Quay lại

Hướng dẫn cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả hiện nay

Tác giả: Vũ Thoa

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả là vấn đề rất nhiều người tìm hiểu, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và những người làm bài thi trắc nghiệm khi đi xin việc. Vậy thì, làm thế nào để có được cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả, đạt được những thành công như mong muốn đây?

Bài viết ngay sau đây sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn đang quan tâm về vấn đề này những cách để học làm bài trắc nghiệm nhanh chóng mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

1. Cách học trắc nghiệm hiệu quả

Sau rất nhiều đợt thi trắc nghiệm thì các bạn luôn cảm thấy không hài lòng với bài thi của mình và muốn cải thiện tình trạng làm bài thi trắc nghiệm để đạt kết một cách tốt hơn. Ngay trong bài viết này, Kim Thoa sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để học trắc nghiệm nhanh hơn, hiệu quả hơn.

1.1. Hãy luôn học như thể ngày đầu tiên bạn đi học

Khi chúng ta chuẩn bị cho một kỳ thi trắc nghiệm thì chúng ta sẽ phải đặt vị trí của kỳ thi trắc nghiệm này giống như là khi chúng ta bắt đầu chập chững tìm hiểu kiến thức ở những trang vở đầu tiên của kỳ học vậy.

Bạn hãy tham gia đầy đủ trong các tiết học, các lớp học và các môn học, hãy thật chăm chú lắng nghe để hiểu những gì mà thầy cô đang truyền đạt. Có một điều mà chúng ta không thể ngờ rằng, chính những chi tiết vô cùng nhỏ tưởng chứng như không thể nào đưa vào thi trắc nghiệm thì nó lại xuất hiện trong đề thi của các bạn đấy.

Bật mí về cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

Do đó, hãy lắng nghe chăm chú, hãy ghi chép các thông tin một cách cẩn thận, hãy luôn tự đặt ra câu hỏi cho từng vấn đề mà thầy cô truyền đạt tới các bạn. Các bạn hãy luôn lấy nguồn cảm hứng cho chính mình, hãy luôn làm mới những cảm hứng đó để luôn có hứng thú nghiên cứu từng vấn đề trong kiến thức.

Sự tò mò của bản thân cũng có phần kích thích để các bạn phát triển tư duy và sáng tạo, kích thích việc tiếp thu kiến thức. Bạn hệ thống lại kiến thức để tới gần ngày thi thì bạn chỉ cần ôn tập lại, nắm lại hệ thống kiến thức đó và lục lọi lại thông tin. Khi đó chúng ta sẽ không rơi vào trạng thái như thể học lại các kiến thức mới hoàn toàn.

Xem thêm: Khám phá trắc nghiệm nghề nghiệp chính xác nhất khi chọn việc

1.2. Đưa ra những yêu cầu cụ thể cho bài thi trắc nghiệm

Khi chuẩn bị học tập để cho kỳ thi trắc nghiệm của mình, bạn hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến bài thi trắc nghiệm cho thầy cô. Những câu hỏi này xoay quanh cơ cấu bài thi, hình thức thi. Khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về những thông tin có liên quan tới bài thi sắp tới để chuẩn bị tốt cho tinh thần thi trắc nghiệm của mình. Ở đây, thầy cô không bật mí gì về đề thi nhưng thầy cô sẽ là người hướng dẫn các bạn có thể thực hiện được những vấn đề liên quan tới các kiến thức cần thiết nhất.

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả bằng cách đưa ra yêu cầu cụ thể

Hệ thống câu hỏi cần sát với cấu trúc của bài thi trắc nghiệm, chẳng hạn như trong cấu trúc có phần trả lời câu hỏi định nghĩa thì bạn cần lập danh sách các câu hỏi định nghĩa để trong suốt quá trình học có thể bổ sung từ từ vào đó.

Tiếp theo, hãy đặt cho mình câu hỏi về dạng kiến thức tổng hợp hay là kiến thức chi tiết với từng vấn đề nhỏ để triển khai quá trình ôn luyện cho kỳ thi.

Xem thêm: CV xin việc thiết kế UX, UI mới nhất

1.3. Hãy tạo cho mình thời gian biểu khoa học

Không phải cả ngày bạn đều ôn luyện cho kỳ thi trắc nghiệm, điều đó không mang lại kết quả tốt, có khi dẫn tới hậu quả khôn lường hơn. Khi bạn thiết lập các phần công việc hàng ngày, thực hiện những phần việc đó theo lịch trình mà bạn đã đưa ra thay vì việc dồn nén lại tất cả kiến thức, mang tính chất nhồi nhét cuốn chiếu trong cùng một thời điểm thì sẽ gây ra sự căng thẳng vô cùng.

Hơn nữa, khi có thời gian biểu rõ ràng thì bạn sẽ thu xếp được thời gian để xem lại tất cả những gì mà bạn đã ôn luyện trước đó trước mỗi kỳ thi diễn ra.

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả bằng cách tạo ra thời gian biểu hợp lý

1.4. Tìm kiếm những chiến lược cho bài thi của mình

Khi bạn đã chuẩn bị kỹ càng các bước cần thiết trong quá trình học làm bài thi trắc nghiệm nhanh thì bạn cần phải tìm hiểu những chiến lược để làm bài thi trắc nghiệm nhanh chóng, hiệu quả. Việc của bạn chính là đảm bảo rằng bản thân mình đã chuẩn bị tốt những chiến lược hay để tự tin vào bản thân mình có thể làm bài thi nhanh hơn cũng như là mang đến hiệu quả hơn.

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá những chiến lược tuyệt vời để làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả nhé.

2. Mẹo làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

Khi có chiến lược làm bài thi trắc nghiệm, các bạn sẽ phải bất ngờ khi nhận ra một điều rằng, thực chất các bạn không cần phải mất quá nhiều công sức để tạo nên sự thành công cho bài thi trắc nghiệm của mình.

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm của mình:

Mẹo giúp bạn làm bài thi trắc nghiệm nhanh và hiệu quả

2.1. Hãy tìm ra từ khóa chính trong câu hỏi

Việc tìm được chìa khóa chính trong câu hỏi trắc nghiệm là điều vô cùng quan trọng, đó được xem là một mấu chốt để giúp cho các bạn có thể giải quyết tốt các vấn đề trong câu hỏi.

Do đó, ngay khi bạn đọc câu hỏi thì bạn hãy lần tìm xem thực ra từ khóa chính là từ nào hay cụm từ nào và nằm ở đâu trong câu hỏi. Tại sao lại cần tìm từ khóa trong câu hỏi? Là bởi vì các từ khóa này sẽ có tác dụng giúp cho các bạn định hướng tốt vấn đề mà câu hỏi đang hướng tới.

2.2. Hãy tự mình trả lời câu hỏi trước

Trong quá trình ôn luyện để làm bài thi trắc nghiệm, có một điều rất quan trọng để giúp các bạn kiểm chứng được kiến thức của mình đang ở mức độ nào. Bạn hãy tự đưa ra câu trả lời của mình sau khi đọc câu hỏi mà không phụ thuộc vào tài liệu trả lời mẫu, sau khi đã trả lời xong rồi thì bạn sẽ nhìn vào giải đáp mẫu để kiểm chứng.

Đọc thêm: Cách tìm ra điểm mạnh của bản thân để thành công trong cuộc sống

2.3. Hãy sử dụng phương án loại trừ trong đáp án

Cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả - sử dụng phương án loại trừ

Nếu như các bạn khó có thể chọn một phương án đúng trong câu trắc nghiệm thì các bạn hãy sử dụng đến phương án loại trừ. Trong mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng và 3 đáp án na ná với đáp án đúng hoặc là trái ngược hoàn toàn với đáp án đúng.

Bạn hãy đi vào từng đáp án, đặt ra các giả thiết quan trọng và xét về tính đúng sai của từng đáp án, sau đó loại trừ dần các đáp án thiếu hợp lý nhất cho tới khi chỉ còn lại một đáp án.

Bên cạnh đó, thay vì bạn tìm phương án đúng thì hãy tìm các phương án sai trong số 4 đáp án của câu hỏi, đây là cash tuyệt vời để giúp cho bạn tự tin vào đáp án của mình.

2.4. Hãy phân bố thời gian cho từng câu hỏi

Các bạn hãy xác định câu hỏi nào thuộc dạng câu hỏi khó thì dành nhiều thời gian hơn và câu hỏi nào là câu hỏi dễ thì dành ít thời gian hơn để đảm bảo làm sao cho đến khi hết giờ thì bạn đã hoàn thành xong bài thi trắc nghiệm của mình.

Hãy luôn phân bổ thời gian làm câu hỏi trắc nghiệm hiệu quả nhé

Nếu như bạn không xác định điều này, với các câu hỏi dễ mà bạn lại dành nhiều thời gian thì bạn sẽ không có đủ thời gian để hoàn thành hết danh sách các câu hỏi trắc nghiệm của mình,

Xem thêm: Học phương pháp giải bài tập hóa đại cương và luyện các dạng đề

3. Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Đối với những bạn thực hiện bài thi trắc nghiệm thì các bạn hãy lướt qua một lượt các câu hỏi trong toàn đề thi để nhận định xem câu hổi nào là câu mà bạn ôn trúng tủ thì hãy khoanh đáp án của câu đó trước,

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng bút chì để khoanh vào đáp án bước đầu khi không chắc chắn về đáp án, tuy nhiên khi hoàn thiện xong thì bạn cần kiểm tra lại toàn bộ bài thi của mình để chắc chắn khoanh lại bằng bút theo yêu cầu của nhà trường/đơn vị tổ chức thi về loại mực khoanh đáp án.

Hãy rà soát kỹ phần bài thi trắc nghiệm của mình để chắc rằng khi bạn nộp bài sẽ không bị bỏ sót câu nào. Hãy tập tành giải nhiều đề thi trắc nghiệm để làm quen với các hình thức thi, khi bạn đã quá quen thuộc với các hình thức của bài thi thì khi thi thật, việc bạn cần quan tâm là nội dung, những thứ còn lại là điều mà các bạn đã tự tin hơn rồi.

Lưu ý đối với cách làm trắc nghiệm hiệu quả hiện nay

Trên đây là cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả, mong rằng các bạn sẽ có thể làm được các bài thi trắc nghiệm của chính mình một cách tự tin. Với những hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm ở trên, các bạn sẽ ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà không chỉ là khi ngồi trên ghế nhà trường.

Bài test IQ tuyển dụng

Đối với cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả trên đây, các bạn không chỉ áp dụng khi ngồi trên ghế nhà trường đâu, các bạn có thể áp dụng cách học này đối với bài test IQ tuyển dụng, nâng cao hơn nữa cơ hội trúng tuyển khi đi xin việc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Bài test IQ tuyển dụng

Đối với cách học trắc nghiệm nhanh và hiệu quả trên đây, các bạn không chỉ áp dụng khi ngồi trên ghế nhà trường đâu, các bạn có thể áp dụng cách học này đối với bài test IQ tuyển dụng, nâng cao hơn nữa cơ hội trúng tuyển khi đi xin việc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Bài test IQ tuyển dụng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-