Quay lại

[CẬP NHẬT] Mẫu CV phụ bếp hạ gục nhà tuyển dụng trong phút chốc

Tác giả: Vũ Ngọc Bảo - 25/09/2020

Bạn là người đam mê với nghề bếp, vị trí bạn mong muốn ứng tuyển trong thời gian sắp tới là “Phụ bếp” nhưng bạn lại chưa biết cần phải chuẩn bị những gì trong bản CV xin việc đó. Đừng lo lắng bởi vì ngay sau đây timviec365.vn sẽ đưa ra những gợi ý hiệu quả khiến bản CV của bản trở nên hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng từ ánh nhìn đầu tiên. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết này bạn nhé!

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp

1. Bạn hiểu như thế nào về CV Phụ bếp?

CV phụ bếp chắc có lẽ đã trở thành công cụ quá quen thuộc đối với những ứng viên có kinh nghiệm nhưng nó lại hoàn toàn mới mẻ cho những ai làm CV cho người chưa có kinh nghiệm và còn nhiều bỡ ngỡ trong công tác làm thủ tục giấy tờ.

Bạn có thể hiểu bản CV Phụ bếp như một bản tóm tắt sơ lược toàn bộ thông tin liên quan đến ứng viên ứng tuyển ở vị trí này, qua đây nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về con người cũng như tính cách hay trình độ của bạn hơn.

Vậy hãy xem bản CV Phụ bếp có đặc điểm gì và tác dụng như thế nào đối với ứng viên xin việc nhé. 

1.1. Đặc điểm của bản CV Phụ bếp chuẩn

Giống như những bản CV ngành nghề khác, CV Phụ bếp cũng cần thể hiện đầy đủ những yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm về ứng viên đó, bao gồm nhiều thông tin khác nhau chẳng hạn như tên, tuổi, năm sinh, quê quán, trình độ học vấn,...

Để cho một bản CV là gì đó thật hoàn hảo thường sẽ chứa ít thông tin thừa, nội dung ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu luôn là tiêu chí được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đặc điểm của bản CV Phụ bếp chuẩn
Đặc điểm của bản CV Phụ bếp chuẩn

Bản CV Phụ bếp cần phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ, trình bày khoa học, không mắc phải các lỗi thường gặp trong văn bản,...

Cần bố trí độ dài vừa phải để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, tuyệt đối tránh kiểu diễn giải loằng ngoằng sẽ chẳng giúp bạn tạo hiệu ứng hay điểm nhấn gì tốt đẹp với họ đâu.

Việc làm đầu bếp - phụ bếp tại Hồ Chí Minh

1.2. Tác dụng của CV Phụ bếp là gì?

Bạn có biết rằng một bản CV Phụ bếp nói riêng và toàn bộ CV ngành nghề khác nói chung đều mang ý nghĩa là sợi dây kết nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. 

Thông qua bản CV từ hai người không biết nhau, họ có thể nắm rõ thông tin, có thể trao đổi về những vấn đề mà họ cùng quan tâm giúp các bạn ứng viên nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp.

Tác dụng của CV Phụ bếp là gì?
Tác dụng của CV Phụ bếp là gì?

Ứng tuyển qua CV Phụ bếp, các ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho công tác tuyển dụng và ứng tuyển việc làm. Ứng viên họ không phải đi lại nhiều lần để tìm kiếm nhà tuyển dụng, không phải ngồi chờ đợi hàng giờ hay ngày nào cũng ngóng kết quả từ nhà tuyển dụng tại cổng công ty, giờ đây tất cả những việc đó chỉ cần 1 giây là đã giải quyết được rồi.

Với bản CV ứng tuyển của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ có tệp dữ liệu ứng viên dự phòng, bất kể khi nào có nhu cầu tuyển dụng các vị trí khác họ có thể sử dụng những thông tin này để liên lạc và mời đến phỏng vấn.

Có thể thấy rằng, hình thức xin việc thông qua bản CV phụ bếp có quá nhiều lợi ích cho cả ứng viên và cả nhà tuyển dụng. Vậy nên hình thức này dần trở thành xu hướng và soán ngôi trong các hình thức ứng tuyển cũng là điều dễ hiểu.

>> Xem thêm: CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn

2. Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Nhiều người cho rằng, phụ bếp là vị trí thấp nhất trong các nhà hàng, khách sạn giống như những lao động phổ thông trong doanh nghiệp, nên không cần quá cầu kỳ và trau chuốt đến bản CV quá mức. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm khi bạn đang sống trong thời đại của vạn vật đều phát triển.

Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Bạn có biết rằng, mỗi một vị trí có bao nhiêu người muốn sở hữu ngay cả khi đó là những công việc tầm thường nhất. Hơn nữa, nghề bếp là nghề đang rất phát triển trong những năm gần đây thu hút được số lượng lớn ứng viên tham gia. Bất kỳ vị trí nào trong căn bếp chuyên nghiệp này cũng có thể hiếm hỏi nếu như bạn không chuẩn bị một bản CV hoàn hảo nhất.

Cùng đón xem những gợi ý về cách viết bản CV cho vị trí phụ bếp mà tôi trình bày bên dưới, chắc chắn rằng bạn sẽ có một bản CV đúng ý nhà tuyển dụng và dễ dàng rinh ngay việc làm về tay.

Tạo cv online

2.1. Cần chuẩn bị đủ các thông tin quan trọng về bản thân

Tất nhiên một bản CV phụ bếp hoàn hảo không thể thiếu bất kỳ một thông tin nào của ứng viên. Nhà tuyển dụng thường muốn khai thác triệt để thông tin về ứng viên cho nên hãy đóng vai là một nhà tuyển dụng để biết họ sẽ cần tìm hiểu những thông tin gì từ ứng viên, hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông tin để làm rõ vấn đề này.

Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Thông thường, vấn đề này lại rất đơn giản đối với bạn bởi vì rất nhiều các trường nội dung đã được đề cập sẵn ở những bộ hồ sơ giấy, bạn có thể dựa vào đó để tạo cho mình một bản CV hoàn chỉnh. Nếu không hãy xem những gợi ý của tôi sau đây:

- Thông tin cá nhân trong CV hay mục giới thiệu bản thân trong CV bao gồm họ tên, địa chỉ, quê quán, năm sinh, giới tính,...

-  Thông tin về quá trình học vấn của bạn trước đây bao gồm có Trình độ học vấn trong CV liên quan đến nghề phụ bếp hay không, Thành tích xuất sắc đạt được trong quá trình đi học hoặc đi làm, Kinh nghiệm làm việc trong CV có liên quan đến vị trí ứng tuyển, Trình độ chuyên môn, các kỹ năng trong CV, Mục tiêu nghề nghiệp...

- Một số thông tin liên lạc rất cần thiết chẳng hạn như là số điện thoại trong CV, địa chỉ email, địa chỉ Facebook,...

Đó là tất cả những gì mà nhà tuyển dụng cần tìm hiểu và khai thác về ứng viên, họ muốn biết bạn có phải là ứng viên tiềm năng cho vị trí phụ bếp này hay không. Hãy nhớ bạn càng đáp ứng triệt để những thông tin mà họ quan tâm thì cơ hội được để ý càng lớn.

2.2. Những thông tin nhà tuyển dụng thường chú ý cần phải được chú trọng hơn cả

Thông tin nào cũng là quan trọng đối với nhà tuyển dụng bởi vì khi biết càng nhiều thông tin về bạn thì nhà tuyển dụng sẽ càng thấy yên tâm và tin tưởng, khả năng được lựa chọn là lớn hơn. Tuy nhiên trong số đó sẽ có những thông tin mà họ quan tâm hơn cả, thông qua đó họ có thể đánh giá bạn có phải là người phù hợp để đảm nhận vai trò một phụ bếp trong nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp của họ hay không.

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem những yếu tố đó là gì nhé:

2.2.1. Trình độ học vấn của ứng viên phụ bếp

Phụ bếp không phải là ngành nghề đòi hỏi ứng viên phải có trình độ quá cao xa, tuy nhiên họ cũng cần phải có kiến thức về những công việc cần phải thực hiện trong căn bếp là gì, nhận biết được những dụng cụ bếp chủ yếu và được sử dụng thường xuyên, các nguyên liệu cần thiết,...

Trong CV bạn cố gắng thể hiện càng nhiều sự hiểu biết của mình liên quan đến nghề bếp càng tốt điều này sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng về bạn, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn thông qua cách trình bày đó.

Tìm việc làm phụ bếp khách sạn

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn khi làm phụ bếp

Mục tiêu nghề nghiệp là yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm bởi vì thông qua đây họ có thể đánh giá con người bạn, bạn có phải là một người kiên trì làm việc trong căn bếp, bạn có thực sự xác định nghề nghiệp của mình với vị trí phụ bếp hay bạn có thực sự yêu thích nghề nghiệp này hay không?... 

Bạn có thể phân rõ ràng các mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn hay mục tiêu dài hạn để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Theo dõi gợi ý của tôi nếu như bạn chưa biết phải viết chúng như thế nào nhé:

- Mục tiêu ngắn hạn: Trở thành một phụ bếp chuyên nghiệp, có thể hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao trong khả năng cho phép.

- Mục tiêu dài hạn: Bằng sự hiểu biết cùng kinh nghiệm học hỏi được trong thời gian làm việc trực tiếp, bạn mong muốn mình sẽ trở thành một đầu bếp giỏi, có thể chế biến những món ăn ngon nhất để thu hút thực khách khắp nơi giúp công ty tăng doanh thu nhanh chóng.

Thật là đơn giản đúng không các bạn, chỉ cần bạn chú tâm với những điều mình đang làm thì mọi thứ có thể trở thành dễ dàng ngay cả những thứ bạn không hề biết.

2.2.3. Kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến phụ bếp

Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Hãy PR một chút về bản thân mình đi nào, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết rằng vì sao họ lại phải lựa chọn bạn mà không phải một người khác? Bạn có kỹ năng gì liên quan đến nghề bếp ví dụ như nấu ăn chẳng hạn, là người yêu thích nghệ thuật và biết cắt tỉa rau củ quả, yêu công việc đầu bếp, có tính cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao là những yếu tố tuyệt vời mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên của họ. Vì vậy hãy tự tin PR những kỹ năng mà bạn đang sở hữu nhưng đừng quá đà đấy nhé bởi vì sự dối trá sẽ chẳng được lâu.

2.2.4.  Kinh nghiệm nghề nghiệp của ứng viên có thực sự phù hợp với nghề

Những thông tin PR ở trên đã quá hoàn hảo rồi, giờ thì đến lúc bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những điều bạn vừa thể hiện hoàn toàn là có thật.

Hãy kể tên một số công việc bạn đã từng làm có liên quan đến nghề bếp, bạn có thể đề cập đến việc làm nội trợ ở nhà trong thời gian bao lâu, làm phụ bếp ở những cơ sở kinh doanh ăn uống khác bao lâu,... 

Ở phần này bạn cần lưu ý một điều đó là chỉ kể tên những công việc mà bạn gắn bó trong thời gian dài thôi nhé, điều đó thể hiện sự kiên trì và sự trung thành trong con người bạn đối với tổ chức kinh doanh. 

2.3. Đảm bảo bản CV có một hình thức bắt mắt

Khi bạn đã có một nội dung hoàn hảo, thì bạn cần phải trau chuốt cho bản thiết kế CV phụ bếp của mình trở nên bắt mắt hơn để tăng cơ hội thu hút nhà tuyển dụng.

Hình thức đẹp đối với bản CV phụ bếp không có gì quá cầu kỳ chỉ cần bạn đảm bảo trình bày, sắp xếp thông tin trong CV đúng như cách trình bày văn bản hành chính, trong đó không có các lỗi chính tả trong CV, không có từ ngữ địa phương và đặc biệt tuyệt đối tránh tẩy xóa,... sẽ làm bản CV của bạn giảm giá trị vốn có của nó thậm chí nhiều nhà tuyển dụng khó tính sẽ loại thẳng tay luôn vì họ cho rằng ứng viên không tôn trọng họ nữa đấy.

Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng
Hướng dẫn cách viết CV Phụ bếp đúng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Nội dung trình bày không nên diễn giải, dài dòng, không cô đọng ý dẫn đến nhà tuyển dụng không hiểu vấn đề mà bạn cần truyền đạt là gì, suy ra bạn sẽ trở thành ứng viên mờ nhạt trong tâm trí của họ.

Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có bản CV phụ bếp hoàn hảo nhất cả về nội dung và hình thức. Bạn cần nhớ rằng toàn bộ các yếu tố hay thông tin đưa vào đây đều phải gắn liền với nghề phụ bếp nếu không sẽ không đủ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có khả năng thực hiện được công việc ấy đâu.

Tìm việc

3. Tải bản mẫu CV phụ bếp ở đâu?

Với những ai có nhiều thời gian rảnh rỗi thì có thể tìm áp dụng những gợi ý trên đây của tôi để tự tạo cho mình một bản CV xin việc phụ bếp hoàn hảo. Còn với những ứng viên không có nhiều thời gian hoặc không muốn mất thời gian cho công tác tạo CV thì có thể sử dụng những bản CV có sẵn mà timviec365.vn cung cấp.

Những mẫu CV mà bạn tìm thấy ở timviec365.vn hoàn toàn là do những chuyên gia thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực tạo CV tâm huyết tạo nên, phong cách, màu sắc trong CV đa dạng với nhiều mẫu mã chắc chắn sẽ phù hợp với phong cách của bạn. Sử dụng bản CV chuyên nghiệp chắc chắn cơ hội được tuyển chọn sẽ cao hơn. Nếu trước đây bạn đã từng tâm huyết tạo một bản CV cho nghề phụ bếp hoàn hảo nhất theo cách của bạn mà vẫn bị thất bại, vậy thì lần này hãy thử trải nghiệm những mẫu CV mới mẻ và độc đáo của timviec365.vn để thay đổi kết quả bạn nhé.

Tải bản mẫu CV phụ bếp ở đâu?
Tải bản mẫu CV phụ bếp ở đâu?

Những hướng dẫn trên đây là toàn bộ những gì tôi muốn truyền tải tới bạn, hy vọng chúng sẽ đem lại cho bạn một bản CV phụ bếp chuẩn xác và hợp ý nhà tuyển dụng nhất. Tải mẫu CV phụ bếp tại timviec365.vn hoàn toàn miễn phí vậy nên hãy mạnh dạn thay đổi tư duy để đón nhận một kết quả tốt đẹp hơn bạn nhé.

Cách viết CV nấu ăn đầy đủ

Tham khảo thêm mẫu cách viết CV nấu ăn nếu bạn chưa tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất dành cho mình. Chú ý đến nội dung bên dưới biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn.

CV nấu ăn

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý