nối Internet không?

Bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã triển khai phương cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công để quản lý nhân viên được hiệu quả hơn và thậm chí một số còn sử dụng phần mềm chấm công online. Điều này giúp cho họ dễ dàng quản lý quá trình đi làm của nhân viên từ xa mà không cần thiết phải có mặt tại công ty điểm danh mỗi ngày. Thế nhưng một câu hỏi được đặt ra có thể kết nối máy chấm công qua Internet để xuất các dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác hay không?

Máy chấm công có thể kết nối Internet không
Máy chấm công có thể kết nối Internet không?

Câu trả lời dành cho các bạn là hoàn toàn có thể nhé. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 cùng sự bùng nổ của mạng Internet thì vấn đề này lại càng dễ dàng giải quyết. Tuy vậy thì một lưu ý mà các doanh nghiệp cần xem xét đó là không phải loại máy chấm công nào cũng sẽ hỗ trợ tính năng kết nối Internet này ví dụ như máy chấm công thẻ giấy.

Để có thể kết nối được máy chấm công với hệ thống Internet thì các doanh nghiệp sẽ cần phải lựa chọn các loại máy có tính năng lấy dữ liệu từ xa. Bên cạnh đó thì máy chấm công cũng cần có cấu hình mới, các tính năng đều cần phải thật mới, hiện đại thì mới kết nối được.

Với những loại máy chấm công có thể kết nối Internet thì sẽ được tạo một địa chỉ miền riêng để thông qua đó truyền đi các dữ liệu. Và thông thường thì người ta sẽ kết nối máy chấm công với Internet để thực hiện mục đích truyền dữ liệu từ các chi nhánh doanh nghiệp đến với trụ sở chính. Đây cũng chính là mục đích chính mà các nhà phát triển máy chấm công như máy chấm công zkteco, máy chấm công x628, máy chấm công suprema, máy chấm công hikvision, máy chấm công abrivision, máy chấm công gigata,… muốn mang đến cho các doanh nghiệp hiện nay.

Các loại máy chấm công có thể kết nối Internet
Các loại máy chấm công có thể kết nối Internet

Ngoài ra thì việc kết nối máy chấm công qua Internet cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý, truy xuất, xử lý dữ liệu từ máy chấm công của nhân viên một cách đơn giản, cung cấp cho các nhân viên nhân sự cách làm bảng chấm công nhanh chóng hơn.

Tìm việc làm

2. Điều kiện để kết nối máy chấm công với Internet

Các doanh nghiệp khi có nhu cầu quản lý nhân sự từ xa thông qua việc kết nối máy chấm công với Internet thì sẽ cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định như sau thì mới có thể thực hiện được:

- Thứ nhất, máy chấm công của bạn sẽ cần phải được bố trí, lắp đặt ở những khu vực có nguồn Internet mạnh. Internet ở đây có thể là sử dụng mạng không dây wifi hoặc là mạng LAN tùy vào từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, để việc kết nối này được đảm bảo sự ổn định, cung cấp các dữ liệu chính xác nhất thì các doanh nghiệp nên sử dụng mạng LAN.

- Thứ hai, máy chấm công muốn kết nối với Internet để thực hiện mục đích lấy dữ liệu ở khoảng cách xa thì bắt buộc cấu hình sẽ cần đáp ứng các tiêu chí về kết nối Internet.

Điều kiện để kết nối máy chấm công với Internet
Điều kiện để kết nối máy chấm công với Internet

- Thứ ba, các máy tính của doanh nghiệp khi quản lý hệ thống chấm công qua Internet như vậy thì cũng cần phải cài đặt thêm một số phần mềm chấm công phù hợp theo từng loại máy chấm công đang sử dụng.

- Thứ tư, các doanh nghiệp sẽ cần phải lên kế hoạch xây dựng nên một mô hình kết nối máy chấm công đang sử dụng tại các chi nhánh với hệ thống Internet.

- Thứ năm, việc cài đặt Nat port cho các máy chấm công qua Internet cần đảm bảo phù hợp, thông thường thì các doanh nghiệp lớn sẽ sử dụng port 4370 hoặc là Port 5005.

- Thứ sáu, sau khi đã hoàn thành việc cài đặt máy chấm công với Internet thì doanh nghiệp sẽ cần phải sử dụng dụng trang Ping eu để kiểm tra xem đã ổn và sử dụng được hay không?

CV xin việc

3. Hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy chấm công qua Internet

Hiện nay, có 2 cách để doanh nghiệp có thể kết nối được máy chấm công qua Internet đó là kết nối trực tiếp hoặc là kết nối từ xa qua mạng Internet. Về cách để thực hiện việc kết nối này sẽ được thực hiện khá đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé.

3.1. Kết nối máy chấm công qua Internet trực tiếp

Cách để kết nối máy chấm công qua Internet đơn giản nhất đó chính là sử dụng miền DNS. Các bước thực hiện thông qua cách này sẽ được tiến hành như sau:

Kết nối máy chấm công qua Internet trực tiếp
Kết nối máy chấm công qua Internet trực tiếp

- Bước 1: các bạn sẽ bắt đầu kết nối máy chấm công bằng việc truy cập vào trang chủ của miền và tiến hành đăng ký cho mình một tài khoản rồi điền đầy đủ các thông tin của mình về IP trong mục Auto Detect IP. Lưu ý một điều quan trọng là IP ở đây chính là mã IP trên máy tính bạn sử dụng để cài đặt phần mềm lấy dữ liệu, quản lý máy chấm công.

- Bước 2: tiếp đến, các bạn sẽ cần hoàn thành các thủ tục liên quan đến cài đặt IP cho máy chấm công mình đang sử dụng. Cụ thể bạn cần phải lựa chọn máy chấm công – chọn vào mục thiết lập liên kết. Khi đó, các bạn chỉ cần cài đặt địa chỉ gateway, địa chỉ mạng LAN kèm theo miền DND trong danh mục lấy dữ liệu từ xa là được. Ngay sau đó thì bạn vẫn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tên miền của máy chủ và đợi cho đến khi máy thông báo về là đã cài đặt thành công.

Tìm hiểu thêm: cách lấy dữ liệu từ máy chấm công

Có một lưu ý quan trọng mà bước số 2 này có thể hỗ trợ được với một số máy chấm công có tên miền, còn nếu doanh nghiệp bạn sử dụng các loại máy chấm công không có tên miền thì bắt buộc sẽ phải thực hiện quá trình cài đặt thủ công.

3.2. Kết nối máy chấm công từ xa thông qua mạng Internet

Đối với những doanh nghiệp mở nhiều chi nhánh hay trụ sở chính với các cửa hàng không nằm gần nhau thì cần áp dụng hình thức quản lý từ xa. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ thực hiện kết nối máy chấm công qua mạng Internet chứ không thực hiện trực tiếp như cách trên được. Quá trình để kết nối sẽ bao gồm:

Kết nối máy chấm công từ xa thông qua mạng Internet
Kết nối máy chấm công từ xa thông qua mạng Internet

- Bước 1: bạn chỉ cần truy cập vào modem wifi thông qua địa chỉ IP của mạng bạn đang sử dụng cùng với tài khoản mà bạn đã cài đặt sẵn. Một cách khác là các bạn cũng có thể đăng nhập với tài khoản đã chỉnh sửa lại thông tin.

- Bước 2: tiếp đến, bạn sẽ tiến hành truy cập đến các chức năng của modem vì mỗi loại modem đều sẽ có giao diện riêng. Tuy nhiên thì hầu hết các modem sẽ đều được cài đặt theo một cách chung.

- Bước 3: sau đó, bạn sẽ vào phần Advanced Setup, tiếp tục chọn Virtual server để có thể add các server chứa data tương ứng đối với từng Port.

Ví dụ để các bạn dễ hình dung hơn về bước này đó là nếu như bạn add server 192.168.1.24 vào trong modem thì sẽ tương ứng với Port là 4370. Theo đó, tất cả các gói data khi được gửi đến mà có Port 4370 thì đều sẽ được gửi qua server trên.

Lưu ý là đối với một số modem nhất định sẽ yêu cầu bạn cần phải tạo Client trước khi add server đó. Vì vậy mà khi thực hiện quá trình cài đặt, kết nối này, các bạn cần hết sức chú ý, kiểm tra thật kỹ lưỡng các yếu tố.

Xem thêm: máy chấm công mitaco

Lưu ý khi kết nối máy chấm công với Internet từ xa
Lưu ý khi kết nối máy chấm công với Internet từ xa

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách kết nối máy chấm công qua Internet một cách khá chi tiết, cụ thể. Hy vọng rằng thông qua đây, các doanh nghiệp sẽ có thể triển khai và áp dụng phương pháp quản lý này thật hiệu quả nhé.

Xem thêm: Bảng chấm công quán cafe

Máy chấm công ZKTeco – giải pháp quản lý nhân sự hoàn hảo

Nếu các doanh nghiệp đang tìm kiếm cho mình một máy chấm công tốt, đáp ứng được các nhu cầu quản lý nhân sự thì đừng bỏ qua máy chấm công ZKTeco nhé. Hãy cùng khám phá ngay những tính năng hữu ích của máy chấm công này qua bài viết sau đây!

Máy chấm công ZKTeco

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype