Quay lại

Sell out là gì? Tổng hợp những giải đáp đầy đủ nhất cho bạn

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Sell out là từ tiếng nước ngoài với hàm nghĩa khá rộng. Vậy sell out là gì? Nó mang những hàm nghĩa nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé!

Việc làm bán hàng

1. Sell out là gì? Giải thích đầy đủ nhất trong từ điển Anh - Việt chuẩn cho bạn

Sell out là gì? Câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra hiện nay đặc biệt với giới kinh doanh bán hàng. Vậy sell out là gì? Sell out là từ tiếng Anh mang hai hàm nghĩa. Cụ thể

Sell out có nghĩa là “bán hết, bán sạch” thường dùng trong kinh doanh, bán hàng. Ví dụ: Sorry, we have sold out the products you need! Xin lỗi, chúng tôi đã bán hết sản phẩm mà bạn cần. Đây là hàm nghĩa được sử dụng rộng rãi nhất của sell out

Ngoài ra, Sell out còn có nghĩa là thay đổi, từ bỏ nguyên tắc, lý tưởng của bản thân. Ví dụ sell out trong trường hợp này như sau:  He sold out his ideals and became part of the government he said was corrupt. “Cuối cùng, ông ấy đã không giữ lập trường và trở thành một công chức của chính phủ mà trước đó ông gọi là thối nát”.

Lý tưởng được hiểu là nguyên tắc hoặc giá trị mà một người tích cực theo đuổi nó giống như một mục tiêu mà người ta theo đuổi cả đời. Và sell out nghĩa là bạn bạn đã thay đổi lý tưởng đó. Chẳng hạn, một người theo đuổi lý tưởng về sự trung thực, nhưng sẵn sàng nói dối để bảo vệ bạn bè, thể hiện không chỉ sự tận tâm với tình bạn đó là khi họ đã quyết định sell out vì bạn bè mình. 

Sell out là gì? Giải thích đầy đủ nhất trong từ điển Anh - Việt chuẩn cho bạn

2. Sell out mang hàm nghĩa "bán hết" hàng hóa trong kinh doanh 

2.1. Chi tiết về Sell out trong "bán hết"

Khách hàng nắm giữ chìa khóa của sự thành công và bởi vậy mà hiểu rõ về khách hàng chính là từng bước chinh phục sự thành công. Mà một trong những biểu hiện cụ thể nhất của thành công đó là bạn bán hết những sản phẩm của doanh nghiệp mình. Sell out với hàm nghĩa là bán hết cũng chính là một trong những mục tiêu kinh doanh mà hầu hết đại đa số cách nhà kinh doanh đều đề ra cho mình. Đặc biệt khi doanh nghiệp của bạn chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của mình thì làm sao để bán hết sản phẩm của mình, làm sao để biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng quen thuộc là không hề đơn giản. 

Vậy làm sao để sell out thành công trong kinh doanh? Doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp nên làm gì để sell out hiệu quả.

2.2. Những chiến lược "sell out" nhanh chóng dành cho những nhân viên bán hàng 

2.2.1. Sử dụng những đãi ngộ hấp dẫn khách hàng đến với sản phẩm của bạn

Bạn đang có cho mình một khối lượng khách hàng tiềm năng số lượng lớn, chiến lược bán hàng của bạn sẽ vô cùng quan trọng tác động đến sự thành công đó. Sử dụng những đãi ngộ hấp dẫn chính là cách đầu tiên ghi điểm trong mắt những khách hàng tiềm năng của mình.

Sử dụng những đãi ngộ hấp dẫn rất đơn giản. Đó có thể đơn giản chỉ là sự chăm sóc khách hàng tận tình, hay cũng có thể là những chính sách khuyến mại để khích lệ nhu cầu mua hàng của họ. Chỉ cần bạn để khách hàng của mình cảm thấy họ là đặc biệt nhất thì chắc chắn những sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng mua nhanh chóng.

Việc làm nhân viên bán hàng

2.2.2. Lắng nghe những suy nghĩ của khách hàng đặc biệt là khách hàng tiềm năng 

Bạn có thường xuyên nhận được phản hồi từ khách hàng? Làm thế nào để giải quyết những thắc mắc liên tục được đưa ra với nội dung lặp đi lặp lại? Hãy xây dựng chiến lược bán hàng của bạn xung quanh việc lắng nghe các phản hồi cả tích cực và tiêu cực. Điều tra viên hành vi và tác giả Vanessa Van Edwards đã chia sẻ về vai trò của lắng nghe những phản hồi như sau "Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc bán hoặc thậm chí tự kinh doanh là linh hoạt. Lắng nghe phản hồi từ khách hàng tiềm năng của bạn, xem dữ liệu và thay đổi khi cần thiết. Đôi khi, một kế hoạch cứng nhắc có thể hạn chế bạn."

Không chỉ lắng nghe, bạn phải hiểu, giải quyết dứt điểm vấn đề và làm sao đưa ra để những đồng nghiệp của bạn có thể cùng thực hiện được điều đó. Bạn sẽ cần phải lọc xem khách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn thông tin phản hồi hay đưa ra yêu cầu tính năng có thực sự phù hợp để trở thành khách hàng của sản phẩm của bạn hay không trước khi họ bỏ đi mua sản phẩm khác. 

Lên lịch một cuộc họp đánh giá định kỳ giữa cửa hàng trưởng của bạn và các bên liên quan quan trọng khác ít nhất mỗi tháng một lần để biên dịch và chia sẻ phản hồi này một cách hiệu quả.

2.2.3. Linh hoạt trong mọi hoàn cảnh với mọi đối tượng khách hàng

Trong các cuộc trò chuyện bán hàng của bạn, bạn sẽ tự nhiên gặp phải những thách thức mới và nhu cầu độc đáo từ khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này có ý nghĩa, vì mỗi công ty bạn làm việc có cấu trúc hơi khác nhau, có một bộ quy trình và mục tiêu nội bộ riêng biệt. Vì nói "bạn không thể", "sẽ không", "điều đó là không thể" và các biến thể khác của không có triển vọng của bạn là bản án tử hình , chiến lược bán hàng của bạn cần phải đủ linh hoạt để thích nghi trước những thách thức mới đối với đi.

Khách hàng của bạn hầu như luôn mất lòng tin và không chắc chắn, không phải về bạn, mà là về bản thân họ. Hầu hết các nhân viên bán hàng nghĩ rằng bán hàng là để đạt được sự tin tưởng, nhưng trên thực tế, bán hàng là để khiến khách hàng tin tưởng bản thân đủ để hành động và đóng lại, điều này thường rất linh hoạt. Học cách đóng cửa bán hàng không chỉ là bán hàng."

Sell out mang hàm nghĩa "bán hết" hàng hóa trong kinh doanh 

Khi chiến lược bán hàng của bạn bao gồm tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn để cho họ biết về điều tuyệt vời bạn vừa làm cho họ, thay vì bán ngay lập tức, cơ hội xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Giữ liên lạc, tiếp tục cung cấp giá trị trong những ngày hoặc tuần tới và đưa ra câu hỏi khi cảm thấy phù hợp.

2.2.4. Đưa ra các bản giới thiệu sản phẩm ngắn

Bằng cách giới thiệu trước cách thức sản phẩm của bạn sẽ giải quyết cụ thể các thách thức của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không còn chỗ cho sự mơ hồ. Tập trung vào việc hiển thị giải pháp mà khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm nhất thay vì chạy qua danh sách các tính năng sản phẩm giặt ủi.

Thay vì hiển thị cuộc họp demo sản phẩm tiếp theo của bạn với bản trình bày tiêu chuẩn bạn sử dụng cho mọi người, việc tạo bản demo sản phẩm của bạn để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng tiềm năng sẽ chuyển thành doanh số kín hơn. Cá nhân hóa là điều quan trọng nhất và Steli đồng ý. Anh ấy nói thêm, khi bạn đang giới thiệu một sản phẩm, bạn luôn muốn chứng minh giá trị chứ không phải tính năng hay chức năng. Không ai quan tâm đến các tính năng của phần mềm của bạn. Điều duy nhất họ quan tâm là những gì nó sẽ làm cho họ.

Việc làm giám đốc bán hàng

2.2.5. Tạo sự cấp bách, ngay tập tức về tính năng của sản phẩm từ nhu cầu của khách hàng

Hầu hết mọi người không mua cho đến giây phút cuối cùng có thể cho đến khi họ thực sự cần sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, việc tạo ra cảm giác cấp bách thực sự cho khách hàng tiềm năng của bạn được xây dựng xung quanh chiến lược bán hàng giúp họ nhận ra lý do tại sao họ cần giải pháp của bạn ngay bây giờ. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không bán lý do tại sao sản phẩm của bạn quan trọng để họ hành động ngay lập tức, họ sẽ đẩy nó ra cho đến quý tiếp theo.

Tạo ra sự cấp bách là giúp khách hàng tiềm năng của bạn thừa nhận rằng họ cần phải hành động ngay bây giờ và làm điều gì đó về lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống của họ mà sản phẩm của bạn có thể có tác động tích cực. Chiến lược bán hàng này là để cho họ thấy sự hiểu biết mà bạn có đối với các thách thức của họ, tôn trọng nhu cầu của họ và khiến họ hào hứng để có bước nhảy vọt ngay hôm nay.

Khi khách hàng tiềm năng của bạn hoàn toàn sẵn sàng với lý do tại sao họ cần giải pháp của bn, đây là ba chiến lược nền tảng để tạo ra sự cấp bách hơn nữa với doanh số:

Đăng ký giới hạn: Nếu sản phẩm của bạn là mới hoặc bạn đang triển khai các tính năng bổ sung, hãy đóng khung mức độ khẩn cấp của bạn xung quanh một đề nghị để đưa chúng vào chương trình giới hạn gồm 10 khách hàng đang thử nghiệm sản phẩm mới.

Tạo sự cấp bách, ngay tập tức về tính năng của sản phẩm từ nhu cầu của khách hàng

Tăng giá sắp tới: Nếu bạn thêm nhiều hơn vào sản phẩm của mình theo thời gian, nó sẽ tăng lượng giá trị mà khách hàng của bạn nhận được. Hãy chắc chắn thông báo tăng giá trước cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng để khuyến khích các quyết định mua nhanh.

Ưu đãi: Cân nhắc việc đưa ra triển vọng khi sắp mua một dịch vụ đặc biệt, tư vấn, các buổi đào tạo, lập kế hoạch tăng doanh số bán hàng hoặc giảm giá ngắn hạn để đổi lấy việc đưa ra quyết định ngay hôm nay.

2.2.6. Bán nhiều hơn những gì bạn bán

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình, tốn kém gấp 5 lần để có được khách hàng mới so với việc giữ chân và tiếp tục cung cấp giá trị cho những khách hàng hiện tại của bạn. Tất nhiên, có được khách hàng mới là một phần thiết yếu trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn, nhưng khi bạn đang xem xét thử nghiệm các tính năng mới, mở rộng sang các thị trường liên quan mới hoặc suy nghĩ về những thay đổi tiềm năng trong chiến lược công ty, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua giá trị bán trước cho bạn khách hàng hiện tại. Đối với một người, bạn đã có một mối quan hệ được thiết lập dựa trên niềm tin và giá trị lẫn nhau.

Ngoài việc thử nghiệm tính năng mới, nếu nhóm khách hàng hiện tại của bạn được hưởng lợi từ sản phẩm của bạn, một số cách bổ sung mà bạn có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho họ là gì? Nếu có vẻ như họ thường xuyên tối đa hóa các giới hạn kế hoạch của họ mỗi tháng, hãy liên hệ để xác định xem bạn có thể đạt được thỏa thuận cùng có lợi cho việc nâng cấp hay không.

Nếu có một kế hoạch với các tính năng mà bạn biết rằng một khách hàng hiện tại sẽ được sử dụng rất nhiều, hãy mời họ dùng thử trong thời gian giới hạn, cung cấp cho họ các tài nguyên và đào tạo họ cần để trải nghiệm kết quả thực sự và giúp họ vượt qua nếu nâng cấp làm việc ra.

2.3. Sartup và làm sao để sell out nhanh nhất khi mới thành lập doanh nghiệp

2.3.1. Bắt đầu với những thị trường nhỏ

Bạn có thể tăng đáng kể hiệu quả của việc tiếp cận lạnh bằng cách nhắm mục tiêu vào các thị trường cụ thể của những người có chung điểm đau chung mà bạn có thể giải quyết duy nhất. Thay vì tiếp cận với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, ngành công nghiệp và dịch vụ khác nhau, hãy tập trung vào một nhóm hẹp các công ty để chào hàng.

Ví dụ: nếu bạn đang bán phần mềm quản lý hàng tồn kho, việc chọn một thị trường nhỏ có thể có nghĩa là bắt đầu chỉ với việc kinh doanh cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị xây dựng. Bạn có thể thu hẹp vị trí ban đầu của mình bằng cách chỉ tập trung vào các loại công ty được đặt tại miền tây Hoa Kỳ và có 100 đến 250 nhân viên. Bằng cách thực hiện chiến lược bán hàng của bạn chỉ với nhóm các công ty đồng nhất này, bạn sẽ có thể hoàn thiện sân cỏ của mình cho không gian này nhanh hơn nhiều so với khi bạn pha trộn trong các doanh nghiệp ở mọi hình dạng và quy mô.

Đừng lo lắng rằng việc chọn một phân khúc nhỏ cũng có thể hạn chế các lựa chọn của bạn. Chọn một thị trường nhỏ là một quyết định lâu dài, nhưng nếu đó là một sai lầm, đó không phải là một mất mát dài hạn. Thêm vào đó, việc chọn một ngách nhỏ ngay từ đầu cho phép bạn chuyên môn hóa.

2.3.2. Hãy cho khách hàng trải nghiệm miễn phí một cách thông minh

Mục đích thực sự của việc cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một bản dùng thử miễn phí là để giúp những người phù hợp nhanh chóng cam kết đăng ký, đồng thời cho người khác cơ hội xác minh xem sản phẩm của bạn có phù hợp với họ hay không. Đây là một công cụ cần được sử dụng một cách tiết kiệm, với 99% doanh nghiệp khởi nghiệp có nghĩa là không quá 14 ngày, vì thống kê sử dụng cho hầu hết các thử nghiệm miễn phí cho thấy chỉ một số ít người sử dụng sản phẩm trong hơn ba ngày liên tiếp trong các thử nghiệm. Bằng cách giữ cho khách hàng thử miễn phí của của bạn trong thời gian ngắn, bạn cũng sẽ tăng khả năng khách hàng thực hiện nghiêm túc và dành thời gian thực sự đánh giá sản phẩm của bạn.

Hãy chắc chắn tạo ra mục tiêu đơn giản, rõ ràng sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn có được chiến thắng nhỏ đầu tiên khi sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thể khiến họ trải nghiệm kết quả thực sự và bắt đầu đầu tư vào sản phẩm của bạn, khả năng chuyển đổi của họ sẽ tăng lên đáng kể.

Sartup và làm sao để sell out nhanh nhất khi mới thành lập doanh nghiệp

2.3.3. Hiểu rõ về những rủi ro bạn có thể gặp phải 

Nhiều nhân viên sales có xu hướng tập trung phần lớn các cuộc trò chuyện của họ với khách hàng tiềm năng xung quanh làm nổi bật tất cả các cơ hội, lợi ích và kết quả nhanh chóng tiềm năng mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận được từ việc sử dụng giải pháp của họ.

Thay vì trình bày giải pháp của bạn như là giải pháp duy nhất cho vấn đề về khách hàng tiềm năng của bạn, thì hãy thành thật với họ về bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc chuyển sang nền tảng của bạn hoặc mạo hiểm với chiến lược mới này. Ngoài ra, hãy dành thời gian để sử dụng nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn hoặc phát triển nghiên cứu trường hợp với các khách hàng khác để đáp ứng những rủi ro đó.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu đầy đủ nhất về sell out là gì cũng những kinh nghiệm để sell out thành công trong kinh doanh cho mình.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-