Quay lại

PB là gì? Việc làm HOT nhất của toàn bộ giới trẻ hiện nay

Tác giả: Vi Thùy

PB là gì? Pb, pg chính là một trong những xu hướng việc làm HOT nhất của giới trẻ hiện nay. Bây giờ, bất cứ nơi nào, chúng ta đều có thể bắt gặp được những Pb, pg. Vậy Pb được hiểu là gì? Những thông tin chính có liên quan tới pb như thế nào? Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Việc làm Lễ tân - PG - PB

PB là gì?

PB là tên viết tắt của Promotion Boy. Song song với PG, PB cũng thường xuyên có mặt trong các sự kiện marketing với trang phục cực kỳ đẹp. Họ đảm nhận vai trò đại diện và quảng bá thương hiệu, công ty.

Trong những năm gần đây, công việc của PB đã được mở rộng. Không chỉ giới hạn ở các sản phẩm như rượu, thuốc lá, xe máy... mà còn cả cà phê, chất tẩy rửa thời trang. Nên hiện tại việc làm cho PB cũng khá rộng. Đó có thể là trong những chương trình, sự kiện hay việc chạy sampling,… Bên cạnh đó còn nắm giữ vai trò là những giả khách ở trong những nhà hàng, quán bar để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Những thông tin có liên quan tới ngành nghề PB

Cơ hội việc làm dành cho PB là gì?

Cơ hội việc làm đối với PG và Pb là cực kỳ lớn hiện nay. Như đã đề cập ở trên, nghề PB đang được mở rộng và lấn chiếm trong nhiều lĩnh vực. Do đó, PB được coi là một ngành HOT kèm theo những cơ hội việc làm cực kỳ tuyệt vời. Không chỉ phát triển ở Việt Nam, nghề này còn phát triển trên toàn thế giới.

Với sự phát triển và ảnh hưởng của truyền thông, các công ty muốn cung cấp cho khách hàng của họ các sản phẩm và dịch vụ theo cách thân thiện và ấn tượng nhất có thể, và họ đã lựa chọn thực hiện điều này thông qua PG và PB. Điều này cũng mở ra cơ hội việc làm cực lớn cho công việc này trong xã hội. Mức lương của nhân viên PB khá cao.

Với những bạn trẻ có ngoại hình muốn tìm việc làm thêm thì đây là một công việc khá lý tưởng. Bên cạnh việc mức lương khá tốt thì việc làm này cũng sẽ giúp họ có thêm nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Tìm kiếm việc làm Pb ở đâu?

Ngày nay, không khó để tìm kiếm việc làm Pb. Bạn có thể tim viec trên các kênh tuyển dụng. Một số trang web tuyển dụng việc làm uy tín hiện nay bạn có thể lựa chọn chính là timviec365.vn, tại đây có rất nhiều cơ hội hấp dẫn và cv đẹp mà bạn có thể lựa chọn để ứng tuyển công việc phù hợp nhất

Ngoài ra, có rất nhiều tin đăng tuyển dụng việc làm trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tham gia các nhóm PG và PB để có nhiều cơ hội việc làm hơn.  Tất nhiên, khi có một công việc, họ sẽ đăng tin tuyển dụng vào đây. Công việc của bạn chính là lựa chọn kỹ một công việc phù hợp nhất với chính mình rồi tham gia ứng tuyển.

Yêu cầu cần có của một PB là gì?

Sau khi biết PB là gì, nhiều người trong chúng ta chắc chắn muốn biết các yêu cầu của Pb là gì để có thể ứng tuyển thành công vào công việc này đúng không? Do tính chất công việc, PB được các nhà tuyển dụng lựa chọn cẩn thận. Đây là một số yêu cầu cho công việc này.

- Ngoại hình đẹp

Ngoại hình là một yếu tố quan trọng cho sự nghiệp PB

Yếu tố đầu tiên quyết định bạn có được chọn hay không chính là ngoại hình. Nếu ngoại hình không tốt, bạn chắc chắn sẽ bị loại khỏi ngay từ "bãi đậu xe".  Một người có chiều cao tuyệt vời, thân hình cân đối và khuôn mặt đẹp chắc chắn sẽ ăn điểm. Theo các nhà tuyển dụng, đây sẽ là một giải pháp hấp dẫn và tạo được sức hút với khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

- Có giọng nói hay, dễ nghe

Bạn cần tuyệt đối tránh việc đúng như tượng trước khán đài hoặc sự kiện. PB cũng phải thực hiện các nhiệm vụ truyền thông để trình bày các sản phẩm. Bạn có thể tự hình dung ra được hậu quả ra sao nếu khách hàng không hiểu? Tất nhiên, việc quảng bá sản phẩm sẽ thất bại! Do đó, có một giọng nói dễ hiểu dễ nghe chính là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với một người làm việc tại vị trí PB.

>>> Tìm việc làm thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng hiệu quả với những thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu

Đặc biệt, nếu bạn có một giọng nói tình cảm, nó sẽ là một lợi thế. Một giọng nói truyền cảm hứng tốt sẽ thu hút rất nhiều khách hàng.

- Khả năng nói tiếng anh

Đây là một yêu cầu không bắt buộc đối với một người làm PB. Tuy nhiên, nếu bạn có ngại ngữ tốt thì đây chắc chắn sẽ là lợi thế cho bạn trước các ứng viên khác. Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại, một trình độ ngoại ngữ tốt được khá nhiều vị trí công việc trong xã hội yêu cầu.

Năng lực tiếng Anh của PB sẽ được phát huy tối đa tại các sự kiện lớn

Chẳng hạn, khi gặp khách nước ngoài, bạn cũng có thể giới thiệu những sản phẩm tốt. Trong các lễ hội lớn và khai mạc, khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn sẽ được phát huy hiệu quả và tối đa nhất.

-Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Tất cả các công việc hiện nay đều phải có trách nhiệm. Nhà tuyển dụng cũng có xu hướng chọn những PB có tinh thần trách nhiệm làm việc cao. Không chỉ năng động, hòa đồng mà còn có trách nhiệm với công việc.  Bạn không thể nhận nó sau đó bỏ dở đúng không? Và chắc chắn một người PB có trách nhiệm sẽ không làm những điều như vậy.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nghề PG là gì? Nên hay không nên chọn nghề PG?

Kỹ năng bắt buộc cần phải có của pb là gì?

Cần có một tinh thần thép khi làm việc

Công việc của PB đã được công nhận, phổ biến và đánh giá cao trong 10 năm qua. Theo ý kiến ​​của nhiều người, pb chính là người có ngoại hình đẹp, chiều cao đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó họ còn phải là những người có tinh thần thép thì mới có thể đảm nhận được nhiều công việc cùng 1 lúc như vừa làm nhân viên tiếp thị, ra mắt sản phẩm, chương trình khuyến mãi, làm người mẫu, làm tượng, và thậm chí làm công dẫn chương trình.

Kỹ năng giao tiếp

Bởi vì họ là đại diện của các sản phẩm và công ty, tất cả các cử chỉ, giọng nói của những người làm PB đều cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý. Do tính chất công việc, PB sẽ gây ấn tượng vào tạo sự đồng cảm với khách hàng và những người khác trên đường bằng cách chào hỏi, nói chuyện và sử dụng các ngôn ngữ cơ thể ... Chỉ như vậy những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ bạn cung cấp mới có thể tiếp cận được với khách hàng đồng thời thu hút được sự quan tâm từ phía họ.

Trách nhiệm

Trách nhiệm là một trong những yêu cầu bắt buộc không chỉ riêng với PB mà còn với tất cả những công việc khác trong xã hội.  Đặc biệt, các công ty chuyên cung cấp PG / PB hiện nay thường đưa ra những tiêu chuẩn khá cao khi tuyển chọn PB, PG họ luôn đánh giá lựa chọn dựa trên sự kết hợp giữa yếu tố ngoại hình lẫn tinh thần trách nhiệm.

Đúng giờ

Đúng giờ là luôn có một nguyên tắc cần tuân thủ trong bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là tại PG / PB.   Do đó, nếu lựa chọn công việc này có nghĩa là bạn cần tính toán thời gian, sắp xếp tất cả các vấn đề và thiết lập chế độ nhắc nhở riêng của mình để có thể hình thành được những thói quen tốt nhất khi làm việc.

Biết cách sắp xếp công việc

Trong một ngày, nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn về PG / PB và kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình.   Bạn sẽ có tác động tiêu cực đến công việc quản lý sự kiện của công ty quản lý nếu bạn làm quá nhiều việc,  nhất là khi không thể sắp xếp được công việc một cách hợp lý nhất.

Luôn có thái độ tôn trọng

Khi bạn đã quyết định làm một cái gì đó, bạn nên làm nó một cách nghiêm túc.   Tôn trọng ở đây là công việc, người quản lý, những người xung quanh và phải là chính mình. Hãy nỗ lực tốt nhất để có thể tạo ra được thành quả công việc tốt nhất cho chính mình.

Nên biết đâu là thời điểm cần phải từ chối

Trong xã hội hiện đại, thiện và ác rất khó phân biệt. Tất cả mọi người đều không tốt, tất nhiên, không phải ai cũng xấu.  Nếu lựa chọn làm PB bạn sẽ cần phải tiếp xúc với tất cả các loại khách hàng  và trong số này chắc chắn sẽ không phải ai cũng có ý tốt với bạn. Bạn cần phải tỉnh táo trước những câu hỏi có liên quan tới thông tin cá nhân.  

Luôn có đạo đức nghề nghiệp

Khả năng làm việc là thước đo sự tự tin sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của người khác và được biết đến nhiều hơn.   Mọi người sẽ rời xa bạn, xã hội sẽ loại bỏ bạn nếu bạn sử dụng thứ gì đó không tốt để tìm kiếm việc làm cho chính mình.

Trang phục

Tránh lựa chọn trang phục, phụ kiện màu quá nổi bật (đỏ, đen, xanh lá cây, hồng ....) rất dễ gây khó chịu cho người xem.

Trong quá trình làm việc:

Không sử dụng điện thoại mọi lúc, chụp ảnh selfie các loại, đảm bảo bạn có phong cách chuyên nghiệp khi đi làm, cần phải hiểu đây không phải là đang đi dự tiệc hay đi dã ngoại với bạn bè.

Khi bạn nói chuyện với khách hàng, ngay cả khi bạn vào phòng thay đồ, nhà vệ sinh bạn cũng không được nói quá to hay chửi thề ... bởi vì tại mọi sự kiện, tất cả mọi nơi đều có: khách hàng, đối tác, người tham gia sự kiện, nhân viên tại chỗ ... và họ nghe và đánh giá tất cả hành động, cùng lời nói của bạn.

Không lấy bất kỳ thứ gì của sự kiện mà không được phép.  Khi nhận được những câu hỏi không nằm trong phạm vi trách nhiệm của bạn thì hãy tìm hoặc hướng dẫn họ tìm người phụ trách của bạn để nhận được câu trả lời.

>>> Xem thêm: Nếu bạn quan tâm đến công việc PB hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng của PB và rất nhiều ngành nghề mới nhất tại  tìm việc làm tại Cao Bằng ngay nhé.

Một vài khó khăn gặp phải khi làm pb là gì?

Ngoài những ưu điểm và điểm hấp dẫn, công việc này còn gặp phải khá nhiều những khó khăn cụ thể là:

Công việc thời vụ

Mặc dù công việc PG và PB rất HOT nhưng nó cũng là một công việc thời vụ.   Đối với các mùa sự kiện, thì việc bạn tham gia 3-5 sự kiện mỗi ngày là hết sức bình thường. Nhưng với thời gian "héo rũ", có khi 1 sô sự kiện 1 ngày cũng không có.

Luôn phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ phía người khác

Đây là một công việc phải đối mặt với sự thiếu thiện cảm của nhiều người

Ngày nay, có nhiều quan niệm sai lầm về PG và PB. Quan điểm này xuất hiện chủ yếu là do mọi người không hiểu pb là gì? hoặc PG là gì.  Thứ hai, nó xuất phát từ việc nhìn thấy PB, PG luôn bị sa ngã trước những cám dỗ nguy hiểm. 

Có rất nhiều thông tin việc làm PB, PG dành cho bạn đang tìm kiếm trên bản tin việc làm tại Bến Tre hấp dẫn nhất hiện nay trên trang Timviec365.vn. Vì vậy hãy đăng ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ mất cơ hội việc làm hấp dẫn nhất

Trên đây là tất tần tật những thông tin có liên quan tới pb là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều những trải nghiệm thú vị cùng với chuyên mục.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-