Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn và những điều cần biết

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 27 tháng 05 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Với sự phát triển của du lịch và nhu cầu nghỉ dưỡng của con người thì ngành nghề lễ tân khách sạn là một công việc đang được mở rộng thu hút nhân lực. Để giúp bản thân có ưu thế trong cuộc cạnh trạnh việc làm vào vị trí này thì bạn nên biết và chuẩn bị chu đáo cho mình hành trang tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn. Hãy cùng bài viết chia sẻ và cung cấp một số thông tin cho bạn về vấn đề này nhé!

1. Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn

1.1. Lễ tân khách sạn là gì

Lễ tân khách sạn là một vị trí quan trọng với nhiệm vụ tiếp đón khách hàng khi họ đến lưu trú tại khách sạn. Những người làm ở vị trí này thường không làm trong văn phòng mà thuộc lực lượng front office có mặt tại tiền sảnh để quan sát khách hàng qua lại và sẵn sàng hỗ trợ bước đầu cho những khách hàng này để họ có thể thuê phòng và nhận phòng. Đem lại lợi nhuận cho khách sạn từ việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Nhân viên lễ tân có nhiệm vụ đón khách, giới thiệu các loại phòng như phòng premier, phòng executive, phòng dorm, phòng deluxe, phòng bungalow (có tại các resort), phòng đôi, phòng standard, phòng suite,..., cấp chìa khóa, kiểm tra khách ra vào, tiếp nhận những sự cố liên quan và giải quyết bước đầu trong thẩm quyền của mình nhằm đem lại sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Chính vì vậy, họ là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và sẽ là người đem lại ấn tượng, truyền tải hình ảnh đẹp của khách sạn.

Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn
Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn

1.2. Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn

Từ trước tới nay đã có nhiều quan niệm và định nghĩa khác nhau về một thuật ngữ tiếng Anh vẫn được dịch ra tiếng Việt là “Tiếng Anh chuyên ngành” để phân biệt với một thuật ngữ khác là “General English” (GE - Tiếng Anh cơ bản). Tiếng anh cơ bản là tiếng anh phổ thông được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày và hầu hết cũng có thể hiểu ý nghĩa của nó.

Tiếng anh chuyên ngành là có những đặc điểm cố hữu như đáp ứng những mục đích cụ thể, sử dụng các phương pháp và hoạt động của chính chuyên ngành mà nó phục vụ; tập trung các loại từ vựng phù hợp với những hoạt động đó. Hay nói một cách dễ hiểu rằng tiếng việt cũng có những từ ngữ chuyên ngành mà những người bình thường không phải ai cũng hiểu được mà cần phải đào tạo và có những phương pháp đặc biệt để hiểu đúng và hết nghĩa về những thuật ngữ chuyên ngành khách sạn nói riêng và thuật ngữ chuyên ngành nói chung. Thì tiếng anh cũng có tính chất tương đương như vậy nhưng tất cả những ý nghĩa đó sẽ được diễn được bằng một ngôn ngữ khác, thay vì là tiếng việt thì sẽ ngôn ngữ sẽ là tiếng anh.

Như vậy có thể hiểu, mỗi chuyên ngành lại có một trường từ vựng tiếng anh riêng biệt mà chứa những đặc trưng của ngành nghề đó. Và tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn cũng vậy là những từ vựng sẽ liên quan đến những vấn đề, hạng mục của nghề nghiệp, vị trí lễ tân nhưng ngôn ngữ sử dụng để diễn đạt là tiếng anh. Những từ vựng tiếng anh chuyên ngành này sẽ gắn với những công việc cụ thể mà một lễ tân phải làm. Với công việc và những đối tượng tiếp xúc thì sẽ cho bạn hình dung được những từ ngữ sử dụng nhiều và từ tiếng anh dịch tương đương.

Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn có một sự khác biệt cơ bản với tiếng anh thông thường và với tiếng anh chuyên ngành khác đó là sự lịch thiệp, trang trongh hơn rất nhiều, đòi hỏi từ vựng và thuật ngữ theo một số form mẫu riêng trong phạm vi khách sạn thể hiện sự ân cần của nhân viên với khách hàng và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Việc làm Lễ tân - PG - PB tại Hồ Chí Minh

2. Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn cho bạn cơ hội lương cao

2.1. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Tiếng anh hiện nay được ví như là một kỹ năng nổi trổi để bạn đi tuyển dụng công việc và là ưu thế để bạn cạnh tranh với các đối thủ khác. Đặc biệt là với các đối thủ có cùng trình độ về bằng cấp thì tiếng anh giống như một vé thông hành để bạn có thể vượt mặt các đối thủ đó.

Vị trí lễ tân là một trong những vị trí quan trong không thể thay thế và không bao giờ khách sạn cho phép vị trí này bị bỏ trống để có thể phục vụ khách hành bất cứ lúc nào và kịp  thời nhất.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khách hàng và đôi khi đôi khi khách nước ngoài chiếm ưu thế.  Bạn thử tưởng tượng xem trong trường hợp bạn gặp khách hàng nước ngoài và cần giao tiếp nhưng bạn không có thứ ngôn ngữ tiếng anh chung để trao đổi thì bạn sẽ xử lý ra sao? Điều chắc chắn là bạn sẽ bối rối khi gặp những vị khách như vậy và phải cầu cứu ai đó viết tiếng anh để giúp bạn. Điều này sẽ là mất thời gian của khách hàng và sự thiếu trình độ, chuyên nghiệp của nhân viên.

Với vai trò là bộ mặt và trực tiếp làm việc với khách hàng thì hầu hết khi tuyển dụng, khách sạn luôn yêu cầu nhân viên lễ tân cần có tiếng anh để hiểu ý và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Và giao tiếp thành thạo tiếng Anh chuyên ngành lễ tân khách sạn là điều bắt buộc ở một số khách sạn như:

+ Đối với các khách sạn có hạng sao từ 1-2 sao, thì yêu cầu về tiếng Anh đối với nhân viên lễ tân là có khả năng giao tiếp cơ bản, hiểu biết và phản hồi chính xác các nhu cầu của khách hàng.

+ Tuy nhiên với khách sạn từ 3 sao trở lên, tiếng anh là yêu cầu bắt buộc và phải sử dụng thành thạo thì người ứng tuyển mới đạt yêu cầu vào vị trí này.

>> Xem thêm: Lễ tân tiếng anh là gì

2.2. Thu nhập cao

Mức lương của vị trí lễ tân cũng vô cùng đa dạng có biên độ rộng bởi vị trí này bạn có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian. Đồng thời tùy thuộc vào khách sạn mà bạn ứng tuyển có quy mô, vị trí và xếp hạng sao ra sao. Nhưng trung bình mức lương lễ tân dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng cũng khá là hấp dẫn với một vị trí công việc nhẹ nhàng, địa điểm làm việc trong nhà.

​Việc làm Lễ tân - PG - PB tại Hà Nội

Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn cho bạn cơ hội lương cao
Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn cho bạn cơ hội lương cao

Nhưng với một lễ tân có trình độ tiếng anh chuyên ngành thì bạn có thể ứng tuyển vào một khách sạn có hạng sao cao có mức thu nhập tốt hơn và các chế độ đãi ngộ tốt theo quy định như: chế độ bảo hiểm, lương thưởng lễ tết, đi du lịch và nhận được hoa hồng của các dịch vụ khách sạn…

2.3. Mở rộng cơ hội thăng tiến trong công việc

Giao tiếp với một số lượng lớn khách hàng bổ sung vào việc giao tiếp với khách hàng đến từ Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ khách hàng quốc tế và thậm chí là những người nổi tiếng mà bạn ngưỡng mộ. Có rất nhiều người yêu thích công việc vì cơ hội này.

Tiếng anh giúp bạn được sếp trọng dụng giao phó công việc trong quá trình công tác. Từ đó tạo điều kiện cho bạn thể hiện bản thân, chứng minh năng lực của mình.

Hiện nay vị trí lễ tân là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Bởi lẽ bất kì khách sạn lớn nhỏ nào đều cần đến nhân viên lễ tân cho khách sạn, đồng thời nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và đi lại ngày càng nâng cao thì nhu cầu về nơi cư trú cũng cần đáp ứng kịp thời. Vì vậy đây là một trong những thị trường lao động tiềm năng trong giai đoạn tới. Và đương nhiên sự cạnh tranh trong nghề cũng vô cùng khố liệt nên bạn hãy chuẩn bị tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn ngay bây giờ nếu như bạn đã có đam mê với công việc này.

Có cơ hội đào tạo thêm chuyên môn lễ tân khách sạn ở các quốc gia khác là rất cao. Để nâng cao chuyên môn và phong cách phục vụ của khách sạn mình thì những người quản lý sẽ sắp xếp một đội ngũ đi học các khóa học nâng cao nhằm đẩy mạnh công tác phục vụ của bộ phậ này. Nếu tiếng anh của bạn tốt thì bạn có thể đề cử hoặc được cử đi học như một bước nhảy trong sự nghiệp của bạn. Đào tạo xong thì nhiệm vụ của bạn sẽ là truyền dạy lại cho các nhân viên khác và cộng với kinh nghiệm thì bạn có thể thăng tiến lên quản lý sau mỗi lần đào tạo.

Tìm việc nhanh

Tiếng anh chuyên ngành lễ tân khách sạn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, thể hiện năng lực và trình độ đồng thời có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc tốt hơn. Vì vậy nếu bạn có đam mê với nghề lễ tân khách sạn thì hãy trang bị cho mình kiến thức về tiếng anh chuyên ngành này nhé. Và đừng quên thường xuyên ghé qua trang web để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng nhé!

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý