Quay lại

PG là gì? Bật mí tất cả những công việc liên quan đến nghề PG

Tác giả: Vi Linh

PG liên quan đến tiếp thị và quảng bá hình ảnh của sản phẩm, do vậy ngoại hình và kỹ năng rất cần thiết. Cùng tìm hiểu PG là gì và những công việc cho nghề PG là gì.

Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo

PG là gì?

Có rất nhiều định nghĩa PG là gì? Theo wikipedia, PG hay còn được gọi là người mẫu quảng cáo, là những nhân viên có ngoại hình tương đối ổn, khuôn mặt đẹp dáng chuẩn, là những nhân viên làm khâu tiếp thị sản phẩm và quảng bá thương hiệu hình ảnh cho một công ty.

Để quảng bá, những công ty hay nhà tuyển dụng PG sẽ đặt ra những yêu cầu nhất định về PG. Họ phải là những người có lợi thế về chiều cao, dáng đẹp, với số đo cơ thể tương đối ổn và dễ nhìn. PG là người phải có sức chịu đựng cao, có thể đứng trên đôi giày cao gót hàng giờ mà không thấy mệt mỏi và không được phép than phiền. Luôn vui vẻ và không được làm khách hàng cảm thấy PG có thái độ không tốt với họ.

PG cần có những kỹ năng nhất định như kỹ năng giao tiếp. Từ cách chào hỏi đến nói chuyện, câu từ nói ra đều được chú trọng. Họ phải coi khách hàng như thượng đế và tạo thiện cảm với người dùng mặt hàng mình quảng bá,... Cần có thái độ, cử chỉ, thái độ cao trong công việc. Bên cạnh ngoại hình ổn và xinh xắn PG phải có tinh thần trách nhiệm cao.

Hầu hết, những người làm công việc PG thường được đầu tư rất kỹ lưỡng, họ thường được thiết kế trang phục bằng những bộ quần áo bắt mắt, hấp dẫn. Họ phục vụ người tiêu dùng, cung cấp các thông tin về sản phẩm, giải đáp những thắc mắc với tư cách là người đại diện của công ty.

Thông thường, PG hiện nay thường xuất hiện trong tất cả các từ kiện từ nhỏ đến lớn nhằm phục vụ và quảng bá hình ảnh cho những công ty hoặc doanh nghiệp.

Không phải PG tự nhiên lại trở thành một ngành đang có xu hướng nổi bật ở Việt Nam và hầu hết các nước trên quy mô toàn cầu. Có lẽ do sự ảnh hưởng lớn hơn cả là sức mạnh của công nghệ truyền thông, tất cả các công ty từ hàng trăm hàng nghìn nhân viên đến những công ty nhỏ, họ đều mong muốn sản phẩm và thương hiệu của mình ấn tượng nhất, được nhiều người biết đến nhất. Muốn làm được như thế PG là sự lựa chọn hoàn hảo đối với họ. Vì vậy, nên PG hiện nay rất đa dạng và phát triển.

>>> Không quá khó để tìm việc làm PG ở các thành phố lớn, bạn hãy click ngay tìm việc làm tại Vĩnh Phúc để nhanh chóng tìm được công việc PG hay bất cứ ngành nghề nào.

Việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Hồ Chí Minh

Những công việc của PG phải làm những gì?

Rất nhiều người trong chúng ta chưa biết rõ được các lĩnh vực PG là làm những gì, công việc hàng ngày họ làm liên quan đến những vấn đề như thế nào,... PG phải làm những công việc liên quan đến bán hàng và giới thiệu những sản phẩm, quảng bá hình ảnh của công ty, họ có thể làm các công việc như công việc PG mỹ phẩm, PG dầu gội đầu, nước hoa,... Cùng một số công việc liên quan như: quảng cáo, chụp hình, diễu hành,... Họ có thế xuất hiện trong những buổi ra mắt của công ty, trong những ngày kỷ niệm, khai trương, hội họp hoặc giới thiệu sản phẩm,...

Có thể kể đến những công việc của PG như:

Công việc PG sữa

Hiện nay, rất nhiều công ty PG những mặt hàng khác nhau, tiêu biểu là công việc PG sữa. Có rất nhiều doanh nghiệp hướng đến mặt hàng sữa. Bạn có thể chọn công việc này vì sữa đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường. Được nhiều người sử dụng và biết đến, vì vậy làm công việc này rất an toàn.

Nhìn chung PG xuất hiện tương đối nhiều, đặc biệt trong nhiều năm trở về đây hầu hết PG là không thể thiếu mỗi khi công ty tổ chức những sự kiện liên quan đến quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm.

Công việc PG về Mobile

PG mobile là gì chắc ít người tìm hiểu. Có thể hiểu một trong những nghề PG làm liên quan đến công việc này như tư vấn giới thiệu về các hãng điện thoại di động, giới thiệu các chức năng tính năng của nó đến nhà sử dụng. Đây cũng là công việc mà nhiều người lựa chọn vì hiện nay các hãng điện thoại rất nhiều và người có nhu cầu mua cũng rất cao,...và nhiều công việc khác

Có nhiều quan điểm sai lầm không hiểu rõ về nghề PG. Họ nghĩ rằng PG là một nghề không lành mạnh, là những cô gái sexy, ngoại hình quyến rũ và chỉ đứng một chỗ, không có bản lĩnh và hơn hết họ không biết làm gì cả. Đó có thể là một sai lầm khi PG là gì mà bạn còn chưa nắm rõ.  Khi bạn đã biết được nghề PG như thế nào bạn sẽ có những cái nhìn khác về họ.

Đối với nghề PG, những cô gái phải là người có bản lĩnh, họ thực hiện các công việc khác nhau với đa dạng ngành nghề, thậm chí họ còn phải học thuộc hết những công dụng và cách dùng của sản phẩm như thế nào để giới thiệu cho khách hàng. Đó là cả một quá trình chăm chỉ học tập hàng ngày của họ với những vất vả không phải ai cũng hiểu hết được. Không chỉ vậy PG còn phải là người giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, thông minh và sẵn sàng xử lý những khó khăn khi mắc phải.

Công việc PG yêu cầu người PG phải có ý thức trách nhiệm tương đối cao, có khả năng làm việc tập thể, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc mình đang làm, có khả năng làm việc theo nhóm đông người, giọng nói dễ nghe, truyền cảm,thu hút người nghe, có khả năng thuyết phục người khác nhằm hướng đến mục đích của công ty.

Việc làm pg chuyên nghiệp

Những công việc PG cho sinh viên liệu có thích hợp?

Đối với công việc PG, có thể không khó khăn với tất cả mọi người khi nó là một ngành có thể nói là không khó. Nhưng nó cần có sự hiểu biết và ngoại hình, công thêm trí thông minh, đồng thời cũng đem lại sự tự tin khi đứng trước đám đông, điều này rất lý tưởng cho các bạn sinh viên vì có thể giúp bạn nâng cao trình độ kỹ năng của bản thân hơn, tự tin giao tiếp hay đứng trước đám đông mà không hề rụt rè.

Chỉ cần bạn tưởng tượng bạn đang đứng trước một đám đông để giới thiệu cho mọi người biết về một sản phẩm hay quảng cáo hình ảnh tiếp thị cho những người đó bạn hoàn toàn không quen biết. Một vài lần quen với công việc tiếp thị như vậy, bạn sẽ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trước một đám đông người. PG là gì, đối với bạn đó có thể là công việc để có thể tạo cho mình những kỹ năng và cơ hội mới.

Chẳng hạn, khi bạn muốn tìm việc làm tại Nam Định với công việc làm thêm dễ dàng khi đang là một sinh viên mới ra trường hoặc những ngành nghề mà bạn đang hướng tới là những ngành liên quan đến marketing, quảng cá,.... PG là cơ hội để bạn có mức thu nhập ổn định và va chạm với xã hội và có thêm những kinh nghiệm rất quý báu của bản thân.

Với một nhân viên PG, mức lương của họ được trả theo giờ hoặc ngày tùy vào thời gian mà họ tiếp thị. Mặc dù vậy, mức lương này cũng khá hay và hấp dẫn, PG cũng có thể coi là nghề bán thời gian với một số bạn sinh viên hiện nay khi chưa tìm được việc làm thích hợp. Không bị bó buộc về mặt thời gian, mức lương lại khá ổn định, vì vậy đây là lựa chọn vô cùng an toàn.

Đối với sinh viên bạn cũng có thể chọn lựa cho mình những công việc PG thích hợp như công việc PG phục vụ hội nghị, PG quần áo, hay PG mobile, vì vậy những công việc này hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập cho bản thân mà lại vừa an toàn, lạnh mạnh. Vì vậy bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng chính thống trên các trang web uy tín về tìm việc làm như Timviec365.vn làm cv xin việc và ứng tuyển ngay để lựa chọn những công việc thích hợp nhất dành cho mình.

>>> Xem thêm: Promotion là gì? Những thông tin có liên quan tới Promotion cần biết

Việc làm pg bán thời gian

Một số khó khăn khi làm công việc PG

Nhìn bên ngoài có thể bạn không thể biết hết được những khó khăn mà một người PG gặp phải. Cũng giống như tất cả các nghề khác có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ ngành này.

Bên cạnh lợi ích dễ dàng tìm việc làm thì việc làm của PG cũng chỉ mang tính chất ngắn hạn. PG được cần đến khi công ty có những sự kiện quan trọng cần quảng bá, sau khi kết thúc những sự việc như vậy công ty có thể không cần đến PG. Vì vậy bạn luôn phải linh động để đi tìm những công việc khác nhau thay vì sự ổn định một chỗ như những công việc khác. 

Cùng với đó một PG lúc nào cũng phải giữ một bộ mặt tươi cười, vui vẻ. Cho dù bạn đang rất mệt mỏi nhưng vẫn cố phải tỏ ra vui tươi, nếu bạn PG cho một sự kiện giới thiệu sản phẩm tầm 2 tiếng, cơ thể mệt mỏi, chân tay run, nhưng bạn vẫn cần thực hiện giữ đúng một tư thế vui tươi và nở nụ cười vui vẻ.

PG cũng cần trải qua một quá trình rèn luyện vất vả khắt khe từ những công ty tuyển dụng họ. Những người có ngoại hình không chuẩn có thể bị loại ngay từ những vòng đầu. Vì vậy trước khi lựa chọn công việc PG, nếu bạn không cóp một ngoại hình ổn bạn sẽ không được tuyển dụng vào nghề này.

Những khó khăn từ phía gia đình và mọi người: nếu bố mẹ bạn không biết và không hiểu PG là gì, khi họ thấy công việc đối với nghề này thường rất khó khăn và mọi người thấy đó là công việc không an toàn, bạn sẽ phải trang điểm đậm, ăn mặc gợi cảm với những chiếc váy quá ngắn, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để thuyết phục và tránh được sự đàm tiếu từ nhiều người.

Vấn đề các bạn nữ PG khi làm công việc PG hay mắc phải đó là bị sự chọc ghẹo từ người khác. Một số khách hàng nam thường thấy những PG ăn mặc đẹp và xinh xắn nên có ý chọc ghẹo, nếu PG làm những hành động làm họ không hài lòng, không xử lý tình huống tốt có thể sẽ bị khiển trách từ phía công ty hoặc trừ lương tùy ý theo người chủ quản. Vì vậy, đây là công việc cũng cần đến sự khéo léo.

Các PG thường bị trả lương không đúng với thời hạn . Mặc dù như đã hứa trước với bạn, họ sẽ trả lương cho bạn vào ngày bao nhiêu đó, nhưng trên thực tế lương thường bị chậm muộn hơn, một số trường hợp hay bị trừ và ít hơn số tiền ban đầu đã dự tính.

Với những cô gái trẻ rất, nghề PG đối với họ có rất nhiều cạm bẫy và họ thường rất dễ bị cám dỗ vây quanh. Họ có thể dễ dàng sa ngã vì đồng tiền trước mắt mà không ngần ngại đánh mất bản thân. Rõ ràng, một PG cần phải biết đấu tranh để có thể giữ bản thân mình luôn trong sáng, không nên dễ bị sa ngã vào những thú vui trước mắt mà để cuộc đời mình đi xuống.

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có những cái nhìn mới mẻ hơn về nghề PG, hiểu biết hơn PG là gì? Một nghề tài năng, nổi bật nhưng cũng không ít cám dỗ. Một nghề tuy vất vả nhưng cũng có rất nhiều kinh nghiệm để bản thân học hỏi và tích lũy khi mới bước vào cuộc sống. Vì vậy, hãy là một người có sự lựa chọn đúng đắn, định hướng con đường sự nghiệp tương lai của bạn khi theo đuổi ngành PG nhé.

Việc làm online

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-