Saturday , 24/03/18
NEWS

Bí quyết giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới

Bước vào một công việc mới, bạn sẽ phải đối mặt với sự bỡ ngỡ và những khó khăn đến từ môi trường làm việc. Để tránh những hoang mang đó, chắc chắn chúng ta cần phải học hỏi ngay những bí quyết giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới.

Nụ cười – thứ vũ khí lợi hại

bí quyết giúp nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới

Có người nói rằng: ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nó có thể quyết định sự thành công trong tương lai. Chính bởi sự quan trọng như thế với ấn tượng lần đầu, chúng ta có thể áp dụng ngay với công việc mới của mình. Bạn nên ghi dấu ấn tốt đẹp trong những ngày đầu làm tại công ty mới. Có rất nhiều cách để tạo ấn tượng tốt, trong đó, nụ cười là gợi ý đầu tiên mà chúng tôi gửi tới bạn. Khi xin công việc hành chính văn phòng hay bất cứ một công việc chuyên môn khác nào tại môi trường mới, nụ cười sẽ giúp bạn trở nên gần gũi, hòa nhập với mọi người hơn. Các đồng nghiệp sẽ nhìn từ cách bạn thể hiện mà đối xử với bạn. Vì thế hãy khẽ trao tặng nụ cười thiện chí tới mọi người mà bạn gặp bất kể bạn chưa biết họ là ai.

Cùng đi ăn trưa với đồng nghiệp

bí quyết giúp nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới

Trong giờ làm việc chúng ta ít có thời gian giao lưu, hỏi thăm đồng nghiệp. Vậy bạn có thể làm điều đó ngoài giờ làm việc. Hãy cùng đồng nghiệp đi ăn trưa để giúp mọi người hiểu nhau hơn. Bạn có thể trò chuyện để hỏi thăm về cuộc sống bên ngoài của họ cũng như học hỏi thêm những điều mới lạ bạn chưa nắm được tại công ty. Chắc chắn với cách thân thiện bạn đã gửi tới họ trong quá trình làm việc sẽ khiến họ quý mến bạn hơn mà không ngại ngần chia sẻ những điều cần thiết cho bạn. Chẳng hạn như những quy định cần tránh, tính cách của sếp, những thú vui tại công ty,...

>>> Xem thêm: Bí quyết loại bỏ áp lực vô hình tại công sở

Lắng nghe và quan sát nhiều hơn

Trong những câu chuyện vui giữa đồng nghiệp với nhau chắc chắn sẽ cho bạn những bài học đáng quý. Nhất là thời điểm những ngày làm việc đầu tiên tại môi trường mới, bạn nên lắng nghe và quan sát nhiều hơn nữa để kịp thời nhập gia tùy tục. Vâng, thời điểm tuyệt vời này cũng là lúc để bạn có thể đưa ra đích xác những định hướng về việc làm trong tương lai. Đó là lý do chúng ta thường thấy có nhiều trường hợp đi làm được một vài ngày thì đã nghỉ việc.

bí quyết giúp nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới

Đôi khi nguyên nhân không đến từ tính cách của họ, mà là đến từ cách họ biết lắng nghe và quan sát. Thời gian đó, họ nhìn nhận thấy công ty và bản thân mình không phù hợp để gắn bó với nhau và họ quyết định ra đi. Còn bạn, bạn hãy lắng nghe thật kỹ để tìm thấy sự đồng điệu với công ty, với đồng nghiệp và quan trọng hơn hết là để vạch ra chiến lược phát triển trong tương lai

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm