Quay lại

Ổn định tiếng Anh là gì? Sự nghiệp ổn định - đích đến của mỗi người

Tác giả: Nguyễn Ánh Tuyết

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ mà không ai có thể lường trước được diễn biến xảy ra của nó.Vì vậy áp lực từ cuộc sống, từ nhu cầu xã hội đôi khi khiến con người ta lạc lõng giữa dòng đời.Thế nhưng để mưu sinh, để đáp ứng nhu cầu sống mọi người phải làm việc để tạo ra của cải vật chất. Có người phải làm rất nhiều công việc khác nhau, nhảy việc liên tục, công việc không ổn định khiến đời sống khá bấp bênh. Vậy ổn định là gì? Khi tiếng Anh đang dần chiếm sóng trong mọi lĩnh vực thì ổn định tiếng Anh là gì? Và con người cần làm gì để đến đích “sự nghiệp ổn định”. 

 

Tìm kiếm việc làm

1. Ổn định tiếng Anh là gì, bạn biết chưa? 

Ổn định tiếng Anh là Stability

Tiếng Anh đang dần chiếm sóng trong mọi lĩnh vực, nó len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống, từ trong giao tiếp tới vận dụng vào công việc. Không biết tiếng Anh trong thời buổi ngày nay là một thiệt thòi lớn nếu có mong muốn xin vào một công việc ổn định. Tuy nhiên tiếng Anh là một ngôn ngữ mà không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu và sử dụng thành thạo đối với người dân Việt Nam. Học tiếng Anh không yêu cầu bạn là người thông minh, có tư duy tốt mà yếu tố cần nhất chính là tính chăm chỉ, cần cù. Mỗi ngày dành ra 30 phút – 1 tiếng học khoảng 10 từ mới, trong vòng 30 ngày bạn sẽ có được 300 từ vựng, lâu dần vốn từ của bạn sẽ được phát triển lên. Không cần nhanh, chậm mà chắc mới hữu ích. 

Trong bài viết này, Timviec365.vn cung cấp cho bạn thêm một từ vực tiếng Anh thông dụng nữa là “Stability” mang nghĩa “ổn định”. Ổn định thường được ví như sự cân bằng, sự dài lâu nhưng thực chất ổn định được hiểu theo nghĩa vĩ mô hơn là khả năng chống lại sự quấy nhiễu từ bên ngoài. Còn trong đời sống, ổn định là những hành động, việc làm cụ thể không bị thay đổi hay biến động đáng kể. 

Song hành với từ ổn định người ta còn nhắc tới nhiều hơn cụm từ đi kèm “công việc ổn định”.  Vậy công việc ổn định tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh người ta không nhắc tới công việc ổn định bằng cách ghép hai cụm từ công việc (job) + ổn định (Stability) = công việc ổn định (Stability job) mà người ta sử dụng nhiều hơn với cụm từ đồng nghĩa công việc lâu dài – A permanent job là những công việc liên quan đến chuyên môn, có mức thu nhập phù hợp với nhu cầu sống và không bị tác động khách quan từ môi trường bên ngoài dẫn đến những biến động quá lớn. 

Việc làm bảo hiểm

2. Bạn định nghĩa thế nào là công việc ổn định?

Theo bạn thế nào là một công việc ổn định?

Thật không có gì lạ lẫm với cụm từ “công việc ổn định” trong những lời khuyên từ người thân, từ bạn bè  khi bạn đang ở cái độ tuổi xuân xanh hay thậm chí bạn vẫn còn đang là sinh viên miệt mài với việc học cũng nhận được không ít câu nói: “Cố gắng học chăm chỉ, mai sau ra trường kiếm một công việc ổn định”. Đó công việc ổn định với người ta là quan trọng vậy đấy. Bởi họ định nghĩa một công việc ổn định sẽ giúp cuộc sống đỡ bấp bênh, vất vả hơn. Với họ công việc ổn định sẽ cho mức thu nhập hàng tháng được duy trì hoặc có biến động tích cực chứ không bị hao hụt đi nếu không có tác động chủ quan. Còn theo bạn thế nào là một công việc được xem là ổn định?

Phải chăng là công việc thuộc chuyên môn của bản thân, phù hợp với sở thích và quan trọng là niềm đam mê với nghề. Tất cả những kỹ năng phục vụ công việc, đáp ứng yêu cầu để nằm trong con người mình. Khi làm công việc ổn định, cho dù kinh tế thế giới có bị khủng hoảng, bạn vẫn có thể nhanh chóng chuyển mình theo hướng khác để đảm bảo hoàn thành công việc chứ không chịu rủi ro về mất việc hay lĩnh vực đó bị phá sản mà chuyển việc và cũng không phải phụ thuộc quá nhiều vào người khác. 

Thế nhưng lại có người cho rằng công việc ổn định là vào làm trong cơ quan thuộc sự quản lý của nhà nước và có biên chế. Đây là một lĩnh vực làm việc ổn định nhất hiện nay bởi khi vào nhà nước, vận hành công việc theo một khuôn khổ chung, bằng bằng, đều đều hàng ngày làm việc cuối tháng nhận tiền lương, hàng tháng được đóng bảo hiểm. Công việc phục vị người dân mà không lo bị thiếu việc hay hết việc để làm. Và đặc biệt là không phải chịu tác động từ khủng hoảng kinh tế, lại còn được tăng lương theo thâm niên. Công việc tuy có tính ổn định cao thế nhưng không phải hoàn hảo về mọi mặt mà vẫn còn tồn tại quanh đó một số nhược điểm:

- Mức lương cố định mỗi tháng nhưng không cao

- Chi phí quà cáp cho sếp vào mỗi dịp lễ tết tiêu tốn đi khá nhiều 

- Công việc vận hành theo quy định được thiết lập sẵn khiến bạn bị kiềm chế sự sáng tạo, không được tự do thoải mái khi phải tuân theo một khuôn phép của người làm nhà nước. 

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về công việc ổn định phụ thuộc vào trình độ, sở thích và khả năng thực hiện công việc trong lâu dài thế nên công việc ổn định không nhất thiết cứ đều đều hàng tháng nhận lượng mà có thể là được làm những công việc mình thích đó cũng là ổn định. 

3. Tại sao vẫn có người mông lung với sự nghiệp ở ngưỡng tuổi 30?

Ở tuổi 30 vẫn mông lung trên con đường sự nghiệp 

Ngay từ khi bước ra đời, sau khi nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng bạn đã cần định hướng cho bản thân một con đường sự nghiệp vững vàng trong tương lai. Có thể trong thời gian đầu ra trường, chấp nhận làm một số công việc ngoài lề hay một công việc chuyên môn với mức lương thấp để đổi lại kinh nghiệm, rèn luyện thêm kỹ năng để phục vụ cho công việc lâu dài cho tương lai sau này. Thời gian này bạn chỉ nên dành ra khoảng 1 – 2 năm đầu bước vào giới công việc còn sau đó dành thời gian còn lại để nuôi công việc lâu dài, phấn đấu thăng tiến sự nghiệp trong tương lai. Vậy mà có những người năm 30 tuổi vẫn mông lung không tìm được lối đi cho riêng mình vẫn tiếp tục nhảy việc, không có chí tiến thủ, chấp nhận cuộc sống hiện tại mà không biết cố gắng một tương lai sung túc hơn. Nguyên nhân được xác định chủ yếu do chủ quan từ tính cách cá nhân:

- Không chịu mở rộng mối quan hệ: Đây là một sai lầm lớn khiến bạn không thể thành công khi muốn tìm một công việc ổn định. Một trong những cách tìm việc hiệu quả, phù hợp nhất với năng lực bản thân là nhờ các mối quan hệ. Không ít trường hợp tìm được việc thông qua những lời giới thiệu từ bạn bè, từ đồng nghiệp cũ,… Và nếu bạn không tận dụng cơ hội làm quen với nhiều người chỉ vì sĩ diện cái tôi cá nhân thì bạn nên chấp nhận tuổi 30 trôi qua vẫn sẽ thất nghiệp cho đến sau này. 

- Năng lực chuyên môn không có: Đây là yếu tố quan trọng để bạn có định hướng một công việc lâu dài trong tương lai. Là yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng nào cũng đề ra để tuyển dụng nhân tài về cho công ty nhưng bạn lại không sở hữu tố chất này thì hy vọng một công việc ổn định khó mà đạt được. 

- Tìm việc bừa bãi: Apply không chọn lọc CV vào bừa một công việc khi có nhu cầu tìm việc với mong muốn nhận được mức thu nhập hàng tháng để đáp ứng nhu cầu sống hiện tại dù không phù hợp với chuyên môn, với niềm yêu thích. Chính là lý do vì sao sau một thời gian làm việc không có đam mê bạn lại có ý định nhảy việc và cho đến tận tuổi 30 vị trí một nhân viên vẫn không thôi đeo bám bạn.

- Không chuyên tâm làm một công việc: Apply ly bừa CV vào một công việc không phải đam mê, không đúng sở trường là nguyên nhân chính dẫn tới lý do khi làm việc không chuyên tâm. Bên cạnh đó, khi làm việc tại một công ty nhận mức lương hàng tháng 10 triệu nhưng lại thấy bạn bè rỉ tai nhau vị trí này ở công ty khác trả tới 15 triệu làm nảy sinh trong suy nghĩ của bạn hiện tượng làm việc đứng núi này trông núi nọ. Xong thực tế, cái gì cũng có giá của nó. Việc nhận mức lương cao hơn đổi lại bạn phải đảm nhận nhiều công việc hơn, chịu nhiều áp lực hơn. Nếu bạn không nhận thức được điều này, ý định nhảy việc của bạn không bao giờ tắt, vòng luẩn quẩn cứ vậy lặp đi lặp lại và kết quả tồn tại cho tới độ tuổi đầu 3. 

Qua bài viết trên đây, hy vọng Timviec365.vn không chỉ giúp bạn tìm hiểu ổn định tiếng anh là gì mà qua đó còn giúp bạn hiểu thêm về công việc ổn định tiếng anh là gì cùng những lời khuyên bổ ích để định hướng về sự nghiệp ổn định trong tương lai. Chúc các bạn thành công trong suy nghĩ để đạt được mục tiêu cụ thể cho một công việc dài lâu. 

Việc làm marketing - pr

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-